category สัมผัสประสบการณ์ รสชาติอาหารที่สร้างโดย Passion จากงาน ZWILLING x เชฟบิ๊ก ที่ร้าน "อยากย่าง"

Writer : tiarada

: 22 กุมภาพันธ์ 2566

ที่สุดแห่งประสบการณ์การทานอาหาร ที่ทำให้ผู้เข้าร่วมสัมผัสได้ถึง Passion ที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของ เชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์ พัฒนเสถียรกุล เจ้าของร้าน Chef’s Table “อยากทำแต่ไม่อยากกิน” และร้านอาหารสไตล์บิสโทร “Yak Yang (อยากย่าง)” โดยในครั้งนี้ “ZWILLING” แบรนด์เครื่องครัวพรีเมียมจากเยอรมัน ได้จับมือกับเชฟบิ๊กเพื่อรังสรรค์มื้อสุดพิเศษมื้อนี้ขึ้นมา

เพื่อถ่ายทอดพลังในการส่งต่อ Passion การทำอาหารจากคุณพ่อ อรรณพ พัฒนเสถียรกุล สู่ เชฟบิ๊ก เล่าเรื่องราวแรงบันดาลใจผ่านคอร์ส Fine Dining สุด Exclusive “PASSION FORWARD Series”

และในครั้งนี้เชฟได้รังสรรค์เมนูประจำครอบครัวที่คุณพ่อทำให้ทานมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อนอีกด้วย มื้อนี้นอกจากจะมีเชฟฝีมือดีแล้ว เครื่องครัวก็ต้องดีเช่นกัน โดยใช้เครื่องครัวตัวท็อปอย่าง ZWILLING ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าจะเสริมคุณภาพของอาหารได้เยี่ยมยอดขึ้นไปอีกระดับ ภายในงานเชฟก็ได้ยืนยันว่า “เจ็บแต่จบ แพงแล้วดีมีอยู่จริงแน่นอน!”

 

Salmon Croquette

เปิดมื้อด้วยแซลม่อนฉ่ำๆ ชุปเกร็ดขนมปังทอด เสิร์ฟมาคู่กับซุปทรัฟเฟิลหอมๆ พร้อมกับกริลล์ชีสแผ่นบาง มีแทรกกิมมิกเล็กน้อยให้เราได้เอาช้อนเคาะซีสแผ่นให้แตกลงไปในซุป และถัดมาจะเป็นทูน่าทาร์ทาร์ที่เนื้อสดเด้งมากๆ วางบนขนมปัง พอกินเรียงกันจากขวาไปซ้ายตามที่เชฟบอกแล้วก็คือดืออออมากกก

 

Soup ‘พัฒนะ

ซุปที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าคุณพ่อของเชฟทำให้ทานทุกวันอาทิตย์มากว่า 20 ปี ในแรกเริ่มนั้นเป็นซุปมักกะโรนีไก่ แต่เชฟบิ๊กได้นำเอาสูตรของพ่อมาพัฒนาเป็น ซุป “พัฒนะ” และตั้งชื่อมาจากนามสกุลของเชฟบิ๊กเอง เพื่อเป็นการสื่อถึง Passion ที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น เสิร์ฟมาแบบร้อนๆ พร้อมกับพัฟเพสตรีครอบด้านบน เมื่อกินคู่กับซุปที่อยู่ด้านล่างแล้วฟินสุดๆ ช่วยให้ตัวซุปใสที่อยู่ด้านล่างเจ้มจ้นไปอีกก

 

Signature Crab Spaghetti

อีกหนึ่งเมนูไฮท์ไลท์ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูแจ้งเกิดของเชฟบิ๊กและร้าน “อยากทำแต่ไม่อยากกิน” เป็นสปาเกตตีผัดมาแบบน้ำขลุกขลิก ท็อปด้วยกรรเชียงปูเนื้อแน่นๆ เพิ่มความเค็มและเทกเจอร์ด้วย Ikura ถึงตัวเส้นจะมีความอุ่นอยู่และตัวกรรเชียงปูเป็นแบบเย็น แต่พอทานด้วยกันแล้วเข้ากันได้ดีมากๆ กลมกล่อมและนัวสุดๆ

 

A Classic Beef Wellington

เมนู Main Dish สุดพิเศษ ที่ด้านในพัฟเพสตรี เป็นเนื้อสุดฉ่ามมม ผ่านการอบมาสมบูรณ์แบบ เนื้อนุ่มเคี้ยวเพลิน ทานคู่กับมันบดซิกเนเจอร์ของเชฟบิ๊กที่เนื้อเนียนนุ่มละมุนสุดๆ และวอโลว็องผัก ที่สำคัญเมื่อทานด้วยชุดส้อมมีดของ ZWILLING แล้ว บอกเลยว่าหั่นได้ไม่มีสะดุด กินเพลินจนหมดจานไปเลยยย

 

Classic Lemon Tart Brûlée

ในที่สุดก็มาถึงเมนูของหวาน บอกเลยว่าตอนนั้นอิ่มแบบอิ่มสุดๆ แต่ท้องเรามีพื้นที่ให้ของหวานเสมอ ไปค่าา ลุยย!! เมนูนี้เป็นเลม่อนทาร์ตสุดหวานฉ่ำ ทานคู่กับไอศกรีมยูซุรสชาติละมุน ที่มีความนัวกำลังพอดี ตัดความหวานของเลม่อนทาร์ตได้ดีสุดๆ

[NEWS] ที่แรกในไทย! ร้านสะดวกซื้ออัจฉริยะ ไม่ต้องมีพนักงาน แสกนเข้า-หยิบของ-เดินออก-ตัดเงินอัตโนมัติ

[NEWS] ประชาชนช็อกเป็นเหตุ! คาเฟ่หลายร้านประกาศเลิกขายมินต์ช็อก


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save