category มื้ออาหารแห่งความตั้งใจ “Ramen Rhapsody” คอร์สสุดพิเศษโดย MAGURO ร่วมกับ No Name Noodle

Writer : kukigugi

: 17 ตุลาคม 2566

มื้ออาหารแห่งความตั้งใจ “Ramen Rhapsody” คอร์สสุดพิเศษโดย MAGURO ร่วมกับ No Name Noodle 

เปิดประสบการณ์คนไทยกับวิถี “การให้มากกว่าขอ” Maguro ร่วมมือกับ No Name Noodle ส่งต่อมื้ออาหารสุดพิเศษ “Ramen Rhapsody” มอบความละเมียดละไมแบบ “โคดาวาริ” 

เพราะอาหารคือศิลปะแขนงหนึ่งที่ส่งมอบประสบการณ์ให้กับผู้ที่ได้ลิ้มลอง มากุโระ (MAGURO) ร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่นพรีเมียม จับมือกับเชฟราเมนชื่อดังระดับประเทศ “เชฟชิน” หรือ “ชินจิ อิโนะอุเอะ” ผู้ก่อตั้งร้าน No Name Noodle มอบประสบการณ์สุดพิเศษภายใต้คอนเซปต์ “MASTERS OF FLAVORS” ตอน “Ramen Rhapsody” 

ซึ่งไฮไลท์ในกิจกรรมครั้งนี้คือราเมนสูตรพิเศษเฉพาะมากุโระ ที่หาทานที่ไหนไม่ได้! เพราะต้องการส่งมอบประสบการณ์ “การให้มากกว่าที่ขอ” หรือ “GIVE MORE” ผ่านมื้อาหารที่มีความพิถีพิถัน และใส่ใจในทุกรายละเอียดตามฉบับญี่ปุ่น “โคดาวาริ (KODAWARI)” ในแบบที่ไม่เหมือนใครโดยเมนูพิเศษในครั้งนี้ประกอบด้วย 3 เมนูด้วยกัน

ศิลปะชิ้นงามอย่าง “ไคเซนสึเคเมน (Kaisen Tsukemen)” คือจานหลักที่ผสมผสานความเป็น MAGURO และ No Name Noodle ไว้ได้อย่างลงตัว เมนูโซบะ นู้ดเดิ้ล สูตรเฉพาะของร้าน No Name Noodle ที่โดดเด่นด้วยเส้นสดที่เชฟชินนั้นทำจานต่อจาน ราดด้วยคอมบุ ดาชิ (Komb Dashi) ทานกับ ซุปซึเตโชยุ ที่ผสมผสานรสชาติไว้ถึง 4 ประเภท เสิร์ฟพร้อมกับซุปหอยเชลล์โฮตาเตะและหอยตลับโอซาริ ไม่เพียงเท่านั้นยังเสริมรสชาติให้โดดเด่น บ่งบอกถึงความเป็น MAGURO ด้วยซาชิมิสดๆ ถึง 6 ชนิด ไข่หอยเม่นอูนิ โอโทโระ อากามิ แซลมอน หอยเชลล์โฮตาเตะ และ ไข่ปลาแซลมอน 

 

 

โดยการทานราเมนเมนูนี้ เชฟชิน ยังแนะนำวิธีการทานโดยให้เริ่มจากการลิ้มรสชาติของเส้นสดหอมๆ เหนียวนุ่มโดยทานคู่กับเกลือ จากนั้นจึงค่อยเริ่มทำการทานร่วมกับซุปรสชาติกลมกล่อม และยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมโชยุในซุปร้อนเพื่อเปลี่ยนรสชาติให้มีความหอม เข้มข้น เพิ่มความสนุกให้กับการทานอาหารมากยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับ ซาซิมิ สดๆ จากทางมากุโระ ที่ไม่ว่าจะทานโดยไม่จิ้มโชยุหรือวาซาบิ ก็อร่อยจนแสงออกปาก

นอกจากนี้ความพิเศษยังไม่หมด เพราะเมนูต่อมาก็เรียกได้ว่าเป็นรสชาติที่สวยงามไม่แพ้กับจานหลัก “วาฟุบุตะเมชิ (Wafu Buta Meshi)” ข้าวหน้าหมูชาชูสไตล์ญี่ปุ่นราดซอสโฮมเมดรสกลมกล่อม พร้อมความหอมนุ่มจากข้าวญี่ปุ่นสายพันธุ์ โคชิ ฮิคาริ (Koshi Hikari)” และปิดท้ายด้วยเมนูของหวานรสละมุน ไอศกรีม ยูซุ รสชาติเปรี้ยวหวาน ราดด้วยไซรัปที่มีส่วนสมของขิง ถือเป็นการปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างสวยงาม

การจับมือกับ “เชฟชิน” เชฟราเมนชื่อดัง ถือเป็นการร่วมมือที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะทางด้านอาหารได้อย่างน่าทึ่ง รวมถึงสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจ ที่จะทำให้มื้ออาหารในครั้งนี้สุดแสนจะพิเศษสมความตั้งใจที่ทำให้ผู้คนที่ได้ลิ้มลองนั้นลืมไม่ลงตามคอนเซปต์ “Master Of Flavors” เลยทีเดียว

[NEWS] คิดได้ไง! ร้านลาบดังคิดชื่อเมนูสุดครีเอท เอาอาหารอีสานประสานพรรคการเมือง

[NEWS] สาวเกือบขิต! หลังดื่มโกโก้เข้มๆ 1 แก้ว ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเตือน อย่าหาทำอีก!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save