category พาไปเดินดองกี้โฮเต้ ห้าง 24 ชม. มาใหม่จากญี่ปุ่น เปิดวันนี้วันแรก!

Writer : minn.una

: 22 กุมภาพันธ์ 2562

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการ! สำหรับห้างดองกี้ ห้างดังจากญี่ปุ่นที่ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องชอบและอยากจะให้มาเปิดที่ไทย และแน่นอนว่าเปิดวันแรกแบบนี้ Mango Zero ก็ไม่พลาดไปเก็บภาพมาให้ทุกคนดูกันแบบสดๆ ร้อนๆ พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยจ้าาา

ห้างดองกี้อยู่ที่ซอยทองหล่อ 10 ลงบีทีเอสทองหล่อต่อวินมอเตอร์ไซค์เข้าไป 20 บาทก็ถึงแล้ว ตัวห้างใหญ่กว่าที่เราคิด มีป้ายชื่อสีเหลืองบิ๊กเบิ้ม ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอกันเลย

ชั้น 1 กับ 2 จะเป็นส่วนที่เรียกว่าดอง ดอง ดองกิ เปิดให้เราเดินกันตลอด 24 ชั่วโมงเลย โดยที่ชั้น 1 จะเป็นซูปอร์มาร์เก็ต เน้นขายอาหารทั้งสดและแห้ง เรียกได้ว่าเดินไปกรี๊ดไป เพราะเขายกของกินจากญี่ปุ่นมาไว้เยอะมากๆ ปลาสดก็มีเชฟมาทำให้ดูกันเห็นๆ อาหารญี่ปุ่นก็ปรุงสุกกันตรงหน้า แถมยังมีขนมสุดโปรดที่หลายคนชอบหิ้วกลับมาจากญี่ปุ่นอีกด้วย

แล้วช่วงห้างเปิดใหม่แบบนี้ จากที่ได้ไปส่องๆ จะมีอาหารสดลดราคาอยู่เยอะเหมือนกัน อย่างแซลมอนตอนนี้ราคาจะอยู่ที่ 100 กรัม 69 บาท หนึ่งชิ้นโตๆ ก็สนนราคาประมาณ 200 บาทนิดๆ เท่านั้น ถือว่าคุ้มอยู่

อย่างที่บอกว่ามีทั้งของสดของแห้ง อยากได้อาหารกระป๋อง เครื่องปรุงรสต่างๆ ไปทำอาหารที่บ้าน มาที่นี่ก็เรียกว่าได้กลับไปครบแน่นอน

ชั้น 2 เป็นโซนข้าวของเครื่องใช้จิปาถะ เครื่องสำอางญี่ปุ่นเยอะมากกกก แบบว่าไม่ต้องไปพรีออเดอร์ให้เสียเวลา ตรงนี้จะมีทั้งแบรนด์ญี่ปุ่น ผสมแบรนด์ไทยอยู่ประปราย ลองไปเดินๆ ดูกันได้ เพราะไอเท็มลดราคาก็มีเยอะอยู่เหมือนกัน

ตรงเครื่องสำอางจะมีเครื่องอ่านฉลากด้วย วิธีใช้ก็ง่ายมาก แค่เอาฉลากเครื่องสำอางที่เราอ่านไม่ออกไปสแกนบาร์โค้ด จากนั้นเครื่องจะขึ้นรายละเอียดภาษาไทยและภาษาอื่นๆ อีก 8 ภาษา ล้ำจริงอะไรจริง

อีกหมวดหนึ่งในชั้นนี้ เราขอเรียกมันว่าสารพัดของกุ๊ก จะรวมพวกของเล่น ฟิกเกอร์ ตุ๊กตา ชุดคอสเพลย์ สินค้าลิขสิทธิ์ Sanrio และอื่นๆ อีกมากมายที่เรียกได้ว่าน่ารักกุ๊กกิ๊กมากๆ ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาท ส่วนพวกฟิกเกอร์ก็ไม่แพงอย่างที่คิด

ออกมาด้านหน้าร้านจะมีตู้กาชาปองเรียงกันประมาณ 30 ตู้ให้ไปเสี่ยงดวงกันด้วย!! ราคาตั้งแต่ 150-200 บาท ใครคิดถึงฟีลลิ่งกดกาชาปองตอนเที่ยวญี่ปุ่น ก็ต้องไปโดนกันหน่อยแหละ

ส่วนชั้น 3 ถึง ชั้น 5 จะไม่ได้เปิด 24 ชั่วโมงเหมือนโซนดอง ดอง ดองกิ ชั้น 3 และ 4 รวมร้านอาหารแฟรนไชส์ และคาเฟ่ซึ่งตอนนี้ยังคงไม่ได้เปิดแบบ 100% แต่ส่วนที่น่าสนใจและเราจะพาไปดูอยู่ที่ชั้น 4 นั่นก็คื้อออ

MANEKINEKO ร้านคาราโอเกะชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มาเปิดสาขาแรกที่ไทย!!

ที่นี่จะมีห้องคาราโอเกะอยู่ 25 ห้อง อยู่บนชั้น 4 ของห้างดองกี้นี่แหละ สายปาร์ตี้ก็แวะไปจอยกันได้ ที่นี่จะขายแพ็กเกจเป็นราคาต่อหัว รวมคาราโอเกะและเครื่องดื่มฟรีไม่อั้น ร้องจนคอแหบคอแห้งก็เติมน้ำกันได้แบบนอนสต็อป

ที่เขาภูมิใจนำเสนอก็คือ ที่นี่จะมีโซนครอบครัวอยู่ 5 ห้อง สำหรับคุณพ่อคุณแม่คุณลูกที่อยากจะเอ็นจอยคาราโอเกะด้วยกัน ห้องสำหรับครอบครัวจะถูกออกแบบมาสำหรับเจ้าตัวเล็ก ปาร์ตี้ได้ไม่วุ่นวายแน่นอนจ้า

สรุป

  • ดองกี้โฮเต้ ทองหล่อ 10 อยู่เยื้องกับ ARENA 10
  • ชั้น 1-2 เปิด 24 ชั่วโมง
  • ชั้น 3-4 เปิด-ปิดตามเวลาห้าง
  • ชั้น 5 ยังไม่เปิดทำการ

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว 'Family Mart สุขุมวิท 33' ปรับโฉมใหม่เหมือนญี่ปุ่น ฟรีไวไฟ, ห้องน้ำ,  ที่นั่งทำงาน,ตู้กาชาปอง และอีกเพียบ

รีวิว 'Family Mart สุขุมวิท 33' ปรับโฉมใหม่เหมือนญี่ปุ่น ฟรีไวไฟ, ห้องน้ำ, ที่นั่งทำงาน,ตู้กาชาปอง และอีกเพียบ

รู้จักกับ 'กาแฟไนโตรโคลด์บรูว์' กาแฟสกัดเย็นที่อัดก๊าซไนเตรเจนลงไป

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

ไม่มี Zen อีกต่อไป กลายเป็น CENTRAL @ centralwOrld เปลี่ยนโฉมใหม่ในงบกว่าหมื่นล้าน

ไม่มี Zen อีกต่อไป กลายเป็น CENTRAL @ centralwOrld เปลี่ยนโฉมใหม่ในงบกว่าหมื่นล้าน

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

Tim Hortons ร้านกาแฟสัญชาติแคนาดา พร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่สามย่านมิตรทาวน์แล้ว

Tesco Lotus เปิดช่วงเวลาพิเศษ จ.-ศ. 8-9 โมงเช้า ให้ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ ผู้พิการ บุคลากรทางการแพทย์ ซื้อของก่อน

อาหารมีประโยชน์ที่ควรมีติดบ้านในช่วง Quarantine

รีวิวเซต MK "Ready to ต้ม" ฟินเหมือนยกร้านมากินที่บ้าน!

กรมส่งเสริมการเกษตรแจกเมล็ดพันธุ์ผักฟรี ลงทะเบียนออนไลน์ 7 พ.ค. เวลา 5 โมงเย็น มีจำนวนจำกัด