category รีวิว ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง หนังต้ม/ยำ/ทำ/แกง รสไม่แรงแต่ติดใจคนดู

Writer : buubae

: 18 มีนาคม 2564

หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน เปิ้ล นาคร แท็กทีมกับ เป้ นฤบดี อีกครั้งกับการสร้างหนังแกงคนที่ไม่รักไม่แคนดิตอย่าง “ห้าวเป้งจ๋า อย่าแกงน้อง” โดยเล่าเรื่องผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ของวงไอดอลน้องสาว BNK48 อย่าง CGM48 โดยมี แจ๊ค แฟนฉัน, น้าเน็ก, กันต์ กันตถาวร, Youngohm ที่มาร่วมแกงกันในครั้งนี้

ถ้าใครคาดหวังว่าเรื่องนี้จะกลับไปแกล้งคนให้สุดเหมือน “สาระแนห้าวเป้ง” เมื่อ 12 ปีก่อนก็อาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยสะใจเท่าไหร่นะ เพราะถ้าเทียบระดับการแกล้งในเรื่องนี้แทบจะเรียกว่า พอหอมปากหอมคอ ไม่แกล้งกันแรงเท่าไหร่สำหรับบางคน เลยทำให้กราฟดูน่าเบื่อไปนิดถ้าใครหวังว่าจะดูคนโดนแกล้งอย่างเดียว

ด้วยความที่การแกล้งครั้งนี้เป็นสไตล์ “ไม่รักไม่แคนดิต” สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่ารักขึ้นไปอีกก็คือการมีอยู่ของ CGM48 ซึ่งแต่ละช็อต หรือแต่ละเรื่องที่ถูกเล่าในหนังทำให้เรารู้สึกเอ็นดู น่ารัก เอาใจช่วย ความอิหยังวะ ฯลฯ จนรู้สึกว่า แฟนๆ CGM48 อาจจะชอบและหลงรักวงนี้มากขึ้นก็ได้

นอกจากนั้นระหว่างทางในการแกล้ง ก็ได้เห็นมุมมองของแต่ละคนที่ถูกเชิญมาให้สอน ให้การฝึกกับสมาชิก CGM48 ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดูไปก็อมยิ้มไปเรื่อยๆ นะ

แต่ถ้ามองในมุมของคนที่ไม่รู้จักวง CGM48 ก็อาจจะงงๆ นิดหน่อย เพราะหนังให้เราได้ทำความรู้จักกับวง รวมถึงระบบของ 48 Groups แบบรวบรัด ซึ่งก็ถือว่าโอเคนะ และที่เหลือก็คือติดตามต่อในหนังเรื่อยๆ

สรุปแล้ว หนังเรื่องนี้เหมือนแกงโฮะที่รวมๆ หลายๆ อย่างแบบนัวๆ ทั้งการแกล้งคน และการติดตามชีวิตของเหล่า CGM48 จนสุดท้ายแล้ว ห้าวเป้งจ๋าอย่าแกงน้อง ก็คล้ายๆ หนังสารคดีอารมณ์ดีที่มีการแกล้งกันพอเป็นสีสันให้กับเรื่องนี้

 

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ปั่นกว่านี้มีอีกมั้ย นิโคลัส เคจ รับบทเป็น นิโคลัส เคจ ในหนัง The Unbearable Weight of Massive Talent รับมือเจ้าพ่อแฟนพันธุ์แท้ นิโคลัส เคจ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save