category [Mango Movie Review] j-hope IN THE BOX เปิดกล่องสำรวจตัวตน, แพสชัน,  และเบื้องหลัง Solo Album กับ "ความหวัง" ของ ARMY  


: 17 กุมภาพันธ์ 2566

นี่ไม่ใช่แค่สารคดี แต่เป็นบันทึกการเดินทางอัลบั้มเดี่ยวแรกของ j-hope วง BTS ที่พาแกะกล่องส่องแพสชันอันเปี่ยมล้นไปด้วยไฟที่ลุกโชน และความกดดันที่ต้องแบกเอาไว้ในฐานะสมาชิกของวงที่ต้องทำกิจกรรมเดี่ยวคนแรก แต่นั่นไม่สามารถทำอะไรความทะเยอทะยานของเขาตลอด 90 นาทีนี้ได้เลย เพราะมันจึ้งมาก

ทุกคนรู้จักเพลงของวง BTS เป็นอย่างดี แต่ไม่ใช่กับเพลงของ j-hope BTS”  

Jack In The Box เป็นอัลบั้มที่ไม่ใช่แค่การได้ก้าวออกจากเซฟโซนของตัวเอง แต่เป็นการกระโดดออกมาจากกล่องเลยก็ว่าได้ เพราะแม้แต่คนที่เป็น ARMY ก็ไม่คิดว่านี่คือ j-hope ที่พวกเขารู้จัก และสารคดีเรื่องนี้ก็ยิ่งสะท้อนให้เห็นว่าแพสชันเบื้องหลังการทำเพลงของเขามัน “Burn It All” ได้จริง ๆ  

ซึ่งชื่อ j-hope ที่แปลว่าความหวังอาจจะทำให้ชินกับความสดใสของผู้ชายคนนี้มาโดยตลอด แต่ใน J-hope IN THE BOX จะทำให้เราได้สัมผัสถึงทั้งมุมความตั้งใจที่อยู่ในสตูทำเพลงดึกทุกคืน หรือความกลัวที่ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวคนเดียวโดยไม่มีเมมเบอร์ แต่ก็มีความกล้าที่จะทำเพลงฉีกกฎภาพจำเดิม ๆ ออกมาให้โลกได้รู้จัก j-hope อีกเวอร์ชันหนึ่ง 

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องแลกมากับความกดดันอย่างมหาศาล ที่ชื่อ j-hope กลายเป็น Headliner ของงานเทศกาลดนตรีใหญ่ระดับโลกอย่าง “Lollapalooza” ไปแล้ว และเป็นโชว์สเตจแรกที่เขาได้ขึ้นโชว์อัลบั้มเดี่ยวตลอด 1 ชั่วโมงกว่าคนเดียวด้วย แม้แต่ตัว j-hope ก็ยังคิดว่านี่มันเหลือจะเชื่อ! ก็ตาม 

ไฮไลต์ของสารคดีเรื่องนี้ก็ไม่พลาดที่จะพาเรานับถอยหลัง 221 วันก่อนงาน Lollapalooza ไปด้วยกัน เพราะจะได้เห็นตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมตัว การซ้อมกับเหล่าแดนเซอร์ หรือรีแอ็กชันตอนลงจากเวทีหลังแสดงจบกับ Jimin (เมมเบอร์วง BTS) ที่มาให้กำลังใจ ซึ่งยิ่งดูก็ยิ่งปลดล็อกตัวตนความเป็น.  New j-hope ไปด้วย 

ส่วนที่พลาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็นความเอ็กซ์คลูซีฟของงาน “Listening Party” ที่เราจะได้เห็นเมมเบอร์วง BTS มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง (ยกเว้น SUGA ที่ไม่สบาย) เพื่อฉลองให้กับการเปิดตัวอัลบั้ม Jack In The Box และเอ็นจอยโมเมนต์ระหว่างศิลปินกับศิลปินในวงการ K-Pop ที่ถูกเชิญมาร่วมงานด้วย 

จึงเรียกได้ว่าสารคดี j-hope IN THE BOX เป็นการพาไปสำรวจเบื้องลึก เบื้องหลังได้ครบทุกมุมในกล่อง Pandora ใบนี้ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็น ARMY หรือไม่ การได้มาสำรวจกล่องใบนี้ของ j-hope เราเชื่อว่าคุณจะต้องทึ่งกับแพสชันที่ไม่เคยพอของผู้ชายคนนี้อย่างแน่นอน 

เพราะมันไม่ได้เป็นการเล่าเรื่องแบบสูตรสำเร็จที่มีแค่เบื้องหลังการทำงาน แต่ j-hope IN THE BOX คือการเปิดกล่องให้ได้รู้ว่าจองโฮซอกก็เหมือนกับเราทุกคน ที่มีทั้งความฝัน ความหวัง ความกล้า และความกลัว แต่ก็เอาชนะความท้าทายเหล่านั้นได้ด้วยการเผามันให้ราบด้วยไฟของแพสชัน 

“Let’s Burn, Let’s Hope” – j-hope, BTS 

มาจุดไฟแห่งความหวัง และเติมแพสชันไปด้วยกันกับ “j-hope IN THE BOX” ได้แล้ววันนี้ ทาง Disney+ นะ 

ชมตัวอย่าง

เรื่อง: Fah Napatsorn
ภาพ: tiarada

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Exclusive Interview] เปิดเบื้องหลังวงการคาสิโน คุยกับผู้กำกับ - นักแสดงคังยุนซอง อีดงฮวี และฮอซองแท

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save