category รีวิว ‘NexDots’ คาเฟ่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง อ่านหนังสือได้ทั้งวัน ทำการบ้านได้ทั้งคืน ในราคานักศึกษา

Writer : Sam Ponsan

: 20 เมษายน 2560

review-nexdots-cove

สำหรับคนที่มองหาคาฟ่แบบเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อนั่งทำงาน หรืออ่านหนังสือสอบกับเพื่อน แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี Mango Zero มีคาเฟ่ กึ่งโคเวิร์คกิ้งสเปซ เปิดใหม่ชื่อ ‘NexDots’ มาแนะนำ ที่นี่จะมีความน่าสนใจอย่างไรเดี๋ยวพาไปชม

NexDots เป็นคาเฟ่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงตั้งอยู่ชั้นสองของศูนย์การค้า I’m park สามย่าน อยู่ติดกับอุทยานจุฬาฯ 100 ปี เพิ่งเปิดบริการหมาดๆ 17 เมษายนนี้เอง โดยนอกจากจะเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถมาใช้บริการได้ตลอดเวลาแล้วก็ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย


review-nexdots-cafe-counter-bar

ภายใน NexDots นั้นตกแต่งโดยเน้นสีน้ำตาล และเขียวเพื่อให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายคล้ายกับอยู่บ้านทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเอง แค่เข้าไปครั้งแรกก็รู้สึกแล้วว่าที่นี่กันเอ๊งกันเอง พนักงานก็กันเอ๊งกันเอง

review-nexdots-cafe-green-wall

 พื้นที่ให้บริการแบ่งออกเป็น 4 โซน

สำหรับพื้นที่ให้บริการทั้งหมดของ NexDots นั้นแบ่งออกเป็น 4 โซนเพื่อความคล่องตัว และความสะดวกในการเลือกเข้าใช้บริการซึ่งทั้ง 4 โซนนั้นได้แก่

 • โซนห้องนั่งเล่น จุดแรกสุดที่เปิดประตูเข้ามาจะเจอเลย สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งเก้าอี้ หรือนั่งบนโซนที่นั่งบนพื้นหญ้าเทียมก็ได้ทั้งนั้นชอบสไตล์ไหนตามสบาย

  review-nexdots-cafe-inside-3review-nexdots-cafe-inside-nightreview-nexdots-cafe-inside-2โดยจะมีมุมสงบให้ชมสวนอยู่หนึ่งจุด แนะนำว่าเป็นส่วนตัวดีมาก เหมาะกับการหามุมสงบๆ ทำงานหรืออ่านหนังสือ

  review-nexdots-cafe-small-room
 • โซนเคาเตอร์บาร์ โซนนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือโซนฝั่งห้าง และโซนเอาท์ดอร์ หากมาช่วงกลางคืนแนะนำว่าไปนั่งที่โซนเอาท์ดอร์ชมวิวสวนยามค่ำคืนจะฟินมากกว่าตอนกลางวันที่แดดร้อนเปรี้ยงreview-nexdots-cafe-bar-nightหากมาตอนกลางวันแนะนำให้นั่งหลบร้อนในเคาเตอร์บาร์โซนฝั่งห้างจะสบายกว่ากันเยอะไม่ต้องไปล่าท้าแดดให้ผิวดำ

  review-nexdots-cafe-bar-day

 • โซนห้องประชุม เนื่องจากที่นี่มีจุดขายว่าเป็นคาเฟ่ และ โคเวิร์คกิ้งสเปซ จึงมีห้องประชุมให้บริการสองห้องพร้อมกระดานให้จดบันทึกการประชุม แต่ละห้องนั่งได้ 6 ที่นั่งreview-nexdots-cafe-meeting-room-1หรือจะเปิดประตูกระจกเชื่อมห้องประชุมสองห้องเข้าด้วยกันได้สำหรับห้องประชุมแนะนำว่าควรจะจองเวลาก่อน มาแล้วจะได้ไม่เขินเพราะรอเก้อ 

  review-nexdots-cafe-meeting-room-2

 • โซนอ่านหนังสือ มุมสงบที่สุดของร้านนี้และมีพื้นที่ให้บริการที่ว้างขวาง ภายในมีพื้นที่ให้นั่งหลายแบบทั้งเคาเตอร์บาร์สำหรับชมวิวสวน โต๊ะแนวยาวขนาดใหญ่ โต๊ะส่วนตัวหลบมุมreview-nexdots-cafe-reading-room-4review-nexdots-cafe-reading-room-3review-nexdots-cafe-conner

  และชั้นลอยที่มีความเป็นส่วนตัวระดับสูงสุด (คาดว่ามุมนี้คือมุมยอดนิยมแน่ๆ) จะนั่งทำงาน หรือนอนอ่านหนังสือก็ทำได้ทั้งนั้น ขอแค่อย่ารบกวนคนอื่นเป็นพอ 

  review-nexdots-cafe-bar-night-5review-nexdots-cafe-reading-room-night

อาหาร และเครื่องดื่มราคาถูก

ต้องบอกก่อนเลยว่า เราไปรีวิวในวันที่ร้านเพิ่งเปิดดังนั้นเมนูอาหาร และเครื่องดื่มยังมีให้เลือกไม่มาก แต่ที่น่าสนใจคือทุกเมนูราคามิตรภาพ เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้น ขณะที่เมนูอาหารราคาไม่แพงเหมือนกับกินข้าวในมหาวิทยาลัยนั่นแหละ เริ่มต้นเบาๆ ไม่เกิน 50 บาท

review-nexdots-cafe-lemon-tea

review-nexdots-cafe-coffee

review-nexdots-cafe-orang-drink

จากที่สอบถามกับทีมเจ้าของร้านเกี่ยวกับเรื่องประเภทของอาหารนั้น ช่วงแรกจะเป็นของทานเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้บริการ ส่วนในอนาคตจะเริ่มมีอาหารหลักบ้าง จำพวกข้าว หรืออาหารเช้าไปเลย ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งนม น้ำผลไม้หลากสี ชา กาแฟ น้ำผลไม้ที่ดื่มแล้วสดชื่นตื่นจากความง่วง ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีของว่างเป็นขนมรีฟิลลด์ที่เติมได้เรื่อยๆ ฟรี (ซึ่งวันที่เราไปยังไม่เห็นว่าเป็นขนมอะไร)

review-nexdots-cafe-all-drink

review-nexdots-cafe-snake

ค่าใช้จ่าย และบริการอื่นๆ

สำหรับค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้บริการนั้นแบ่งราคาออกเป็น 3 เรทได้แก่ 

 • นักศึกษา : ชั่วโมงละ 20 บาท / 6 ชั่วโมงเหมาจ่าย 100 บาท / 10 ชั่วโมงเหมาจ่าย 150 บาท / เหมาจ่ายหนึ่งเดือน 2,000 บาท / ห้องประชุม 150 บาทต่อชั่วโมง
 • สมาชิก : ชั่วโมงละ 30 บาท / 6 ชั่วโมงเหมาจ่าย 150 บาท / 10 ชั่วโมงเหมาจ่าย 200 บาท / เหมาจ่ายหนึ่งเดือน 3,000 บาท / ห้องประชุม 200 บาทต่อชั่วโมง
 • บุคคลทั่วไป (ที่ไม่ใช่นักศึกษาและไม่ได้เป็นสมาชิก) : ชั่วโมงละ 50 บาท / 6 ชั่วโมงเหมาจ่าย 250 บาท / 10 ชั่วโมงเหมาจ่าย 450 บาท / ห้องประชุม 400 บาทต่อชั่วโมงreview-nexdots-cafe-prize-rate

ทุกโต๊ะที่มีปลั๊กไฟให้ ไม่ต้องกลัวว่านั่งไกลแล้วจะห่างไกลปลั๊กไฟ รวมถึงยังมีบริการพริ้น เอกสารราคานักศึกษา ขอบเขตการให้บริการนั้นฟรีสไตล์จะเข้ามานั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ รอลูกหลาน สอนพิเศษ นอน หรือเล่นบอร์ดเกมก็ทำได้ แต่เงื่อนไขคือต้องไม่รบกวนคนอื่น

ช่องทางติดต่อ

review-nexdots-cafe-outside-1

 • I’m Park สามย่าน ชั้นสองอยู่โซนด้านหลังห้าง 
 • facebook  NexDots
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองห้องประชุม โทร 087-044-7993
 • แผนที่ I’m park 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ชี้เป้า !! 10 ร้านคาเฟ่แมวทั่วไทย ที่ไปแล้วต้องฟินกับน้องเหมียว

ชี้เป้า !! 10 ร้านคาเฟ่แมวทั่วไทย ที่ไปแล้วต้องฟินกับน้องเหมียว

เปิดแล้ว! STYLENANDA Pink Hotel Bangkok สาขาแรกในไทย ใจกลางสยาม มีทุกอย่างที่เกาหลีมี

YG Republique Bangkok นั่งชิวๆ เย็นวันศุกร์กับ 3 ร้านสไตล์เกาหลีที่ Show DC

รีวิว "สึเคเมนกุ้งล๊อบสเตอร์" เมนูพิเศษจาก Menya Itto ร้านราเมนที่อร่อยจนต้องต่อคิว

เพราะเป็นญี่ปุ่นจึงใส่ใจ มาดู 12 วันประจำชาติสุดน่ารักของคนญี่ปุ่นกัน

เปิดตัวแล้ว !! หนังสือ Michelin Guide Bangkok 2018 พร้อมรายชื่อร้าน Michelin Star ครั้งแรกในไทย อ่านสรุปรายชื่อตามนี้

คุยกับ “ยอด ชินสุภัคกุล” ทำไม Wongnai ถึงซื้อ Blognone? และต่อยอดไปไกลกว่าแค่รีวิวร้านอาหาร

พาชม 7 ไฮไลท์ของ King Power รางน้ำ โฉมใหม่ ห้างสวย แบรนด์เนมเยอะ

พาชม 7 ไฮไลท์ของ King Power รางน้ำ โฉมใหม่ ห้างสวย แบรนด์เนมเยอะ

รีวิว Starbucks สาขาที่ใหญ่ที่สุดในไทย มี 3 ชั้น พร้อม Reserve Bar ที่ Siam Square 1

รวม 10 เรื่องราวสุดพีค ที่เกิดขึ้นในวงการอาหาร ตลอดปี 2017 ยังจำกันได้ไหม?

ตะลุยกิน Quartier Foodhall โฉมใหม่ อิ่มครบแบบสุดๆ ในงบ 500 บาท ที่ EmQuartier

รีวิว ดอยคำ สตรอว์เบอร์รีพันธุ์พระราชทาน 80 คัดพิเศษ เกรดพรีเมี่ยม

ประสบการณ์ชมถ้วย FIFA แบบใกล้ชิดสุดๆ ในงาน FIFA World Cup Trophy Tour 2018 by Coca-Cola

5 อีเว้นท์เดือนมีนาคม น่าไปในวันหยุด