category รีวิว ‘NexDots’ คาเฟ่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง อ่านหนังสือได้ทั้งวัน ทำการบ้านได้ทั้งคืน ในราคานักศึกษา

Writer : Sam Ponsan

: 20 เมษายน 2560

review-nexdots-cove

สำหรับคนที่มองหาคาฟ่แบบเปิดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อนั่งทำงาน หรืออ่านหนังสือสอบกับเพื่อน แต่ไม่รู้จะไปที่ไหนดี Mango Zero มีคาเฟ่ กึ่งโคเวิร์คกิ้งสเปซ เปิดใหม่ชื่อ ‘NexDots’ มาแนะนำ ที่นี่จะมีความน่าสนใจอย่างไรเดี๋ยวพาไปชม

NexDots เป็นคาเฟ่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงตั้งอยู่ชั้นสองของศูนย์การค้า I’m park สามย่าน อยู่ติดกับอุทยานจุฬาฯ 100 ปี เพิ่งเปิดบริการหมาดๆ 17 เมษายนนี้เอง โดยนอกจากจะเปิดพื้นที่ให้ทุกคนสามารถมาใช้บริการได้ตลอดเวลาแล้วก็ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย


review-nexdots-cafe-counter-bar

ภายใน NexDots นั้นตกแต่งโดยเน้นสีน้ำตาล และเขียวเพื่อให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายคล้ายกับอยู่บ้านทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเอง แค่เข้าไปครั้งแรกก็รู้สึกแล้วว่าที่นี่กันเอ๊งกันเอง พนักงานก็กันเอ๊งกันเอง

review-nexdots-cafe-green-wall

 พื้นที่ให้บริการแบ่งออกเป็น 4 โซน

สำหรับพื้นที่ให้บริการทั้งหมดของ NexDots นั้นแบ่งออกเป็น 4 โซนเพื่อความคล่องตัว และความสะดวกในการเลือกเข้าใช้บริการซึ่งทั้ง 4 โซนนั้นได้แก่

 • โซนห้องนั่งเล่น จุดแรกสุดที่เปิดประตูเข้ามาจะเจอเลย สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งเก้าอี้ หรือนั่งบนโซนที่นั่งบนพื้นหญ้าเทียมก็ได้ทั้งนั้นชอบสไตล์ไหนตามสบาย

  review-nexdots-cafe-inside-3review-nexdots-cafe-inside-nightreview-nexdots-cafe-inside-2โดยจะมีมุมสงบให้ชมสวนอยู่หนึ่งจุด แนะนำว่าเป็นส่วนตัวดีมาก เหมาะกับการหามุมสงบๆ ทำงานหรืออ่านหนังสือ

  review-nexdots-cafe-small-room
 • โซนเคาเตอร์บาร์ โซนนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือโซนฝั่งห้าง และโซนเอาท์ดอร์ หากมาช่วงกลางคืนแนะนำว่าไปนั่งที่โซนเอาท์ดอร์ชมวิวสวนยามค่ำคืนจะฟินมากกว่าตอนกลางวันที่แดดร้อนเปรี้ยงreview-nexdots-cafe-bar-nightหากมาตอนกลางวันแนะนำให้นั่งหลบร้อนในเคาเตอร์บาร์โซนฝั่งห้างจะสบายกว่ากันเยอะไม่ต้องไปล่าท้าแดดให้ผิวดำ

  review-nexdots-cafe-bar-day

 • โซนห้องประชุม เนื่องจากที่นี่มีจุดขายว่าเป็นคาเฟ่ และ โคเวิร์คกิ้งสเปซ จึงมีห้องประชุมให้บริการสองห้องพร้อมกระดานให้จดบันทึกการประชุม แต่ละห้องนั่งได้ 6 ที่นั่งreview-nexdots-cafe-meeting-room-1หรือจะเปิดประตูกระจกเชื่อมห้องประชุมสองห้องเข้าด้วยกันได้สำหรับห้องประชุมแนะนำว่าควรจะจองเวลาก่อน มาแล้วจะได้ไม่เขินเพราะรอเก้อ 

  review-nexdots-cafe-meeting-room-2

 • โซนอ่านหนังสือ มุมสงบที่สุดของร้านนี้และมีพื้นที่ให้บริการที่ว้างขวาง ภายในมีพื้นที่ให้นั่งหลายแบบทั้งเคาเตอร์บาร์สำหรับชมวิวสวน โต๊ะแนวยาวขนาดใหญ่ โต๊ะส่วนตัวหลบมุมreview-nexdots-cafe-reading-room-4review-nexdots-cafe-reading-room-3review-nexdots-cafe-conner

  และชั้นลอยที่มีความเป็นส่วนตัวระดับสูงสุด (คาดว่ามุมนี้คือมุมยอดนิยมแน่ๆ) จะนั่งทำงาน หรือนอนอ่านหนังสือก็ทำได้ทั้งนั้น ขอแค่อย่ารบกวนคนอื่นเป็นพอ 

  review-nexdots-cafe-bar-night-5review-nexdots-cafe-reading-room-night

อาหาร และเครื่องดื่มราคาถูก

ต้องบอกก่อนเลยว่า เราไปรีวิวในวันที่ร้านเพิ่งเปิดดังนั้นเมนูอาหาร และเครื่องดื่มยังมีให้เลือกไม่มาก แต่ที่น่าสนใจคือทุกเมนูราคามิตรภาพ เครื่องดื่มราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้น ขณะที่เมนูอาหารราคาไม่แพงเหมือนกับกินข้าวในมหาวิทยาลัยนั่นแหละ เริ่มต้นเบาๆ ไม่เกิน 50 บาท

review-nexdots-cafe-lemon-tea

review-nexdots-cafe-coffee

review-nexdots-cafe-orang-drink

จากที่สอบถามกับทีมเจ้าของร้านเกี่ยวกับเรื่องประเภทของอาหารนั้น ช่วงแรกจะเป็นของทานเล่นเล็กๆ น้อยๆ ให้บริการ ส่วนในอนาคตจะเริ่มมีอาหารหลักบ้าง จำพวกข้าว หรืออาหารเช้าไปเลย ส่วนเครื่องดื่มมีทั้งนม น้ำผลไม้หลากสี ชา กาแฟ น้ำผลไม้ที่ดื่มแล้วสดชื่นตื่นจากความง่วง ยังไม่หมดเท่านี้ยังมีของว่างเป็นขนมรีฟิลลด์ที่เติมได้เรื่อยๆ ฟรี (ซึ่งวันที่เราไปยังไม่เห็นว่าเป็นขนมอะไร)

review-nexdots-cafe-all-drink

review-nexdots-cafe-snake

ค่าใช้จ่าย และบริการอื่นๆ

สำหรับค่าใช้จ่ายในการเข้าใช้บริการนั้นแบ่งราคาออกเป็น 3 เรทได้แก่ 

 • นักศึกษา : ชั่วโมงละ 20 บาท / 6 ชั่วโมงเหมาจ่าย 100 บาท / 10 ชั่วโมงเหมาจ่าย 150 บาท / เหมาจ่ายหนึ่งเดือน 2,000 บาท / ห้องประชุม 150 บาทต่อชั่วโมง
 • สมาชิก : ชั่วโมงละ 30 บาท / 6 ชั่วโมงเหมาจ่าย 150 บาท / 10 ชั่วโมงเหมาจ่าย 200 บาท / เหมาจ่ายหนึ่งเดือน 3,000 บาท / ห้องประชุม 200 บาทต่อชั่วโมง
 • บุคคลทั่วไป (ที่ไม่ใช่นักศึกษาและไม่ได้เป็นสมาชิก) : ชั่วโมงละ 50 บาท / 6 ชั่วโมงเหมาจ่าย 250 บาท / 10 ชั่วโมงเหมาจ่าย 450 บาท / ห้องประชุม 400 บาทต่อชั่วโมงreview-nexdots-cafe-prize-rate

ทุกโต๊ะที่มีปลั๊กไฟให้ ไม่ต้องกลัวว่านั่งไกลแล้วจะห่างไกลปลั๊กไฟ รวมถึงยังมีบริการพริ้น เอกสารราคานักศึกษา ขอบเขตการให้บริการนั้นฟรีสไตล์จะเข้ามานั่งเล่น นอนเล่น อ่านหนังสือ รอลูกหลาน สอนพิเศษ นอน หรือเล่นบอร์ดเกมก็ทำได้ แต่เงื่อนไขคือต้องไม่รบกวนคนอื่น

ช่องทางติดต่อ

review-nexdots-cafe-outside-1

 • I’m Park สามย่าน ชั้นสองอยู่โซนด้านหลังห้าง 
 • facebook  NexDots
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองห้องประชุม โทร 087-044-7993
 • แผนที่ I’m park 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Jing Jing Ice-cream Bar&Cafe คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดย่านเยาวราช

Jing Jing Ice-cream Bar&Cafe คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดย่านเยาวราช

10 ร้านกาแฟ เปิด 24 ชั่วโมงเดินทางง่าย ทั่วกรุงเทพฯ

บาร์บีก้อนxพิซซ่าฮัท มิติใหม่วงการอาหาร กินปิ้งย่างในพิซซ่า กินพิซซ่าในปิ้งย่าง งงอ่ะดิ!!

ราเม็นเย็นๆ แก้ร้อน มีจริงไม่ได้โผล่แค่ในการ์ตูนเรื่อง โคอิสึมิซังกับราเม็งชามโปรด

5 เรื่องเกี่ยวกับ “ฮีทสโตรก” โรคฮิตช่วงหน้าร้อน

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด

ไปไหนไปกัน! กับ 7 อุปกรณ์ชงกาแฟแบบพกพา

ไปไหนไปกัน! กับ 7 อุปกรณ์ชงกาแฟแบบพกพา

เปลี่ยนเยาวราชให้เป็นไต้หวัน พิกัดถ่ายรูปไม่ซ้ำใคร ที่ MRT วัดมังกร

รวมโปรเด็ดวันแม่ 12 สิงหานี้จัดทีมพาแม่ไปไหนดีน้าาา

จะมาไทยแล้วจ้า! JLD DRAGON ชานมไข่มุกไต้หวัน Brown Sugar ไข่มุกหนึบหนับ

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ปิ้งเนย ปิ้งย่างกะทะร้อนเปิดใหม่ในสวนหลวงสแควร์