category รูทเบียร์ทำมาจากอะไร? ทำไมกลิ่นเหมือนยาหม่อง!

Writer : incwaran

: 18 กุมภาพันธ์ 2564

เครื่องดื่มที่มีชื่อเบียร์ แต่ไม่มีเบียร์และแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม แถมยังมีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวที่บางคนบอกว่าเหมือนยาหม่อง! ซึ่งก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบกิน

รสชาติของรูทเบียร์ไม่ได้เหมือนเบียร์เลย แต่ที่ได้ชื่อนี้มาก็เพราะว่า ในช่วงศตวรรษที่ 19

หลายรัฐในสหรัฐอเมริกาประกาศห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผู้คิดค้นเครื่องดื่มนี้จึงเปลี่ยนชื่อจาก Root Tea เป็น Root Beer เพื่อทำการตลาด ทดแทนการดื่มเบียร์ แต่ยังได้ความรู้สึกชื่นใจไม่แพ้กัน

รูทเบียร์เกิดจากการนำสมุนไพรจำพวกรากไม้ (Root) และเปลือกไม้มาหมัก เช่น รากไม้sarsaparilla วานิลลา อบเชย ฮ็อปส์ ชะเอม และเปลือกต้นเชอร์รี่ 

ส่วนสาเหตุที่เครื่องดื่มชนิดนี้โดนกล่าวหาว่ารสชาติเหมือนยาหม่องก็เพราะว่ามีส่วนผสมของน้ำมันระกำ (Wintergreen Oil) หนึ่งในส่วนผสมในน้ำมันแก้ปวดเมื่อย ซึ่งรูทเบียร์ของแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไปตามสูตร

รสชาติของรูทเบียร์จะออกหวาน ๆ มีความซ่า และมีกลิ่นของรากไม้ หรือยาหม่องอย่างที่ใครหลายคนบอก 

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของรูทเบียร์ก็คือฟองฟู ๆ นุ่ม ๆ ที่ยิ่งเพิ่มความรู้สึกให้เหมือนเบียร์เข้าไปอีก และเคล็ดลับเพิ่มความอร่อยในการดื่มรูทเบียร์ให้ชื่นใจยิ่งกว่าเดิม ก็คือใส่ในแก้วมัค (แก้วหนา ๆ ที่มีหูจับ) ที่นำไปแช่เย็นก่อนจะนำมาใส่รูทเบียร์ 

ถ้าใครอยากลองรูทเบียร์ซ่า ๆ หอม ๆ พร้อมฟองนุ่ม ๆ ตอนนี้มิรินด้า ออกรสชาติใหม่ เอาใจคนรักรูทเบียร์ “มิรินด้า กลิ่นรูทเบียร์” ที่ทางแบรนด์กระซิบมาว่าเทใส่แก้วแล้วจะมีฟองหนานุ่มมม หรือดื่มพร้อมไอศกรีมวานิลลาก็จะเข้ากันมาก!

ที่มา

catdumb

brandinside

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

How To แกะกุ้งง๊ายง่าย ไม่เลอะมือ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save