category ชวนชม 5 ประเทศที่มีดอกซากุระผลิบาน พร้อมแชะภาพ ถ่ายรูปสวย!

Writer : icediry

: 20 มีนาคม 2562

เวลานึกถึงภาพบรรยากาศดอกซากุระบานสะพรั่งสวยๆ มักนึกถึงญี่ปุ่นเป็นที่แรกที่อยากจะตีตั๋วไปถ่ายรูปรัวๆ แต่ แต่ แต่! ยังมีอีกหลายประเทศที่เราสามารถชมความงามของดอกซากุระได้เช่นกัน แต่จะมีประเทศไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่า

ปูซาน,โซลเกาหลี

ที่เกาหลีเขามีเทศกาลชมดอกพ็อตโกตหรือซากุระเกาหลีที่ใครไปจะต้องฟินไปกับความบานสะพรั่งสีชมพูนี้เต็มถนนที่บริเวณสวนยออึยโดเมืองปูซานบอกเลยว่าฟินมากซึ่งส่วนใหญ่จะบานสะพรั่งให้ชมความงามในช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปีค่า

นอกจากนี้หากใครไปโซล เมืองหลวงของที่นี่ก็มีเช่นกันค่า ซึ่งจะที่บริเวณถนนนัมซาน ทางขึ้นไปดูซัมนามทาวเวอร์ หรือจะไปนั่งปิกนิคชมความงามที่ริมทะเลสาบซอกชน โดยเขาจะจัดเทศกาล Seokchon Lake Cherry Blossom Festival เป็นประจำทุกปี ให้แวะเวียนไปถ่ายรูปหรือจะจูงมือแฟนไปสวีทด้วยกันก็ดีนะ

อู่ฮัน , ฉงชิ่ง จีน

ที่จีนเขาก็มีซากุระเมืองจีนเหมือนกันนะ ซึ่งมีชื่อว่า ต้นอิงวา โดยจะออกดอกผลิบานเป็นสีเขียวเหลืองชมพูสลับกัน ให้ความสวยงามแปลกตาไปอีกแบบค่า

อย่างที่เมืองอู่ฮัน เขาจะมีสวนซากุระขนาดใหญ่กว่า 10,000 ต้น ที่นำเข้าจากญี่ปุ่นมาให้ชาวจีนและนักท่องเที่ยวได้เข้าไปพักผ่อนถ่ายรูปสวยๆกัน เช่นเดียวกับเมืองฉงชิ่ง เป็นอีกเมืองที่มีซากุระจีนบาน และเป็นอีกเมืองที่บรรยากาศชวนโรแมนติกมาก

นิวไทเป ไต้หวัน

ใครตีตั๋วเดินทางไม่นาน ไต้หวันเป็นอีกประเทศชมซากุระสวยๆ ได้เหมือนกัน ที่นี่แนะนำจะเป็นที่อู่ไหล นิวไทเป เป็นจุดชมซากุระไต้หวันและแหล่งรวมธรรมชาติเพียบ ถ้าใครมาจะได้ทั้งบรรยากาศภูเขา น้ำตกและซากุระรายทางที่ชวนให้ผ่อนคลายมากเลยค่ะ

ดาลัด เวียดนาม

อีกหนึ่งที่ที่ใกล้บ้านเรามากๆนั่นก็คือเมืองดาลัตประเทศเวียดนามเขามีดอกเชอรี่บอสซัมหรือซากุระเวียดนามเหมือนกันเหมาะกับการไปท่องเที่ยวพักผ่อนสุดๆ

โตเกียว ญี่ปุ่น

ปิดท้ายด้วยประเทศญี่ปุ่น เจ้าแห่งเมืองซากุระที่ในช่วงเดือนเมษายนใครไปจะได้เห็นดอกซากุระผลิบานทั่วทั้งเมืองโตเกียวเลยค่ะ ถ้าที่ชมดอกซากุระแบบสงบๆ คนไม่ค่อยเยอะมาก แนะนำที่สวนอะสุคะยามะ เหมาะกับการไปปิกนิกกับบรรยากาศชิวๆ ที่มีต้นซากุระกว่า 600 ต้น ซึ่งตอนกลางคืนเขามีโชว์ไฟด้วยนะ

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save