สีสันจากอนิเมะ SG5 เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “เซเลอร์มูน” เตรียมเดบิวต์ในงาน Anime Expo ที่ลอสแอนเจลิส ต้นเดือนกรกฎาคมนี้

Writer : uss

: 29 มิถุนายน 2565

[NEWS] สีสันจากอนิเมะ SG5 เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากเซเลอร์มูนเตรียมเดบิวต์ในงาน Anime Expo ที่ลอสแอนเจลิส ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ 

สาวกเซเลอร์มูนห้ามพลาด เมื่อเรื่องราวอนิเมะถูกนำมาเป็นคอนเซปต์ของวงเกิร์ลกรุ๊ป เตรียมพบกับ “SG5” เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่แกะกล่องจากญี่ปุ่น โดยเป็นเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มแรกที่ร่วมคอลแลบส์กับอนิเมะชื่อดังอย่าง “เซเลอร์มูน” ซึ่งพวกเธอเตรียมเปิดตัวครั้งแรกในงาน Anime Expo ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกาต้นเดือนกรกฏาคมนี้

“ทำความรู้จัก SG5”

วง SG5 ย่อมาจาก Sailor Guardians 5 โดยสมาชิกทั้ง 5 คนนี้มีต้นแบบมาจากตัวละครในอนิเมะอย่างเซเลอร์มูนที่กำเนิดจากโลก Pretty Guardian พร้อมเรียกตัวเองว่าเป็น “ซูเปอร์กรุ๊ปแห่งจักรวาลที่จะปกป้องจักรวาลจากความชั่วร้าย ความอยุติธรรม และความคิดแง่ลบ ด้วยพลังอำนาจทางเสียงดนตรีของพวกเขา”  

สำหรับสมาชิกของวง SG5 ไม่ใช่คนหน้าใหม่แต่อย่างใด หลาย ๆ คนคงคุ้นเคยเห็นพวกเขากันมาบ้าง Sayaka, Ruri, Miyuu และ Kaede ก่อนหน้านี้เคยเป็นอดีตสมาชิกของวง Happiness ซึ่งเปิดตัวในปี 2011 ในขณะที่ Rui มาจากวง iScream ซึ่งเปิดตัวในปี 2021 และเพิ่งเปิดตัวอัลบั้มแรกของพวกเขา 

โดยเหล่าสมาชิกทั้ง 5 คนนี้ก็จะถอดแบบคาแรคเตอร์ในเซเลอร์มูนผ่านการแสดงในชีวิตจริง พร้อมมีเป้าหมายที่จะส่งออกเพลงญี่ปุ่นในต่างประเทศ ผ่านการนำจิตวิญญาณที่มีสีสัน และสร้างสรรค์ของอนิเมะมาประยุกต์ใช้กับการแสดงของพวกเขา ประกอบไปด้วย

  • รูอิ – เซเลอร์มูน
  • ซายะกะ – เซเลอร์เมอร์คิวรี่
  • รูริ – เซเลอร์มาร์ส
  • คาเอเดะ – เซเลอร์จูปิเตอร์
  • มิยู – เซเลอร์วีนัส

แผนสำหรับ SG5 เริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเมื่อสองปีก่อน ซึ่งพวกเขาอยู่ภายใต้การร่วมบริหารของ 2 บริษัทนั่นก็คือ บริษัทบันเทิงญี่ปุ่น LDH Japan Inc. และบริษัทจัดการระดับโลก Three Six Zero 

ในขณะที่เซเลอร์มูนเป็นหนึ่งในซีรีส์อนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล จากซีรีส์มังงะต้นฉบับจาก Naoko Takeuchi การผจญภัยในจักรวาลของ Usagi แมวดำ Luna ของเธอและทีม Sailor Guardians ของเธอกลายเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นและทั่วโลก โดยนอกจากนี้ยังมีการแสดงและภาพยนตร์สปินออฟมากมาย รวมถึงซีรีส์คนแสดงเซเลอร์มูนในญี่ปุ่นชื่อ Pretty Guardian Sailor Moon ที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้ก่อกำเนิดเกิร์ลกรุ๊ป “SG5”

ใครที่อยากรู้จักสาว ๆ มากขึ้นสามารถท่องจักรวาลของ SG5 ได้ที่ https://www.sg5official.com/

ที่มา : Rolling Stone USA

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ชวนฟัง “แก่น” อัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของ โอ๊ต - ปราโมทย์ ปราทาน กับ 10 เพลงที่ทำให้คุณรู้จักพ่อหมีจนถึงแก่นแกนกลาง!

[NEWS] เจเจ - ต้าเหนิง เปิดตัวค่ายใหม่ QOW Entertainment ร่วมหุ้นกับหัวเรือใหญ่ 4NOLOGUE

[NEWS] เจเจ - ต้าเหนิง เปิดตัวค่ายใหม่ QOW Entertainment ร่วมหุ้นกับหัวเรือใหญ่ 4NOLOGUE

[NEWS] ฝูงกระต่ายน้อยออกโรง! MV “First Rabbit” เพลงเดบิวต์ของ BNK48 รุ่น 3 ออนไลน์แล้ว!

ปีโป้ CGM48 ประกาศจบการศึกษาแล้ว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save