ชี้ช่องทางรวย หนุ่มญี่ปุ่นสร้างรายได้หลักล้านให้ตัวเอง ด้วยการเปิดรับจ้างอยู่เฉยๆ “ไม่ทำอะไรเลย”

Writer : uss

: 8 กันยายน 2565

เชื่อว่าในยุคนี้ใครหลายคนคงใฝ่ฝันกับการไม่ต้องทำอะไรเลยแล้วมีรายได้มาเรื่อย ๆ ซึ่งหากคุณสนใจและอยากทำความรู้จักอาชีพนี้ ขอนำเสนอหนุ่มญี่ปุ่นคนนี้ โชจิ โมริโมโตะ ที่มีอาชีพบริการ “ให้เช่าไปไม่ต้องทำอะไร

เรื่องราวของอาชีพนี้เริ่มต้นจาก โชจิ ตกงานในปี 2018 โดยสร้างบัญชีบน Twitter ชื่อ Do Nothing Rent-a-Man หรือบริการรับจ้างอยู่เฉยๆ สำหรับใครที่เหงา หรือมีเรื่องระบายในใจกับใครไม่ได้ สามารถมาระบายที่เขาเพราะเขาจะทำหน้าที่รับฟังอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะะไร ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการก็ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว จนสร้างรายได้ให้เขาถึงหลักแสนทุกเดือน

โดยจุดเด่นของบริการโชจินั่นก็คือ การที่ไม่ต้องทำอะไรเลย จากปกติที่เราคุ้นเคยกันคือเมื่อเช่าไปแล้วจะต้องสวมบทบาทเป็นเพื่อน เป็นคนรัก หรือเป็นครอบครัว แต่ในทางกลับกันโชจิแทบไม่ต้องทำอะไรเป็นพิเศษเลย นอกจากไปนั่งอยู่เฉยๆ และรับฟัง 

ปัจจุบันนี้โชจิให้บริการลูกค้ามากว่า 4000 ครั้ง โดยเฉลี่ยจะมีผู้จ้าง 2 ถึง 3 คนต่อวัน และคิดค่าจ้างครั้งละ 10,000 เยน ไม่รวมค่าอาหาร ค่าเดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำที่ติดใจมาใช้บริการซ้ำ อีกทั้งทางโชจิยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่างานที่เขาต้องออกแรงกระทำเยอะ เขาจะปฏิเสธไม่ทำ เพราะอาชีพของเขาคือ การเช่าไปอยู่เฉยๆ โดยจะมีเพียงแค่การตอบคำถามง่าย ๆ ด้วยคำตอบที่ง่าย ๆ

รวมถึงเขาจะไม่ผูกมิตรกับลูกค้า และไม่เป็นฝ่ายชวนคุยก่อน เพราะนั่นก็จะผิดกฎการไม่ทำอะไรเฉยๆ ของเขา บวกกับที่บริการของเขาได้รับความนิยม น่าจะมาจากที่คนสมัยนี้รู้สึกโอเคและสบายใจกับ “มิตรภาพชั่วคราว” มากกว่า เพราะถ้าเราอยู่ในความสัมพันธ์จริงๆ ก็จะรู้สึกต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อแลก และตอบแทนความสัมพันธ์ 

สำหรับใครที่สนใจอาชีพนี้ อาจจะลองริเริ่มทำดูก็ได้ เพราะบางทีการไม่ทำอะไรเลยก็อาจจะสร้างอาชีพ และรายได้ให้เราเหมือนกัน ซึ่งใดๆ แล้วอาจจะต้องลองปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสังคมไทย เพื่อให้บริการเราตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น 

ที่มา : Posttoday , BBC News

TAG :
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

[NEWS] ไม่อยู่แล้วจ้าาาา! ครูสาวลาออกทันที หลังจากทดลองไลฟ์สดวันเดียว มีรายได้เท่าค่าจ้าง 10 ปี!!!

[NEWS] ซอฟต์พาวเวอร์ไทย!! ผุดชาวเกาหลีใส่เสื้อวินกลางเมียงดง

[NEWS] ประธาน UFC เตรียมเป็นเจ้าภาพ! ระหว่างพี่มาร์ค vs อีลอน ย้ำ! ศึกนี้พวกพี่เขาจริงจัง

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกบ้าง! อีลอน มัสก์ รีทวิต หลังจำกัดการเห็นโพสต์ผู้ใช้ทวิตเตอร์


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save