รู้จักแคมเปญ #น้องฉันต้องได้เรียน ชวนส่งต่อสมาร์ตโฟนไม่ใช้แล้ว ให้เยาวชนที่ไม่มีโอกาสได้เรียนออนไลน์ในภาวะวิกฤตโควิด-19


: 12 กรกฏาคม 2564

อบจ.จับมือคณะใกล้เที่ยงคืน ผุดแคมเปญ #น้องฉันต้องได้เรียน ชวนส่งต่อสมาร์ตโฟนไม่ใช้แล้ว เพิ่มโอกาสการศึกษาให้เด็กในชุมชนได้เรียนออนไลน์

องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) เผยแพร่แคมเปญ #น้องฉันต้องได้เรียน ร่วมกับคณะใกล้เที่ยงคืน กลุ่มคนทำงานขับเคลื่อนเพื่อสังคมในมิติการพัฒนาเยาวชน 

ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการประชาสัมพันธ์ จัดการรับสมาร์ตโฟนที่ไม่ได้งานแล้วจากพี่ๆ เพื่อทำการส่งต่อให้น้อง ๆ ได้ใช้ประโยชน์ในการเรียนออนไลน์ในระหว่างสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กที่อยู่ในภาวะ ‘จนเฉียบพลัน’ จากวิกฤตโควิด-19 ทำให้ผู้ปกครองไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายในการเรียนออนไลน์ของนักเรียนได้ สมาร์ตโฟนและค่าอินเทอร์เน็ตถือเป็นของราคาสูงเมื่อเทียบกับรายได้ขั้นต่ำ แนวทางการเรียนการสอนที่ออกโดยกระทรวงศึกษาธิการกำลังบีบบังคับให้เด็กนักเรียนจำนวนมากต้องยุติการเรียน 

ทั้งนี้ ในช่วงเริ่มต้น ทางโครงการได้วางแผนการนำร่อง ส่งต่อสมาร์ตโฟนใน ช่วงแรก (เดือนกรกฎาคม พ.ศ.2564) นี้ ไปยังกลุ่มชั้นประถมปลายและมัธยมต้น โรงเรียนในชุมชนรอบจุฬาฯ ได้แก่ 6 โรงเรียนในเขตปทุมวัน และ 7 โรงเรียนในเขตบางรัก ก่อนที่จะมีการขยายผลโครงการ #น้องฉันต้องได้เรียน ไปยังกลุ่มชั้นเรียน และโรงเรียนในเขตอื่นๆ ต่อไปในอนาคต

ใครที่มีสมาร์ตโฟนไม่ใช้แล้วอยู่ที่บ้านและอยากเข้าร่วมแคมเปญด้วยกัน ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กรกฎาคม 2564

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับโครงการเพิ่มเติมได้ที่ Facebook องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.)

LINE Official Account : @sgcu.chula

สามารถลงทะเบียนและอ่านรายละเอียดเงื่อนไขในการส่งต่อเพื่อส่งต่อสมาร์ตโฟนให้แก่น้องได้ที่ > shorturl.asia/Tdn7M

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save