เร่งเอาผิดทันที! นายกฯ สั่งดำเนินคดีผู้ป่วยโควิดปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์


: 29 มกราคม 2564

 

วันนี้ (29 มกราคม 2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินคดีกับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ปกปิดข้อมูลไทม์ไลน์ โดยให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติดำเนินการสอบสวนได้ทันที

ขณะที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้อำนาจตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อฯ ในการดำเนินคดีกับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ปกปิดข้อมูลในการสอบสวนโรค โดยให้เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข เป็นเจ้าทุกข์เข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งตำรวจพร้อมรับสอบสวนคดีได้ทันที

ส่วนกรณีผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลไทม์ไลน์นั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ หากพบว่ามีเจตนาไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลจริง จะดำเนินการโดยไม่มีการละเว้น

 

ที่มา Thai PBS

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save