category [SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ - นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

Writer : Hanachan

: 10 กุมภาพันธ์ 2565

[SPECIAL INTERVIEW] เบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากผู้กำกับ – นักแสดงหนังแฟนเก่าส์ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ

“เคยได้พบกับใครคนนึง นานมาแล้วก็ยังคิดถึง

เราเคยมีความฝัน ความสุขร่วมกันครั้งนึง”

นับเป็นภาพยนตร์ไทยอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้ชมตั้งตาต้องใจ รอคอยการบอกเล่าเรื่องราวครั้งใหม่จากผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ‘บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ’ กับ ‘One for the Road’ จดหมายรักที่ถ่ายทอดความในใจ คำขอบคุณ คำขอโทษและสิ่งต่าง ๆ มากมายที่ไม่เคยได้เอ่ยออกไปถึงเพื่อน คนรัก คนรอบตัวใกล้ๆ ผ่านความรู้สึกที่แฝงอยู่ในแก้วเหล้า

โดยเป็นการทำงานร่วมกับ ‘หว่องกาไว’ ผู้กำกับชาวฮ่องกงรุ่นใหญ่ที่เกิดความสนใจในตัวผู้กำกับไทยหลังได้ชมฉลาดเกมส์โกง ทำให้เจ้าพ่อหนังแห่งความเหงาคนนี้ มามอบบทเรียนดี ๆ ให้บาสได้เข้าใจวิธีดึงเรื่องรัก เหงา เศร้าผ่านเรื่องเหล้าจากประสบการณ์ในชีวิตของเขาจริง ๆ 

“ผมว่ามันเป็นหลักสูตรการเรียนรู้นอกระบบที่ผมเคยทำมา เขาสอนให้คิดและคุ้ยหาโจทย์ที่อยู่ในตัวคุณ”

“นี่เป็นการทำงานที่ Based on ตัวตนของผู้สร้างอย่างแท้จริง ซึ่งผมไม่เคยทำมาก่อน”

– บาส 

สำหรับ One for the Road วันสุดท้าย.. ก่อนบายเธอ เป็นเรื่องราวของบอส (รับบทโดย ต่อ ธนภพ) เจ้าของบาร์ในนิวยอร์ก ที่ได้รับการติดต่อจากเพื่อนสนิทอย่าง อู๊ด (รับบทโดย ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์) ซึ่งป่วยเป็นมะเร็ง และได้ขอร้องให้บอสพาออกเดินทางทั่วประเทศเพื่อบอกลา ‘แฟนเก่าส์’ ผู้ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตของเขา ย้อนความทรงจำทั้งสุขและเจ็บปวดที่อาจทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเขาไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ทางด้านเหล่าแฟนเก่าส์ก็ได้นักแสดง 4 สาว 4 สไตล์ อย่างพลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และวี วิโอเลต มาถ่ายทอด 4 เรื่องเล่า ผสานคีย์เวิร์ดอย่าง ความรัก ความตาย เพื่อน และแฟนเก่าส์ ซึ่งเป็นนิยามทั้งหมดของเรื่องราวที่จะช่วยให้เราได้เข้าใจความหมายของชีวิตมากยิ่งขึ้น

การันตีความหว่องที่เกิดจากฝีมือของลูกศิษย์บาส – อาจารย์หว่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ไปคว้ารางวัล ‘World Dramatic Special Jury Award for Creative Vision’ จากเทศกาล Sundance Film Festival ในปี 2021 ด้วย

วันนี้ Mango Zero อยากชวนทุกคนมาฟังเบื้องหลังเรื่องเหล้าเล่า จากปากของผู้กำกับบาสและนักแสดงนำทั้งต่อ ไอซ์ซึและหนึ่งในแฟนเก่าส์อย่างนุ่น ที่จะมาบอกเล่าที่มา ความน่าสนใจของหนังแฟนเก่า ให้ทุกคนได้จินตนาการเหมือนนั่งอยู่ในบาร์ ถือแก้วเหล้า ฟังเพื่อนเมาท์ ก่อนกลับบ้าน 

ช่วงท้ายคลิปสัมภาษณ์ยังมี Lessons จากผู้กำกับและนักแสดงสนุกๆชวนติดตาม รับชมคลิปนี้ให้สุดทางก่อนบายกันไปดูในโรงภาพยนตร์ 10 กุมภาพันธ์นี้

ปล.หรือดูหนังแล้วมาดูคลิปสัมภาษณ์ก็ดีเช่นกันฮะะะ 

รับชมสัมภาษณ์พิเศษผู้กำกับ – นักแสดง One for the Road ได้ที่นี่

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save