ปิดตำนาน 24 ปี สวนเสือศรีราชาเลิกกิจการสู้โควิดไม่ไหว

Writer : Sam Ponsan

: 14 กรกฏาคม 2564

สวนเสือ ศรีราชา แหล่งท่องเที่ยวที่มีเสือเยอะที่สุดในประเทศ และเป็นแหล่งเพราะพันธุ์เสือเบลกอล ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศปิดกิจการ เนื่องจากขาดรายได้ เพราะนักท่องเที่ยวหายไปเพราะโควิด หลังเปิดกิจการมาตั้งแต่ 23 เมษายน 2540

ก่อนหน้านั้นเมื่อพฤษภาคมปี 2564 มีข่าวว่าสวนเสือ ศรีราชา จะปิดตัว แต่ทางผู้บริหารสวนเสือศรี ราชาได้ออกมาบอกว่าเป็นการปิดให้บริการชั่วคราว เนื่องจากปิดตามนโยบายควบคุมการระบาดของโควิด เป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากถูกยกให้เป็นพื้นที่สีแดง

แต่ล่าสุดวันนี้ ( 14 กรกฎาคม 2564) ทางเฟซบุ๊ค สวนเสือศรีราชา Sriracha Tiger Zoo ก็โพสต์ภาพ ‘ปิดกิจการ’ และอธิบายถึงสถานการณ์ปัจจุบันของทางสวนเสือ ศรีราชา ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 ระบาดในประเทศ และต้องดิ้นรนสารพัดวิธีเพื่อเอาตัวรอด บางช่วงบางตอนของคำอธิบายในเพจ ได้ระบุว่า

“โควิด -19 เริ่มระบาดเมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมาเราพยายามที่จะดิ้นรน สร้างรายได้จากการขายอาหารริมทาง และ ยังเปิดให้เข้าฟรีหลังโควิด-19 ระยะแรก หลังจากนั้นได้จัดโปรโมชั่นเสมือนเข้าฟรีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เพื่อประคับประคองธุรกิจ ดูแลพนักงาน รวมถึงสัตว์ทุกตัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ โควิด-19 กลับมาระบาดอย่างต่อเนื่อง

ในวันที่ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา ถึงแม้จะได้รับความรักและเอ็นดูจากนักท่องเที่ยวชาวไทยในช่วงที่ผ่านมา แต่เราก็ไม่สามารถประคับประคองธุรกิจให้เดินต่อไปได้ ซึ่งเราตระหนักดีว่าธุรกิจท่องเที่ยวเอกชนประเภทสวนสัตว์ขนาดใหญ่ ต้องอาศัยความร่วมมือทั้งแรงกาย แรงใจ ความอดทน และที่สำคัญคือทุนทรัพย์”

ส่วนในเรื่องของการกลับมาเปิดกิจการใหม่ในอนาคตหรือไม่นั่น ในเพจสวนเสือศรีราชฯ ได้ระบุไว้ว่า

“เป็นเรื่องของอนาคตที่เราเองก็ไม่สามารถคาดการณ์ได้ เมื่อทุกอย่างคลี่คลาย อาจมีโอกาสดีๆ เข้ามา เรายินดีและพร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอจากนักลงทุน” 

สำหรับสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะเสือกว่า 200 ตัวม จระเข้ที่มีกว่า 100,000 ตัว, ช้างแสนรู้ 11 เชือกที่ประกาศขายไปเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีผู้สนใจรับซื้อ รวมถึงสัตว์อื่นๆ อาทิ งูหลาม กวางดาว อุรังอุตัง อูฐ  ฯลฯ

ทางสวนเสือศรีราช จะย้ายไปอยู่ที่ไหน ประเด็นนี้ทางสวนสัตว์ชี้แจงว่า ส่วนหนึ่งได้ขายออกไป และส่วนหนึ่งได้ย้านไปอยู่ในที่ดินของบริษัทสวนเสือ ศรีราชา ส่วนโครงการในอนาคตจะทำอะไร หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะกลับมาให้ข้อมูลอีกครั้ง

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save