ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ กลับมาเปิดแล้ว หลังปิดในช่วงโควิด 3 เดือน คนแห่เที่ยวจนตั๋วขายหมดใน 3 นาที

Writer : kantapetch

: 11 พฤษภาคม 2563

ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ กลับมาเปิดแล้ว หลังปิดในช่วงโควิด 3 เดือน คนแห่เที่ยวจนตั๋วขายหมดใน 3 นาที

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ ที่จีน กลับมาเปิดให้บริการแล้วในวันนี้ (11 พฤษภาคม) หลังปิดไปนานร่วม 3 เดือนในช่วงวิกฤต Covid-19 ระบาด

ดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ ปิดไปตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม ก่อนกลายเป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรกของโลก จากทั้งหมด 6 แห่ง ที่กลับมาเปิดบริการได้อีกครั้ง เนื่องจากรัฐบาลจีนเริ่ม ‘เอาอยู่’ กับการควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ในประเทศ ปลดล็อคดาวน์ให้ประชาชนแดนมังกรกลับมาใช้ชีวิตตามปกติแล้ว

ภายใต้มาตรการป้องกันการกลับมาระบาดซ้ำอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการจำกัดจำนวนผู้เข้าชมต่อวัน (ไม่เกิน 24,000 คน หรือคิดเป็น 30% จากจำนวนปกติ) ระบบจองตั๋วออนไลน์  นักท่องเที่ยวทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่ รวมถึงต้องเว้นระยะห่างระหว่างกัน ทั้งตอนเล่นเครื่องเล่นและเข้าคิว ไปจนถึงให้บริการเจลแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ และจำกัดจำนวนผู้เข้าไปใช้บริการร้านอาหารและร้านค้าภายในสวนสนุก

โดยตั๋วเข้าสวนสนุกของวันที่ 11 พฤษภาคม จำหน่ายหมดในเวลาเพียง 3 นาที น่าจะเป็นการพิสูจน์ได้ดีว่าผู้คนโหยหาการใช้ชีวิตตามปกติมากแค่ไหน

 

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save