จีนเลิกขาย Animal Crossing เหตุจากโจชัว หว่องใช้เกมเป็นพื้นที่ประท้วงในช่วงกักตัว

Writer : zealotzephyr

: 10 เมษายน 2563

Taobao ผู้ได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายเกมของเครื่อง Nintendo Switch ในประเทศจีน ได้ออกมาประกาศเลิกขายเกม Animal Crossing: New Horizons ในประเทศจีน เหตุจากโจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวทางสังคมของฮ่องกงใช้เกมเป็นพื้นที่ประท้วงรัฐบาลจีนในช่วงกักตัว

ทำให้ทางโจชัว หว่อง ได้ทวีตในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “มีเกมเมอร์ชาวจีนออกมาบ่น ว่าตอนนี้ Animal Crossing: New Horizons ถูกแบนไม่ให้เล่นในประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อย และก็ได้กล่าวโทษว่าเพราะ โจชัว หว่อง ได้เล่นเกมนี้และใช้มันในการประท้วง เลยทำให้เกมถูกแบน” และได้ทวีตต่อว่า “จะมาโทษผมทำไม ไปโทษรัฐบาลของประเทศคุณสิ”

Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมแนว simulator ที่จะให้เราไปใช้ชีวิตบนเกาะที่สงบและสวยงาม พร้อมทั้งร่วมสร้างหมู่บ้านอันแสนสุขขึ้นมา และประกอบกับช่วงการระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ออกไปไหนไม่ได้ ทำให้เกมมียอดขายที่สูงถึงหลายล้านชุดในช่วงที่เพิ่งวางจำหน่ายไม่นานมานี้

ที่มา : DIMSUM DAILY

Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save