รู้จักกับ Animal Crossing: New Horizons - เกาะสวรรค์ที่เรากักตัวร่วมกันได้

Writer : zealotzephyr

: 13 เมษายน 2563

ถ้าให้เราลองนึกชื่อเกมดังๆ ช่วงนี้ขึ้นมาชื่อนึง คงหนีไม่พ้น Animal Crossing: New Horizons เกมสุดน่ารักบนเครื่อง Nintendo Switch ที่ดังขนาดขนาดตลาดทั้งเครื่องทั้งเกม หรือตกเป็นข่าวการโดนแบนในประเทศจีนก็มีมาแล้ว (จนกลายเป็นมีมในที่สุด) เรียกได้ว่าไปทางไหนก็ต้องได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเกมนี้แนๆ

เอ้า อยากเล่นขึ้นมาแล้ว แล้วจริงๆ เกมนี้มันเป็นยังไง ทำไมถึงดัง และอะไรที่ทำให้คนติดงอมแงมกันขนาดนี้ ถ้าอยากรู้ ก็จะได้รู้

Animal Crossing: New Horizons เป็นเกม Animal Crossing  ภาคหลักภาคที่ 6 โดยเกมภาคหลักของตระกูลนี้ลงให้กับเครื่องเกมจากค่าย Nintendo เท่านั้น เพราะฉะนั้นเกมนี้มีให้เล่นแค่ Nintendo Switch เท่านั้นนะ

จุดเด่นที่สุดเลยของ Animal Crossing: New Horizons ที่หลายคนสนใจก็คือการสร้างบ้าน ทั้งภายนอกและภายใน เราสามารถตกแต่งบ้านด้วยของที่เรามีได้ค่อนข้างอิสระ (แต่ต้องไปหามาให้ได้ก่อนนะ)

กิจกรรมต่างๆ ใน Animal Crossing: New Horizons นั้นมีเยอะมากกกกกก ที่เราสามารถทำได้ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการปลูกดอกไม้ต้นไม้เพื่อขายผล หรือการจับแมลง ตกปลา ไปสะสมหรือขายเพื่อหาเงิน หรือจะขุดฟอซซิลไดโนเสาร์สุดอลังการไปสะสมที่พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองก็ยังมี

โดยกิจกรรมต่างๆ นั้นเรามีโอกาสได้ไมล์หรือแต้มไว้แลกของรางวัลในเกมได้ด้วย (เช่น ตั๋วเครื่องบินไปเกาะพิเศษ)

Animal Crossing: New Horizons อาจจะดูเหมือนเน้นเล่นคนเดียว แต่จริงๆ แล้วเราสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเหล่าสัตว์ในเกาะ และโหมดออนไลน์สุดฮิตที่เราจะสามารถบินไปเกาะเพื่อนเพื่อเที่ยวเล่นและทำกิจกรรมร่วมกัน หรือให้เพื่อนบินมาหาเราก็ได้นะ

แต่นอกจากกิจกรรมสโลว์ไลฟ์ต่างๆ Animal Crossing: New Horizons ก็มีเนื้อเรื่องด้วย นั่นคือการเป็นหนี้! เราจะเป็นหนี้คุณ Tom Nook ในรูปจากการช่วยเหลือให้เราได้ย้ายมาอยู่ในเกาะนี้ โดยเป็นหนี้จากการสร้างบ้าน ขยายบ้าน และสร้างอะไรต่างๆ ซึ่งกิจกรรมทุกอย่างที่เราทำก็จะค่อยๆ ผลิดอกออกผล และเอาไปใช้หนี้ได้ในที่สุด

ไม่ต้องสืบเลยว่าทำไม Animal Crossing: New Horizons ถึงดังระเบิด เพราะด้วยสถานการณ์อะไรต่างๆ ทีตึงเครียดในช่วงนี้ บวกกับการออกไปไหนลำบาก ทำให้หลายคนอยากที่จะมากักตัวในเกมนี้กันแบบอุ่นหนาฝาคั่ง และร่วมใช้ชีวิตในแบบที่เราทำไม่ได้กัน

Writer Profile : zealotzephyr
เกิดอาการเธอหมูกรอบฉัน ฉันหมูกรอบเธอ และสองเราก็หมูกรอบตัวเอง
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save