การบินไทย เร่งหารายได้เสริม จัดแพ็กเกจเข้าชม “เครื่องฝึกบินจำลอง” สำหรับผู้สนใจสัมผัสน่านฟ้าผ่านสายตาแบบนักบิน


: 14 กันยายน 2563

นาวาอากาศตรี สรเดช นามเรืองศรี รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า เพื่อเป็นการสร้างรายได้เสริมให้กับองค์กร ในช่วงที่บริษัทยังไม่ได้ทำการบินตามปกติ บริษัทได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจและที่เคยฝันอยากโบยบินบนท้องฟ้า ท่องเที่ยวไปยังดินแดนต่างๆ ที่อยากไปด้วยตัวเองได้เห็นทัศนียภาพอันสวยงามจากมุมมองของห้องนักบิน

“การบินไทยมีความยินดีที่จะมอบประสบการณ์สุดพิเศษในห้องจำลองการบินแก่ท่าน โดยห้องจำลองการบิน (Flight Simulator) ของการบินไทยนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล ด้านความเสมือนจริงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปกติจะใช้สำหรับการฝึกนักบินคุณภาพของการบินไทยเท่านั้น”

โดยบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดโครงการที่มีชื่อว่า “ไทย ฟลายอิ้ง เอ็กซ์พีเรียนซ์ แอนด์ บียอนด์ (Thai Flying Experience & Beyond)” สำหรับผู้ที่รักการบิน และสนใจเข้าชมเครื่องฝึกบินจำลอง หรือ ซิมูเลเตอร์ (Simulator)

โดยแบ่งออกเป็น 3 แพกเกจ คือ แพกเกจเบสิก (Basic) สำหรับ 2 ท่าน เครื่องบินโบอิ้ง 734 และ 744 ราคา 12,000 บาท และเครื่องบินแอร์บัส A380 และโบอิ้ง 777 ER ราคา 13,500 บาท ระยะเวลา 30 นาที

สำหรับการเข้าชมและฝึกบินเครื่องซิมูเลเตอร์ดังกล่าว จะมีหลักสูตรเริ่มจาก Pilot Brief and Operate, Take off, Air Work เลือกชมเมือง, Auto Pilot, ILS, Approach, Auto Landing and Manual Landing โดยจะได้รับของที่ระลึก ได้แก่ ปีกนักบิน, ประกาศนียบัตร, สมุดบันทึกการบิน, บัตรประจำตัว พร้อมสายคล้อง และภาพนิ่ง โดยห้องจำลองการบินได้รับการรับรองอย่างเป็นสากลเรื่องความเสมือนจริงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งปกติจะใช้สำหรับการฝึกนักบินของการบินไทยเท่านั้น

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าใช้จ่าย และการจองแพ็กเกจการบินในห้องจำลองการบิน ซึ่งท่านจะได้รับประสบการณ์ที่สุดพิเศษจากทั้ง 3 รูปแบบได้แล้ววันนี้ กับ THAI FlyEx

สามารถติดตามข้อมูลและติดต่อได้ทาง

1. Line: https://line.me/R/ti/p/@thaiflyex

2. Facebook: https://www.facebook.com/thaiflyex

ที่มา : thaiflyex, mgronline, workpointtoday

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save