เปิดโปรไฟล์-ย้อนผลงาน 4 MC แห่ง Thailand Music Countdown

Writer : bobbidi boo

: 13 พฤษภาคม 2567

ประเทศไทยเอมคาเป็นของตัวเองแล้วนะ!

เปิดฉากพลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการเพลงไทยไปเป็นที่เรียบร้อยกับ “Thailand Music Countdown” รายการชาร์ตเพลงลิขสิทธิ์แท้ส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ในเวอร์ชั่นไทย

เพลงไทย ศิลปินไทย เปิดกว้างให้กับทุกค่าย ทุกแนวเพลง จัดเสิร์ฟเวทีสุดอลังการพร้อมด้วยโชว์สุดพิเศษที่หาจากไหนไม่ได้มาก่อน

โดยสิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กับการเกิดขึ้นของรายการเพลง คือการเปิดตัว MC หรือผู้ดำเนินรายการที่จะมาพบปะกับผู้ชมในทุกสัปดาห์ทั้ง 4 คน ได้แก่ มาเบล / ต้าห์อู๋ / นุนิว และมิเคลล่า แค่เห็นชื่อก็รับประกันความสนุก!

สำหรับอีพีแรกในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เปิดประเดิมด้วย “MC นุนิว” และ “MC มาเบล” คู่หูเทวดา-นางฟ้าตัวจิ๋วแจกจ่ายความสดใสในเพลง “จังหวะตกหลุมรัก” สร้างโมเมนต์แห่งความสุขเอาใจแฟนๆ รายการ ทำเอาแอบคาดหวังเลยว่าในอาทิตย์ถัดๆ ไปที่ “MC มิเคลล่า” และ “MC ต้าห์อู๋” สลับมาทำหน้าที่ จะมีโชว์หูเคลือบทองมาให้รับชมกันอีกหรือเปล่า 🤔❓

ก่อนจะได้ไปรับชมโชว์ดีๆ และชื่นชมการทำหน้าที่ของทั้ง 4 MC ด้วยความภาคภูมิใจในทุกอาทิตย์หลังจากนี้ Mango Zero ขอเชิญชวนมาทำความรู้จัก และย้อนทบทวนผลงานสุดปังสมฐานะ MC ชุดเดบิวต์ คุณค่าที่ Thailand Music Countdown Presented by PEPSI คู่ควร!

ติดตามชม Thailand Music Countdown Presented by PEPSI  ได้ทุกวันอาทิตย์เวลา 17.30-18.20 . ทางช่อง 3HD หมายเลข 33 แล้วอย่าลืมรับชม Exclusive Content บน YouTube : Thailand Music Countdown ด้วยนะ!

NuNew

“เทวดาน้อยเสียงสวรรค์ผู้เป็นดั่งแก้วตาดวงใจ

เพียบพร้อมด้วยความสามารถรอบด้าน”

นุนิว – ชวรินทร์ เพริศพิริยะวงศ์

วันเกิด: 25 JUL 2001  

ช่องทางการติดตาม

คงไม่เป็นการกล่าวเกินจริงไปเลย ถ้าจะพูดว่า “ไม่มีอะไรที่นุนิวทำไม่ได้” “นุนิว – ชวรินทร์” นักร้อง-นักแสดงสุดฮอตเพียบพร้อมความสามารถรอบด้าน ร้องเพลงไพเราะไม่เป็นสองรองใคร ขับกล่อมทั้งโลกได้โดยน้ำเสียงละมุนหูเป็นเอกลักษณ์ เพลงชาติไหน ภาษาอะไรก็เข้าปากไปหมด การแสดงก็จัดว่าเด็ด เข้าถึงอารมณ์ เข้าถึงตัวละคร ทำเอาคนดูอินไปตามๆ กัน 

ทั้งเก่ง ทั้งน่ารัก จะนานานุ (ชื่อแฟนคลับ) คนในด้อม นอกด้อม หรือแม้แต่ใครก็ตามที่ได้พบสบตานุนิวสักครั้ง ก็ต้องตกหลุมรักเข้าอย่างจังแน่นอน คู่ควรกับตำแหน่งลูกชายแห่งชาติ ผู้เป็นเจ้าของความเอ็นดูของทุกคน

การจับไมค์ทำหน้าที่ MC รายการของนุนิวครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการแสดงความสามารถด้านการดำเนินรายการของเจ้าตัว ยังเป็นดวงดาวเล็กๆ จุดประกายให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก หันมารับชมรายการ และให้ความสนใจเพลงไทยมากกว่าที่เคย

แนะนำ 3 ผลงานเพลงชวนฟัง

ขึ้นใจ (Unforgettable) : เพลงล่ามาแรง ซิงเกิลที่ 3 ในฐานะศิลปินเดี่ยวของค่าย DMD MUSIC เปลี่ยนจากหนูนิวกับออร่าความน่ารักฟุ้งกระจายจากเพลง “เอ๊ะ! (Eh!)” กลายเป็นคุณชายชวรินทร์สุดหล่อ ชายหนุ่มที่ตกอยู่ในห้วงอารมณ์โศกเศร้า หวนคิดคำนึงถึงความรักในวันวาน จดจำทุกสิ่งอย่างขึ้นใจแม้วันเวลาจะพาเธอให้ลืมแล้วหมดสิ้น เพลงช้าฟังสบาย สัมผัสได้ถึงความโหยหาทุกคำร้อง ทว่าอบอวลไปด้วยความอบอุ่นในเวลาเดียวกัน

ไอ้คนน่ารัก ( My Cutie Pie ) : เชื่อว่ามีผู้คนไม่น้อยที่รู้จักนุนิวจากเพลงนี้ หรือบางทีอาจจะเคยได้ยินผ่านๆ แต่ไม่รู้มาก่อนว่าเป็นเพลงของใคร “ไอ้คนน่ารัก ( My Cutie Pie )” เพลงประกอบซีรีส์ “Ost.นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ Cutie Pie Series” ผลงานชิ้นเอกแจ้งเกิดนุนิวในฐานะนักแสดง เนื้อหาเพลงแสนน่ารัก ถ่ายทอดความคลั่งรักแบบเต็มพิกัด แฝงนัยยะของการย้ำเตือนให้รู้ว่าการเป็นตัวของตัวเองนั้นดีที่สุดแล้วล่ะ ไอ้คนน่ารัก!

꽃이 피는데 필요한 몇 가지 (Blooming Just For You) : ไม่ใช่แค่เพลงไทยแต่จะเพลงภาษาไหนก็เอานุนิวไม่ลง! อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้น กี่ครั้งต่อกี่ครั้งที่นุนิวแสดงศักยภาพด้านการร้องผ่านการ Cover เพลงภาษาต่างๆ อาทิ เพลงจีน เกาหลี ญี่ปุ่น หรือแม้แต่ภาษาสเปน ก็มักจะได้รับเสียงชื่นชมในเรื่องสำเนียงและการออกเสียงทั้งนั้น

อีกหนึ่งผลงานที่เห็นเป็นที่ประจักษ์ คือเพลง “꽃이 피는데 필요한 몇 가지 (Blooming Just For You)” Special Single โปรเจกต์แห่งความปังข้ามประเทศที่นุนิวได้ทำงานร่วมกับ Paul Kim ตัวพ่อตัวแด๊ดแห่งวงการเพลงบัลลาด สร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับวงการเพลง ขยายขอบเขตความเป็นไปได้ให้ไม่มีที่สิ้นสุด

ผลงานการแสดง

นุนิวเริ่มต้นประเดิมผลงานการแสดงเรื่องแรกกับบท “เกื้อ กีรติ” ในซีรีส์ “นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ” คุณหนูตัวแสบที่ต้องคีพลุคเรียบร้อยสงวนกริยาต่อหน้าคู่หมั่นอย่างเฮียเหลียน ทั้งที่ในความจริงแล้ว เขาคือ “ไอ้เกื้อ” หนุ่มวิศวกรรมยานยนต์ ตกดึกรับจ๊อบนักร้องกลางคืน ชื่นชอบการขี่ซูเปอร์ไบค์เป็นชีวิตจิตใจ

ความแตกต่างของตัวตนที่แท้จริงและบุคลิกที่ต้องแสดงออก ค่อนข้างท้าทายพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนักแสดงหน้าใหม่ แต่นุนิวแสดงฝีมือการแสดงอันเฉียบขาด ถ่ายทอดตัวละคร “เกื้อ กีรติ” ได้สมบูรณ์แบบ ราวกับเดินออกมาจากหน้านิยาย ส่งผลให้นุนิวโด่งดังเป็นพลุแตกนับแต่นั้นมา

2022  

 • ซีรีส์ “นิ่งเฮียก็หาว่าซื่อ” (Cutie Pie) 

2023  

 • ซีรีส์ “นิ่งเฮีย 2 You” (Cutie Pie 2 You)  
 • ซีรีส์ “ภารกิจ(ลับ)ฉบับแฟนด้อม” (Mission Fan-Possible
 • ซีรีส์ “ดื้อเฮียก็หาว่าซน” (Naughty Babe
 • ภาพยนตร์ “ดับแสงรวี” 

เร็วๆ นี้นุนิวยังมีผลงานการแสดงซีรีส์อีก 2 เรื่องมาให้ติดตามกัน ได้แก่ “มหา’ลัย คลั่ง – Zomvivor” ซีรีส์แนวซอมบี้หนีตายเอาชีวิตรอด และ “ข้ามฟ้าเคียงเธอ” เรื่องราวความรักขององค์รักษ์และองค์รัชทายาทแห่งเอมมาลี ท่ามกลางการแข่งขันช่วงชิงอำนาจ เฟ้นหาผู้ที่เหมาะสมขึ้นครองบังลังก์

จะสังเกตได้ว่าเนื้อหาและบรรยากาศของทั้งสองเรื่องมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ถือเป็นความท้าทายและบททดสอบครั้งใหม่ที่นุนิวจะได้พิสูจน์ความสามารถด้านการแสดงอีกครั้งหนึ่ง อย่าลืมติดตามและคอยเป็นกำลังใจให้เจ้าหนูมหัศจรรย์คนนี้กันด้วยนะ

Mabelz

“ภูติจิ๋วพราวเสน่ห์สะกดทุกสายตา

วิชวลคนงามประดับวงการกับความน่ารักเหลือล้นเกินจะต้าน”

มาเบล – สุชาดา สอนพันธ์

วันเกิด : 6 DEC 2000  

ช่องทางการติดตาม

“อย่าเผลอไปสบตา ระวังตกหลุมรัก!” ประโยคนี้ขอยกให้ MC สาวคนสวย “มาเบล – สุชาดา” สมาชิกของวง PiXXiE ที่ขึ้นชื่อเรื่องอินเนอร์การแสดงออกบนเวที จับใจผู้ชมอยู่มัดด้วยสายตาคมกริบ โอ้ย มองครั้งแรกต้องหลุดปากชมว่าสวยจึ้งวิชวล T-Pop ดาวงามประดับวงการ มองอีกครั้งหนึ่งอาจหวีดร้องขอชีวิต เพราะแมวสาวพราวเสน่ห์น่ารักเกินต้าน เพราะคนอื่นก็สู้เธอไม่ได้หรอก~

เห็นมาเบลสวยสับ แสดงด้านเปรี้ยวแซ่บบนเวทีแบบนี้ แท้จริงแล้วเธอยังเป็นเด็กสาวคนหนึ่งที่เหมือนกับลูกแมวขี้อ้อน ช่างพูด ช่างคุย ชอบทำคอนเทนต์แต่งหน้าบน TikTok และมักจะส่งยิ้มสดใสให้กับแฟนคลับ กวาดสายตามองทุกคนด้วยความรัก เผลอๆ ยังมีด้านสุดโก๊ะ หลุดรั่วแบบธรรมชาติ สร้างจังหวะฮาแบบไม่ได้ตั้งใจ และหัวเราะเหมือนเสียงสตาร์ทรถ ราวกับปิดเปิดโหมด On Stage – Off Stage ได้ ที่ถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของเธอที่ทำให้ทุกคนเอ็นดูได้ไม่ยาก

เชื่อว่าการทำหน้าที่ MC ในครั้งนี้ จะทำให้หลายๆ คนได้ค้นพบเสน่ห์เหลือล้นไร้ขีดจำกัดที่แอบแฝงซ่อนอยู่ในตัวมาเบลอีกมากมายเชียวล่ะ

Show It All : ความภูมิใจของแฟนชาวไทย

ช่วงประมาณเดือนเมษายนที่ผ่านมา PiXXiE พา T-Pop ไปประกาศศักดาในต่างประเทศอีกครั้ง เมื่อสาวๆ PiXXiE ได้เป็นตัวแทนเกิร์ลกรุ๊ปประเทศไทย เข้าร่วมแสดงในรายการ Show It All ของศิลปินระดับโลกอย่าง “จางอี้ชิง” ถึงประเทศจีน นำเสนอการแสดงอันน่าประทับใจ ผ่านเพลงฮิตติดชาร์ต ได้แก่ มูเตลู / ไม่ได้ก็ไม่เอา และ DEJAYOU หอบเอาความสามารถสุดเฉิดฉายไปอวดในต่างแดน และกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกโซเชียลในช่วงที่ผ่านมา

แนะนำ 3 ผลงานเพลงชวนฟัง

PiXXiE โลดแล่นในวงการมาตั้งแต่ปี 2021 และส่งผลงานมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง กระทั่งรวบรวมได้เป็น อัลบั้ม “Bloom” และมินิอัลบั้ม “Rain” มีเพลงเยอะแยะมากมายจนไม่อาจจะแนะนำได้ทั้งหมดในบทความนี้ (แต่เพลงเริ่ดทุกเพลง ไปฟังกันให้ครบบบ)

ฉะนั้น พูดถึงรายการ Show It All ทั้งที ถือโอกาสกางแผงขายสำหรับใครที่ยังไม่รู้จักสาวๆ PiXXiE เราขอแนะนำเป็น Starter Pack 3 เพลง 3 สไตล์ที่สาวๆ หยิบยกไปแสดงในรายการ ได้แก่

 • “มูเตลู” ซิงเกิลที่ 2 ประตูบานใหญ่เปิดกว้างต้อนรับทุกคนเข้าสู่โลกของภูติจิ๋ว PiXXiE โดยสมบูรณ์ เข้ามาแล้วไม่มีทางออก จงหยุดอยู่ตรงนั้น เจ้าพรหมลิขิตของฉัน!
 • “DEJAYOU” โอ้ เบบี้คิดถึงเธออีกแล้ว My Dejayou หลงไปฟัง 1 ครั้งอาจติดอยู่ในวังวนตลอดกาล (เมื่อกี้ยังไม่ได้ออกเลยด้วยซ้ำ!) และปิดท้ายกันไปด้วย
 • “ไม่ได้ก็ไม่เอา (Whatever)” ฉีกแนวมาเป็นเพลงช้าๆ อารมณ์โศกเศร้าน้อยอกน้อยใจกันบ้าง หนึ่งในเพลงจากอัลบั้ม BLOOM ที่ได้ส้ม – มารีมาร่วมแจม โด่งดังไกลถึงแดนมังกรจน “จ้าวลู่ซือ” นักแสดงชื่อดัง นำมาร้องใหม่ในเวอร์ชันจีน!

Daou

“เจ้าของเสียงทรงพลังร้อยลีลาเอนเตอร์เทน ยืนหนึ่งด้านคอนเทนต์วิ่งเข้าหา ขวัญใจประชาชนทุกเพศทุกวัย”

ต้าห์อู๋ – พิทยา แซ่ฉั่ว

วันเกิด : 14 JAN 1998 

ช่องทางการติดตาม

ถึงเจ้าตัวจะสถาปนาตัวเองเป็น “ตัวลุง” แห่งวงการ แต่เราขอยั้งรั้งไว้ก่อนว่าช้าก่อนหนุ่ม ตัวพ่อก็พอ!!

ต้าห์อู๋ – พิทยา” นักล่าฝันที่ต่อสู้บนเส้นทางสายศิลปินมาเนิ่นนาน เข้าร่วมประกวดรายการ La Banda Thailand Season 2 ตั้งแต่ปี 2017 และแม้จะไปไม่ถึงความฝันที่ตั้งใจไว้ แต่ต้าห์อู๋ก็ไม่ย่อท้อ เขาตัดสินใจเข้าร่วมรายการ LAZiCON ทำผลงานได้ดีครองตำแหน่ง UPPER ทุกสเตจ และสร้างตำนาน Debut from Home ครองอันดับที่ 1 และเปิดตัวเป็นศิลปินกลุ่มในนาม LAZ1 ได้สำเร็จ สร้างอีกหนึ่งตำนานบอยกรุ๊ป T-Pop ที่แฟนๆ คิดถึงมากที่สุด (โดยเฉพาะสำหรับชาว LAZER)

ช่วงเปิดตัว Thailand Music Countdown จะสังเกตได้ว่าถ้าพูดถึงบทบาทสำคัญของรายการอย่าง MC แล้วหลายๆ คนมักจะนึกถึงชื่อของต้าห์อู๋เป็นคนแรกๆ ด้วยความเป็นทูตสัมพันธไมตรี T-Pop มีเพื่อนผองน้องพี่อยู่ทุกหนทุกแห่ง สกิลการพูดพ่วงการเอนเตอร์เทนเป็นเลิศ แค่เห็นหน้าก็การันตีเอเนอร์จี้เกินร้อย

ไหนจะเป็นนักสร้างตำนานตัวยง เป็นอู๋ฮวาจอมซนกลิ้งหลุนๆ เข้าหาทุกคอนเทนต์​ หรือต่อให้ยืนอยู่เฉยๆ คอนเทนต์ก็วิ่งเข้าหา เป็นมีมเด็ดวลีดัง กล่าวขานไปชั่วลูกชั่วหลาน เหมาะสมเป็น MC รายการนี้ด้วยประการทั้งปวง!

แนะนำ 3 ผลงานเพลงชวนฟัง

เป็นไรมั้ย (WOULD YOU MIND?) : เพลง Pop R&B ซิงเกิลเดี่ยวซิงเกิลแรกของต้าห์อู๋ จากฝีมือของการแต่งเพลง เขียนทำนอง และโปรดิวซ์โดยคุณแอ้ม อัจฉริยา นักแต่งเพลงชื่อดังของประเทศไทย เปิดโอกาสให้ต้าห์อู๋ฉายแสง แสดงศักยภาพ บอกเล่าความรู้สึกของคนแอบรักที่ต้องปกปิดความรู้สึกไว้ภายใน ฟังไปฟังมาระวังอิน น้ำตาจะไหลไม่รู้ตัว เพราะวิธีการร้องของต้าห์อู๋บวกกับเสียงทรงพลังของเจ้าตัวบาดลึกกรีดไปถึงหัวใจเลยล่ะ 

ถ้าจูบได้เพียงหนึ่งครั้ง (Last Kiss) – ไม่ตอบเลยน้า (What’s The Matter) : แนะนำเพลงเดี่ยวของเจ้าตัวไปแล้ว จะขาดผลงานในฐานะสมาชิกวงซูเปอร์อเวนเจอร์รวมตัวตึง “LAZ1” ไปได้อย่างไร ต้าห์อู๋มีชื่อเสียงเลื่องลือด้านการไฮโน้ตทะลุเพดาน ยากจะล้ม ไม่ว่าจะเป็นเพลงช้า เพลงเร็วก็โชว์ไฮโน้ตสุดพีคมาแล้วทั้งหมด

โดย 2 เพลงที่อยากจะแนะนำในวันนี้คงหนีไม่พ้น “ถ้าจูบได้เพียงหนึ่งครั้ง (Last Kiss)” และ “ไม่ตอบเลยน้า (What’s The Matter)” 2 เพลง 2 สไตล์ รับรู้ได้เลยว่าจะความสามารถด้านร้อง เต้น เพลงติดหูคอนเซ็ปต์สนุก เพลงช้าอวดไลน์ประสาน แนวไหนก็ฆ่าต้าห์อู๋บ่ได้! 

ผลงานการแสดง

รู้จักต้าห์อู๋ในแง่มุมของศิลปินเดี่ยวและศิลปินบอยกรุ๊ปไปแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่ต้าห์อู๋ได้กระโจนเข้าไปท้าทายในวงการบันเทิง คือการเป็นนักแสดงนั่นเอง

ต้าห์อู๋จับมือ “ออฟโรด” น้องชายสุดที่รัก สมาชิก LAZ1 ที่สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันมาตั้งแต่ในรายการ รับบทนำร่วมกันในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เรื่อง “รักไม่รู้ภาษา Love In Translation” ออกอากาศผ่านช่อง One31 เรื่องราวความสัมพันธ์หยาง และภูมิใจ หนึ่งคนมีความฝันอยากจะ ส่วนอีกคนอยากเรื่องภาษาจีนเพื่อพิชิตใจสาวที่ชอบ ก่อนความใกล้ชิดจะแปรเปลี่ยนเป็นหวั่นไหว พาร์ทเนอร์ร้านพัฒนากลายเป็นพาร์ตเนอร์รักไม่รู้ตัว!

ปัจจุบัน ต้าห์อู๋ รวมถึงออฟโรด เป็นศิลปินเบอร์แรกของค่ายน้องใหม่มาแรง “OPEN LABEL” ภายใต้สังกัด ONE เพื่อเดินทางผจญภัยไปบนเส้นทางสายดวงดาวพร้อมรับทุกความท้าทาย สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพต่อไป

Miquella 

“พี่สาวลูกครึ่งสุดจี๊ดต้นตำรับความม่วนโจ๊ะ

เสียงยูนีคมีสไตล์ แดนซ์ต่อไม่รอแล้วน้า”

มิเคลล่า – โอลีเวีย เบเกอร์

วันเกิด : 15 OCT 2001  

ช่องทางการติดตาม

Last but not Least! สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด “มิเคลล่า – โอลีเวีย เบเกอร์” พี่สาวคนโต ตัวแทนจากบ้าน TADA Entertainment สังกัด ILY LAB ส่งเข้าประกวด! สาวลูกครึ่งอังกฤษ-แอฟริกา สมาชิกวง “MXFRUIT” ศิลปินหญิงคุณภาพ ผสมผสานทุกความแตกต่างจนกลายเป็นรสชาติแปลกใหม่น่าลิ้มลอง

เห็นลุคเปรี้ยวซ่าแบบนี้ เป็นที่รู้กันดีว่าความโจ๊ะม่วนจอยอยู่ในสายเลือด หมอลำนี่ของชอบ จอยหน้าเวทีประถมบันเทิงศิลป์กับผองเพื่อน T-Pop มาแล้ว พูดเก่งคุยเพลินไม่แพ้ MC คนอื่นๆ สนุกสนานกับทุกคนในทุกสถานการณ์ ใช้ความเป็นกันเอง เปลี่ยนบรรยากาศเงียบเหงาอึมครึมให้สดใสขึ้นได้ทันตา

แนะนำ 3 (?) ผลงานเพลงชวนฟัง

หัวข้อแนะนำสัก 3 เพลง แต่เราขอแหวกแนวเสียหน่อย ไหนๆ ก็ไหนๆ MXFRUIT มีผลงานเพลงมาแล้วทั้งสิ้น 4 เพลงพอดี จะเลือกออกสัก 1 เพลงคงทำไม่ได้ ขอแปะไว้ตรงนี้ให้หูได้ติดปีกขึ้นสวรรค์พร้อมกัน!

 • strawberry ice cream (สตรอว์เบอร์รีไอศกรีม)
 • ทำไมไม่รู้ (what do i do)
 • นี่นะคะ (I’m Here!)
 • ก่อนจบเพลงนี้ (get to know me)

แต่ละเพลงของ MXFRUIT สะท้อนตัวตนของวงที่มีความหลากหลายได้อย่างชัดเจน ผสมผสานความอินเตอร์และเจือกลิ่นอายความเป็นไทยอย่างกลมกล่อมลงตัวพอดิบพอดี หากสังเกตใน MV ของสาวๆ ก็จะพบว่ามีการแทรกลูกเล่นความเป็นไทย แอบบอกเล่า Soft Power ต่างๆ ไว้สม่ำเสมอ มีตั้งแต่ผลไม้ อาหารไทย ไปจนกระทั่งเสาไฟฟ้า ท่อระบายน้ำ ความไทยที่เราเห็นกันเป็นประจำ หยิบจับมาเล่นแบบสร้างสรรค์มีสไตล์

จุดแข็งอีกอย่างหนึ่งของ MXFRUIT ที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลยคือพลังเสียงสุดทรงพลัง วงเมนโวคอลล้วนชัดๆ ซึ่งเสียงของมิเคลล่าเองจัดว่าเป็นเสียงที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์​ ฟังครั้งเดียวแล้วจดจำได้ขึ้นใจ ฟังเพลงทั้งหมดจบแล้ว ใน YouTube ของ MXFRUIT ยังมี LIVE SESSION ร้อง Cover เและเบื้องหลังการทำงานให้รับชม กระซิบว่าเสียงสดของสาวๆ ในห้องอัดจึ้งจนแทบไม่เชื่อหูตัวเองเลยล่ะ

#MXFRUITBusking  

หลังจากเดบิวต์มาได้ไม่ถึง 1 เดือน MXFRUIT มีโอกาสแสดง Busking Concert ในที่สาธารณะเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อโชว์ “MXFRUIT BUSKING SHOW – Tangerine sunset” จัดขึ้นวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2023 บริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ Square C

ท่ามกลางอากาศร้อนระอุของเดือนเมษายน พลังของ 5 สาวไม่ได้ลดน้อยถอยลงไปสักนิด ดีกรีความสนุกสนานเป็นธรรมชาติพุ่งแซงอุณหภูมิ สาวๆ MXFRUIT โชว์พลังเสียงอวดศักยภาพได้เต็มที่ มีความเป็นมืออาชีพ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับท่อนเปิดเพลง Wannabe (ต้นฉบับจากวง Spice Girls) ที่ทำดีทำถึง ประสานกันลงตัว กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้โลกค้นพบ MXFRUIT

และการรับหน้าที่ MC รายการ Thailand Music Countdown ของมิเคลล่านับว่าเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ ไม่ใช่แค่กับตัวเองเท่านั้น แต่เป็นการแนะนำชื่อของ MXFRUIT ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นระดับสากล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save