สวิตเซอร์แลนด์ ฉายภาพธงชาติไทยบนยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น ให้กำลังใจไทยสู้โควิด

Writer : Sam Ponsan

: 24 เมษายน 2563

เฟซบุ๊คของสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ได้โพสต์รูปภาพธงชาติไทยที่ฉายไปบนยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น เพื่อเป็นการส่งกำลังให้คนไทยในการต่อสู้กับโควิด – 19 ที่ระบาดอยู่ในเมืองไทย ณ ขณะนี้

โดยข้อความในเพจของสถานทูตสวิตเซอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ได้ระบุว่า

“เพื่อแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับชาวไทย สวิตเซอร์แลนด์ได้ทำการฉายภาพธงชาติไทย บนยอดเขามัทเทอร์ฮอร์น (ซึ่งเป็นยอดเขาตั้งอยู่บนแนวของเทือกเขาแอลป์ ที่มีความสูงถึง 4,478 เมตร) ในหมู่บ้านเซอร์แมตส์เมื่อคืนที่ผ่านมา (วันที่ 23 เมษายน)

การฉายภาพดังกล่าว เป็นสัญลักษณ์แห่งความหวัง ที่มอบให้แด่ผู้ที่กำลังเผชิญหน้ากับความยากลำบาก และเพื่อเป็นการขอบคุณบุคคลที่กำลังทำงานอย่างหนัก เพื่อที่จะผ่านพ้นอุปสรรคครั้งนี้

เราขอส่งข้อความแห่งความหวัง และกำลังใจ ไปสู่ชาวไทยทุกคน ขอให้ท่านเข้มแข็ง และสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง”

นอกจากนี้ยังมีข้อความเขียนถึงประเทศไทยเพิ่มเติมว่าประเทศที่เป็นมิตรกำลังทุกข์ทรมานจากโคโรนาไวรัส  ซึ่งทำให้ไม่สามารถจัดงานประจำปีอย่างสงกรานต์ได้  เราขอส่งความหวังและความแข็งแกร่งให้ประเทศไทย

นอกจากประเทศไทยแล้ว สวิตเซอร์แลนด์ยังมีการฉายภาพธงชาติของประเทศต่างๆที่ประสบปัญหาโควิดระบาดเช่นกัน อาทิ สิงคโปร์ อิตาลี อินเดีย ญี่ปุ่น โมรอคโค แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย รวมถึงสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการให้กำลังใจด้วยคำว่า #Hope ซึ่งสามารถเข้าไปดาวโหลดภาพได้ที่ https://www.zermatt.ch/en/hope

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save