category อย่างเนียน! ทฤษฎีการหลอกหม่ำขนมเพื่อน อิ่มฟรีไม่เสียเพื่อน

Writer : furiiouz

: 12 กรกฏาคม 2561

ขนมของคนอื่นมักอร่อยกว่าขนมที่ซื้อกินเอง เป็นสัจธรรมอันจริงแท้ที่คอยขับเคลื่อนโลกใบนี้ แล้วจะทำยังไงให้ได้กินขนมของคนอื่นได้ จริงๆแล้วมันมีทฤษฎีในการหลอกหม่ำขนมเพื่อนได้ฟรีๆ ไม่เสียเงิน ไม่เสียเพื่อน ไม่เสียความรู้สึกอยู่ วันนี้เราจะมาแนะนำทฤษฎีเหล่านั้นกัน

ทั้งนี้ภาคทฤษฎีไม่ได้เพียงพอสำหรับภารกิจหลอกกินขนม ภาคปฏิบัติก็ต้องแน่นเช่นกัน ซึ่งต้องอาศัยการฝึกฝน ความใส่ใจในรายละเอียด และทักษะการแอคติ้งอันแยบยลด้วย ฉนั้นเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ขอให้ตั้งใจศึกษากันไว้ให้ดีๆ

ทำเป็นไม่รู้จัก

เมื่อคุณเห็นเพื่อนกำลังอร่อยกับขนม ให้ลองทำเป็นให้ความสนใจหรือแสดงความตื่นเต้นกับขนมชิ้นนั้นเหมือนกับไม่เคยเห็นมาก่อน(แม้ว่าจะซื้อกินประจำจนจะถือหุ้นอยู่แล้ว) ให้ถามเพื่อนไปว่า “อะไรอ่ะ?” จะมีโอกาสสูงมากที่เพื่อนของคุณจะยื่นขนมมาให้คุณเพื่อแนะนำให้คุณรู้จักขนมของพวกเค้า

พร้อมกับบอกคุณในเชิงว่า “ไม่รู้จักเหรอ? ลองๆ” เท่านี้ก็จะได้กินขนมเพื่อนแบบเนียนๆ  ถ้าหากเป็นขนมที่ทั่วๆไป ใครๆก็รู้จัก ให้ถามไปได้เลยเหมือนว่าเรายังไม่ทันเห็นว่าเพื่อนกำลังกินอะไรอยู่ พวกเค้าจะยื่นให้คุณก่อนที่จะนึกได้ว่าใครๆก็รู้จัก

ที่สำคัญเมื่อได้กินแล้วต้องแอคติ้งตื่นเต้น “หูย อร่อยจัง” ก็จะสามารถหยิบกินต่อได้อีกเรื่อยๆด้วย เพราะเพื่อนจะรู้สึกดีที่เราทำเป็นชอบขนมที่พวกเค้าแนะนำ แม้ว่าจริงๆแล้วคุณจะรู้จักขนมพวกนี้ดีกว่าพวกเค้าตั้งเยอะ

ถามความคิดเห็นเรื่องรสชาติ

กรณีที่เพื่อนกำลังกินขนมอยู่ ให้เราถามความเห็นเกี่ยวกับรสชาติไปเลยว่า “อร่อยป่ะ?” เมื่อเพื่อนตอบความคิดเห็นกลับมา มีโอกาสสูงที่จะชวนเรากินด้วย เพื่ออภิปรายและแลกเปลี่ยนวามคิดเห็นกัน “ใช้ได้ๆ ลองดู” เราก็จะได้กินขนมเพื่อนแบบเนียนๆอีกแล้ว

อย่าลืมให้ความคิดเห็นกลับไปด้วยล่ะ “อร่อยดีอ่ะ” และจากนั้นสามารถถกเถียงกันว่าคิดเห็นยังไงเกี่ยวกับรสสัมผัสของมัน ส่วนประกอบ จำนวนแคลอรี่ และทำให้บทสนทนายาวขึ้นเรื่อยๆ เพื่อที่จะคุยไปหยิบขนมกินไป หลอกหม่ำขนมเพื่อนได้นานขึ้นไปอีก

ถามถึงที่มา

ถามถึงที่มาของขนมชิ้นนั้น “เอามาจากไหนอ่ะ” หรือ “ซื้อมาจากไหนอ่ะ” จะทำให้เพื่อนรู้สึกว่าคุณกำลังมองหาขนมชิ้นนั้นอยู่ แต่ยังไม่สามารถหามากินได้ ทำให้มีโอกาสสูงที่จะยื่นขนมมาให้คุณเพราะความเห็นใจและอยากแบ่งปัน

พร้อมกับบอกคุณว่าซื้อมาจากที่ไหน “ร้านป้าติ๋มมีขาย กินของเราก่อนป่ะ” แค่นี้ก็ได้หม่ำฟรีแล้ว และอย่าลืมตอบรับความหวังดีของเพื่อนด้วยการขอบคุณและตอบกลับด้วย “มีขายด้วยเหรอ ดีเลยเดี๋ยววันหลังไปซื้อบ้าง”

แล้วยังสามารถยื่นมือหยิบชิ้นต่อไปด้วยความกระหายเหมือนว่ากำลังตามหาขนมชิ้นนี้มานานต่อได้อีก แม้ว่าจริงๆแล้วแม่คุณจะซื้อตุนไว้ให้ที่บ้านเยอะแยะก็ตาม

พูดถึงความแปลกใหม่

คือการที่เพื่อนกำลังกินขนมรสใหม่ หรือไม่ก็การแอคติ้งทำเป็นคิดว่าสิ่งที่เพื่อนกินอยู่คือของใหม่ ให้ถามออกไปว่า “รสใหม่เหรอ?” จะทำให้พวกเค้าคิดว่า กำลังนำหน้าคุณหรืออยู่เหนือกว่าคุณในห่วงโซ่อาหาร เพราะพวกเค้ากำลังกินขนมรสใหม่ที่คุณยังไม่เคยกิน

หากคุณสวมบทคนก้าวไม่ทันโลกได้ดีพอ พวกเค้าจะไม่รีรอที่จะแบ่งปันนวัตกรรมใหม่นี้ให้คุณ “ยังไม่เคยกินเหรอ? ชิมๆ” หรือในกรณีที่แม้ว่าจริงๆแล้วมันก็ไม่ใช่ของใหม่อะไรแต่คุณทำเป็นไม่รู้จักขนมรสนั้น

ก็ยังสามารถทำให้เพื่อนแบ่งขนมให้คุณได้อยู่ดี “มีนานแล้วนะ ลองกินมั้ย?” อย่าลืมเอาไปเปรียบเทียบกับรสที่เคยกินมาเพื่อหาเรื่องคุย จะได้กินของเพื่อนต่อได้

เปรียบเทียบกับอย่างอื่น

เปรียบเทียบกับขนมอีกอย่างที่คล้ายกัน หรือเพื่อนน่าจะเคยกินมาก่อน เป็นการดึงเพื่อนไปสู่ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นร่วมกันทำให้มีโอกาสสูงมากขึ้นที่เพื่อนจะยื่นขนมอันล้ำค่ามาให้คุณ ให้ลองถามเชิงว่า “มันเหมือนอีกยี่ห้อนึงป่ะ?” 

การดึงเข้าสู่ประสบการณ์ร่วมจะทำให้รู้สึกใกล้ชิดกัน และทำให้เพื่อนเชิญชวนให้คุณเข้าไปร่วมลองชิมขนมของพวกเค้า จากนั้นคุณก็ให้ความเห็นว่าอันไหนอร่อยกว่า โดยทั่วไปสามารถให้ความเห็นแบบตรงไปตรงมาได้

แต่ทางที่ดีให้ดูทิศทางของเพื่อนก่อนว่าชอบอันไหนมากกว่ากัน แล้วค่อยอวยตามเพื่อนไปไม่ว่าเราจะเห็นด้วยหรือไม่ เพราะมันสามารถต่อยอดเป็นประเด็นสนทนาระหว่างที่คุณกำลังหลอกกินขนมเพื่อนชิ้นต่อๆไปได้ จะได้หลอกหม่ำแบบเนียนๆต่อไป

Writer Profile : furiiouz
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว Roasted Marshmallow Chocolate Cheesetart เมนูใหม่ จาก Pablo

รีวิว Roasted Marshmallow Chocolate Cheesetart เมนูใหม่ จาก Pablo

ร้านนี้มีแมลง Insect in the Backyard เมื่อแมลงคือโปรตีนชั้นดีในโลกอนาคต

[QUIZ] สาวกนักกินต้องรู้ ของกินชิ้นนี้ราคาเท่าไหร่กันแน่ ??

พาชม Starbucks 10 สาขา ที่สวยงามอลังการที่สุดในประเทศไทย

ชี้เป้า 10 ร้านชื่อดังในตำนานเมืองย่าโม บนห้าง The Mall โคราช ที่เดียวจบ!!

รวม 10 เรื่องราวสุดพีค ที่เกิดขึ้นในวงการอาหาร ตลอดปี 2017 ยังจำกันได้ไหม?

พากิน “ขนมจีนบุฟเฟ่ต์” ที่จัดเสิร์ฟบนสายพาน ในราคา 99 บาทและไม่จำกัดเวลาด้วย!

ส่องโยเกิร์ตยี่ห้อดังในร้านสะดวกซื้อ มีอะไรแตกต่างกันบ้าง?

ส่องโยเกิร์ตยี่ห้อดังในร้านสะดวกซื้อ มีอะไรแตกต่างกันบ้าง?

ชุดไข่เค็ม ไชโย Bar B Q Plaza รีวิว สั้นๆ ไม่พูดมาก...กินอยู่

4 ความหมายมงคล บนลายขนมไหว้พระจันทร์

10 สายที่ต้องเจอเมื่อแก๊งค์เพื่อนรวมตัวเที่ยว

รวมรีวิว ขนมของเล่น ของกินของเล่นเด็กๆ น่ารักๆ ใน 7-Eleven

เปิดประวัติ 'ข้าวเหนียวมะม่วง' สุดยอดอาหารหวานแห่งสยามประเทศ อร่อยฟินตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น

9 ร้านอาหารไทยชื่อดัง ติดอันดับ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย ปี 2017