category 10 สายที่ต้องเจอเมื่อแก๊งค์เพื่อนรวมตัวเที่ยว


: 21 ธันวาคม 2561

ยามใดมีเพื่อนเคียงข้าง ยามนั้นเราจะพบพานความสุข (จนไม่รู้ลืม) ไม่มีใครได้กล่าวไว้พูดมาถึงตรงนี้เลยหยิบยกคอนเทนต์นี้ซึ่งมาจากประสบการณ์จริงที่เราเจอและเชื่อว่าใครหลายคนก็ต้องมีประสบการณ์กันบ้างแหละเวลารวมตัวกับเพื่อนๆ ทีไรจะต้องได้เจอกับความสนุกวุ่นวายดราม่า มาดูกันว่าคุณเข้าข่ายสายไหนเมื่อรวมตัวกันเที่ยว

1.สายชวน

จุดเริ่มต้นของทริปก็ต้องยกให้กับสายชวนชวนเก่ง ว่างหนึ่งวันก็ชวนเที่ยว ว่างหลายวันก็ชวน ในกลุ่มเพื่อนนั้นจะต้องมีคนแบบนี้อยู่ ซึ่งอยากไปเที่ยวทุกที่ เคยเจอแบบว่าชวนไปเที่ยวแบบกะทันหันก็มีนะ

2.สายเท

เราขอดูก่อนนะใครเคยเจอประโยคนี้จากเพื่อนบ้างไหมคะ เชื่อว่า 70% ของคำตอบที่เราจะได้มาคือโดนเทอย่างแน่นอน เราจะมีเพื่อนคนหนึ่งเป็น “สายเท” ที่แท้ทรู ต่อให้ชวนไปไหนก็จะไม่ไป มักอ้างโน้นอ้างนี้ตลอด แต่เราก็เข้าใจแหละว่าเขาอาจจะไม่ว่างจริงๆ ใครเป็นสายนี้ยอมรับมาซะดีๆ ^^

3.สายวางแผน

เราขอยกย่องให้กับสายวางแผนเพราะถ้าไม่มีคนนี้ทริปจะไม่มีจุดหมายปลายทางเลย เพื่อนคนนี้จะคอยทำข้อมูลทุกอย่างตั้งแต่ สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร เช่ารถ บลาๆ มาอย่างละเอียด ประหนึ่งซื้อทัวร์เลยแหละ เราแค่เที่ยวตามแผนที่เขาวางไว้ก็พอ ฉันรักสายนี้ <3

4.สายเม้าท์

สายนี้คิดว่าเป็นผู้เขียนเองแหละ พูดตั้งแต่กรุงเทพยันเบตงโดยไม่รู้จักเหนื่อย พูดจนเพื่อนหลับ ฮ่าๆ มีเรื่องเม้าท์เก่ง เรียกว่าพูดยันลูกบวช พูดไปเรื่อย สำหรับเรามองว่าสายเม้าท์สามารถช่วยสร้างบรรยากาศให้กับทริปได้ดีเลยนะจะได้ไม่เครียดว่างๆ มาเม้าท์กันได้นะ

5.สายหลับ

หลับเก่ง!!! ใครจะทำอะไรก็ช่าง ขึ้นรถปุ๊ปหลับ ถึงที่พักแล้วหลับ หลับไม่พอกรนดังอีก zZzZz สงสัยรีบเข้าเฝ้าพระอินทร์

6.สายเซลฟี่

ถ่ายจนเมมโมรี่การ์ดเต็ม ถ่ายเป็นร้อยรูปสุดท้ายเลือกรูปเดียวเพื่อนฉันคนนี้ต้องได้เซลฟี่กับทุกที่ทุกมุม

7.สายโซเชี่ยล

จะต้องมีเพื่อนที่ติดโซเชี่ยลตลอดเวลา เช๊คอินสถานที่ทุกแห่ง 10 นาที 4 สเตตัส โพสต์รูปบ้างแหละ ไลฟ์เฟซบุ๊กบ้าแหละ อัพอินสตาแกรมรัวๆ หรือหากไปเที่ยวสถานที่ที่ไร้สัญญาณโทรศัพท์มือถืออาจจะมีงอแงบ้าง เพราะไม่ได้ท่องโลกโซเชี่ยล แต่ก็นั่นแหละความสุขของเขา :p

8.สายเนวิเกเตอร์

สายเนวิเกเตอร์ต้องยกให้เขาในเรื่องจดจำเส้นทางเก่งสุด รู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ เหมือนใช้ชีวิตเป็นบ้านหลังที่สองถ้าในทริปมีเพื่อนคนนี้หล่ะก็รับรองไม่มีหลงทาง (มั้ง)

9.สายมิวสิค

“ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดาลเป็นคนชอบกลนัก” วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ กล่าวไว้ จึงขอมอบให้กับ “สายมิวสิค” เพราะว่าฟังเพลงทุกที่ เราเคยมีเพื่อนที่ติดฟังเพลงแล้วใส่หูฟังแต่เพื่อเปิดเสียงดังมากจนเราสามารถจับใจความเพลงได้ กับอีกประเภทคือเมื่อขึ้นรถแล้วต้องขอเพลง เหมือนเราเป็นดีเจเลยแหละต้องคอยจัดเพลงให้เธอฟัง

10.สายกิน

สายกินขอยกให้กับทุกคนในทริป ^^ ไม่เที่ยวก็ได้แต่ขอให้ได้กิน แล้วทุกมื้อต้องจัดเต็ม ราคาไม่สนใจจ่ายได้ไม่อั้น ถ้าทริปไหนมีชาบู หมูกระทะ ซีฟู้ด จะมีความสุขมาก (.ไก่ล้านตัว) เรารู้นะว่าคุณก็เอ็นจอยอีทติ้ง 😛

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save