category “ขอยืมยางลบหน่อยดิ” 7 เครื่องเขียน สมัยเด็กที่มักหายประจำ

Writer : Kreenp

: 26 กรกฏาคม 2561

หายกันจัง ใต้โต๊ะก็ไม่มี ในกระเป๋าก็ไม่เจอ ละทำไมเพื่อนข้างๆ ตอนแรกมันไม่มี แต่ตอนนี้มันมียางลบใช้แล้ว ?

หรือเครื่องเขียนสมัยเด็กจะสลายตัวเองเมื่อผ่านไปสองวันกันนะ ?

ยางลบ

ขีดเขียนการบ้านแบบฝึกหัดลงบนสมุดด้วยดินสอแท่งโปรด บางครั้งสะกดผิดก็ต้องหาเครื่องเขียนคู่ใจเด็กๆ อย่าง ยางลบมาแก้ไขผิดเป็นถูก แต่พอควานหายางลบในกล่องดินสอ อ้าว เห้ย ยางลเพนเทลที่อุตส่าพึ่งซื้อหายไปไหน!! เป็นปัญหาที่ต้องคอยสะกิดเพื่อนนั่งข้างๆว่าขอยืมยางลบหน่อย บางทีหายตอนสอบ ก็ต้องลำบากแอบสะกิดเพื่อนเพราะกลัวครูนึกว่าแอบลอกข้อสอบ แล้วไปๆ มาๆ เพื่อนที่เรายืมบ่อยๆ ก็หายเหมือนกันอีก โอย งงยางลบหายไปไหนใช้ไม่เคยหมดก้อน

ลิควิดเปเปอร์

หรือว่าเครื่องเขียนท่ใช้ลบคำผิดจะมีอาถรรพ์ของหายอยู่ก็ไม่ทราบได้ เมื่อกี้ยังหยิบมาป้ายอยู่ดีๆ กำลังเป่าให้แห้งอยู่ อยู่ดีๆ หำลังจะหยิบก้นลิควิดมาปั๊มให้มันแก้งไวๆ อ้าว หายไปไหนหว่า

ยางลบดินสอกด

เพราะยางลบชอบจะหายเป็นประจำอยู่แล้วเวลามียางลบที่อยู่คู่ตรงปลายดินสอกดมันจึงเป็นสิ่งล้ำค่าที่เราอยากรักษาไว้ให้นานที่สุด แต่ยิ่งรักยิ่งหวงก็มักจะทำหาย เพราะมันชอบปัมาแบบหลวมๆ ลบนิดๆ ก็ชอบหลุดออกมา เวลาจะหวังพึ่งให้งานมักก็มักจะไม่อยู่ตรงนั้นเสมอ ทำให้ต้องหันไปปยืมยางลบเพื่อนอยู่ดี

ปากกาแดง

“เขียนด้วยปากกสีน้ำเงิน ขีดเส้นใต้ปากกาแดง”

“แก้คำผิดด้วยปากกาแดง”

“เขียนเลขที่ปากกากแดงมุมซ้าย”

ปากกาแดงคือสัญลักษณ์แห่งความจี๊ดจ๊าดในการทำแบบฝึกหัดแต่พอเราจะใช้ทีไร ถ้าไม่หมึกหมดก็มักจะหายไปเสมอและแน่นอนสิ่งที่เราสามารถทำได้ก็คือ ขอยืมเพื่อน

สีไม้

สีไม้คือเครื่องแสดงสถานะ ยิ่งมีเยอะ ไปตั้งแต่ 36 สี, 48 สี , 60 สี ยิ่งมีไปถึง 72 สี เราจะเป็นเด็กที่เท่ที่สุดในชั้น แต่ !! แค่หหลังจากซื้อมาใช้ครั้งแรกเท่านั้น เพราะสีจะค่อยๆ หายไปทีละแท่ง ทีละแท่ง จนเราต้องไปซื้อมาใหม่

ไม้บรรทัดใส

ขอเรียกอีกอย่างว่าไม้บรรทัดล่องหน เพราะวางทีไรจะกลืนไปกับวัตถุโดยรอบทั้งโต๊ะเรียน โต๊ะวิทยาศาสตร์ และถ้ายิ่งตกพื้นจะไม่มีวันหาเจออีกเลย และการจะซื้อไม้บรรทัดเหล็กก็แพงเกินไปจนต้องอดขนมไปหลายวันและก็ยังหายอยู่ดี

กล่องดินสอ

อันนี้ซวยสุด เวลาลืมในห้องแล็บ หรืออยู่ดีๆ ก็หายไปเฉยๆ ของทุกอย่างที่เฝ้าสะสมมาเรื่อยๆ ก็จะหายวับไป เดินร้องไห้กลับบ้านขอแม่ซื้อใหม่อย่างเดียว

เงิน

ถึงไม่ใช่เครื่องเขียน แต่ทำไมเพื่อนชอบเงินหายกันจังไปโรงอาหารไม่เคยพกเงิน จนต้องมาขอยืมเงินเราซื้อน้ำหวาน และใครยืมไปบ้างก็จำไม่ได้ กลายเป็นโดนเพื่อนไถเงินจนชิน หลังๆ มาเลยเตรียมเหรียญมาเผื่อมันด้วยละกัน

หลายครั้งที่ความตั้งใจในการทำงาน หรือเรียนเรื่องต่างๆต้องถดถอย ก็เพราะเครื่องเขียนหายไปนี่แหละ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะสามารถซื้อเครื่องเขียนออนไลน์ได้ ที่นี่

TAG :
Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save