category 5 ความประทับใจ ที่ Mango Zero มีให้กับน้องฝึกงาน

Writer : Lalimay

: 24 มีนาคม 2563

เมื่อถึงเวลาที่ต้องออกไปฝึกงาน หลายๆ คนอาจจะกลัวและคิดไปต่างๆ นานา ว่า โอ้ยย ไม่อยากไปฝึกเลยพี่ๆ เค้าจะดีกับเราไหมนะเราจะทำงานออกมาดีหรือเปล่าหรืออีกหลายคำถาม บลาๆๆ แต่เราอยากจะบอกว่า ไม่ต้องกังวลไป เราก็เคยกังวลแบบนี้เหมือนกัน แต่พอเราได้เปิดใจให้กับพี่ๆ อะไรหลายๆ อย่างมันก็ดีขึ้น จากที่เคยกลัวก็กลายเป็นสนุก จนอยากจะฝึกไปนานๆ เลยแหละ

สวัสดีจ้า เราชื่อสายธาร กูลรัตน์ ชื่อเล่น นุ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขานิเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เรามาฝึกตำแหน่งกราฟิก ที่ Mango Zero ในวันนี้เราจะมาเล่าความประทับใจที่เราได้รับขณะที่มาฝึกงานที่นี่กัน อ่านแล้วรับรองว่าต้องอยากมาฝึกที่นี่แน่นอน!  ถ้าอย่างนั้นไปดูพร้อมกันเลย!

1. สอนงานน้องๆ ด้วยความอบอุ่น

เมื่อได้รับมอบหมายให้ทำงานชิ้นใดชิ้นหนึ่ง ทำไปนานๆ ก็อาจเกิดอาการคิดไม่ออก หรือเรียกว่าตันนั่นแหละ จนเราก็อยากได้คำแนะนำเพื่อที่จะได้นำไปปรับใช้กับชิ้นงาน ซึ่งในบริษัท The Zero Publishing นี้ พี่ๆ ทุกคนสามารถขอคำปรึกษาได้ ไม่ว่าจะเป็นพี่ Editor หรือพี่ Content ก็ตาม แม้ว่าเราจะถามพี่แค่คนเดียว แต่พี่ที่เราขอความช่วยเหลือ ก็จะเรียกพี่ๆ คนอื่นมาช่วยดูงานของเรา ทำให้ภาพที่ออกมาดูอบอุ่นและสามัคคีกันมาก พร้อมที่จะให้คำแนะนำน้องฝึกงานคนนี้ 

2. มีของฝากแวะมาให้น้องๆ อยู่เสมอ

เราไม่รู้ว่าวันๆ หนึ่งเราจะได้รับอะไรจากที่แห่งนี้ เผลอๆ เช้าวันที่ทำงานอาจจะมีของฝากน่ารักๆ วางไว้บนโต๊ะจนทำให้เรายิ้มได้เป็นครั้งแรกของวัน อาจจะเป็นปาร์ตี้จับฉลากของขวัญที่น้องฝึกงานก็สามารถเข้าร่วมได้ ใครโชคดีก็ได้รับของแพงๆ กลับไปบ้าน หรือไม่ก็อาจจะเป็นของที่อยู่ๆ พี่ก็เอามาวางให้ข้างๆ แล้วเดินไป จนเราแทบไม่ทันตั้งตัว

3. มอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเวลา

ในหนึ่งวันเราอาจจะพบเจอเรื่องไม่ดีมา จนทำให้แทบจะไม่อยากทำงานและไม่อยากคุยกับใคร แต่พอเริ่มได้ยินพี่เล่าเรื่องตลกข้างๆ เห็นพี่หัวเราะด้วยกัน เห็นพี่ๆ เข้ามาทำงานด้วยความสดใส แวะมาทักทายน้องคนนี้บ้าง แค่นี้ก็ช่วยทำให้เริ่มดีขึ้น ยิ้มออกและมีแรงฮึดสู้กับการทำงานต่อไปได้ 

4. เจอสถานการณ์น่าตื่นเต้นได้ทุกวัน

ขณะที่ทำงานอยู่นั้น ก็มีเสียงกรี๊ดขึ้นมา แล้วทำให้เราเจอกับซอมบี้! อ่ะๆ แต่ไม่ใช่ซอมบี้จริงหรอกนะ เค้ามาเพื่อโปรโมตซีรีส์ แต่ยอมรับว่าแสดงได้ดีมาก จ้างร้อยเล่นล้านจริงๆ บางวันเราก็อาจจะได้พบดารา นักแสดง วงไอดอล มากหน้าหลายตา แวะเข้ามาทักทายชาวออฟฟิศ ทำให้เราตื่นเต้น มีความสุขไปทั้งวันได้เลยแหละ และสิ่งที่ทำให้เราตื่นเต้นมากกว่าเรื่องใดๆ ก็คือ Deadline อย่าลืมส่งงานให้ทันกำหนดนะ!

5. ฝึกความสามารถอย่างรอบด้าน

ถึงแม้ว่าเราอาจจะถนัดเพียงไม่กี่อย่าง แต่ที่ Mango Zero จะช่วยให้เราถนัดหลายๆ อย่างมากขึ้น อย่างเช่น เราเป็นคนที่ไม่กล้าแสดงออกเลย เขินที่จะอยู่ต่อหน้ากล้องหรือคนเยอะๆ พี่ๆ ก็ให้เราไปออกกล้องหรือแสดงเป็นบทบาทต่างๆ ถึงแม้มันจะยาก แต่ก็รู้สึกดีที่เราผ่านมาได้ หรือเราไม่เคยเป็น Time Keeper พี่ๆ ก็ให้ไปลองทำหน้าที่ในงานสัมมนา เราไม่ค่อยได้ออกกองถ่ายงาน พี่ๆ ก็ให้ไปช่วยงานออกกองด้วยกัน โดยมีหน้าที่เป็นฝ่ายพร็อพ เป็นต้น เห็นไหมล่ะ ถึงแม้เราจะมาฝึกกราฟิกก็ตาม แต่เราจะมีประสบการณ์การทำงานด้านอื่นๆ ติดตัวไปเสมอ

ที่เขียนมานั้นเป็นความประทับใจที่น้องฝึกงานคนนี้มีต่อ Mango Zero แต่ไม่ใช่ทั้งหมด มันมีความรู้สึกหลายๆ อย่างที่อธิบายเป็นคำพูดออกมาไม่ได้ ถ้าอยากรู้ว่ามันคืออะไร ต้องลองมาฝึกงานที่นี่ดูนะ รับรองว่าสิ่งที่จะได้ไปที่อื่นก็ให้ไม่ได้แน่นอน!

สุดท้ายแล้วอยากขอบคุณพี่ๆ ทุกคนที่เอ็นดู คอยสอน และคอยแนะนำสิ่งต่างๆ ให้น้องคนนี้มาตลอด 43 วันที่ผ่านมา หนูมีความสุขมากๆ เลย ถ้าหากมีโอกาสเราคงได้พบกันอีกครั้งนะคะ อย่าลืมน้องคนนี้กันนะคะพี่ๆ ทุกคน Bye bye Mango Zero & The Zero Publishing ❤️

 

Thumbsup เปิดจอยกรุ๊ปตำแหน่ง Content Creator


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save