พลังแห่งชาวไซย่าสถิตอยู่เสมอไป อาลัย อาจารย์โทริยามะ อากิระ ผู้เขียน Dragon Ball เสียชีวิตด้วยวัย 68 ปี

Writer : bobbidi boo

: 8 มีนาคม 2567

Bird Studio และ Capsule Corporation Tokyo ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Dragon Ball รายงานข่าวเศร้า อาจารย์​โทริยามะ อากิระ นักเขียนการ์ตูนระดับตำนานอย่าง Dragon Ball จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เหตุเลือดคั่งในช่องใต้สมองเฉียบพลัน

โดยในเนื้อความของประกาศชี้แจ้งว่า “ถึงผองเพื่อนมิตรสหายทุกท่าน เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่ต้องแจ้งให้ทราบว่า อาจารย์โทริยามะ อากิระ เสียชีวิตลงแล้วในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมาจากเลือดคั่งในช่องใต้สมองเฉียบพลัน สิริอายุ 68 ปี”

“เขายังมีผลงานที่ยังอยู่ระหว่างการสร้างสรรค์ให้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตาม เขาได้ฝากผลงานมากมายไว้บนโลกใบนี้ ด้วยการสนับสนุนของผู้คนรอบโลกตลอด 45 ปีที่ผ่านมา เราเชื่อว่าจักรวาลอันเป็นเอกลักษณ์ของโทริยามะ อากิระจะเป็นที่รักไปอีกแสนนาน”

“สำหรับพิธีไว้อาลัยจะจัดขึ้นอย่างสงบท่ามกลางครอบครัวและญาติพี่น้อง เราขอแจ้งให้ทราบว่าทางเราขออนุญาตไม่รับดอกไม้ ของขวัญแสดงความเสียใจ​ และการเดินทางมาเคารพศพ รวมถึงขอความกรุณางดสัมภาษณ์ครอบครัวของอาจารย์ด้วย”

“ขณะนี้การจัดงานรำลึกยังอยู่ในช่วงตัดสินใจ และจะมีการแจ้งให้ทราบภายหลัง ขอบคุณที่เข้าใจและสนับสนุนมาโดยตลอด”

อาจารย์โทริยามะ อากิระเป็นนักออกแบบตัวละคร และวาดการ์ตูนชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงจากการ์ตูนเรื่อง ดร.สลัมป์กับหนูน้อยอาราเล่ และยังมีผลงานที่รู้จักกันดีอย่างเรื่อง Dragon Ball ซึ่งต่อยอดไปเป็นการ์ตูนโทรทัศน์ วิดีโอเกม และสินค้ามากมาย

แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณและความสุขที่อาจารย์โทริยามะ อากิระได้มอบให้กับผู้อ่านจะคงอยู่เป็นนิรันด์ในทุกลายเส้นจากปลายปากกาบรรจงวาดเขียน ในทุกเรื่องราวและโลกกว้างใหญ่ที่สร้างมากด้วยสองมือ ทาง Mango Zero ขอแสดงความเสียใจมาณที่นี้ด้วยฮะ

อ้างอิงจาก en.dragon-ball-official

TAG : dragonball
Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] แล้วเราจะคิดถึงนาย! BOOMERANG ช่องการ์ตูนนานาชาติ ประกาศยุติการออกอากาศ 1 ก.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save