ULTRAMAN ฉบับ Netflix กับ 5 สิ่งที่น่าสนใจในภาคนี้

Writer : kuronoire

: 26 มีนาคม 2562

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Netflix Thailand ได้ปล่อยตัวอย่างของอนิเมะซีรีส์ใหม่ที่กำลังจะฉายเร็วๆ นี้ มาให้รับชมกัน อนิเมะดังกล่าวคือ ULTRAMAN ที่เวอร์ชั่นนี้ไมม่ได้แปลงร่างเป็นยักษ์ตัวสูงเท่าตึกอีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็นคนมาใส่เกราะเหล็ก ชวนให้คิดถึงฮีโร่ฝรั่งขึ้นมาแบบเบาๆ

แต่เราที่เป็นแฟนของฉบับมังงะที่เขียนโดยอาจารย์ชิมิซุ เออิจิ กับ อาจารย์ชิโมงุจิ โทโมฮิโระ ก็มีอะไรที่อยากเล่าอีกนิดหน่อยเกี่ยวกับ ULTRAMAN ฉบับนี้ ว่ามันมีอะไรที่เกี่ยวกับอนิเมะที่กำลังจะฉายจริงๆ นะ

เนื้อเรื่องเป็นการต่อยอดจากอุลตร้าแมนภาคแรกสุด

ถึงจะเปลี่ยนมาใส่เกราะแทนการแปลงร่าง เรื่องราวของ ULTRAMAN นั้นก็ยังคงเชื่อมโยงอยู่กับ อุลตร้าแมน ฉบับหนังแปลงร่าง เพราะ ฮายาตะ ชินจิโร่ ตัวเอกของ ULTRAMAN เป็นลูกชายของ ฮายาตะ ชิน

หรือร่างสถิตในอุลตร้าแมนฉบับดั้งเดิม และ พ่อลูกคู่นี้ก็ยังเข้าต่อสู้สัตว์ประหลาดด้วยการในฉบับตีความใหม่ แต่บทบาทของ ฮายาตะ ชิน ผู้เป็นพ่อจะกลายเป็นเหมือนหัวหน้าทีมผู้สั่งการ คล้ายๆ กับ ‘โซฟี่’ ในอุลตร้าแมนภาคปกติแทน

ตีความอุลตร้าแมนและมนุษย์ต่างดาวให้ทันสมัย

การปรับเปลี่ยนของ ULTRAMAN ไม่ได้มีเฉพาะการให้ยอดมนุษย์มาใส่เกราะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ตัวตนของมนุษย์ต่างดาว กับ สัตว์ประหลาด ที่ปรากฎตัวในเรื่องนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน จากเดิมที่ใน อุลตร้าแมน เราจะเห็นมนุษย์ต่างดาวเดินทางมาจากนอกโลกแบบตูมตามโครมคราม มาใน ULTRAMAN

มนุษย์ต่างดาวที่ปรากฎตัวนั้นจะมาอย่างกลมกลืนกับมนุษย์ปกติมากขึ้น ไม่ว่าจะกลุ่มที่คอยทำร้ายมนุษย์ หรือ กลุ่มที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ก็ตามที และยากมากขึ้นที่จะคาดเดาว่าใครเป็นตัวร้ายตัวจริงจากรูปลักษณ์ภายนอก เลยทำให้ความเข้มข้นของการ์ตูนเรื่องนี้เพิ่มขึ้นตามมาด้วย

ถึงจะไม่มีมนุษย์ยักษ์ ก็ยังมีอุลตร้าแมนมาปรากฏตัวหลายคน

เปลี่ยนไปมากขนาดนี้ แต่ ULTRAMAN ก็ยังมีอะไรที่คนดูรุ่นเก่าคุ้นเคยอยู่เยอะไม่หยอก อย่างน้อยที่สุดก็คือตัวอุลตร้าแมนเอง แบบที่ในตัวอย่างหนังเปิดตัวไปแล้วว่ามี คนใส่ชุดอุลตร้าแมนสูท นั่นก็คือ ฮายาตะ ชินจิโร่ ใส่ชุด อุลตร้าแมน / โมโบโรชิ ดัน ใส่ชุด อุลตร้าเซเว่น / โฮคุโตะ เซย์จิ ใส่ชุด อุลตร้าแมนเอซ

นอกจากนี้ยังมี แจ็ค ที่ในภาคนี้ตีความไปเลยว่าเป็นชายลึกลับที่เรียกตัวเองว่าแจ็ค และที่ตัวอนิเมะน่าจะยังทำไม่ถึงก็คือ อุลตร้าแมนทาโร่ ที่ฉบับมังงะตีความไปเลยว่าเป็นยอดมนุษย์พลังเพลิงสอดคล้องกับท่าไม้ตาบอุลตร้าไดนาไมท์ ซึ่งต้องลุ้นให้ ULTRAMAN ที่จะฉายมีผู้ชมเยอะๆ เราอาจจะฉากนี้กันในแบบอนิเมะอีกที

ลดการปราบสัตว์ประหลาดรายสัปดาห์ กลายเป็นเรื่องแนวซีรีส์ฝรั่ง

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างชัดเจนของ ULTRAMAN ก็คือการที่ตัวเรื่องจะไม่ได้ออกมาเป็นการปราบสัตว์ประหลาดรายสัปดาห์อีกแล้ว แต่เรื่องจะเล่าถึงปมปัญหาว่าทำไมมนุษย์ต่างดาวหลายต่อหลายดวงถึงย้ายมาอยู่ในโลกมนุษย์

หน่วยวิทยะที่ยังอยู่บนโลกนี้ก็กลายเป็นหน่วยปราบปรามผู้ก่อการร้ายที่มาจากนอกโลก กับความสับสนตัวของ อุลตร้าแมน แต่ละคนที่ต่างคนต่างมีปมอยู่ในใจ …ดูซีเรียสกว่าเดิมจมหูเลย

ถึงจะเป็นอนิเมะ แต่การสร้างยังใช้เทคนิคดั้งเดิมผสมด้วย

เห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมากมายขนาดนนี้ แต่ความจริงก็ยังมีความคลาสสิคในการสร้างแบบดั้งเดิมแฝงอยู่มาก ที่เห็นชัดก็คือ การสร้างอนิเมชั่นชุดนี้ ไม่ได้ใช้แค่ Computer Graphic เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ใช้การ Motion Capture จากนักแสดงที่เป็นผู้สวมชุดแสดงในซีรีส์อุลตร้าแมนจริงๆ ดังนั้นฉากแอคชั่นในเรื่องนี้จะสอดคล้องกับซีรีส์ดั้งเดิม แต่ก็เห็นมีท่าหวือหวาเกินกฎฟิสิกส์อยู่บ้างเช่่นกัน

TAG : Netflix , ultraman
Writer Profile : kuronoire
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

7 อนิเมะบ้าพลังสายต่อสู้ใน NetFlix ที่น่ากด My List เอาไว้ดูเวลาว่างๆ

รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

เมื่อซึงรีหัดพูดคำว่า "มะม่วง" กับบทสัมภาษณ์ที่ (เค้าว่า) จริงจัง (มาก) ในฐานะที่ปรึกษาปัญหาคนใน YG

18 พ.ย. คิง เพาเวอร์ พาแฟนๆ ดีสนีย์เป่าเทียนวันเกิดพร้อมกัน สร้างสถิติใหม่ใน Guinness World Records!

ปักหมุดหนังใหม่ 2018 : ช่วงเทศกาลดีต่อใจ

ปักหมุดหนังใหม่ 2018 : ช่วงเทศกาลดีต่อใจ

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

5 เหตุผลที่ทำไม Kingdom ถึงเป็นซีรีย์ Netflix Original ที่ควรดูที่สุด

รู้จักไอดอลตัวจริงหลายวงแล้ว มารู้จัก 5 เฟรนไชส์ไอดอลสายการ์ตูนกันหน่อยไหม

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

เตรียมทัวร์ล่วงหน้า กับสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับนินจาแล้วก็ Naruto