category Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

Writer : nardpradabt

: 12 สิงหาคม 2561

ใช่ว่าการ์ตูนจะทำให้แค่เด็กๆ เสมอไป ผู้ใหญ่ก็สามารถดูการ์ตูนได้ เนื้อหาบางเรื่องสะท้อนเรื่องราวต่างๆ ในสังคม สถานการณ์บ้านเมือง จิกกัดสังคม ตีแผ่เบื้องหลังที่เราไม่เคยรู้ ไปจนถึงให้ความรู้ในเรื่องที่เราไม่กล้าจะบอก และนี่คือ Cartoon Series Netflix EP.1 : การ์ตูนที่ไม่เด็ก รอได้เลยว่า EP.2 จะเป็นยังไง เอาเสื่อมานอนรอได้เลย

Rick and Morty

เรื่องราวของการผจญภัยของ คุณปู่ริก ซานเชส นักวิทยาศาสตร์สติเฟื้อง และ หลานชายสุดเนิร์ด มอร์ตี สมิธ ทั้งสองเดินทางข้ามเวลาไปยังมิติเวลาและดาวต่างๆ ซึ่งจะพบเจอแต่เรื่องราวสุดปั่นป่วน สุดสนุก พร้อมกับครอบครัวสมิธและเอเลี่ยนหลายสายพันธุ์ แรงบันดาลใจในการสร้างการ์ตูนเรื่องนี้มาจาก หนังเรื่อง Back To The Future ตัวละคร ดร.เอ็มเมต บราวน์ และมาร์ตี แม็กฟลาย เป็นการ์ตูนแนวบันเทิง – วิทยาศาสตร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

ปัจจุบัน Rick and Morty ฉายทั้งหมด 3 Seasons และจะมีการสร้าง Seasons 4 แน่นอน ในแต่ละตอนมีความยาวประมาณ 20 กว่านาที ซีซั่นละ 10 ตอน จุดเด่นของ Rick and Morty คือ มีความเสียดสีสังคม ตลกร้าย และ มีความเป็นมนุษย์สูงมาก ที่ไม่ใช่เนื้อหาที่ดูการ์ตูนมากขนาดนั้น แต่มีความนึกคิด และ จิตใจเป็นมนุษย์ ซึ่งเป็นการ์ตูนที่เด็กโต และ ผู้ใหญ่จะเข้าใจได้มากกว่าเด็กเล็ก

Bojack Horseman

เรื่องราวของอดีตดาราที่ปัจจุบันตกอับ อย่าง Bojack Horseman ดาราม้า ที่ตอนนี้เขาตกอับ ไม่มีเงิน ไม่มีงาน เขาต้องการที่จะดังอีกครั้ง จึงมีโปรเจคส์ที่จะสร้างหนังสือชีวิตของตัวเอง แต่นิสัยที่ขี้เกียจของเขา เขาจึงจ้างนักเขียนมาเขียนเรื่องราวตัวเองแทน นั้นทำให้เขาเจอกับ “ไดแอน” ผู้มีสติ และ เข้าใจโลก ซึ่งพวกเขาต้องทำงานร่วมกัน

เป็นอนิเมชั่นเสียดสีชีวิตโลกดารา Hollywood อุตสาหกรรมภาพยนตร์ พูดถึงชีวิตความเป็นมนุษย์ที่ทั้งดีและไม่ดี ปมชีวิต ดราม่า การหักหลัง ความสัมพันธ์ ซึ่งหลายสถานการณ์ก็เกิดขึ้นในชีวิตเรา ตอนนี้ฉายทาง Netflix มีทั้งหมด 4 ซีซั่น และ มีแผนจะปล่อยซีซั่น 5 เร็วๆ นี้

Aggretsuko

เรื่องราวของแพนด้าแดง “เรตสึโกะ” สาวบัญชีโสด วัย 25 ปี ในบริษัทบัญชีแห่งหนึ่ง กรุงโตเกียว ที่เธอใช้ชีวิตเป็น มนุษย์เงินเดือน ชีวิตที่เบียดเสียดผู้คน อาศัยในห้องเช่า เข้างานตรงเวลา ทำงานเกินเวลา ภายใต้การทำงานที่เคร่งเครียดจากหัวหน้า และ สิ่งที่ปลดปล่อยเธอได้คือ การไปร้องคาราโอเกะ เพลงโปรดของเธอคือ เพลงเดธเมทัล

Aggretsuko เรื่องราวที่ตีแผ่ชีวิตของมนุษย์เงินเดือนอย่างหมดเปลือก ชีวิตที่วนลูป ความจริงที่เกิดในสังคม สังคมเพื่อนร่วมงาน นิสัยของเจ้านาย เรื่องเพศหญิง วัฒนธรรมและมารยาทในสังคม ตอนนี้มี 1 ซีซั่น ทั้งหมด 10 ตอน ตอนละ 15 นาที

Big Mouth

“ถ้าเรื่องเพศศึกษาเข้าใจยาก ก็ทำเป็นการ์ตูนซะเลยสิ” การ์ตูนที่สร้างขึ้นเพื่อให้ความรู้เรื่องเพศศึกษาที่เข้าใจง่าย และ ไม่ยัดเยียด การทำความเข้าใจเรื่องเพศศึกษาในวัยที่เด็กกำลังโตเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพื่อสร้างความเข้าใจ และ ป้องกันให้เด็กเรียนรู้ในทางที่ถูกต้อง

เป็นเรื่องราวของเด็กๆ วัยที่กำลังโต วัยที่เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งฮอร์โมนและร่างกาย ความอยากรู้ อยากเห็น ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยในแต่ละตอนมีเรื่องราวที่แตกต่างกัน ซึ่งจะมีตัวละครฮอร์โมนมอนสเตอร์ มอริซและคอนนี่ คอยให้คำปรึกษา การ์ตูนสอนความเข้าใจของเพศศึกษา และ แฝงเรื่องเพื่อน ครอบครัว ได้เป็นอย่างดี

F is for family

“ความจริงของครอบครัวที่ต้องเจอ” เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งในยุค 1970 ประกอบด้วย แฟรงค์ (พ่อ) ทหารผ่านศึกสงครามเกาหลีเก่า ปัจจุบันทำงานสายการบิน ผู้ปากร้าย หัวเสีย และ หยาบคายโดยเฉพาะกับลูกชายคนโต , ซูซาน (แม่) ภรรยาที่ทำงานบ้านแสนน่าเบื่อ เควิน (ลูกชาคนโต) คู่ปรับพ่อ ติดบุหรี่ ฟังเพลงร็อค บิล (ลูกชายคนรอง) ขี้อาย โดนแกล้งบ่อย และ คนสุดท้อง มอรีน (ลูกสาวคนเล็ก) ลูกสุดรักของแฟรงค์

เป็นเรื่องของครอบครัวที่เกิดขึ้นจริง ความรัก ความชัง การไม่เข้าใจ ทะเลาะ ความสัมพัธ์กับเพื่อนบ้าน ชีวิตการทำงาน ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ตีแผ่ชีวิตครอบครัวได้อย่างดี ตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นละ  6 – 10 ตอน ตอนละ ประมาณ 25 นาที

Total Drama Island

เรียลลิตี้ TV Show ที่ว่า “ใครอยู่ได้นานที่สุด ได้เงินรางวัล 100,000 ดอลล่ายูเอส” เรื่องราวของการแข่งขันทีวีเรียลลิตี้ กับ ภารกิจต่างๆ เพื่อตามหาผู้ชนะที่จะได้เงินรางวัล 100,000 ดอลล่ายูเอส ซีซั่นแรกกับผู้เข้าแข่งขันที่โดนหลอกมาทั้งหมด 22 คน ที่ Camp Wawanakwa ซึ่งการ์ตูนมีคล้ายกับเรียลลิตี้ทีวีโชว์ Survivor , Fear Factor และ The Amazing Race

การ์ตูนของประเทศแคนาดา เนื้อหาที่มีภาษาที่ต้องเซนเซอร์ ทะลึ่ง ภาพโป๊นิดๆ และ พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับเด็ก แต่เป็นการ์ตูนที่ผู้ใหญ่ดูได้และเข้าใจ ตอนนี้มีฉายทาง Netflix ทั้งหมด 2 ซีซั่น ภาค Island และ Action แต่ละซีซั่นมีทั้งหมด 26 – 27 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที

Final Space

เรื่องราวแฟนตาซีนอกโลก กับ แกรี่ ที่ต้องโทษจำคุกในอวกาศอันแสนโดดเดี่ยว พบกับมนุษย์ต่างดาวสีเขียว และ พวกนักล่าค่าหัวข้ามหมู่ดาวจอมชั่วร้ายที่กำลังไล่ล่าเขาอยู่ การ์ตูนแนวแฟนตาซี ที่ชวนน่าตื่นเต้น และ ตลกขบขัน

การ์ตูนเด็กโต และ ผู้ใหญ่สามารถดูได้ มีฉายทาง Netflix 1 ซีซั่น ทั้งหมด 10 ตอน ตอนละประมาณ 22 นาที แนะนำให้ดูสำหรับอายุ 13 ปีขึ้นไป

Archer

เรื่องราวแนวสายลับ เกี่ยวกับ Acher และ เพื่อนร่วมงานของเขาทั้ง 7 ในองค์กรลับ ประกอบด้วย Malory , Lana Kane , Cheryl Tunt , Pam Poovey , Ray Gillette , Cyril Figgis และ ดอกเตอร์ Algernop Krieger กับภารกิจลับที่ต้องเสี่ยงชีวิต แรงบันดาลใจการสร้างมาจากเรื่อง James Bond

เนื้อเรื่องบู๊ ที่สอดแทรกความตลกขบขัน เป็นการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่ที่ได้รับหลากหลายรางวัล Primetime Emmy Awards และ 4 Critics Choice Awards และเคยได้ชิงรางวัล Annie Award ถึง 15 รางวัล ตอนนี้มีฉายทาง Netflix ทั้งหมด 9 ซีซั่น ซีซั่นละประมาณ 10 ตอน ตอนละประมาณ 20 นาที

Adventure Time

การ์ตูนแนวแฟนตาซี – วิทยาศาสตร์ เรื่องราวการผจญภัยสุดป่วนของ ฟินน์ The Human เด็กหนุ่มเผ่าพันธ์มนุษย์ และ เจค หมามหัศจรรย์พูดได้ ที่สำคัญตัวยืดหดได้เหมือนยาง ทั้งสองผจญภัยไปไหนที่ต่างๆ และมักเกิดเรื่องราวมากมายสุดวายป่วง เรื่องราวแฟนตาซี ที่มีทั้ง เจ้าหญิงบับเบิ้ลกั้ม ที่เนิร์ดด้านวิทยาศาสตร์ , ยูนิคอร์น (แฟนเจค) ที่พูดแต่ภาษาเกาหลี , คิงส์ไอซ์ ราชาน้ำแข็ง , แวมไพร์สาว ชาวร็อค , บีโบ คอมพิวเตอร์หน้าตาเกมบอยเดินได้ เป็นต้น

การ์ตูนที่ผู้ใหญ่ดูได้ เด็กดูดี แต่ต้องเป็นเด็กที่โตหน่อยที่สามารถเข้าใจมุก และ การดำเนินเรื่องได้ประมาณนึง เพราะ มันมีเรื่องที่ดาร์ค เรื่องความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง เป็นต้น

Family Guy

เรื่องแนว Black comedy ที่แท้จริง เป็นตลกร้าย จิกกัดเรื่องราวอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในสังคม เป็นเรื่องราวของครอบครัวนึงที่ดำเนินชีวิตสุดเพี้ยน ประกอบด้วย พ่อปีเตอร์ตัวอ้วนที่ชอบก่อปัญหา , สตีวี่ ทารกน้อยจอมวางแผน เจ้าเล่ห์ , ไบรอัน หมาวัยทอง สุขุมช่างคิด หัวคิดเสรีนิยม , แม่โลอีส ภรรยาผู้สนับสนุน , เม็ก ลูกสาวคนโต สาวเข้มแข็งที่สุดในบ้าน , คริส ลูกชายคนรอง สุดเอ๋อ คลีฟแลนด์ เพื่อนบ้านผิวสีผู้ใจดรอ่อนโยน ชอบพูดคำคม เป็นต้น

เนื้อหาในเรื่องมีมุกที่ล้อเลียนเรื่องต่างๆ ในสังคม ประเด็น Pop Culture ซึ่งดาราดังๆ ฝั่ง Hollywood เคยโดนล้อมาแล้วทั้งนั้น ยุค 70 -90  นอกจากนั้นยังมีเรื่องฉากความรุนแรง เรื่องเพศ ล้อประเด็นศาสนา ภาพยนตร์ เป็นต้น ซึ่งเป็นการ์ตูนที่ไม่เหมาะกับเด็กเลย

 

 

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save