category 7 อนิเมะบ้าพลังสายต่อสู้ใน NetFlix ที่น่ากด My List เอาไว้ดูเวลาว่างๆ

Writer : Sam Ponsan

: 31 สิงหาคม 2561

นาทีนี้แอปเสพความบันเทิงที่มาแรงที่สุดก็น่าจะเป็น NetFlix นี่แหละซึ่งมีคอนเทนต์อย่างหลากหลาย ไม่ได้มีดีแค่ซีรีย์ หรือหนังเท่านั้น พักหลัง NetFlix ก็เอาอนิเมะของญี่ปุ่นมาใส่ไว้ให้ดูเพียบหลายแนวดูกันยันปีหน้าก็ไม่หมด

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้ากำลังหาอะไรดูในเน็ตฟลิกซ์แบบไม่คิดมาก เอามัน เน้นสะใจไว้ก่อน เราจะมาแนะนำอนิเมะแนวบ้าพลังต่อสู้กันให้ไปตามหา My List ที่อยากจะดูช่วงวันหยุดนี้ หรือวันหยุดยาว

My Hero Academia

อนิเมะ ที่พูดถึงโลกในอนาคตที่ประชากรกว่า 80% มีอัตลักษณ์พิเศษเหนือมนุษย์ ซึ่งเป็นความสามารถที่ทำให้ทุกคนเป็นฮีโร่ได้ แต่ ‘มิโดริยะ อิซึคุ’ พระเอกของเรื่องเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาที่ไม่มีพลังอะไรเล้ย แต่อยากจะเป็นฮีโร่ ด้วยความสามารถที่เขารอบรู้ด้านฮีโร่ทุกอย่างในโลก ทำให้เขาเป็นมนุษย์ธรรมดาคนแรกที่ได้เข้าเรียนโรงเรียนมัธยมปลายยูเอซึ่งเต็มไปด้วยเด็กพลังฮีโร่

วันหนึ่งเขาได้รับมอบพลังจากสุดยอดฮีโร่เบอร์หนึ่งของโลก ‘ออลไมท์’ เพราะฮีโร่คนนี้เห็นความมุ่งมั่นในตัวอิซึคุ ที่เสี่ยงชีวิตช่วยคนอื่น และออลไมท์ กำลังจะหมดสภาพจึงอยากให้อิซึคุ ได้สืบสานพลังฮีโร่ต่อไป โดยพลังที่มอบให้ ทว่าเขาไม่ได้จะแกร่งในทันที ต้องค่อยๆ ฝึกฝน ออลไมท์ จึงแฝงเป็นครูพละเพื่อคอยปกป้องฮีโร่เด็กน้อยทุกคน

Bleach

Bleach ที่ลงในเน็กฟลิกซ์นั้นเป็นซีซันแรก ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเอามาปล่อยจนครบหรือเปล่าเนื่องจากที่ญี่ปุ่นบรีซ จบไปชาตินึงแล้ว สำหรับภาคแรกนั้นเป็นการปูเรื่องเพื่อเล่าถึงพระเอก ‘คุโรซากิ อิจิโกะ’ มนุษย์ธรรมดาๆ ที่กำลังจะโดนฮอลโลว์ หรือวิญญาณร้ายฆ่าแต่ขณะนั้นเขาบังเอิญได้รับพลังจาก ‘คุจิกิ ลูเคีย’ ยมทูตสาว ที่บังเอิญมาปราบฮอลโลว์ตัวนั้นแต่พลาดท่าบาดเจ็บเกือบตาย

ลูเคีย เลยให้พลังยมทูตกับอิจิโกะยืม เพื่อต่อสู้กับฮอลโลว์ ต่อมาอิจิโกะ ก็กลายเป็นมนุษย์ที่สามารถแปลงร่างเป็นยมทูตได้ และใช้พลังที่มีต่อสู้กับฮอลโลว์ เพื่อปกป้องเมืองของเขา ส่วนภาคสองลูเคีย โดนจับไปลงโทษที่โลกวิญญาณเนื่องจากเอาพลังยมทูตให้มนุษย์เป็นความผิด อิจิโกะ ก็ต้องไปถล่มโลกวิญญาณเพื่อช่วยลูเคีย

One Punch Man

อนิเมะแอคชั่น ตลก และภาพโคตรสวยที่เล่าถึงการต่อสู้ระหว่างฮีโร่กับสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่รุกรานโลก ความน่าสนใจก็คือ ‘ไซตามะ’ พระเอกของเรื่องเป็นฮีโร่ที่โคตรเก่งที่สุดในจักรวาล เก่งระดับที่ว่าต่อยหมัดเดียวอะไรก็ตายแต่ไม่มีใครรู้ เพราะเขาเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้ลงทะเบียน และทำภารกิจในมุมมืด

ฮีโร่บางตัวเลยเคลมผลงานไซตามะไป ไซตามะ ก็ไม่สนใจใช้ชีวิตไปวันๆ เพื่อหาศัตรูที่เขาสามารถเอาจริงได้สักที แต่ก็ไม่เจอ อาจคิดว่าเฮ้ย! พระเอกพลังโคตรโกงเลย ต่อยใครหมัดเดียวก็ตาย จะไปสนุกอะไรวะ สนุกมากกกกก ตลกมากด้วยย ไปดูเถอะ ขอร้อง

Full Metal Alchemist : Brotherhood

ถ้าใครชอบอนิเมะแนวแอคชั่นที่มีฉากเกิดขึ้นในยุโรป และเป็นการต่อสู้ที่ใช้วิชาการเล่นแร่แปรธาตุวิทยาการในอดีตที่พูดถึงการผสมแร่เพื่อให้ได้สิ่งต่างๆ น่าจะชอบอนิเมะเรื่องนี้  ถ้าให้เล่าสั้นๆ ย่อๆ ของ FMA ก็คือ ‘เอ็ดเวิร์ด เอลริค’ นักเล่นแร่แปรธาตุ ที่รับราชการในกองทัพ หน้าที่เขาคือตามหาคนที่ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุแบบผิดๆ เพื่อจับกุม รวมถึงตามหาสิ่งที่เรียกว่า ‘ศิลานักปราชญ์’ ไอเท็มลับที่สามารถทำให้การเล่นแร่แปรธาตุ ไม่ต้องแลกกับสิ่งใด และฟื้นคืนชีพคนตายขึ้นมาได้

แต่ศิลานักปราชญ์ต้องแลกมาด้วยชีวิตมนุษย์มหาศาลซึ่งจริงๆ แล้วเป็นต้องห้ามในการสร้างขึ้นมาเอ็ดเวิร์ด และพวกพ้องจึงเปลี่ยนภารกิจจากครอบครองศิลาฯ กลายเป็นตามขัดขวางให้การสร้างทำได้ ซึ่งระหว่างนั้นเขาต้องสู้กับสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่เรียกว่า ‘โฮมุนคุส’ ด้วยเพราะเป้าหมายของโฮมุนคุรสคือครอบครองศิลาฯ และเปลี่ยนโลกใบนี้

Terra Formars 

ลองจินตนาการดูว่าถ้าแมลงสบาบตัวเท่าคนจะเกิดอะไรขึ้นบ้างมันคงครองโลกและฆ่าคนตายเรียบแน่นอน และอนิเมะเรื่องนี้เอาจินตนาการนั้นมาทำเป็นการ์ตูน ที่เล่าถึงโลกในอนาคตเกิดโรคระบาดจากไวรัสมาจากดาวอังคารซึ่งไวรัสนั้นมาจากสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายแมลงสาบแต่ตัวใหญ่เท่ามนุษย์ที่บังเอิญตกมายังพื้นโลกพร้อมยานอวกาศที่โลกใช้สำรวจดาวอังคาร และโชคร้ายที่โลกไม่มีตัวอย่างสิ่งมีชีวิตนั้นที่มากพอเกินกว่าจะทำยารักษาได้

มนุษย์กลุ่มหนึ่งที่ถูกผ่าตัดพันธ์กรรมของสัตว์ต่างๆ ในร่างกายเพื่อให้ได้ความสามารถในการต่อสู้และดำรงอยู่ในดาวอังคารจึงถูกส่งขึ้นไปตามหาสิ่งมีชีวิตชนิดนั้นแล้วพากลับมายังโลกเพื่อทำการค้นคว้าหายารักษารักษาไวรัส

แต่บนดาวอังคารนั้นแมลงสาบที่ตัวใหญ่เท่าคนนี่ไม่หมูแน่นอนเพราะบินก็ไว ฆ่าคนได้ด้วยมือเปล่า ฉลาด และขยายพันธุ์อย่างไว ในเน็ตฟลิกซ์มีแค่ซีซันเดียว ส่วนในมังงะตอนนี้ขึ้นซีซันสามแแมลงสาบบุกโลกแล้วจ้า บอกสั้นๆ ว่าตายกันเกลื่อน

God Eater 

อนิเมะที่สร้างมาจากเกมชื่อเดียวกัน คือเกมดังมากกกก ก็เลยเอามาขยายเป็นอนิเมะนั่นเอง ส่วนเนื้องเรื่องสั้นๆ คือโลกในอนาคตโดนโจมตีโดยสัตว์ประหลาดดุร้าย ที่ชื่อว่า Aragami มนุษย์เลยต้องพยายามปกป้องตัวเองด้วยการสร้างอาวุธขึ้นมาเพื่อต่อกรในนาม ‘God Arc’

แต่คนที่จะใช้อาวุธนั้นได้ไม่ใช่จะมีทุกคน จึงต้องหาเด็กผู้ถูกเลือกที่สามารถใช้อาวุธฆ่าเทพได้ ซึ่งเด็กๆ แต่ละคนก็มีพลังความเวอร์ที่ต่างกัน สนุก สะใจ มันส์ ตอนนี้มีแค่ซีซันเดียว ภาวนาให้ภาคต่อมาไวๆ เถอะ

Baki 2018

การ์ตูนบ้าพลังในตำนานที่ถ้าใครเคยอ่านมังงะจะรู้สึกเลยว่า การ์ตูนบ้อะไรวะอ่านจบเร็วชะมัด คือเปิดก็เจอฉากต่อยกันหมัดนึงลากยาวไปสามหน้า เตะกันอีกทีนึงลากยาวไปหน้าคู่ โม้ฝอยกันอีก 4 หน้าแล้วก็ต่อยกันไหม อ่านไปอ่านมาอ้าว…จบเล่มแล้วเฮ้ย! อะไรวะ

ส่วนอนิเมะ บากิ ที่ลงในเน็ตฟลิกซ์ นั้นเราเองก็ยังไม่ได้ดูเพราะมาแต่ชื่อเรื่องเท่านั้น ซึ่งบากิ เวอร์ชั่นนี้ เป็นภาค 2 ภาคนี้เหล่านักสู้ทั้งหลายต้องไปซัดกับนักโทษจำคุกตลอดชีวิต ที่แหกคุกมาจากคุกนรกทั่วโลก ซึ่งทุกคนแหกคุกไปที่ญี่ปุ่นเพื่อไปดวลกันนักสู้ระดับท็อปทั้งหลาย ต่อยกันหน้าแหก เลือดสาด

อ้อ ยังไม่ปล่อยลงเน็ตฟลิกซ์นะ แต่ขึ้นชื่อแล้วว่ามีแน่นอน

TAG : Netflix
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

รีวิว ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิดวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. นี้ที่ Mega บางนา บัตรราคา 1,500 บาท

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

ULTRAMAN ฉบับ Netflix กับ 5 สิ่งที่น่าสนใจในภาคนี้

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

18 พ.ย. คิง เพาเวอร์ พาแฟนๆ ดีสนีย์เป่าเทียนวันเกิดพร้อมกัน สร้างสถิติใหม่ใน Guinness World Records!

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

10 รายการทีวีไทยในตำนานที่อยู่มาอย่างยาวนานไม่หายไปไหน

5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??