category 7 อนิเมะบ้าพลังสายต่อสู้ใน NetFlix ที่น่ากด My List เอาไว้ดูเวลาว่างๆ

Writer : Sam Ponsan

: 31 สิงหาคม 2561

นาทีนี้แอปเสพความบันเทิงที่มาแรงที่สุดก็น่าจะเป็น NetFlix นี่แหละซึ่งมีคอนเทนต์อย่างหลากหลาย ไม่ได้มีดีแค่ซีรีย์ หรือหนังเท่านั้น พักหลัง NetFlix ก็เอาอนิเมะของญี่ปุ่นมาใส่ไว้ให้ดูเพียบหลายแนวดูกันยันปีหน้าก็ไม่หมด

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้ากำลังหาอะไรดูในเน็ตฟลิกซ์แบบไม่คิดมาก เอามัน เน้นสะใจไว้ก่อน เราจะมาแนะนำอนิเมะแนวบ้าพลังต่อสู้กันให้ไปตามหา My List ที่อยากจะดูช่วงวันหยุดนี้ หรือวันหยุดยาว

My Hero Academia

อนิเมะ ที่พูดถึงโลกในอนาคตที่ประชากรกว่า 80% มีอัตลักษณ์พิเศษเหนือมนุษย์ ซึ่งเป็นความสามารถที่ทำให้ทุกคนเป็นฮีโร่ได้ แต่ ‘มิโดริยะ อิซึคุ’ พระเอกของเรื่องเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาที่ไม่มีพลังอะไรเล้ย แต่อยากจะเป็นฮีโร่ ด้วยความสามารถที่เขารอบรู้ด้านฮีโร่ทุกอย่างในโลก ทำให้เขาเป็นมนุษย์ธรรมดาคนแรกที่ได้เข้าเรียนโรงเรียนมัธยมปลายยูเอซึ่งเต็มไปด้วยเด็กพลังฮีโร่

วันหนึ่งเขาได้รับมอบพลังจากสุดยอดฮีโร่เบอร์หนึ่งของโลก ‘ออลไมท์’ เพราะฮีโร่คนนี้เห็นความมุ่งมั่นในตัวอิซึคุ ที่เสี่ยงชีวิตช่วยคนอื่น และออลไมท์ กำลังจะหมดสภาพจึงอยากให้อิซึคุ ได้สืบสานพลังฮีโร่ต่อไป โดยพลังที่มอบให้ ทว่าเขาไม่ได้จะแกร่งในทันที ต้องค่อยๆ ฝึกฝน ออลไมท์ จึงแฝงเป็นครูพละเพื่อคอยปกป้องฮีโร่เด็กน้อยทุกคน

Bleach

Bleach ที่ลงในเน็กฟลิกซ์นั้นเป็นซีซันแรก ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเอามาปล่อยจนครบหรือเปล่าเนื่องจากที่ญี่ปุ่นบรีซ จบไปชาตินึงแล้ว สำหรับภาคแรกนั้นเป็นการปูเรื่องเพื่อเล่าถึงพระเอก ‘คุโรซากิ อิจิโกะ’ มนุษย์ธรรมดาๆ ที่กำลังจะโดนฮอลโลว์ หรือวิญญาณร้ายฆ่าแต่ขณะนั้นเขาบังเอิญได้รับพลังจาก ‘คุจิกิ ลูเคีย’ ยมทูตสาว ที่บังเอิญมาปราบฮอลโลว์ตัวนั้นแต่พลาดท่าบาดเจ็บเกือบตาย

ลูเคีย เลยให้พลังยมทูตกับอิจิโกะยืม เพื่อต่อสู้กับฮอลโลว์ ต่อมาอิจิโกะ ก็กลายเป็นมนุษย์ที่สามารถแปลงร่างเป็นยมทูตได้ และใช้พลังที่มีต่อสู้กับฮอลโลว์ เพื่อปกป้องเมืองของเขา ส่วนภาคสองลูเคีย โดนจับไปลงโทษที่โลกวิญญาณเนื่องจากเอาพลังยมทูตให้มนุษย์เป็นความผิด อิจิโกะ ก็ต้องไปถล่มโลกวิญญาณเพื่อช่วยลูเคีย

One Punch Man

อนิเมะแอคชั่น ตลก และภาพโคตรสวยที่เล่าถึงการต่อสู้ระหว่างฮีโร่กับสิ่งมีชีวิตต่างๆ ที่รุกรานโลก ความน่าสนใจก็คือ ‘ไซตามะ’ พระเอกของเรื่องเป็นฮีโร่ที่โคตรเก่งที่สุดในจักรวาล เก่งระดับที่ว่าต่อยหมัดเดียวอะไรก็ตายแต่ไม่มีใครรู้ เพราะเขาเป็นฮีโร่ที่ไม่ได้ลงทะเบียน และทำภารกิจในมุมมืด

ฮีโร่บางตัวเลยเคลมผลงานไซตามะไป ไซตามะ ก็ไม่สนใจใช้ชีวิตไปวันๆ เพื่อหาศัตรูที่เขาสามารถเอาจริงได้สักที แต่ก็ไม่เจอ อาจคิดว่าเฮ้ย! พระเอกพลังโคตรโกงเลย ต่อยใครหมัดเดียวก็ตาย จะไปสนุกอะไรวะ สนุกมากกกกก ตลกมากด้วยย ไปดูเถอะ ขอร้อง

Full Metal Alchemist : Brotherhood

ถ้าใครชอบอนิเมะแนวแอคชั่นที่มีฉากเกิดขึ้นในยุโรป และเป็นการต่อสู้ที่ใช้วิชาการเล่นแร่แปรธาตุวิทยาการในอดีตที่พูดถึงการผสมแร่เพื่อให้ได้สิ่งต่างๆ น่าจะชอบอนิเมะเรื่องนี้  ถ้าให้เล่าสั้นๆ ย่อๆ ของ FMA ก็คือ ‘เอ็ดเวิร์ด เอลริค’ นักเล่นแร่แปรธาตุ ที่รับราชการในกองทัพ หน้าที่เขาคือตามหาคนที่ใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุแบบผิดๆ เพื่อจับกุม รวมถึงตามหาสิ่งที่เรียกว่า ‘ศิลานักปราชญ์’ ไอเท็มลับที่สามารถทำให้การเล่นแร่แปรธาตุ ไม่ต้องแลกกับสิ่งใด และฟื้นคืนชีพคนตายขึ้นมาได้

แต่ศิลานักปราชญ์ต้องแลกมาด้วยชีวิตมนุษย์มหาศาลซึ่งจริงๆ แล้วเป็นต้องห้ามในการสร้างขึ้นมาเอ็ดเวิร์ด และพวกพ้องจึงเปลี่ยนภารกิจจากครอบครองศิลาฯ กลายเป็นตามขัดขวางให้การสร้างทำได้ ซึ่งระหว่างนั้นเขาต้องสู้กับสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังที่เรียกว่า ‘โฮมุนคุส’ ด้วยเพราะเป้าหมายของโฮมุนคุรสคือครอบครองศิลาฯ และเปลี่ยนโลกใบนี้

Terra Formars 

ลองจินตนาการดูว่าถ้าแมลงสบาบตัวเท่าคนจะเกิดอะไรขึ้นบ้างมันคงครองโลกและฆ่าคนตายเรียบแน่นอน และอนิเมะเรื่องนี้เอาจินตนาการนั้นมาทำเป็นการ์ตูน ที่เล่าถึงโลกในอนาคตเกิดโรคระบาดจากไวรัสมาจากดาวอังคารซึ่งไวรัสนั้นมาจากสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายแมลงสาบแต่ตัวใหญ่เท่ามนุษย์ที่บังเอิญตกมายังพื้นโลกพร้อมยานอวกาศที่โลกใช้สำรวจดาวอังคาร และโชคร้ายที่โลกไม่มีตัวอย่างสิ่งมีชีวิตนั้นที่มากพอเกินกว่าจะทำยารักษาได้

มนุษย์กลุ่มหนึ่งที่ถูกผ่าตัดพันธ์กรรมของสัตว์ต่างๆ ในร่างกายเพื่อให้ได้ความสามารถในการต่อสู้และดำรงอยู่ในดาวอังคารจึงถูกส่งขึ้นไปตามหาสิ่งมีชีวิตชนิดนั้นแล้วพากลับมายังโลกเพื่อทำการค้นคว้าหายารักษารักษาไวรัส

แต่บนดาวอังคารนั้นแมลงสาบที่ตัวใหญ่เท่าคนนี่ไม่หมูแน่นอนเพราะบินก็ไว ฆ่าคนได้ด้วยมือเปล่า ฉลาด และขยายพันธุ์อย่างไว ในเน็ตฟลิกซ์มีแค่ซีซันเดียว ส่วนในมังงะตอนนี้ขึ้นซีซันสามแแมลงสาบบุกโลกแล้วจ้า บอกสั้นๆ ว่าตายกันเกลื่อน

God Eater 

อนิเมะที่สร้างมาจากเกมชื่อเดียวกัน คือเกมดังมากกกก ก็เลยเอามาขยายเป็นอนิเมะนั่นเอง ส่วนเนื้องเรื่องสั้นๆ คือโลกในอนาคตโดนโจมตีโดยสัตว์ประหลาดดุร้าย ที่ชื่อว่า Aragami มนุษย์เลยต้องพยายามปกป้องตัวเองด้วยการสร้างอาวุธขึ้นมาเพื่อต่อกรในนาม ‘God Arc’

แต่คนที่จะใช้อาวุธนั้นได้ไม่ใช่จะมีทุกคน จึงต้องหาเด็กผู้ถูกเลือกที่สามารถใช้อาวุธฆ่าเทพได้ ซึ่งเด็กๆ แต่ละคนก็มีพลังความเวอร์ที่ต่างกัน สนุก สะใจ มันส์ ตอนนี้มีแค่ซีซันเดียว ภาวนาให้ภาคต่อมาไวๆ เถอะ

Baki 2018

การ์ตูนบ้าพลังในตำนานที่ถ้าใครเคยอ่านมังงะจะรู้สึกเลยว่า การ์ตูนบ้อะไรวะอ่านจบเร็วชะมัด คือเปิดก็เจอฉากต่อยกันหมัดนึงลากยาวไปสามหน้า เตะกันอีกทีนึงลากยาวไปหน้าคู่ โม้ฝอยกันอีก 4 หน้าแล้วก็ต่อยกันไหม อ่านไปอ่านมาอ้าว…จบเล่มแล้วเฮ้ย! อะไรวะ

ส่วนอนิเมะ บากิ ที่ลงในเน็ตฟลิกซ์ นั้นเราเองก็ยังไม่ได้ดูเพราะมาแต่ชื่อเรื่องเท่านั้น ซึ่งบากิ เวอร์ชั่นนี้ เป็นภาค 2 ภาคนี้เหล่านักสู้ทั้งหลายต้องไปซัดกับนักโทษจำคุกตลอดชีวิต ที่แหกคุกมาจากคุกนรกทั่วโลก ซึ่งทุกคนแหกคุกไปที่ญี่ปุ่นเพื่อไปดวลกันนักสู้ระดับท็อปทั้งหลาย ต่อยกันหน้าแหก เลือดสาด

อ้อ ยังไม่ปล่อยลงเน็ตฟลิกซ์นะ แต่ขึ้นชื่อแล้วว่ามีแน่นอน

TAG : Netflix
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save