รอลุ้นกันได้! รัฐบาลมีแย้มปีนี้ จ่อผ่อนคลายให้จัดเทศกาล “สงกรานต์”


: 3 มีนาคม 2564

 

วันนี้ (3 มีนาคม 2564) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการผ่อนปรนมาตรการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่าขณะนี้ไม่ได้มีการปิดกั้นการเดินทางแล้ว 

และพบว่าช่วงวันหยุดยาว 3 วัน ก็มีการเดินทางท่องเที่ยวกันจำนวนมาก ประชาชนมีการป้องกันตนเองเพื่อป้องกันโควิด-19 แต่ยังต้องป้องกันจนกว่าจะผ่านพ้นไป 

นายกฯ กล่าวว่า กำลังหารือมาตรการการผ่อนคลายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค หากผ่อนคลายทั้งหมดเกิดเรื่องขึ้นมาจะทำอย่างไร แก้ไขอย่างไร

“อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาว่าจะทำอะไรได้บ้าง จะปลดล็อกบางอย่าง หรือปลดล็อกทั้งหมด เพราะถ้าระบาดขึ้นมาก็โทษกลับมาที่รัฐบาล ขอให้เข้าใจตรงนี้ เป็นการตัดสินใจที่ไม่ง่ายนัก เพราะต้องรับผิดชอบคนทั้งประเทศ”

ด้านนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.กระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ว่าปีนี้กระทรวงวัฒนธรรม เห็นว่าสามารถจัดกิจกรรมวัฒนธรรมประเพณี ทำบุญเหมือนอดีตที่เคยจัดก่อนเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ให้เข้มงวดเรื่องมาตรการป้องกันโรค เว้นระยะห่าง และจำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่

อีกทั้งยังกล่าวว่า สำหรับถนนสายสำคัญที่เคยมีการจัดกิจกรรม เช่น ถนนข้าวสาร และถนนสายอื่นให้เจ้าภาพจะจัดกิจการเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสม 

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้ และในปัจจุบันเราเริ่มมีวัคซีนที่จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้ รมว.กระทรวงวัฒนธรรมกล่าว

 

ที่มา Thai PBS

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

[NEWS] คิดได้ไง! ร้านลาบดังคิดชื่อเมนูสุดครีเอท เอาอาหารอีสานประสานพรรคการเมือง

[NEWS] นั่งฟรีถึง 2 ก.ค.! รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเตรียมเก็บค่าโดยสาร 3 ก.ค. ในอัตรา 15 - 45 บาท

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] คอกาแฟห้ามพลาด! Thailand Coffee Fest 2023 เริ่ม 13 - 16 กรกฎาคมนี้

[NEWS] 12 สิงหาพาแม่เที่ยว! BTS-MRT เปิดให้ขึ้นฟรีตลอดสาย

[NEWS] คาดมวลชนหนาแน่น! ดอนเมืองแจ้งผู้โดยสาร เผื่อเวลาเดินทาง ช่วงทักษิณกลับไทย 22 ส.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save