สุราษฎร์ฯ มีมาตรการ ออกนอกบ้านไม่ใส่หน้ากากอนามัย ปรับไม่เกิน 20,000 บาท

Writer : incwaran

: 20 เมษายน 2564

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ถึงหน่วยงาน นายอำเภอทุกอำเภอและนายกเทศมนตรีทุกแห่ง 

ระบุว่า ขอให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถานหรือสถานที่พำนักของตน เนื่องจากปัจจุบันพบว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทวีคูณ และกระจายตัวไปในทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว 

แต่ยังพบว่ามีประชาชนส่วนใหญ่ยังคงละเลยการให้ความสำคัญกับมาตรการ อาทิ การไม่สวมหน้ากากอนามัยขณะออกนอกเคหสถาน อันเป็นสาเหตุสำคัญของความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ

ดังนั้นเพื่อให้การป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีคำสั่งให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน ผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง เป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท 

โดยคำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย. จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ที่มา

bangkokbiznews

TAG :
Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save