category เส้นทางชีวิต “ยังโอม” แร็ปเปอร์หนุ่มในวัย 20 ปี

Writer : icediry

: 1 เมษายน 2562

“ยังไม่ได้นอนตั้งแต่สิบโมงเช้า…” ถ้าใครอ่านเป็นทำนองเพลงได้แสดงว่าคุณเคยฟังเพลง เฉยเมย ของยังโอม (YoungOhm) แร็ปเปอร์หนุ่มในวัย 20 ปีที่กำลังเจอกระแสข่าวมั่วยาในงานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด จนเกิด #saveyoungohm ในขณะนี้

ความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นนี้ สร้างเรื่องราวปั่นป่วนในชีวิตของยังโอมอยู่ไม่น้อย ซึ่งจริงๆ แล้วเขาถือเป็นอีกหนึ่งวัยรุ่นสายเลือดแร็ปเปอร์ที่กล้าทำในสิ่งที่ชอบ และตามความฝันของตัวเอง จนมีหลากหลายผลงานให้ทุกคนยอมรับ และทีมงาน Mango Zero ขอพาไปดูเส้นทางชีวิตของ “ยังโอม” กว่าจะมีวันนี้ของเขาในวัย 20 ปี…

  • .. 2541 ยังโอม หรือ รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์ เกิดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ..2541 ปัจจุบันอายุ 20 ย่าง 21 ปี
  • พ.. 2554 ช่วงม.ต้น เป็นช่วงที่เขาเริ่มสนใจแนวเพลงฮิปฮอป และแต่งแร็ปเอง โดยมีวง 50 Cent คือวงโปรดของเขา
  • พ.. 2558 ช่วงม.ปลาย เป็นช่วงที่เขาจริงจังกับการเป็นแร้ปเปอร์มากขึ้น โดยเริ่มเข้าห้องอัดเพลง และโพสต์คลิปเพลง จุดแล้วก็วน ร่วมกับเพื่อนๆ อีกทั้งเข้ายังได้เข้าแข่งขัน RAP IS NOW ซีชั่น 2 ซึ่งเป็นการแข่งขันค้นหาแร็ปเปอร์ของเมืองไทย โดยยังโอม สามารถเข้าไปถึงรอบออดิชั่น 32 คน
  • พ.. 2559 เขายังคงไม่ย่อท้อตือวงการแร็ปเปอร์ เขานำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากซีชั่นที่แล้ว มาปรับปรุงและพัฒนา จนนำมาสู่การกลับเข้ามาแข่ง RAP IS NOW ซีชั่น 3 อีกรอบ แม้ว่าการกลับมาอีกครั้งของเขาจะยังไม่ชนะ แต่ก็ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการแร็ปเปอร์มากขึ้น
  • พ.. 2560 ชื่อ “ยังโอม” ได้เป็นที่รู้จักในระดับแมสมากขึ้น จากการแจ้งเกิดด้วยเพลง เฉยเมย หรือวลีเด็ดของเพลง “ยังไม่ได้นอนตั้งแต่สิบโมงเช้า…”  จนมียอดวิวในยูทูปทะลุร้อยล้านวิว  และในปีเดียวกันเขายังได้ไปร้องเพลง featuring กับ Woderframe ในเพลง อยู่ดีๆก็… ยิ่งเพิ่มความนิยมให้กับตัวเขามากขึ้น (เพราะเพลงนี้ดังมากกกก)
  • พ.. 2561 ปีนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของยังโอม นอกจากผลงานเพลงที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว เขายังได้รางวัลเพลงฮิปฮอปแห่งปี งาน JOOX Thailand Music Awards จากเพลง เฉยเมย อีกด้วย รวมถึงเขายังได้ไปร้องเพลง featuring กับศิลปินดังๆ อีกเพียบ!
  • พ.. 2562 ปีนี้เขาได้ปล่อยเพลงใหม่ถึง 3 เพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง ดูไว้ ,เพลง ธารารัตน์ และรถด่วนขบวนสุดท้าย  และล่าสุดเจอข่าวมั่วยาในงานคอนเสิร์ตแห่งหนึ่ง ที่หาดป่าตอง จ.ภูเก็ต จนสร้างความเข้าใจในตัวเขากันเต็มโซเชียล และท้ายที่สุดแล้วข่าวที่เกิดขึ้นกลับเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด ทำให้เกิด #saveyoungohm

 

แม้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะได้ข้อสรุปอย่างชัดเจนแล้ว ซึ่งผู้เขียนมองว่า…ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามเราไม่ควรตัดสินใครจากสิ่งที่เขาเป็นจากภายนอกและฟังความข้างเดียว เพราะบางทีเขายังไม่ทันจะทำอะไรไม่ดี แต่พอเราคิดลบไปแล้วก็มองเขาเปลี่ยนไป ทั้งๆ ที่เขาจะ ….ทำอะไรก็ได้..กูไม่ได้ขอตังค์ใครรรรร้….” 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save