category ส่อง MV ‘อนาคตคือ’ Milli x Youngohm และ Easter Eggs ที่(ไม่)ซ่อนจนร้องเอ๊ะะะ!

Writer : Hanachan

: 12 พฤศจิกายน 2564

ส่อง MV ‘อนาคตคือ’ Milli x Youngohm และ Easter Eggs ที่(ไม่)ซ่อนจนร้องเอ๊ะะะ ! 

“เธอไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน เราไม่ได้ทำอะไรผิด” 

“ไม่รู้น่ะสิ ใครต่อใครก็รู้เรามีสิทธิ์ ตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจ”

ติดหูไปแล้วเรียบร้อยกับเพลงใหม่ ‘อนาคตคือ’ โดย Milli x Youngohm คอลแล็ปส์สุดพิเศษในโปรเจกต์ JOOX 100×100 SEASON 3 ส่งตรงจากค่าย Gene Lab ซึ่งก็ได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอส่งเรื่องราวและเนื้อร้องแบบแสบๆ ไปเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว ทำให้ตอนนี้มียอดวิวกว่า 9 แสน อีกนิกก็จะแซงขึ้นหลักล้านแล้ววววววแม่เจ้า 

ความเด่นสำหรับเพลง ‘อนาคตคือ’ คงหนีไม่พ้นเนื้อร้องที่แอบจิกกัดแรงๆ แต่งตามสไตล์สาวแสบมิลลิและเจ้าของเพลง ‘ยังไม่ได้หน้อนน’ อย่างยังโอม โปรดิวซ์โดย Spatchies โปรดิวเซอร์สาย Trap ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเพลงสุดปัง รวมถึงเพลงดีอะ ของสาวๆ BNK48

แต่นอกจากเนื้อร้อง ตอนนี้ก็มี MV ที่ทุกคนต่างก็พูดถึงกันบนพื้นที่ออนไลน์ เพราะมันมีหลายซีนที่ดูดีๆแล้วก็ เอ๊ะะะะ! มันช่างคล้ายกับประเทศแถวนี้จริงๆเลย (บว้าาา แกอ่ะคิดมาก) ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงนี้เป็นผลงานกำกับของ พุฒิโรจน์ เทวกุล ณ อยุธยา ผู้กำกับสายวิชวลสุดล้ำที่เคยกำกับเพลงของ OG-ANIC x GAVIN D อย่าง ‘ครั้งสุดท้าย’ นี้ด้วย 

วันนี้ Mango Zero เลยจะพาทุกคนส่อง MV ‘อนาคตคือ’ ของ Milli x Youngohm ที่มีสัญญะหรือ Easter Eggs ที่เราเห็นแล้วต้องร้องเอ๊ะะะะะ แต่จบด้วยการพยักหน้า อ๋ออออ นี่มันภาพสะท้อน..ของอะไรไปดูกัน! 

 

โลกใส ๆ ผ่านความรักของเด็กชาย 113 และเด็กหญิง 393 

เปิดมาด้วยความน่ารักสดใส ที่มองผ่านก็เหมือนจะเป็นเรื่องรักของเด็กหนุ่มสาววัยใส จับมือกันวิ่งเล่นไป มีความสุขจนโลกทั้งใบสว่างวาบไปทั้งดวงงง แต่เอ๊ะะะ! เดี๋ยวก่อนตัวเลขบนอกขวาคืออะไร เธอจะไปเล่นสควิชเกมกันใช่ไหม ไหนตอบ (ไม่ใช่!) 

อันนี้ก็แค่ความบังเอิญที่ตัวเลข 393 ไปตรงกับมาตราในข้อหาหมิ่นประมาทว่าด้วยการโฆษณา และเลข 113 ก็คงจะเป็นหวยรางวัลข้างเคียงกับมาตราล้มล้างของประเทศในจินตนาการแถวนี้แหละแกรร 

 

เด็กชาย 250 ตัวร้ายกับเด็กชาย 010 ขี้แกล้ง

นอกจากน้อง 113/393 แล้ว มันก็จะมีไอเด็กนิสัยไม่ดีขี้แกล้ง 2 คน อย่างเด็กสว.(สุวัตน์) 250 และ หลานผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 มาป่วนเพื่อนที่กำลังวาดรูป ทำให้ศิลปะสวยๆเลยต้องมาซวยโดนปัดทิ้งไปด้วยเลย 

ถ้ามองดีๆ ในรูปที่น้อง 393 วาดนี้ก็จะมีทั้งนาฬิกา กุญแจมือ แผ่นหมาย ไอต้าวปีศาจตัวร้าย แต่สิ่งที่น้องอยากได้ น่าจะเป็นเสรีภาพ อิสระ(นกพิราบขาว)และประชาธิปไตยที่ประเทศส่วนใหญ่เขามีกัน แหะๆ     

 

“และถ้ามันมีเรื่องให้คิดก็ต้องพูด ไม่มีใครมีสิทธิ์ไม่ให้คิดไม่ให้พูด

หรือบางคนก็แค่คิดว่าเรามันรุ่นลูก พวกเขาก็เลยไม่ฟังวัยรุ่นพูด”

 

113 said 

อ่าว..ครู พูดด้วยทำไมไม่ฟัง

ความแตกต่างระหว่างวัย เป็นช่องว่างช่องใหญ่ที่พวกผู้ใหญ่ชอบใช้เป็นข้ออ้าง เพราะน้อง 113 มีอำนาจน้อยกว่าครูใหญ่ ไม่ว่าน้องจะพูดอะไร ตามสไตล์ครูใหญ่ที่ไม่อยากเปลี่ยนกฎเกณฑ์โรงเรียนไป จะก็หันหลังให้ ปิดหู ปิดตา ปิดใจ ไม่รับฟังอะไรทั้งนั้น

 

“คำถามมากมายในอนาคตเราจะเป็นเช่นไร ตอนนี้ยังไม่รู้ ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่รู้ ไม่รู้”

เพื่อนๆชอบถามอนาคตจะเป็นไร? อนาคตจะเป็นไง? น้อง 393 บอก ไม่รู้! ไม่รู้! ตอบไม่ได้ ถามอะไรกันมากมาย ก็บอกแล้วไงว่าไม่รู้วววววววววววว!

บ้านน้องน่าจะรวย ใส่นาฬิกาสวยๆเต็มแขนเลย เอ๊ะะ ไม่ก็มีเพื่อนบ้านรวยเลยยืมนาฬิกาสวยๆมาใส่ จะ..จีเนียส

 

น้อง 393 กับฉายาแฟชั่นนิสต้าแนวหน้าของโรงเรียน

ชุดนักเรียนเก๋ไก๋ ถุงเท้าข้อยาว ตกแต่งผมมีสไตล์ แต่ที่ไม่มองไม่ได้ เข็มขัดแบรนด์ S สุดคิวท์อันนี้ไปซื้อมาจากไหนอะเธอออออออว ความส๊วยย อยากได้เอามาใส่ประดับบารมีไว้บ้าง

เห็นน้องแล้วต้องบอกเลยว่า 393 ยืนหนึ่งเรื่องความปัง แถมเข็มขัดเส้นนั้น ทำให้น้องควรค่าแก่การได้ฉายา “แฟชั่นนิสต้าแนวหน้าของโรงเรียน” แล้วหนึ่งงง 

 

นึกว่าความรักเข้าตา.. ที่แท้แก๊สน้ำตา เอ้า วิ่ง!!

ดูเรื่องราวของน้อง 113 / 393 มาจนเกือบท้ายๆ คนดูยิ้มแก้มปริ ในที่สุดน้องก็จะได้สมหวังกันสักที กับฉากกล่องของขวัญที่มาพร้อมกับควันสีชมพู อ้ยยย ความรักเข้าตา เอ๊ะะะ แต่ทำไมแสบๆวะ ที่แท้ก็คือแก๊สน้ำตา เอ้า วิ่งงงงง! (คนดูจะวิ่งตามไปด้วย555555)

ในฉากยังมีป้าย “Do you hear the people” แขวนเอาไว้ ขณะที่น้องต้องพากันวิ่งหนีไป หึ้ยยย! คนพวกนี้ทำไมคุยกันดีๆไม่ได้ จะต้องเล่นใหญ่ ใช้ความรุนแรงไปเพื่ออะไรหรือลืมไปว่าประชาธิปไตยยังมีอยู่ใน.. ในไหนวะ เหมือนจะไม่มีแล้ว 

 

“ค่าสองพันวันนั้นยังจำได้ชัดน่ากลัวชะมัด”

“ค่าสองพันวันนั้นยังจำได้ชัดน่ากลัวชะมัด

ความรักเราเหมือนไฟที่กำลังปะทุ เสียงร้องเธอชัดเจนก้องวนอยู่ในหู ใช่เรามีสิทธิ์ทิพย์แค่คิดก็ผิด

shit i need you my love ชีวิต ขอติดคุกที่อยู่ใน your heart 

Yeah yeah i love you two thousand เธอจงรู้ไว้ว่า..รักนะจ๊ะ”

ฟังท่อนนี้แล้วก็คือ เอ๊ะะะเลย มันคุ้นๆไหม ถ้าให้พูดก็คือเหมือนเพิ่งเกิดไปกับนักร้อง(น้อง393นี่แหละ!)ในประเทศแถวๆนี้เลยนี่หว่า แล้วพอมาเป็นท่อน “เธอจงรู้ไว้ว่า..รักนะจ๊ะ” ก็เลยอยากถามว่า รักที่ให้แต่แก๊สน้ำตาา แบบนี้รักภาษาอะไรรร

 

Time’s always with us

ปิดจบสวยๆ ด้วย “กาลเวลาอยู่เคียงข้างพวกเรา” ตัดเข้าสู่ Metaverse แบบสวยๆ ซึ่งฉากจบนี้ คนดูจะตีความยังไงก็ไม่มีถูกผิด จะมองว่าตัวละครใน MV ได้กลับมานั่งมองภาพชีวิตกับอดีตที่เลวร้าย หรือจะมองว่าทุกอย่างเป็นเรื่องราวในโลกเสมือนก็ได้

แต่ทางนี้ขอมองว่าเป็นการกลับมานั่งดูอดีตที่เลวร้าย หลังจากที่ต่อสู้กันจนได้เสรีภาพและประชาธิปไตย ในยุคที่ประเทศไทยพัฒนาแล้วละกัน! 

รับชมมิวสิกวิดีโอเพลง อนาคตคือ ได้ที่นี่

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save