category 10 เพลงฮิต “เบิร์ด ธงไชย” Feat. ศิลปิน-ดารา ฟังตอนไหนก็ร้องตามได้


: 25 กรกฏาคม 2561

ถ้าพูดถึง “พี่เบิร์ด ธงไชย” ถามใคร ใครก็รู้จัก เรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์ของเมืองไทย โดยเฉพาะวงการเพลงในบ้านเราเลยทีเดียว ไม่ว่ารุ่นเล็ก รุ่นใหญ่ ลุง ป้า น้า อา ก็ร้องเพลงพี่เบิร์ดได้หมดแทบจะทุกเพลง บางคนอาจจะเติบโตมาพร้อมกับเพลงพี่เบิร์ดเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นเพลงที่ร้องเดี่ยวแล้ว พี่เบิร์ดยังร้องกับศิลปินแถวหน้าของประเทศไทย รวมไปถึงนักแสดงอีกด้วย

ทีมงาน Mango Zero จึงขอเลือกเพลงฮิตที่พี่เบิร์ดเคย Feat. กับนักร้องและดารามาฝากกัน เชื่อว่าร้องตามกันได้แน่นอน ซึ่งบางเพลงยังฮิตข้ามยุคมาถึงทุกวันนี้เลยค่ะ

พริบตา : เบิร์ด ธงไชย & สแตมป์ อภิวัชร์

เพลงนี้เป็น 1 ใน 8 เพลงของอัลบั้ม เบิร์ดมินิมาราธอน โดยพี่เบิร์ด ร้องเพลงกับ สแตมป์ อภิวัชร์  สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัวและดีเยี่ยม ทำให้เพลงฮิตติดชาร์ท ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองเลยค่ะ  อัลบั้มนี้เป็นการร่วมร้องเพลงกับ 8 ศิลปิน 8 สไตล์ ประกอบด้วย  บิ๊กแอส , สแตมป์ อภิวัชร์ , บูม บูม แคช , ลาบานูน , เก็ตสึโนวา , ยัวร์บอยทีเจ , โพลีแคต และ ชนกันต์ รัตนอุดม 

MEDLEY ขนนกกับดอกไม้ : เบิร์ด ธงไชย & ดา เอ็นโดรฟิน , ลุลา , นิวจิ๋ว และ ชมพู่ อารยา

เป็นการกลับมาอีกครั้งของ “ขนนกกับดอกไม้” ตอน SECRET GARDEN เมื่อกันยายน 2556 ครั้งนี้ได้ร่วมร้องกับนักร้องสไตล์ใหม่ มีทั้งดาราและศิลปิน อย่าง ดา เอ็นโดฟิน , นิวจิ๋ว , ลุลา และ ชมพู่ อารยา จัดทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่เอาเพลงดังในอดีต มายำใหม่นั่นเอง

รักที่ไม่มีวันเป็นจริง : เบิร์ด ธงไชย & ชมพู่ อารยา

เพลงประกอบละครกลกิโมโน ออกอากาศทางช่อง 3 นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ยังได้ร้องเพลงประกอบละครคู่กับขุ่นแม่ชมพู่ อารยา อีกด้วยค่ะ ซึ่งเคมีเข้ากันมากๆ ส่วนน้ำเสียงไม่ต้องพูดถึงเพราะเก่งด้วยกันทั้งคู่ ฟังเพลินหูมาก นี่ถือเป็นเป็นบทเพลงที่พี่เบิร์ดนั้น ได้ร่วมร้องกับสาวชมพู่อีกครั้ง จากที่เคยร่วมงานกันในอัลบั้ม ขนนกกับดอกไม้

แฟนจ๋า : เบิร์ด ธงไชย จินตหรา , แคท และ นัท

“แฟนจ๋า ฉันมาแล้วจ๊ะ อยู่นี่แล้วนะ ขยับมาใกล้ๆ” บอกเลยว่าเพลงนี้ฮิตสนั่นบ้านสนั่นเมือง หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน  2545 ที่วางขาย ได้ยินทุกร้านเปิดกันทั้งนั้น ยิ่งได้นักร้องแถวหน้าของวงการ ไม่ว่าจะเป็นวงการเพลงสตริง อย่าง นัท มีเรียและ แคท พร้อมวงการลูกทุ่ง อย่าง จินตหรา เข้ามาอยู่ด้วยกัน ยิ่งเพิ่มความสนุกเข้าไปอีก  ที่สำคัญเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย กว่า 5 ล้านตลับ

มาทำไม : เบิร์ด & จินตหรา พูนลาภ

จังหวะดนตรีที่มีความเป็นอีสานบวกกับดนตรีสนุก ทำให้เพลงนี้ไม่น่าเบื่อเลย ได้สาวจินตหรา มาร่วมร้องด้วยแล้วยิ่งได้ใจไปอีก เรียกได้ว่าไปร้องคาราโอเกะเมื่อไหร่ เพลงนี้ต้องอยู่ในเพลย์ลิตส์เสมอค่ะ รีบจับคู่เพื่อนมาร่วมร้องเพลงพร้อมโยกย้ายส่ายสะโพกเลยค่ะ

ยิ่งใกล้ยิ่งเจ็บ : เบิร์ด ธงไชย & ใหม่ เจริญปุระ

เพลงนี้ต้นฉบับคือของ อินคา ถูกนำกลับมาทำใหม่ ในอัลบั้ม ขนนกกับดอกไม้ ได้ ใหม่ เจริญปุระ มาร่วมร้องกับพี่เบิร์ดค่ะ บทเพลงเป็นที่โด่งดังอยู่ก่อนหน้าแล้ว เมื่อนำมาทำในอัลบั้มพิเศษนี้ยิ่งได้รับเสียงตอบรับดีมากขึ้นไปอีก

รักเธอเสมอ : เบิร์ด ธงไชย & คริสติน่า อากีล่าร์

คริสติน่า อากีล่าร์ เป็นหนึ่งในนักร้องของอัลบั้ม ขนนกกับดอกไม้ ที่ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลง รักเธอเสมอ ซึ่งต้นฉบับเป็นของ อัสนีวสันต์ โชติกุล ซึ่งทำไว้ดีไม่แพ้กัน เมื่อพี่เบิร์ดนำร้องใหม่ทำให้ได้ความรู้สึกระหว่างชาย-หญิงได้ชัดเจนมากขึ้น ผ่านการแสดงอารมณ์ของนักร้องมืออาชีพ ทำให้ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

ฝากฟ้าทะเลฝัน : เบิร์ด ธงไชย & มาช่า วัฒนพานิช

เวลาผ่านไปนานแค่ไหน มาช่า วัฒนพานิช ก็ยังคงสวยเสมอ เพลงนี้ทำให้เราได้เห็นความน่ารักของเธอเมื่อได้ร่วมร้องเพลงกับพี่เบิร์ด ผ่านบทเพลง ฝากฟ้าทะเลฝัน ได้อลิ่นอายของความรัก อย่างละมุน

เพียงแค่ใจเรารักกัน : เบิร์ด ธงไชย & ศรัณย่า

ในอัลบั้ม ขนนกกับดอกไม้ ยังได้ ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกผ่านบทเพลงรักอย่างเพลง เพียงแค่ใจเรารักกัน ซึ่งต้นฉบับเป็นของ วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ทำให้เราได้เห็นพี่เบิร์ด ในมุมอบอุ่น ซึ่งเพลงนี้ก็ยังคงนำมาใช้ตามงานแต่งงานอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าโด่งดังข้ามยุคเลยค่ะ

อาจจะเป็นคนนี้ : เบิร์ด ธงไชย & แอม เสาวลักษณ์

อีกนักร้องที่อยู่แถวหน้าคือ แอม เสาวลักษณ์ ก็ถูกเป็นหนึ่งคนพิเศษที่อยู่ในอัลบั้ม ขนนกกับดอกไม้ ร่วมกับร้องเพลง อาจจะเป็นคนนี้ซึ่งต้นฉบับเป็นของ ฐิติมา สุตสุนทร โดยอัลบั้มนี้ได้เริ่มวางขายเมื่อเดือนมีนาคม 2538 เพื่อใช้เพลง 5 เพลงที่โด่งดังในสมัยมาร้องใหม่ด้วยนักร้องแถวหน้า 5 คน ทำให้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก จนกลายเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ที่ชื่อว่า ขนนกกับดอกไม้

จะว่าไปแล้วเพลงพี่เบิร์ดก็ยังมีฮิตติดหูอีกมากมาย หากเรายกมาวันนี้คงไม่หมดแน่นอน ซึ่งทุกเพลงต่างมีความหมายกินใจ อารมณ์ลึกซึ้ง เมื่อไหร่ที่ออกสู่คนฟังเพลงนั้นก็จะฮิตเสมอ ไม่ว่าใครก็ร้องตามได้หมด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใครๆ ต่างหลงรักและชื่นชอบพี่เบิร์ด ผู้เป็นดาวค้างฟ้าของประเทศไทย

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save