category BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

Writer : kantapetch

: 19 กันยายน 2562

เปิดตัวไปแล้วกับรายการใหม่ BNK48: By The Way ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง Mango Zero และ BNK48

โดยใน Episode แรกนี้ เราได้ ตาหวาน มาเป็นคนพา น้ำหนึ่ง เพื่อนซี้จากชราไลน์และผู้ชมทุกคน ไปย้อนวันวานและกระชับความสัมพันธ์ ณ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม บ้านเกิดเธอ และเป็นที่ท่องเที่ยวในวัยเด็กที่เธอไม่ได้มานาน

 

แต่จะเข้าชมอุทยานได้ต้องซื้อตั๋วซะก่อน การเลือกเส้นทางจึงเริ่มตั้งแต่ตรงนี้ ผู้ชมจะได้เลือกว่าใครจะเป็นคนจ่ายค่าตั๋วทั้งสองใบ ระหว่างตาหวาน เจ้าถิ่น หรือน้ำหนึ่ง ผู้มาเยือน ผลออกมาเอกฉันท์ คือคนอยากให้น้ำหนึ่งจ่ายมากกว่า

 

เมื่อเข้ามาและเดินทักทายสัตว์ต่างๆ ในอุทยานพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาของไฮไลท์แรก นั่นคือการขึ้นนั่งหลังช้างชมอุทยาน แต่ไม่ได้นั่งเฉยๆ นะ ทุกคนจะได้เลือกว่า อยากฟังตาหวานและน้ำหนึ่งคุยเรื่องอะไรกันบนหลังช้าง ระหว่างเรื่องวัยเด็กของทั้งคู่ หรือวันแรกที่พวกเธอเจอกัน

 

ผลออกมาฉิวเฉียด เป็นเรื่องวันแรกที่คนเลือกมากกว่า เราเลยได้ฟังความรู้สึกจากใจทั้งคู่ที่ต่างไม่เคยเผยให้กันและกัน และทำให้รู้ว่าทั้งคู่มาเป็นเพื่อนแก๊งชราไลน์ด้วยกันได้ยังไง

 

ลงจากหลังช้างก็ท้องร้องทันที พวกเธอเลยแวะพักนั่งกินผลไม้และขนมของดีประจำจังหวัด ที่ตาหวานภูมิใจนำเสนอมากๆ ก่อนจะพาเราไปยังหมุดหมายถัดไป เมื่อบรรยากาศธรรมชาติๆ ในอุทยานมันชวนให้หวนนึกถึงจันทบุรีใน Where We Belong ซะเหลือเกิน ตาหวานและน้ำหนึ่งจึงพาทุกคนไปชมมิวสิกวิดีโอฉบับ Parody ของเพลง Let U Go ที่คราวนี้มีพวกเธอเป็นนักแสดงนำ โดยมีฉากก่อน End Credit เป็นเนื้อหาส่วนขยายของ Where We Belong ที่ทั้งสองแต่งกันเอง

 

คนดูจะได้เลือกว่าอยากดูฉากไหน ระหว่าง ‘เรื่องของซู’ กับ ‘เรื่องของป่าน-แพร’ สุดท้ายคนเลือกข้อหลังมากกว่า เราจึงรู้กันสักทีว่า ความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมวงที่เคยพังลงเพราะผู้ชาย ดำเนินต่อไปยังไง (จากมุมมองของตาหวานและน้ำหนึ่ง)

 

จบจากเอ็มวี ยังเที่ยวอุทยานไม่ทั่วเลย ตาหวานกับน้ำหนึ่งจึงพาทุกคนชมรอบอุทยานต่อ แต่เพราะมีหลายทางให้เดิน มีสัตว์หลายชนิดให้ไปหา ทั้งสองเลยขอให้ผู้ชมเป็นคนช่วยเลือกอีกครั้งว่าอยากให้เธอไปเล่นกับสัตว์อะไร ระหว่าง ‘ยื่นมือเข้าปากจระเข้’, ‘กระเซ้าเย้าแหย่ลิง’ หรือ ‘เทศน์กับนกระจอกเทศ’

 

เดาไม่ยากว่าคนดูต้องเลือกข้อแรกมากสุด เพราะมีแต่คนรักน้องทั้งนั้น! ทั้งสองจึงต้องเอามือยื่นเข้าไปในปากจระเข้ตามที่ทุกคนเลือก แต่…เป็นจระเข้ปลอมนะค้าบ (จ๊ากก!)

 

เดินเล่นจนทั่วแล้ว พวกเธอขอพักอีกครั้งด้วยการนั่งชมการแสดงช้างประกอบแสงสีเสียง ซึ่งน้องช้างก็ทำโชว์ได้น่ารักมากก จนต้องให้ของกินเป็นรางวัล แต่ให้เฉยๆ คงไม่มันส์ คนดูจะได้เลือกว่าอยากเห็นพวกเธอให้อาหารช้างยังไง ระหว่างให้พร้อมเต้นเพลง ‘กับข้าว’ หรือให้พร้อมเพลง ‘Jabaja’ สุดท้ายคนเลือกข้อแรกมากกว่า น้องช้างเลยได้กินอ้อยไปพร้อมเพลงกับข้าวในจังหวะสามช่า เจริญอาหารสุดๆ

 

ไหนๆ ก็มาเที่ยวด้วยกันทั้งที คงไม่มีโอกาสไหนที่ทั้งคู่จะคุยกันอย่างเปิดใจได้เท่าครั้งนี้ ทีมงานจึงแอบให้ทั้งสองเขียนจดหมายบอกความในใจถึงอีกฝ่าย แล้วเปิดอ่านกันสดๆ กลายเป็นโมเมนต์สุขปนซึ้งที่จับหัวใจ

 

ที่คนบอกว่าเพราะโลกมันกว้างคนข้างๆ เลยสำคัญ ตาหวานและน้ำหนึ่งก็คงจะโชคดีเหลือเกินที่มีอีกฝ่ายเป็นคนข้างๆ ในโลกใบกว้างนี้มาตลอดสามปี (เนื้อหาในจดหมายแบบเต็มๆ จะซึ้งแค่ไหน ขอให้ดูเอง แต่พกผ้าเช็ดหน้าและน้ำตาไว้ให้พร้อมแล้วกัน)

 

สนุกกันมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาบอกลาสามพราน โดยมีจานที่แปะรูปทั้งสองเป็นของติดไม้ติดมือกลับบ้าน พร้อมกับความรู้สึกดีๆ และมิตรภาพที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 🙂

#BNK48ByTheWay #MangoZeroXBNK48 #BNK48 #TarwaanBNK48 #NamneungBNK48

Writer Profile : kantapetch
มนุษย์ผู้พยายามน่ารักกับโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ตามรอยโบกี้ ใน MV ‘เจ้าป่า (Lionheart)’  ที่งาน “BOWKYLION x H.U.I The Forest Exhibition: Form of feeling” 

ตามรอยโบกี้ ใน MV ‘เจ้าป่า (Lionheart)’ ที่งาน “BOWKYLION x H.U.I The Forest Exhibition: Form of feeling” 

ขอทางให้แม่เดิน! Me! ทะลุ 65.2 ล้านวิว 24 ชม.แรก เป็นสถิติใหม่บน YouTube

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

ATMOS BANGKOK x BNK48 เปิดตัวคอลเลคชั่น “SPORTS DAY”

BNK48 เปิดตัวยูนิตพิเศษ 'Mimigumo' มิวสิค ไข่มุก และ จ๋า

อิซึรินะ กับ 10 ปีในเส้นทางไอดอล และชีวิตที่มีทุกวันนี้ได้เพราะความพยายาม

BNK48: By The Way - EP. 3 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

[สัมภาษณ์พิเศษ] BNK48: One Take สารคดีออริจินัลไทยเรื่องแรกบน Netflix และ 1 คำถามท้าดวลความจำ

[สัมภาษณ์พิเศษ] BNK48: One Take สารคดีออริจินัลไทยเรื่องแรกบน Netflix และ 1 คำถามท้าดวลความจำ

Seasons of June: ชีวิตที่เติบโตและเปลี่ยนผ่านตามฤดูของ จูเน่ BNK48

แชร์ประสบการณ์ลบไม่ได้ช่วยให้ลืม - INK WARUNTORN

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

เปิดตัว Mango Zero เว็บข่าวโซเชียลหน้าใหม่ ที่จะทำให้โลกออนไลน์ไทย สนุกขึ้นไปอีกขั้น

สรุปรางวัลงาน JOOX Thailand Music Awards 2018 พร้อมบรรยากาศศิลปินเดินพรมเขียว

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert "Starto" พร้อมโชว์สุดพิเศษเพียบ [ชมคลิปไฮไลท์]