category BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

Writer : petw

: 19 กันยายน 2562

เปิดตัวไปแล้วกับรายการใหม่ BNK48: By The Way ซึ่งเป็นการร่วมมือระหว่าง Mango Zero และ BNK48

 

โดยใน Episode แรกนี้ เราได้ ตาหวาน มาเป็นคนพา น้ำหนึ่ง เพื่อนซี้จากชราไลน์และผู้ชมทุกคน ไปย้อนวันวานและกระชับความสัมพันธ์ ณ สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม บ้านเกิดเธอ และเป็นที่ท่องเที่ยวในวัยเด็กที่เธอไม่ได้มานาน

 

แต่จะเข้าชมอุทยานได้ต้องซื้อตั๋วซะก่อน การเลือกเส้นทางจึงเริ่มตั้งแต่ตรงนี้ ผู้ชมจะได้เลือกว่าใครจะเป็นคนจ่ายค่าตั๋วทั้งสองใบ ระหว่างตาหวาน เจ้าถิ่น หรือน้ำหนึ่ง ผู้มาเยือน ผลออกมาเอกฉันท์ คือคนอยากให้น้ำหนึ่งจ่ายมากกว่า

 

เมื่อเข้ามาและเดินทักทายสัตว์ต่างๆ ในอุทยานพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาของไฮไลท์แรก นั่นคือการขึ้นนั่งหลังช้างชมอุทยาน แต่ไม่ได้นั่งเฉยๆ นะ ทุกคนจะได้เลือกว่า อยากฟังตาหวานและน้ำหนึ่งคุยเรื่องอะไรกันบนหลังช้าง ระหว่างเรื่องวัยเด็กของทั้งคู่ หรือวันแรกที่พวกเธอเจอกัน

 

ผลออกมาฉิวเฉียด เป็นเรื่องวันแรกที่คนเลือกมากกว่า เราเลยได้ฟังความรู้สึกจากใจทั้งคู่ที่ต่างไม่เคยเผยให้กันและกัน และทำให้รู้ว่าทั้งคู่มาเป็นเพื่อนแก๊งชราไลน์ด้วยกันได้ยังไง

 

ลงจากหลังช้างก็ท้องร้องทันที พวกเธอเลยแวะพักนั่งกินผลไม้และขนมของดีประจำจังหวัด ที่ตาหวานภูมิใจนำเสนอมากๆ ก่อนจะพาเราไปยังหมุดหมายถัดไป เมื่อบรรยากาศธรรมชาติๆ ในอุทยานมันชวนให้หวนนึกถึงจันทบุรีใน Where We Belong ซะเหลือเกิน ตาหวานและน้ำหนึ่งจึงพาทุกคนไปชมมิวสิกวิดีโอฉบับ Parody ของเพลง Let U Go ที่คราวนี้มีพวกเธอเป็นนักแสดงนำ โดยมีฉากก่อน End Credit เป็นเนื้อหาส่วนขยายของ Where We Belong ที่ทั้งสองแต่งกันเอง

 

คนดูจะได้เลือกว่าอยากดูฉากไหน ระหว่าง ‘เรื่องของซู’ กับ ‘เรื่องของป่าน-แพร’ สุดท้ายคนเลือกข้อหลังมากกว่า เราจึงรู้กันสักทีว่า ความสัมพันธ์ของเพื่อนร่วมวงที่เคยพังลงเพราะผู้ชาย ดำเนินต่อไปยังไง (จากมุมมองของตาหวานและน้ำหนึ่ง)

 

จบจากเอ็มวี ยังเที่ยวอุทยานไม่ทั่วเลย ตาหวานกับน้ำหนึ่งจึงพาทุกคนชมรอบอุทยานต่อ แต่เพราะมีหลายทางให้เดิน มีสัตว์หลายชนิดให้ไปหา ทั้งสองเลยขอให้ผู้ชมเป็นคนช่วยเลือกอีกครั้งว่าอยากให้เธอไปเล่นกับสัตว์อะไร ระหว่าง ‘ยื่นมือเข้าปากจระเข้’, ‘กระเซ้าเย้าแหย่ลิง’ หรือ ‘เทศน์กับนกระจอกเทศ’

 

เดาไม่ยากว่าคนดูต้องเลือกข้อแรกมากสุด เพราะมีแต่คนรักน้องทั้งนั้น! ทั้งสองจึงต้องเอามือยื่นเข้าไปในปากจระเข้ตามที่ทุกคนเลือก แต่…เป็นจระเข้ปลอมนะค้าบ (จ๊ากก!)

 

เดินเล่นจนทั่วแล้ว พวกเธอขอพักอีกครั้งด้วยการนั่งชมการแสดงช้างประกอบแสงสีเสียง ซึ่งน้องช้างก็ทำโชว์ได้น่ารักมากก จนต้องให้ของกินเป็นรางวัล แต่ให้เฉยๆ คงไม่มันส์ คนดูจะได้เลือกว่าอยากเห็นพวกเธอให้อาหารช้างยังไง ระหว่างให้พร้อมเต้นเพลง ‘กับข้าว’ หรือให้พร้อมเพลง ‘Jabaja’ สุดท้ายคนเลือกข้อแรกมากกว่า น้องช้างเลยได้กินอ้อยไปพร้อมเพลงกับข้าวในจังหวะสามช่า เจริญอาหารสุดๆ

 

ไหนๆ ก็มาเที่ยวด้วยกันทั้งที คงไม่มีโอกาสไหนที่ทั้งคู่จะคุยกันอย่างเปิดใจได้เท่าครั้งนี้ ทีมงานจึงแอบให้ทั้งสองเขียนจดหมายบอกความในใจถึงอีกฝ่าย แล้วเปิดอ่านกันสดๆ กลายเป็นโมเมนต์สุขปนซึ้งที่จับหัวใจ

 

ที่คนบอกว่าเพราะโลกมันกว้างคนข้างๆ เลยสำคัญ ตาหวานและน้ำหนึ่งก็คงจะโชคดีเหลือเกินที่มีอีกฝ่ายเป็นคนข้างๆ ในโลกใบกว้างนี้มาตลอดสามปี (เนื้อหาในจดหมายแบบเต็มๆ จะซึ้งแค่ไหน ขอให้ดูเอง แต่พกผ้าเช็ดหน้าและน้ำตาไว้ให้พร้อมแล้วกัน)

 

สนุกกันมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาบอกลาสามพราน โดยมีจานที่แปะรูปทั้งสองเป็นของติดไม้ติดมือกลับบ้าน พร้อมกับความรู้สึกดีๆ และมิตรภาพที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 🙂

#BNK48ByTheWay #MangoZeroXBNK48 #BNK48 #TarwaanBNK48 #NamneungBNK48

Writer Profile : petw
KAMI-OSHI WEERAYA ZHANG
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน  ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

เปิดตัว Mango Zero เว็บข่าวโซเชียลหน้าใหม่ ที่จะทำให้โลกออนไลน์ไทย สนุกขึ้นไปอีกขั้น

BNK48 เปิดตัวยูนิตพิเศษ 'Mimigumo' มิวสิค ไข่มุก และ จ๋า

ATMOS BANGKOK x BNK48 เปิดตัวคอลเลคชั่น “SPORTS DAY”

ขอทางให้แม่เดิน! Me! ทะลุ 65.2 ล้านวิว 24 ชม.แรก เป็นสถิติใหม่บน YouTube

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert "Starto" พร้อมโชว์สุดพิเศษเพียบ [ชมคลิปไฮไลท์]

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

สรุปรางวัลงาน JOOX Thailand Music Awards 2018 พร้อมบรรยากาศศิลปินเดินพรมเขียว

สรุปรางวัลงาน JOOX Thailand Music Awards 2018 พร้อมบรรยากาศศิลปินเดินพรมเขียว

JABAJA ความพิเศษของเพลงนี้ที่คุณอาจไม่รู้ [AKB48]

7 เหตุผลที่รายการ The Mask singer ฮิตระดับปรากฎการณ์

สรุป! ผลประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2019

ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

ความไม่สมบูรณ์ที่ลงตัว เสน่ห์ของแนวเพลง lofi - hip hop

ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี