category ชมรถสุดเท่ จากภาพยนตร์ Transformers 5 The Last Knight พร้อมฉากสำคัญที่น่าจับตามอง

Writer : Nokkaew

: 23 มิถุนายน 2560

10-luxury-supercar-transformer-featured

ในภาพยนตร์เรื่อง Transformers นั้น นอกจากความมันของฉากแอ็คชั่น ระเบิดภูเขา เผากระท่อมสไตล์ป๋า Michael Bay แล้ว เสน่ห์อีกอย่างของ Transformers ก็คือรถที่ใช้ในภาพยนตร์ และฉากสุดอลังการนั่นเอง

ความสามารถของเอเลี่ยนในหนังที่สามารถแปลงสภาพตัวเองเป็นยานพาหนะหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ ทั้งฝั่งพระเอกและฝั่งตัวร้ายก็ช่างเลือกแปลงตัวเองเป็นรถ Supercar สุดเท่ ที่ทำให้คนรักรถถึงกับต้องดูไปกรี๊ดไป ในแต่ละภาคทั้งรถและหุ่นก็จะมีลักษณะแตกต่างกันออกไป

ลองมาดู 7 รถหรูสุดเท่จากภาพยนตร์ Transformers พร้อมฉากสำคัญในเนื้อเรื่องที่เรานำมาฝากกัน

 

1. Western Star 5700XE – Optimus Prime

Optimus Prime ทายาท Prime คนสุดท้ายของเหล่า Transformers หัวหน้านักรบฝ่าย Autobots ที่โคตรเก่ง โผล่มาทีไรอุ่นใจทุกทีว่าฝ่ายพระเอกต้องมีชัยแน่นอน ในรูปแบบยานพาหนะพี่แกคือ Western Star 5700XE รถบรรทุกสุดเท่ค่ายดังของอเมริกา

10-luxury-supercar-transformer-1

 

2. Chevrolet Camaro – Bumblebee

พระเอกของเรานั่นเอง หุ่นสีเหลืองสะท้อนแสงสลับดำโดดเด่นเห็นชัดยันนอกโลก Bumblebee เป็นผู้ที่ผูกมิตรกับชาวโลกอาจจะเรียกได้ว่าเป็นทูตระหว่างเอเลี่ยน-มนุษย์เลยทีเดียว Bumblebee มีปัญหาด้านการสื่อสาร ทำให้พูดไม่ได้เหมือน Transformers คนอื่น แต่ใช้วิทยุในรถสื่อสารแทน ซึ่งก็ทำให้ดูน่ารักไปอีกแบบ

Bumblebee แปลงร่างเป็น Chevrolet Camaro แต่ละภาคก็จะแปลงเป็น Camaro รุ่นต่างๆ แต่ก็ยังคงตีมสีเหลืองเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเช่นเคย

10-luxury-supercar-transformer-2

 

3. Chevrolet Corvette C7 – Crosshairs

Crosshairs ปรากฎตัวใน Transformers ภาค 4 Age of Extinction เป็นหุ่นยนต์ฝั่ง Autobots มีอาวุธเป็นปืนกลถือสองข้างยิงรัวๆ โคตรเท่ ร่างแปลงเป็น Chevrolet Corvette สีเขียวสะท้อนแสงโดดเด่น

10-luxury-supercar-transformer-3

 

4. Lamborghini Centenario – Hot Rod

Hot Rod เป็น Transformers ที่จะปรากฎตัวใน Transformers ภาค 5 Last Knight จากที่ดู Trailer ก็มีความน่ารักและความกวนในระดับหนึ่งเลย เป็นเพื่อนของ Bumblebee แปลงร่างเป็น Lamborghini Centenario 770-4 สีดำส้ม อย่างเท่

10-luxury-supercar-transformer-5

 

5. Mercedes Benz AMG – Drift

Drift หุ่นรบสไตล์ซามูไรญี่ปุ่น ซึ่งเห็นครั้งแรกก็แอบแปลกใจว่าเอเลี่ยนมีวัฒนธรรมเหมือนโลกเราเลยเหรอ เป็น Transformers ที่เท่บาดใจใครหลายคน แน่นอนว่าอาวุธคู่กายต้องเป็นดาบ ในภาค 5 จะแปลงร่างเป็น Mercedes Benz AMG สีแดงดำคันงาม

10-luxury-supercar-transformer-6

 

6. Mercedes Benz Unimog : Hound

Hound ป๋าทหารพยาบาลสุดเท่ลงพุงเป็นกำลังพลที่ใช้อาวุธหนัก ดูถึกแบบผ่านสมรภูมิมาเยอะ โดยใน Transformers ภาค 5 จะแปลงร่างเป็นรถทหาร Mercedes Benz Unimog

10-luxury-supercar-transformer-9

 

7. Ford Mustang Police Car : Barricade

Barricade หุ่นยนต์ที่แปลงเป็นรถตำรวจแต่เนื้อเรื่องกลับเป็นผู้ร้ายซะงั้น ดูเหมือนจะเดี้ยงไปแล้วในภาคแรก แต่พี่แกจะกลับมาใน Transformers ภาค 5 อีกครั้งเพื่อล้างแค้น Barricade แปลงร่างเป็นรถตำรวจโคตรหรู Ford Mustang

10-luxury-supercar-transformer-10

 

และที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือฉากในหนังที่เป็นสถานที่สำคัญต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ซึ่ง Transformers ภาคนี้ก็นำประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญมาโยงกับเนื้อเรื่องในหนังอีกเช่นเคย

 

10-luxury-supercar-transformer-15

Transformers The Last Knight จะไปเกี่ยวข้องกับตำนานกษัตริย์อาเธอร์ และอัศวินโต๊ะกลม สังเกตจากดาบโบราณตอนฉากเปิด Trailer ซึ่งน่าจะเป็นดาบเอกซ์แคลิเบอร์ในตำนาน ที่ว่ากันว่ามีความเกี่ยวข้องกับสิทธิ์อันชอบธรรมในการปกครองแผ่นดินอังกฤษด้วย

 

10-luxury-supercar-transformer-16

ฉากนี้ย้อนกลับไปในอดีตของประเทศอังกฤษ มีมังกรสามหัวในตำนาน หนังพยายามจะบอกว่า แท้จริงแล้วมังกรที่เล่าขานมาคือ Transformers นั่นเอง ส่วนชายที่ควบม้าเลียบแม่น้ำ น่าจะเป็นกษัตริย์อาเธอร์ (จะเอาอะไรไปสู้ละนั่น)

 

10-luxury-supercar-transformer-19

ฉากพินาศย่อยยับของ Pontiac Silverdome สามฟุตบอลของชาวอเมริกันที่ถูกทิ้งร้างเอาไว้กว่า 10 ปี จุดเด่นในหนังของป๋าเบย์คือเราจะได้เห็นฉากที่เหล่า Transformers ตีกันในสถานที่สำคัญต่างๆ กลางเมืองแบบเละตุ้มเป๊ะ

 

10-luxury-supercar-transformer-18

และถ้ายังจำกันได้ ฉากจบใน Transformers ภาค 4 Optimus Prime บินออกไปยังจักรวาลเพื่อหาหนทางกอบกู้ดาวบ้านเกิด ซึ่ง Optimus Prime ที่เป็นฝ่ายดีแบบดี๊ดีมาตั้งแต่ภาคแรก น่าจะไปโดนของบางอย่างมา ทำให้ดวงตากลายเป็นสีม่วง และกลายเป็นศัตรูกับฝ่าย Autobots ในฉากนี้เราจะเห็นว่าซัดกับ Bumblebee แบบเอาตายเลยทีเดียว

ต้องไปชมในโรงกันว่าปมปริศนาที่เกิดขึ้นนั้นคืออะไรกันแน่ และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับตำนานกษัตริย์อาเธอร์ และดาบเอกซ์แคลิเบอร์

 

สำหรับแฟนพันธุ์แท้ Transformers ถ้าดูหนังกันแล้วยังไม่สะใจ อยากตามรอยไปดูสถานที่ถ่ายทำด้วยตาตัวเอง

Print

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์มอบสิทธิลุ้นแพ็กเกจทัวร์ประเทศอังกฤษ 6 วัน 4 คืน ตามรอยสถานที่ถ่ายทำ Transformers : The Last Knight กินฟรีอยู่ฟรีเที่ยวฟรีเลย

 

Print

เพียงสมัครหรือใช้บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ตามเงื่อนไขที่กำหนด ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2560 ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับรางวัล ซึ่งนอกจากแพ็กเกจทัวร์ประเทศอังกฤษแล้ว ยังมีรถเวสป้ารุ่น LT125 3vie และกระเป๋าเป้ Transformers : The Last Knight รวมมูลค่ากว่า 4.2 ล้านบาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นไปอังกฤษได้ที่ >> https://goo.gl/2V5145

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศเปิดตัวแคมเปญสุดอลังการในงาน First Choice Transformers : The Last Knight – “Exclusive Movie Night” ที่ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ร่วมกับเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป และยูไอพี ประเทศไทย จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย สยามพารากอน โดยมี เก่ง – ธชย ประทุมวรรณ และแตงโม – วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์  จากเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ มาร่วมประชันพลังเสียง สร้างสีสันภายในงาน

First-Choice-Transformers-The-Last-Knight-Exclusive-Movie-Night-1 First-Choice-Transformers-The-Last-Knight-Exclusive-Movie-Night-2 First-Choice-Transformers-The-Last-Knight-Exclusive-Movie-Night-3 First-Choice-Transformers-The-Last-Knight-Exclusive-Movie-Night-4

 

ที่มา :

  • truckmodshop.proboards.com
  • autoguide.com
  • vettetv.com
  • motortrend.com
  • car-revs-daily.com
  • seriouswheels.com
  • silodrome.com
  • MichaelBay.com
  • en.wikipedia.org/wiki/List_of_Transformers_film_series_characters
Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save