category 5 ความน่าดูของ BRIGHT (ไบรท์) หนังใหญ่เรื่องใหม่จาก Netflix

Writer : Taey Ch

: 27 ธันวาคม 2560

bright-netflix-06

AIS PLAY นำความบันเทิงฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุด “BRIGHT” จาก Netflix ส่งตรงถึงมือถือ ให้ดูได้ทุกที่ ทุกเวลา ซึ่ง BRIGHT เป็นภาพยนตร์ออริจินัลจากเน็ตฟลิกซ์อีกเรื่องที่หลายคนตั้งตารอ ตั้งแต่ตัวอย่างหนังที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้หนังใหญ่ในโรง หรือจะนักแสดงที่สามารถจับเอาตัวเป้งๆ ของวงการฮอลลีวูดมาได้ รวมถึงผู้กำกับที่ผ่านการทำหนังใหญ่ระดับฮีโร่มาแล้ว มาดูกันว่า 5 ความน่าดูของไบรท์และข่าวดีของลูกค้าเอไอเอสรายเดือนจะมีอะไรบ้าง

 

เรื่องย่อ

ในโลกแฟนตาซีที่มนุษย์ ออร์ค เอลฟ์ และเหล่าเทพยดาอยู่ร่วมกัน เรื่องราวเล่าถึงตำรวจ 2 นายที่ต่างสุดขั้ว “วอร์ด มนุษย์ตำรวจ” (วิล สมิธ) และ “จาโคบี้” ตำรวจสายพันธุ์ออร์ค (โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน) ออกปฏิบัติการลาดตระเวนในช่วงกลางคืน ซึ่งจะเปลี่ยนอนาคตของโลกอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ทั้งสองต้องรับมือกับสไตล์สุดต่างและต่อกรกับศัตรูที่เข้าห้ำหั่นเพื่อช่วยกันปกป้องเอลฟ์สาวและวัตถุโบราณที่โลกลืม ซึ่งหากตกไปอยู่ในเงื้อมมือคนโฉด โลกจะถึงกาลอวสาน

 

1. ได้ผู้กำกับที่ผ่านหนังใหญ่อย่าง End of Watch, Fury, และ Suicide Squad มาแล้ว

bright-netflix-04

เราอาจมองหนังจากเน็ตฟลิกซ์ว่าเกรดต่ำกว่าหนังใหญ่ที่เข้าโรงภาพยนตร์ทั่วโลก แต่สงสัยว่าจะต้องตัดความคิดแบบนั้นทิ้งไปได้แล้ว เพราะเรื่องนี้ได้ เดวิด เอเยอร์ ผู้กำกับฮอลลีวูดที่ผ่านผลงานยิ่งใหญ่มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น End of Watch, Fury, รวมไปถึงหนังซูปเปอร์ฮีโร่อย่าง Suicide Squad

ทำเอาหลายคนตั้งตารอกับ Bright เลยว่าเมื่อเดวิด เอเยอร์มากำกับหนังเรื่องนี้จะออกมาเป็นยังไงบ้าง ก็เอาเป็นว่าด้วยฝีมือระดับนี้จะต้องทำให้ไบรท์ออกมาไม่ธรรมดาแน่นอน

 

2. นักแสดงตัวท็อปอย่างวิลล์ สมิธ, โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน และ นูมมิ ราเพช

bright-netflix-2-03

เป็นอีกครั้งของเน็ตฟลิกซ์ที่ได้นักแสดงระดับมหากาพย์มาร่วมบู๊กันในภาพยนตร์ออริจินัล ยิ่งเรื่องนี้แค่เห็นตัวอย่างก็ได้บรรยากาศความอลังการงานสร้างแล้ว ไม่ว่าจะวิลล์ สมิธ ที่แค่เอ่ยชื่อมาก็เป็นการการันตีคุณภาพ หรือจะโจเอล เอ็ดเกอร์ตันที่ผ่านผลงานมามาก แต่บทบาทที่ลืมไม่ลงคงจะมาจากเรื่อง The Great Gatsby ภาพยนตร์ที่สร้างจากวรรณกรรมระดับโลกนี่แหละ รวมถึง นูมมิ ราเพช นักแสดงสาวที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์สุดเท่ให้เราได้เห็นไปแล้วจาก What Happened to Monday

มาดูกันว่าเมื่อตัวเป้งมาอยู่ด้วยกัน หนังของเน็ตฟลิกซ์จะออกมาอลังการแค่ไหน

 

3. พล็อตเรื่องแปลกใหม่ ไม่ซ้ำเดิม

bright-netflix-05

เราผ่านการดูหนังแนวสืบสวนสอบสวนกันมาก็มาก ยิ่งพล็อตเรื่องแบบคู่หูตำรวจสองนายร่วมกันทำภารกิจก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ แต่กับไบรท์แล้วความแปลกใหม่มันอยู่ที่ว่าคู่หูตำรวจสองนายนี้ ดันเป็นหนึ่งมนุษย์กับอีกหนึ่งสายพันธุ์ออร์คที่ต้องร่วมกันลาดตระเวนในโลกแฟนตาซีที่มนุษย์ ออร์ค เอลฟ์ และเหล่าเทพยดาอยู่ร่วมกัน

แน่นอนว่าโจรผู้ร้ายในโลกนั้นคงจะไม่ธรรมดาและมีอาวุธสุดล้ำเกินกว่าที่เราเคยเห็นจากหนังเรื่องไหนๆ การปราบเหล่าร้ายก็คงจะใช้แค่อาวุธเบสิคอย่างปืนไม่ได้อีกต่อไป แต่จะทำยังไงนั้นคงต้องไปตามดูกันต่อในเน็ตฟลิกซ์เลย

 

4. พร็อพ ฉาก ความอลังการงานสร้างที่ล้ำสมัย

bright-netflix-02

ด้วยพล็อตเรื่องที่มาแหวกแนวขนาดนี้ จะให้ภาพหนังออกมาธรรมดาก็คงจะไม่ได้ ในเรื่องนี้เราจึงได้เห็นฉากสีแสงและพร็อพที่ออกไปทางไซไฟล้ำๆ บวกกับเอฟเฟกต์ตระการตาที่ช่วยสร้างบรรยากาศหนังให้อบอวลไปด้วยความแฟนตาซี

ไม่ว่าจะเป็นอาวุธของเหล่าวายร้าย หรือจะด้วยคอสตูมและเมคอัพของนักแสดงเองก็ตาม เอาเป็นว่าไม่แพ้หนังแฟนตาซีเรื่องไหนๆ ที่เคยดูมาแน่นอน

 

5. ถ่ายทำด้วยคุณภาพเทียบเท่าหนังโรง

bright-netflix-01

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถ่ายทำด้วยคุณภาพเทียบเท่าหนังโรง สามารถรับชมได้ด้วยระบบ Ultra HD 4K และ HDR รวมถึงรองรับระบบเสียง Dolby Atmos ด้วย! ให้เสียงกระหึ่มสมจริงและตกใจจริงไปพร้อมกันจากห้องนั่งเล่นที่บ้านไปเลย

 

bright-netflix-2-08

และข่าวดีสำหรับลูกค้าเอไอเอสรายเดือน

ลูกค้าเอไอเอสรายเดือน ชม BRIGHT พร้อมหนัง และซีรีส์อื่นๆ จาก Netlfix แบบไม่อั้น นานสูงสุด 3 เดือน เพียงสมัครแพ็กเกจ 4G Max Speed แบบ unlimited (1,099 ขึ้นไป) ลูกเค้าเอไอเอส เซเรเนด รายเดือน สามารถรับสิทธิ์ดูฟรีแบบนี้ได้ทันที แค่กด *242*3# โทรออก พร้อมสะดวกกว่า เพราะสามารถจ่ายค่าบริการ Netflix ผ่านบิลโทรศัพท์เอไอเอสได้ สะดวกมากๆ เลย

ais_netflix_bright_1200x628

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

[ไม่มีสปอยล์] 5 ความเจ๋งของ Stranger things ทำไมใครๆ ก็ต้องดู ??

ชี้ช่องรับฟรี! ป๊อปคอร์น SF ไซส์ M (ราคา 70 บาท) อร่อยสบายเป๋าแค่ไม่กี่ขั้นตอนง่ายๆ

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

ไม่ต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิตอีกต่อไป! เน็ตฟลิกซ์ เปิดตัว "เน็ตฟลิกซ์ การ์ดบัตรเติมเงินดูหนัง พร้อมวางขายทั่วไทย

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

วิธีง่ายๆ ดูหนัง SF แค่ 80.- บาท เมื่อซื้อตั๋วหนังผ่านแอปฯ SCB EASY

แชร์วิธีดู  Live Oscars ฟรี! อยู่ที่ไหนก็ดูได้ผ่านแอป AIS PLAY (ประหนึ่งได้นั่งดูติดขอบเวที)

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

ที่เดียวครบ! 9 หนังยอดเยี่ยมชิง Best Picture เริ่มแค่ 120 บาท ที่ SF WORLD CINEMA เซ็นทรัลเวิลด์ และ SFX CINEMA เมญ่า เชียงใหม่ 22 ก.พ. - 8 มี.ค. 61

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

AIS ประกาศจับมือ Netflix !! ให้บริการแบบ Exclusive รายเดียวในประเทศไทย

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

5 ข้อดีของ Redmi Note 8 โทรศัพท์สเป็คแรงพร้อมเครือข่ายคุณภาพ จาก AIS

5 นวัตกรรมช่วยรักษาระยะห่างทางสังคมที่ทั้งไทยทั่วโลกใช้กัน