category จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!


: 29 ธันวาคม 2561

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

จะเข้าปีใหม่กันแล้ว ปีที่ผ่านมามีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในหลาย ๆ วงการบ้านเรา ก่อนจะไปเริ่มปีใหม่ เรามาย้อนดูปีที่ผ่านมากันหน่อยดีกว่าว่ามีใครเคยสร้างเหตุการณ์อะไรไว้จนกลายเป็นที่พูดถึงแบบที่ใครได้ยินชื่อแล้วจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน เราจะจำบุคคลแห่งปีได้มากน้อยแค่ไหน ไปดูกันเลย!

ไลฟ์เก่งแห่งปี : พี่เสกโลโซ

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

เจ้าพ่อร้อยไลฟ์พันไลฟ์อย่าง “เสก โลโซ” จะพลาดตำแหน่งบุคคลแห่งปี 2018 ไปได้อย่างไรกัน! อย่างที่รู้ ๆ กันว่าพี่เสกจะชอบไลฟ์ในช่วงเช้า ๆ เป็นประจำ บางครั้งก็ไลฟ์ยาวเป็นชั่วโมง ๆ บางทีก็แว้บมาไลฟ์แค่ไม่กี่นาทีแล้วก็ปิดไป ส่วนกิจกรรมขณะไลฟ์ก็หลากหลายเหลือเกิน ทั้งเป่าผม พูดคุยเรื่องการเมือง อ่านหนังสือ ร้องเพลง และโทรศัพท์ไปหาคนอื่น

เอาเป็นว่ารางวัลบุคคลไลฟ์เก่งแห่งปีก็ต้องยกให้พี่เสกเขาแหละ แต่ปีต่อ ๆ ไปพี่เสกจะกลับมาไลฟ์แบบนี้อีกไหม หรือจะมีใครมาขึ้นแท่นไลฟ์เก่งแทน ก็ต้องมาดูกัน

 

ไอดอลแห่งชาติ : เฌอปราง BNK48

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ไอดอลแห่งชาติของปีนี้จะเป็นใครไปได้ถ้าไม่ใช่ “เฌอปราง” จากวง BNK48 เพราะในปีที่ผ่านมา เฌอปรางได้เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและเหล่าบรรดาแฟนคลับในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งด้านความรับผิดชอบต่อการเรียนและการงาน รวมไปถึงยังมีความสามารถรอบด้าน วิชาการก็เลิศ ร้องเพลงก็ได้ เล่นหนังก็ดีแต่แน่นอนว่ามีคนชอบก็มีคนชัง อีกด้านหนึ่งของการเป็นำอดอล พิเฌอก็โดนโจมตีอยู่บ่อยๆ ทั้งเรื่องความสวย และเสียงร้องเพลงที่ดูจะร้องไม่เพราะเท่าไหร่ แต่กระนั้นหากมองในภาพรวม เฌอปรางก็ถือเป็นคนต้นแบบคนหนึ่งที่แม้อายุยังน้อย งานก็ต้องทำ เรียนก็ต้องเรียน (เรียกยากด้วย) แต่ก็สามารถบริหารจัดการชีวิตให้ตัวเองได้ และสมกับเป็นไอดอลให้กับใครหลาย ๆ คนได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ!

 

พ่อหมีแห่งชาติ : โอ๊ต ปราโมทย์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ถือว่าเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จของหนุ่มหุ่นหมีอย่าง “โอ๊ต ปราโมทย์” เลยทีเดียว ที่มีทั้งงานพิธีกร งานเพลง งานละครและอีกมากมายให้สาวกพ่อหมีได้ติดตามกันอย่างจุใจ ทำให้กระแสดีไม่มีตกเลยจริง ๆ ถึงแม้ว่าช่วงท้าย ๆ ปีจะมีข่าวที่ทำให้โดนโจมตีอย่างหนักหน่วง แต่พ่อหมีก็ยังมีชีวิตรอดมาได้ และยังเป็นพ่อหมีคนเดิมให้สาวน้อยสาวใหญ่ได้ติดตามกันต่อไป

 

ทุบรถยอดเยี่ยม : ป้าทุบรถ

ป้ายก็ติดไว้ ยังจะมาจอดรถหน้าประตูบ้านอีก แบบนี้มันต้องทุบ! ป้าทุบรถไม่ได้กล่าวแต่อย่างใด แต่ในเหตุการณ์จอดรถขวางหน้าบ้านแล้วถูกทุบรถครั้งนี้ ก็ทำให้สังคมรู้จักกับสามสาวเจ้าของบ้าน ฉายา “ป้าทุบรถ” เรียกได้ว่าเหล่าป้า ๆ เป็นบุคคลแห่งปีที่ใจกล้าทุบรถที่มาจอดขวางหน้าบ้าน แถมยังมีความรู้เรื่องกฏหมายแบบแน่นปึ้กอีกด้วย

ปัจจุบันคดีความนี้จบลงแล้ว และศาลตัดสินให้ผู้ที่มาจอดรถขวางหน้าบ้านเป็นฝ่ายผิด นอกจากจะได้เห็นคดีแปลก ๆ แบบนี้แล้ว ติดตามข่าวนี้ก็ทำให้รู้อีกด้วยว่าอย่าไปจอดรถขวางหน้าบ้านใคร เพราะมันผิดกฏหมายนะจ๊ะ

 

สาวแว่นแห่งปี : จินนี่ ยศสุดา

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ฮือฮากันใหญ่ เมื่อคุณหญิง ดร.สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พาน้องจินนี้ ยศสุดา มาออกงานด้วย ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ยิ้มกันตาหวานกันเลยทีเดียว เพราะน้องจินนี่เป็นสาวแว่นหน้าตาน่ารัก แถมยังดูเก่งไม่แพ้คุณแม่ ทำให้หลาย ๆ คนไปเปิดประวัติน้องจินนี่ดู พร้อมแชร์ภาพน้องจินนี่กันอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ที่พอให้ได้ยิ้มออกบ้างท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองแบบนี้

 

ผู้นำกระแสแห่งปี : พล.อ.ประยุทธ์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ทำอะไรก็เป็นกระแสไปหมดสำหรับนายกฯ ตู่ ไม่ว่าจะให้สัมภาษณ์ ตอบคำถามนักข่าว หรือให้โอวาทในงานต่าง ๆ ก็เป็นที่พูดถึงจนคนอื่น ๆ เอามาพูดตามกันไปหมด! ไม่ว่าจะเป็นคำคม ๆ ที่งง ๆ อย่าง “กว๊านพะเยาในน้ำมีปลา บนฟ้ามีนก อย่าให้ใครเป็นนกบินเอาปลาไปกินหมด เลือกกันไปมา สุดท้ายก็เป็นนกที่กินปลาด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ปลาต้องป็นปลาของพวกเรา นกที่มาต้องไปกินปลา เลือกไปเลือกมาก็จะได้ไม่ผิด เพราะเรามีศักยภาพเยอะแยะ” คมมาก นึกว่าโสเครติสกลับชาติมาเกิด หรือจะเป็นการนำกระแสท่องจินดามณีเพราะนายกฯ ตู่อินกับละครดังอย่างบุพเพสันนิวาสสุด ๆ

ไม่พูดอะไรมาก ขอยกให้เป็นบุคคลที่เป็นผู้นำกระแสแห่งปี พูดอะไรทำอะไรก็เป็นกระแส เป็นที่พูดถึงไปหมด!

 

คุณพี่แห่งชาติ : โป๊ป ธรวรรธน์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

กระแสละครไทยอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่ดังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ จนทำให้นักแสดงอย่าง “โป๊ป ธนวรรธน์” กลายเป็นคุณพี่แห่งชาติไปโดยปริยาย จะเดินไปไหนก็มีแต่คนรักคนหลง อยากจะกลายเป็นแม่การะเกดให้คุณพี่ได้เกี้ยวอีก

ต้องบอกว่านี่เป็นปีทองของโป๊ปจริง ๆ เพราะนี่คือปีที่เขาได้รับความนิยมสูงมากที่สุดตั้งแต่ทำงานในวงการบันเทิงมาเลย ยิ่งมากับบทคุณพี่แบบนี้ โกยใจแม่ยกน้อยใหญ่ไปเลยจ้า

 

วีรบุรุษแห่งปี : วิเชียร ชิณวงษ์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ขอยกตำแห่งวีรบุรุษแห่งปีให้กับนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ผู้จับกุมนายเปรมชัย และจากเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดกระแสที่ออกมาต่อต้านการล่าสัตว์ รวมไปถึงกระแสการอนุรักษ์สัตว์และสิ่งแวดล้อม แถมยังทำให้ผู้คนในสังคมเกิดการตระหนักถึงความสำคัญของผืนป่าอีกด้วย

คนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างขันแข็งและซื้อสัตย์ต่อหน้าที่ของตนเองแบบนี้นี่แหละ ที่สังคมต้องการ นอกจากจะเป็นวีรบุรุษของคนไทยแล้ว ยังนับว่าเป็นวีรบุรุษของผืนป่าด้วย

 

ฮีโร่แห่งปี : จ่าแซม

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

เหตุการณ์ที่รวมใจชาวไทยเอาไว้ในปีนี้คงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าเข้าไปติดอยู่ในถ้ำ จนทำให้หน่วยงานต่าง ๆ ของไทย และทั่วโลกส่งผู้คนมาช่วยกันค้นหาทีมหมูป่า และนำพวกเขาออกมาจากถ้ำให้ได้ ฮีโร่คนสำคัญของชาวไทยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็คือ “จ่าแซม” ผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่นั่นเอง

ด้วยความตั้งใจ ความกล้าหาญและความเสียสละของจ่าแซม จะทำให้จ่าแซมอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไปในฐานะฮีโร่ที่น่าสรรเสริญ

 

ขวัญใจชาวทวิตเตอร์แห่งปี : เป๊ก ผลิตโชค

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

นุชทั้งหลายหวีดกันอย่างต่อเนื่องไม่หยุด ไม่พักกันเลย เพราะหนุ่ม “เป๊ก ผลิตโชค” หรือ “คุณหลวง” เองก็มีงานให้เหล่านุชได้หวีดกันตลอด ๆ ไหนจะพรีเซนเตอร์ ไหนจะรายการ ไหนจะอีเว้นท์ จัดเต็มกันทั้งปีรัว ๆ ไม่ให้นุชได้หยุดหวีดกันเลยค่ะคุณหลวงขาาา

ถ้าใครที่ติดตามข่าวสารทางทวิตเตอร์ก็จะได้เห็นแฮชแท็กอย่าง #นุชของเป๊ก ที่เป็นแฮชแท็กประจำเหล่าแฟนคลับของเป๊ก ผลิตโชค โผล่มาให้เห็นตลอด ๆ แบบนี้ต้องยกตำแหน่งขวัญใจชาวทวิตเตอร์แห่งปีไปเลยจ้า

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save