category จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!


: 29 ธันวาคม 2561

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

จะเข้าปีใหม่กันแล้ว ปีที่ผ่านมามีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในหลาย ๆ วงการบ้านเรา ก่อนจะไปเริ่มปีใหม่ เรามาย้อนดูปีที่ผ่านมากันหน่อยดีกว่าว่ามีใครเคยสร้างเหตุการณ์อะไรไว้จนกลายเป็นที่พูดถึงแบบที่ใครได้ยินชื่อแล้วจะต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน เราจะจำบุคคลแห่งปีได้มากน้อยแค่ไหน ไปดูกันเลย!

ไลฟ์เก่งแห่งปี : พี่เสกโลโซ

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

เจ้าพ่อร้อยไลฟ์พันไลฟ์อย่าง “เสก โลโซ” จะพลาดตำแหน่งบุคคลแห่งปี 2018 ไปได้อย่างไรกัน! อย่างที่รู้ ๆ กันว่าพี่เสกจะชอบไลฟ์ในช่วงเช้า ๆ เป็นประจำ บางครั้งก็ไลฟ์ยาวเป็นชั่วโมง ๆ บางทีก็แว้บมาไลฟ์แค่ไม่กี่นาทีแล้วก็ปิดไป ส่วนกิจกรรมขณะไลฟ์ก็หลากหลายเหลือเกิน ทั้งเป่าผม พูดคุยเรื่องการเมือง อ่านหนังสือ ร้องเพลง และโทรศัพท์ไปหาคนอื่น

เอาเป็นว่ารางวัลบุคคลไลฟ์เก่งแห่งปีก็ต้องยกให้พี่เสกเขาแหละ แต่ปีต่อ ๆ ไปพี่เสกจะกลับมาไลฟ์แบบนี้อีกไหม หรือจะมีใครมาขึ้นแท่นไลฟ์เก่งแทน ก็ต้องมาดูกัน

 

ไอดอลแห่งชาติ : เฌอปราง BNK48

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ไอดอลแห่งชาติของปีนี้จะเป็นใครไปได้ถ้าไม่ใช่ “เฌอปราง” จากวง BNK48 เพราะในปีที่ผ่านมา เฌอปรางได้เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและเหล่าบรรดาแฟนคลับในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งด้านความรับผิดชอบต่อการเรียนและการงาน รวมไปถึงยังมีความสามารถรอบด้าน วิชาการก็เลิศ ร้องเพลงก็ได้ เล่นหนังก็ดีแต่แน่นอนว่ามีคนชอบก็มีคนชัง อีกด้านหนึ่งของการเป็นำอดอล พิเฌอก็โดนโจมตีอยู่บ่อยๆ ทั้งเรื่องความสวย และเสียงร้องเพลงที่ดูจะร้องไม่เพราะเท่าไหร่ แต่กระนั้นหากมองในภาพรวม เฌอปรางก็ถือเป็นคนต้นแบบคนหนึ่งที่แม้อายุยังน้อย งานก็ต้องทำ เรียนก็ต้องเรียน (เรียกยากด้วย) แต่ก็สามารถบริหารจัดการชีวิตให้ตัวเองได้ และสมกับเป็นไอดอลให้กับใครหลาย ๆ คนได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยล่ะ!

 

พ่อหมีแห่งชาติ : โอ๊ต ปราโมทย์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ถือว่าเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จของหนุ่มหุ่นหมีอย่าง “โอ๊ต ปราโมทย์” เลยทีเดียว ที่มีทั้งงานพิธีกร งานเพลง งานละครและอีกมากมายให้สาวกพ่อหมีได้ติดตามกันอย่างจุใจ ทำให้กระแสดีไม่มีตกเลยจริง ๆ ถึงแม้ว่าช่วงท้าย ๆ ปีจะมีข่าวที่ทำให้โดนโจมตีอย่างหนักหน่วง แต่พ่อหมีก็ยังมีชีวิตรอดมาได้ และยังเป็นพ่อหมีคนเดิมให้สาวน้อยสาวใหญ่ได้ติดตามกันต่อไป

 

ทุบรถยอดเยี่ยม : ป้าทุบรถ

ป้ายก็ติดไว้ ยังจะมาจอดรถหน้าประตูบ้านอีก แบบนี้มันต้องทุบ! ป้าทุบรถไม่ได้กล่าวแต่อย่างใด แต่ในเหตุการณ์จอดรถขวางหน้าบ้านแล้วถูกทุบรถครั้งนี้ ก็ทำให้สังคมรู้จักกับสามสาวเจ้าของบ้าน ฉายา “ป้าทุบรถ” เรียกได้ว่าเหล่าป้า ๆ เป็นบุคคลแห่งปีที่ใจกล้าทุบรถที่มาจอดขวางหน้าบ้าน แถมยังมีความรู้เรื่องกฏหมายแบบแน่นปึ้กอีกด้วย

ปัจจุบันคดีความนี้จบลงแล้ว และศาลตัดสินให้ผู้ที่มาจอดรถขวางหน้าบ้านเป็นฝ่ายผิด นอกจากจะได้เห็นคดีแปลก ๆ แบบนี้แล้ว ติดตามข่าวนี้ก็ทำให้รู้อีกด้วยว่าอย่าไปจอดรถขวางหน้าบ้านใคร เพราะมันผิดกฏหมายนะจ๊ะ

 

สาวแว่นแห่งปี : จินนี่ ยศสุดา

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ฮือฮากันใหญ่ เมื่อคุณหญิง ดร.สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พาน้องจินนี้ ยศสุดา มาออกงานด้วย ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ยิ้มกันตาหวานกันเลยทีเดียว เพราะน้องจินนี่เป็นสาวแว่นหน้าตาน่ารัก แถมยังดูเก่งไม่แพ้คุณแม่ ทำให้หลาย ๆ คนไปเปิดประวัติน้องจินนี่ดู พร้อมแชร์ภาพน้องจินนี่กันอย่างแพร่หลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งดี ๆ ที่พอให้ได้ยิ้มออกบ้างท่ามกลางบรรยากาศทางการเมืองแบบนี้

 

ผู้นำกระแสแห่งปี : พล.อ.ประยุทธ์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ทำอะไรก็เป็นกระแสไปหมดสำหรับนายกฯ ตู่ ไม่ว่าจะให้สัมภาษณ์ ตอบคำถามนักข่าว หรือให้โอวาทในงานต่าง ๆ ก็เป็นที่พูดถึงจนคนอื่น ๆ เอามาพูดตามกันไปหมด! ไม่ว่าจะเป็นคำคม ๆ ที่งง ๆ อย่าง “กว๊านพะเยาในน้ำมีปลา บนฟ้ามีนก อย่าให้ใครเป็นนกบินเอาปลาไปกินหมด เลือกกันไปมา สุดท้ายก็เป็นนกที่กินปลาด้วยกันทั้งสิ้น ทั้งนี้ปลาต้องป็นปลาของพวกเรา นกที่มาต้องไปกินปลา เลือกไปเลือกมาก็จะได้ไม่ผิด เพราะเรามีศักยภาพเยอะแยะ” คมมาก นึกว่าโสเครติสกลับชาติมาเกิด หรือจะเป็นการนำกระแสท่องจินดามณีเพราะนายกฯ ตู่อินกับละครดังอย่างบุพเพสันนิวาสสุด ๆ

ไม่พูดอะไรมาก ขอยกให้เป็นบุคคลที่เป็นผู้นำกระแสแห่งปี พูดอะไรทำอะไรก็เป็นกระแส เป็นที่พูดถึงไปหมด!

 

คุณพี่แห่งชาติ : โป๊ป ธรวรรธน์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

กระแสละครไทยอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่ดังสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ จนทำให้นักแสดงอย่าง “โป๊ป ธนวรรธน์” กลายเป็นคุณพี่แห่งชาติไปโดยปริยาย จะเดินไปไหนก็มีแต่คนรักคนหลง อยากจะกลายเป็นแม่การะเกดให้คุณพี่ได้เกี้ยวอีก

ต้องบอกว่านี่เป็นปีทองของโป๊ปจริง ๆ เพราะนี่คือปีที่เขาได้รับความนิยมสูงมากที่สุดตั้งแต่ทำงานในวงการบันเทิงมาเลย ยิ่งมากับบทคุณพี่แบบนี้ โกยใจแม่ยกน้อยใหญ่ไปเลยจ้า

 

วีรบุรุษแห่งปี : วิเชียร ชิณวงษ์

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

ขอยกตำแห่งวีรบุรุษแห่งปีให้กับนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ผู้จับกุมนายเปรมชัย และจากเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดกระแสที่ออกมาต่อต้านการล่าสัตว์ รวมไปถึงกระแสการอนุรักษ์สัตว์และสิ่งแวดล้อม แถมยังทำให้ผู้คนในสังคมเกิดการตระหนักถึงความสำคัญของผืนป่าอีกด้วย

คนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างขันแข็งและซื้อสัตย์ต่อหน้าที่ของตนเองแบบนี้นี่แหละ ที่สังคมต้องการ นอกจากจะเป็นวีรบุรุษของคนไทยแล้ว ยังนับว่าเป็นวีรบุรุษของผืนป่าด้วย

 

ฮีโร่แห่งปี : จ่าแซม

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

เหตุการณ์ที่รวมใจชาวไทยเอาไว้ในปีนี้คงหนีไม่พ้นเหตุการณ์ที่ทีมหมูป่าเข้าไปติดอยู่ในถ้ำ จนทำให้หน่วยงานต่าง ๆ ของไทย และทั่วโลกส่งผู้คนมาช่วยกันค้นหาทีมหมูป่า และนำพวกเขาออกมาจากถ้ำให้ได้ ฮีโร่คนสำคัญของชาวไทยจากเหตุการณ์ครั้งนี้ก็คือ “จ่าแซม” ผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่นั่นเอง

ด้วยความตั้งใจ ความกล้าหาญและความเสียสละของจ่าแซม จะทำให้จ่าแซมอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไปในฐานะฮีโร่ที่น่าสรรเสริญ

 

ขวัญใจชาวทวิตเตอร์แห่งปี : เป๊ก ผลิตโชค

จำกันได้ไหม? สรุป 10 บุคคลแห่งปี 2561 จากเหตุการณ์เด่นตลอดปี!

นุชทั้งหลายหวีดกันอย่างต่อเนื่องไม่หยุด ไม่พักกันเลย เพราะหนุ่ม “เป๊ก ผลิตโชค” หรือ “คุณหลวง” เองก็มีงานให้เหล่านุชได้หวีดกันตลอด ๆ ไหนจะพรีเซนเตอร์ ไหนจะรายการ ไหนจะอีเว้นท์ จัดเต็มกันทั้งปีรัว ๆ ไม่ให้นุชได้หยุดหวีดกันเลยค่ะคุณหลวงขาาา

ถ้าใครที่ติดตามข่าวสารทางทวิตเตอร์ก็จะได้เห็นแฮชแท็กอย่าง #นุชของเป๊ก ที่เป็นแฮชแท็กประจำเหล่าแฟนคลับของเป๊ก ผลิตโชค โผล่มาให้เห็นตลอด ๆ แบบนี้ต้องยกตำแหน่งขวัญใจชาวทวิตเตอร์แห่งปีไปเลยจ้า

 

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รวมตัวเลขน่าสนใจ ถ้ำหลวง (การลงทุนมีความเสี่ยง)

รวมตัวเลขน่าสนใจ ถ้ำหลวง (การลงทุนมีความเสี่ยง)

EcoBricks เปลี่ยนขยะ เป็นประโยชน์ ช่วยโลก ส่งไปสร้างโรงเรียน

6 คำแนะนำการแต่งกายในช่วงเวลาไว้ทุกข์ เพื่อถวายอาลัยอย่างที่สุด

สรุป 7 เรื่องใหม่ของ BNK48 ที่โอตะต้องจดไว้ l เปิดตัวเพลงใหม่รุ่นของ 2 l เปิดตัวซิงเกิ้ล 4 l เพิ่มรอบเธียร์เตอร์ l ตู้ปลารุ่น 2 และอื่นๆ

บรรยากาศงานเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมประกาศซิงเกิ้ลใหม่และเซมบัตสึ {ชมคลิป}

สัมภาษณ์พิเศษ 'เตอเติ้ล ปริยธิดา' โปรแกรมเมอร์สาวที่เป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้สมัคร BNK48 รุ่น 2

What would SUPERHERO look like as the opposite sex? Take a look in our Magic Mirror to see.

สัมภาษณ์พิเศษ : 'น้ำหนึ่ง' 'เนย' 'ปูเป้' เล่าเบื้องหลังหนังเรื่องแรกในชีวิต BNK48 : Girls Don't Cry

สัมภาษณ์พิเศษ : 'น้ำหนึ่ง' 'เนย' 'ปูเป้' เล่าเบื้องหลังหนังเรื่องแรกในชีวิต BNK48 : Girls Don't Cry

ตะลุยงาน OTA Fest งานรวมแฟนคลับ BNK48 ดูหนัง ฟัง FanSong ก่อนจับมือ

10 ยูทูบ สอนวาดรูป ควงเม้าส์ปากกา ฝึกวิชาเซียน กดติดตามไว้!

40 ไอเดียถ่าย 2-Shot กับน้องๆ BNK48 เอาไว้ดูเผื่อตันตอนคิดท่าไม่ออก

Exclusive : เผยเบื้องหลังชุด 'Siam Lolita' ในเพลง Kimi wa Melody ของ BNK48 ทำไมต้องชุดไทยประยุกต์ในยุค ร.5

เปิดขายบัตรแล้ว! AKB48 Group Asia Festival 2019 in Bangkok การรวมตัวครั้งแรกของไอดอลจาก 48กรุ๊ป ทั่วเอเชีย

ส่องความน่ารักของสาวๆ BNK48 ใน "BNK48 4th Single "Kimi wa Melody" Handshake