สัมภาษณ์พิเศษ 'เตอเติ้ล ปริยธิดา' โปรแกรมเมอร์สาวที่เป็นที่รู้จักจากการเป็นผู้สมัคร BNK48 รุ่น 2

Writer : Sam Ponsan

: 25 กรกฏาคม 2561

จำได้ไหมว่าบรรยากาศตอนที่มีการเปิดตัวผู้สมัคร BNK48 รุ่น 2 นั้น แค่ในรอบเปิดตัวผู้สมัครโอตะก็ประกาศว่าอยากจะโอชิใครตั้งแต่รอบคัดเลือกแล้ว และหนึ่งในอดีตผู้สมัครที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่งตั้งแต่คลิปแนะนำตัวก็คือ ‘เตอเติ้ล – ปริยธิดา วัชรวันทานนท์’ หรือ ‘น้องเต่า’ ที่โอตะเรียกเธอ

วินาทีแรกตั้งแต่เห็นคลิปแนะนำตัวเองของน้องเต่าว่าเป็นสาวเชียงใหม่ และเรียนด้านการเป็นโปรแกรมเมอร์ หลายคนตกบ่อเต่า ยอมเป็นผักบุ้งให้น้องเตอเติ้ลได้เคี้ยวอย่างเต็มใจ ไม่ใช่เพราะความน่ารัก สดใสจากรอยยิ้มเท่านั้น แต่เพราะการพูดคุยตอบคำถามที่ฉลาดแหลมคม ทำให้หลายคนหลงรักเธอ วันที่เตอเติ้ล สมัครมาเป็น BNK48 รุ่น 2 เธอยังเรียนไม่จบมหาวิทยาลัยเลย

วันนี้เตอเติ้ล เรียนจบแล้วและเริ่มทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนในฐานะ ‘นักพัฒนาซอฟต์แวร์’ ของบริษัทหนึ่งในย่านลาดพร้าวมาได้เดือนเดียว เธอไม่ได้เป็น BNK48 รุ่น 2 อย่างที่หลายคนเฝ้าเชียร์ ทว่าการทำงานเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ก็ถือได้ว่าเป็นหน้าที่ใหม่ที่น้องเต่าบอกว่าชอบมาก และเป็นโอกาสที่ได้เลือกเอง

แม้จะทำงานไปได้แค่ไม่นาน แต่เราก็อยากจะรู้จักเรื่องราวของเธอตั้งแต่ก่อนจะพ้นรั้วมหาวิทยาลัย จนกลายมาเป็นมนุษย์เงินเดือน และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่น่ารักมากๆ ต่อให้ไม่มีคำว่า BNK48 ห้อยท้าย เราก็เชื่อว่าเธอยังเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่น่าสนใจคนนึง ใครตกบ่อเต่ามาแล้วยิ่งต้องดูคลิปนี้!

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save