category ตะลุยงาน OTA Fest งานรวมแฟนคลับ BNK48 ดูหนัง ฟัง FanSong ก่อนจับมือ

Writer : blahblahboong

: 17 สิงหาคม 2561

แค่เพียงวันแรกที่ Girls Don’t Cry เข้าฉายตามโรงภาพยนตร์ทั่วไป ก็กวาดรายได้ไปกว่า 3.7 ล้านบาทแล้ว จัดว่าโกยไปได้มากเลยทีเดียว สำหรับหนังแนวสารคดี

เบื้องหลังของรายได้มหาศาลเช่นนี้เกิดจาก “โอตะ” กลุ่มคนที่คอยสนับสนุนน้องๆ BNK48 ที่ไม่ใช่เพียงแค่การเดินเข้าไปชมภาพยนตร์ในวันแรก แต่โอตะกลุ่มนี้ได้จัดกิจกรรมพิเศษ ที่พวกเค้าตั้งชื่อขึ้นมาว่า “OTA Fest ดูหนัง ฟัง fansong ก่อนจับมือ”

OTA Fest เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เหล่าโอตะ แฟนคลับของน้อง BNK48 ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อให้ทุกคนที่มีความชอบเหมือนๆ กันได้เข้าพบป่ะพูดคุย แลกเปลี่ยนความชอบที่มีร่วมกัน โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นที่ Major สุขุมวิท เรียกได้ว่าเปลี่ยนโรงภาพยนตร์เป็นเทศกาลเพื่อโอตะอย่างแท้จริง

“เธอเข้ามาอ้อนทำเหมือนว่าอุ๋งเธอเข้ามาตกหัวใจ” 

แหมะ เพลงดังใครก็ร้องตามได้อย่าง “มะงึกๆ อุ๋งๆ” FanSong ที่แต่งขึ้นเพื่อน้องๆ แต่โด่งดังมากในหมู่นักฟังเพลง ภายในงานเราก็ได้ฟังเพลงนี้กันสดๆ และยังมีอีกหลายเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาจากความรัก และชื่นชมในตัวน้องๆ แต่ละคน ทำให้บรรยากาศภายในงานอบอวลไปด้วยความรักที่ถือว่าอบอุ่นมากๆ เลย

ในกลุ่มโอตะของน้องๆ BNK48 จะมีการแบ่งออกเป็นบ้านต่างๆ ที่รวมคนที่ชอบน้องคนเดียวกันไว้ ภายในงานจะมีการออกบูทของแต่ละบ้าน เราจะได้เห็นกลุ่มบ้านของน้องแทบทุกคน ที่เซอร์ไพร์สเรามากก็คือ น้องรุ่น 2 ก็เริ่มมีกลุ่มบ้านแฟนคลับกับเค้าแล้วด้วย โอ้ มาแรงจริงๆ

เสาร์-อาทิตย์นี้แล้วจ้าาา งานจับมือ

ถือได้ว่าการพบปะกันครั้งนี้เป็นการซักซ้อมก่อนที่จะได้ไปเจอกันในงานจับมือ หลายๆ บ้านมีการเอาภาพที่จะไปแจกในงานมาสปอยล์ให้เห็นกันด้วย อยากได้กันใช่ม๊าา ไปจับมือน้องสิจ๊ะ

ของที่ระลึกจากมือและหัวใจโอตะ ของกุ๊งๆ กิ๊งๆ อย่างริสแบรนด์ สติกเกอร์ พัดกระดาษ แม้แต่เสื้อยืดที่เราเห็นเค้าใส่กันเป็นกลุ่มๆ ให้ทุกคนรู้ว่า “โอชิใคร” ก็มีมาขายนะจ๊ะ หลายๆ อย่างออกแบบมาได้น่ารัก น่าซื้อ น่าสนับสนุนมากๆ เลย

กาชาปอง

การเสี่ยงโชคกับ BNK48 เป็นของคู่กัน แต่ละบ้านก็มีกิจกรรมมาให้เหล่าโอตะได้ร่วมสนุกกัน ทั้งจับฉลาก (กาชา~) กดไลก์ กดแชร์ ของรางวัลที่เอามาล่อตาล่อใจเราก็ล้วนแรร์ๆ หายากทั้งนั้น ชวนให้อยากได้ทั้งนั้นเลย ทั้งหนังสือพิมพ์ที่มีปกน้อง (หาไม่ได้แล้วนะ) Photobook Sister (ที่ก็หาไม่ได้แล้วเหมือนกัน)

อันนี้ก็แล้วแต่ดวงล่ะนะว่าจะได้อะไร แต่สนุกม๊าก โอตะทุกคนเป็นกันเองมากๆ ทำให้เราไม่รู้สึกแปลกแยกเลย

ผลประกอบการวันนี้ ดีใจม๊ากกกก ได้โลกสีสวยปกซัทจัง แล้วก็ได้ภาพสวยๆ จากการกดชัตเตอร์ของเหล่าโอตะติดไม้ติดมือกลับมา ที่นี้ก็เดินเข้าโรงหนังดู Girls Don’t Cry ได้อย่างสบายใจ (มีอมยิ้มเล็กๆ)

การได้ชมภาพยนตร์พร้อมกับเหล่าโอตะก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่สุดมากๆ ทั้งเสียงโหร้องดีใจเวลาเมมเบอร์ที่ชอบปรากฎตัว เสียงสะอื้นเวลาเห็นน้ำตาของน้องๆ ทำให้เราได้เข้าใกล้กันมากขึ้น เข้าใจกันมาก ยังไงก็ขอบคุณมากๆ นะ ที่ชวนเรามา OTA Fest แล้วเจอกันวันจับมือจ้าา


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save