category 40 ไอเดียถ่าย 2-Shot กับน้องๆ BNK48 เอาไว้ดูเผื่อตันตอนคิดท่าไม่ออก

Writer : Sam Ponsan

: 28 กันยายน 2561

โอกาสที่เราจะได้ถ่ายภาพคู่กับเมมเบอร์ BNK48 ที่เราเป็นโอชิ อยู่นั้นคงไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ต้องมีโอกาสพิเศษจริงๆ ถึงจะมีอีเวนต์นี้ และไหนๆ โอตะอย่างพวกเราก็มีโอกาสได้ไปถ่ายรูป 2-Shot กับโอชิที่เราชื่นชอบทั้งที แต่เกิดไอเดียตีบตันไม่รู้ว่าถ่ายรูปคู่กับโอชิครั้งนี้จะโพสต์ท่าอะไร เพราะเรามีโอกาสถ่ายได้แค่คนละ 1 ครั้ง 1 แอคชั่นเท่านั้นถ้าถ่ายออกมาแล้วท่าไม่เท่ ท่าไม่ดี ท่าไม่สวย จะเฟลเปล่าๆ แล้วทำยังไงดีล่ะ

สำหรับคนที่ไอเดียตีบตันสุดๆ หรือตอนนี้ไอเดียฟุ้งซ่าน คิดไม่ตก นึกไม่ได้จริงๆ ว่าจะโพสต์ท่าแบบไหนดีวะ ไม่ต้องห่วง เรามี 40ไอเดียท่าถ่ายรูป 2-Shot กับน้องๆ BNK48 มาแนะนำ ใครถูกใจท่าไหนเลือกท่านั้นไปเลยหรือจะเอามาพัฒนาเป็นท่าของตัวเองก็ได้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์แต่ประการใด อ่ะ…เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ มาดูตัวอย่างท่า 2-Shot กันเถอะ!

ท่าหนีเมียมาถ่าย

ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากให้ทางบ้านรู้ว่าเราแอบมาถ่ารูปกับน้องๆ อยากจะเปิดเผยตัวก็ไม่ได้เดี๋ยวเมียจับได้ เลยต้องอำพรางตัวเองแบบนี้

ท่าสุภาพนอบน้อม

ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่มีความสุภาพ ไม่อยากแสดงอาการตื่นเต้น ประหม่า หรือเขินจนออกนอกหน้าให้โอชิของเราเห็น ก็เลยทำท่าทีเจี๋ยมเจี้ยมสุภาพๆ อย่างนี้แหละเซฟสุด

ท่า Fusion 

ตามกฎบอกว่าเราสามารถแตะนิ้วโอชิได้ ก็เลยคิดว่าท่าฟิวชั่นนี่แหละสร้างสรรค์ที่สุดแล้วในนาทีนี้ เพราะเราจะได้ส่งกำลังใจให้น้องผ่านการแตะนิ้วกันด้วยนะ

ท่า Kimi wa Melody 

ใครที่ตกหลุมรักท่าแมวเหมียวๆ ใน MV เพลง ‘Kimi wa Melody’ จังหวะนี้ล่ะให้โอชิของเราทำท่าเหมียวๆ ให้ดูสดๆ แล้วถ่ายรูปเก็บไว้เลย

ท่า Dab

ท่าโพสต์ขั้นสูงสำหรับคนที่ต้องการความเท่ แต่ไม่อยากเท่คนเดียวก็พาเมมเบอร์เท่ไปด้วยกัน แต่ข้อเสียของท่านี้คือ มันบังหน้าเว้ยยยยย แล้วจะ 2-Shot ไปเพื่ออะไร!!

ท่าขอบคุณที่รักกัน

ท่านี้เป็นการแสดงความรักและขอบคุณโอชิที่เราอยากจะให้กำลังใจเธอ ตอบแทนที่เธอให้กำลังใจเรามาโดยตลอด ขอบคุณมากจริงๆ ขอบคุณคร้าบบบบ

ท่าจับมือแบบ Wireless

ก็ในเมื่อ อฟซ. บอกว่าเราห้ามจับมือโอชิเลย แต่เราอยากจะจับมือให้กำลังใจทำยังไงดี ก็ไม่เห็นยาก มาจับมือแบบ Wireless แล้วกันก็ยุคนี้มันยุคไร้สายแล้วนี่เนอะ

ท่า Friend Zone

ท่านี้สมกับสถานะของพวกเราดี เพราะว่าเราคือเพื่อนที่ดีของโอชิไงใช่มะ

ท่านายฮ้อย ซาลาห์

ท่านี้คือการจำลองเป็นยอดนักรีวิวแห่งยุค ‘นายฮ้อย ซาลาห์’ เพื่อความเท่ โดยมาถึงเราไม่ต้องพูดอะไรสักคำ แค่ตบโต๊ะ แล้วให้โอชิพูดคำว่า “เวรี่กู้ด” เท่านั้นพอสั้นๆ จบเลย

ท่าปังปอนด์ ออนทัวร์

มาถึงก็บอกน้องที่เราโอชิว่า “ขออนุญาตถ่ายรูปครับ” แล้วยกนิ้วโป้งให้ไป 1 เยี่ยม อ้อ…อย่าลืมโชว์เหนียงด้วยนะ จะได้เหมือนกับเพจ ปังปอนด์ออนทัวร์

ท่างัดข้อ Wireless

สำหรับคนที่มีโอชิเป็นลูกพี่เจนนิษฐ์ หรือเป็นเมมเบอร์คนอื่นที่ดูทรงแล้ว ขะ…แข็งแกร่ง เราสามารถไปท้าของัดข้อเป็นท่าโพสต์ถ่ายรูปได้ แต่เมื่อไม่สามารถโดนตัวได้ก็ต้องงัดข้อแบบไร้สายไปก่อนแล้วกัน ส่วนจะอยากชนะหรือแพ้ อันนี้แล้วแต่เลย

ท่าแร็ปเอก โจ้ว โจ้ว

ท่านี้สำหรับคนที่มีแร็ปเอกเป็นไอดอลเท่านั้น วิธีโพสต์ก็ง่ายมากๆ ยกมือขึ้นมาทำท่าเหมือนตั้งการ์ดมวยไทย แต่เปลี่ยนจากกำหมัดมาเป็นเหยียดนิ้วทุกนิ้วเป็นเส้นตรงเรียงชิดติดกัน ก่อนถ่ายอย่าลืมพูดว่า “โจ้วๆ แร็ปเอก แร้ปเอก พันธ์แร็ปหน้าใส ไอ้ยะ ใช่ช้ายยย~~ ” โอชิของเราอาจจะทำหน้างงเล็กน้อยว่าพี่เป็นอะไร

ท่าหน้าเดธ เต๋อ นวพล สไตล์

การถ่ายรูปด้วยท่าหน้าเดธ คือการแสดงความคาราวะต่อ ‘เต๋อ นวพล’ ชายผู้ให้กำเนิดสารคดี BNK48 : Girls Don’t Cry ที่ตีแผ่เบื้องหลังของโอชิเราที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ขอบคุณพี่เต๋อมากๆ ครับ เราขอคาราวะด้วยการถ่ายรูปท่านี้แหละ #จบ

ท่า 5 บาท

ท่าถ่ายรูปที่แสดงความน่ารักของโอชิเราออกมาได้อย่างที่สุด น่าจะเป็นหนึ่งในท่ายอดนิยมที่ทำง่ายๆ คิดอะไรไม่ออกทำท่า 5 บาทนี่ก็ได้ ง่ายดี

ท่ายั้งไม่ได้นอนเลยจะสิบโมงเช้าาาา

ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่ยั้งไม่ได้นอนเลยจะสิบโมงเช้า แต่ต้องมาเข้าแถวแต่เช้าเพื่อถ่ายรูป 2-Shot คนมันเหนื่อยอ่ะเนอะ จะห้ามยังไงไหว แต่ยังไงก็ขอถ่ายรูปกับน้องหน่อย ท่านอนหลับนี่ก็ได้

ท่าหมดเวลาแล้วน้อง

ต่อจากท่า “ยั้งไม่ได้นอนเลยจะสิบโมงเช้าาา” เมื่อกี้ เผฃอหลับไปสุดท้ายถ่ายรูปไม่ทัน เจ้าหน้าที่ก็ลากออกไป ภาพที่ได้ออกมาจึงเป็นแอคชั่นนี้นั่นเอง

ท่าชาวร็อคคคคคค

ท่านี้เหมาะสำหรับชาวร็อค โดยเฉพาะพี่แน็ป เรโทรสเป็ค ถ้าพี่เขามางาน 2-Shot ผมว่าเขาไม่พลาดที่จะโพสต์ท่านี้แน่นอน เพราะพี่เขาเป็นชาวร็อคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคคค

ท่าหัวใจแต่ไม่สนิท 

ท่านี้เป็นความพยายามของเราที่จะทำให้เกิดเป็นรูปหัวใจแบบซาราเฮโยวน้าาาา แต่เนื่องจากอาจจะผิดกฎของ อฟว. เลยทำได้แค่แบบนี้ เอาน่า ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

ท่าอายจังเลย

ก็ อ่า… คือ… แบบว่า…. อ่า…. มัน มัน อ่า… มันอายอ่ะ ก็เลย… อ่า ก็เลย อ่ามมม ได้ท่าแบบนี้แหละ แหะๆ ก็มันเขินนี่น่า เจอโอชิของตัวเองระยะนี้ ใครบ้างไม่เขิน แหะๆ #เอามือเกาหัวเขินๆ

ท่าเดี๋ยวครับพี่ผมยังไม่พร้อม

ท่านี้เกิดจากความผิดพลาดของตากล้องที่ถ่ายรูปให้เรา ตอนที่เรายังไม่พร้อม แต่พี่เขาพร้อมแล้วก็ดันกดชัตเตอร์ออกมา ภาพมันเลยออกมาเป็นแบบนี้ไงเล่า…

ท่าวอร์มกล้ามเนื้อ

ถ้าเป็นว่าโอชิของเรานั่งมานาน ไม่อยากจะให้เธอสุขภาพเสีย ก็ชวนเธอมายืดกล้ามเนื้อไปด้วย และถ่ายรูปได้ด้วยในคราวเดียวกัน เห็นไหมได้ประโยคทั้งคู่ เราได้ถ่ายรูป โอชิของเราได้ยืดเส้นยืดสายผ่อนคลาย เวรี่คูล

ท่าสวัสดีจ้า

ท่าพื้นฐานที่แสดงความมีมารยาทของคนไทย เจอใครก็ยกมือไหว้สวัสดีจ้า สวัสดีจ้า เป็นท่ามารยาทงามอย่างไทยของแท้

ท่าเบ่งกล้าม

สำหรับบางคนอยากจะวัดกล้ามกับโอชิเรา ก็สามารถชวนเธอมาโพสต์ท่าเบ่งกล้ามได้เลย โดยเฉพาะถ้าเรามีโอชิเป็นลูกพี่เจนนิษฐ์ บอกไปเลยว่า “ลูกพี่ มาเบ่งกล้ามแข่งกัน!!

ท่าจ้องตา

ท่านี้เหมาะสำหรับคนที่อยากจะซบตาโอชิของเราไปนานๆ แนะนำให้โพสต์ท่านี้เลยรับรองว่าคุณจะเขินจนขยับตัวไปไหนไม่ได้ แต่ข้อเสียคือคุณจะได้รูปที่ไม่มีหน้าของตัวเองปรากฎอยู่เลย แต่ช่างมัน ได้ซบตาเลยนะเว้ยยย

ท่ารดน้ำสังข์

ท่านี้ต้องอาศัยสกิลมโนระดับเลเวล 99 เป็นท่าที่จำลองว่าเรากำลังรดน้ำสังข์กับโอชิของเราอยู่ ว้ายยยเขินนน ใครถ่ายท่านี้จริงๆ นี่เรายอมใจเลย สุดยอดมากๆ

ท่าจิ้มแก้มแบบ Wireless

ท่านี้คือการแสดงความน่ารักระหว่างเรากับเมมเบอร์ ซึ่งถึงจะไม่ได้ถูกจิ้มแก้มจริงๆ แต่การจิ้มแก้มแบบไร้สายก็ทำให้เราหลับฝันดีไปหลายวันเลยละ อร๊ายยยยยย  ^..^

ท่าตั้งวง

เราคนไทยนะครับ วัฒนธรรมไทยก็สามารถนำมาสืบสานได้แล้วแต่โอกาส ซึ่งโอกาสนี้ก็เหมาะ เพราะเราจะไม่ได้อนุรักษ์วัฒนธรรมไทยแค่คนเดียว แต่เรายังชวนโอชิ มาตั้งวงกันด้วย ไม่ได้ตั้งวงอย่างเดียวนะ แต่มีจีบกันด้วย ดูสิ ดูสิ อร๊ายยยยย (เดี๋ยวนะ คนเขียนนี่เป็นอะไรวะ!)

ท่าโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ

โพสต์ท่าแบบมีเอกลักษณ์อย่างนี้ท่าไม่ใช่ผู้ใช้สแตนด์ไม่สามารถทำได้แน่ๆ เพราะเรากับโอชิ จะต้องแอ่นร่างกายให้ได้มากที่สุด และพยายามกรีดกรายนิ้วให้ดูผิดธรรมชาติมากที่สุด แต่ดูๆ แล้วมันก็เท่ดีนะ  อย่าลืมตอนถ่ายให้พูดว่า โอร่า โอร่า โอร่า โอร่าาาาาาาา เพื่อความสมจริงด้วย

ท่าขอโทษคร้าบบบบบบ

สำหรับบางคนอาจจะเคยทำให้โอชิเราไม่พอใจมาก่อน ก็อาศัยจังหวะนี้แหละเขาไปขอโทษโอชิ ของเราถ้าเธอยังโกระอยู่ก็บอกเธอว่า ต่อยเรามาเลย เรายอมมมมม

ท่าโชริวเคน

ท่านี้ต่อจากเมื่อกี้เลย โชริวเคนนนนนนน!!

ท่า May the force be with you

ท่านี้คนที่เป็นเจไดเท่านั้นที่สามารถใช้ Force ได้ ถ้าโอชิของเราเป็นเจได ลองให้เธอโพสต์ท่านี้กับเราดูสิ อย่างเท่เลยเหอะ #เป็นเพลงสตาร์วอร์ประกอบ

ท่าเบลอ

ท่านี้คือ…เดี๋ยวนะ ทำไมพี่ถ่ายเบอลละ พี่ถ่ายใหม่ได้ไหม ถ่ายใหม่เถอะค้าบบบบบบ

ท่าโคโกโร่ นิทรา

ท่านี้คือท่าจำลองการไขคดีฆาตกรรมปริศนาโดยโอชิ ของเราจะรับบทเป็นโคนัน ส่วนเราก็นอนนิ่งๆ เป็นโมริ โคโกโร่ไปแล้วกัน

ท่าคนบ้า

ท่านี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก ปล่อยความบ้าในตัวคุณออกมาเลยแล้วบ้าไปให้สุด วัยรุ่นมันต้องไปให้สุดอย่างงี้ดิวะ!

ท่าอาจารย์เฉลิมชัย

(ทำเสียง จารย์เฉลิมชัย) แหม่… ถ้านี้นะเว้ย มันทรงพลังมากๆ มันคือศิลปะ มันแฝงไปด้วยจิตวิญญาณ  มันแฝงไปด้วยความฝัน ที่ต้องเกิดหยาดเหงื่อจึงได้มา ใช้เวลาและค่อยเป็นค่อยไปดอกไม้จึงบานนน แหม่! พอ!

ท่าปางห้ามญาติ

ท่านี้เหมาะสำหรับเอาไว้บอกช่างภาพว่า อย่าเพิ่งเร่งเลย รอแป๊บนึงนานๆ จะได้ถ่ายรูปคู่กับโอชิสักทีนะ

ท่าเลือดข้นเงินจาง

ท่านี้แสดงให้โอชิ ของเราเห็นว่า หมดตัวแล้วจ้าาา ถึงความรักของเราจะเข้มข้นแค่ไหน แต่เงินของเราจางมาก จางจนไม่เหลืออะไรแล้วฮืออออ

ท่าการ์ดของชั้น!!

ท่านี้คือการบอกให้โลกรู้ว่า เราคือ Founding Member นะเฟร้ยยยย

ท่าคิดไม่ออกแล้วเว้ย

หมดมุขแล้ว…

ท่าไปละ…

นั่นแหละ ไปละบัยยยยย ขอให้โชคดี อยู่รอดปลอดภัย (ทำสียงแจน)

 

 

 

 

TAG : bnk48
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

[6/10] รีวิว One Take : ภาพยนตร์ของ BNK48 ที่เรารู้ตอนจบ แต่...ไม่รู้ว่าระหว่างทางมีอะไร


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save