category รวม 13 หนังฉลามเลือดสาด ที่คอคนรักหนังฉลามไม่ควรพลาด

Writer : Noonfitfat

: 15 สิงหาคม 2561

วันนี้จะมาแนะนำ 13 หนังฉลามเลือดสาดสำหรับคอหนังฉลามไม่ควรพลาด รวบรวมกันตั้งแต่ยุคหนังฉลามในตำนานจนถึงหนังฉลามที่พล๊อตเรื่องแปลกแต่รายได้ดี

ในส่วนของความโหดเลือดสาดตามฉบับที่มันเคยเป็น จริงๆ ทำให้แอบคาดหวังนอกกว่าความน่ากลัวแล้ว มันจะต้องมันส์ ลุ้นไปกับตัวละครว่าจะรอดพ้นจากฉลามสุดโหดไปได้ยังไงกัน

Jaws

ออกฉายปี 1975 : เรื่องนี้อาจจะเก่าไปหน่อย แต่จัดว่าเป็นหนังฉลามสุดคลาสสิคในตำนานเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ในยุคนั้นทำเรานักท่องเที่ยวไม่กล้าไปทะเลพักใหญ่กันเลย

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะปกติฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และอีกอย่างที่หาดกำลังจะจัดงานประจำปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีก

Deep Blue Sea

ออกฉายปี  1999

เรื่องย่อ : ทีมนักวิจัยในห้องทดลองลอยน้ำ แอควาติก้า กำลังล้อเล่นกับพระเจ้า และบัดนี้ความน่าสะพรึงกลัวของวันล้างโลกมาถึงแล้ว การทดลองของ ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์(แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) เกือบจะเป็นการเปลี่ยนประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ ด้วยการใช้ฉลามมาโค หนึ่งใน เครื่องจักรสังหารธรรมชาติที่เร็วที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุด

ดร.แม็คอเลสเตอร์ต้องการที่จะหาวิธี ที่จะเพาะเนื้อเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แต่การไปถึงเป้าหมาย เธอต้อง ฝ่าฝืนจรรยาบรรณ การถ่ายพันธุ์ดีเอ็นเอของฉลาม ทำให้พวกมันฉลาดขึ้น เร็วขึ้น เปลี่ยนมันจากสัตว์อันตราย ไปเป็นสัตว์ประหลาดที่ดุร้าย

The shallow

ออกฉายปี  2016 : บอกเลยว่านางเอกเรื่องนี้ไม่โง่นะจ๊ะ ฉลาดมากๆ

เรื่องย่อ : เรื่องราวความระทึกขวัญถูกถ่ายทอดโดย แนนซี่ สาวนักโต้คลื่น ที่เลือกใช้ชีวิตช่วงวันหยุดบนเกาะที่เป็นเหมือนสวรรค์ของนักโต่คลื่น แต่กลับต้องมาประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อเธอและเพื่อนๆ นักโต้คลื่นถูกเพชรฆาตรแห่งท้องทะเล อย่าง “ฉลามขาว” จู่โจมและลากจมลงใต้ผืนน้ำ

แนนซี่ คือคนๆ เดียวที่สามารถเอาตัวรอด จากการผลักตัวเองขึ้นสู่โขดหินเล็กๆ ซึ่งห่างจากชายฝั่ง แต่นั่นก็ทำให้เธอไม่สามารถหนีไปไหนได้ อีกทั้งยิ่งปล่อยเวลาเนิ่นนาน น้ำทะเลก็ยิ่งสูงขึ้น ซึ่งหมายถึงการนับถอยหลังสู่การเผชิญหน้ากับอันตรายจากฉลามนักล่าซึ่งแหวกว่ายอยู่รอบตัวเธอ

Open Water

ออกฉายปี 2003 : เรื่องนี้ถูกสร้างจากเรื่องจริงของ 2 สามีภรรยาที่ถูกทิ้งไว้กลางทะเล

เรื่องย่อ : คู่สามีภรรยา แดเนียลและซูซาน ทั้งสองได้พากันไปพักร้อนที่ทะเล และในระหว่างพักร้อนเช้าวันต่อมา ทั้งสองเข้าโปรแกรมดำน้ำแบบสคูบ้า โดยเช่าเรือยนต์ออกไปพร้อมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ มุ่งหน้าไปยังแนวหินโสโครกไกลฝั่งนับสิบไมล์

หลังจาก 40 นาทีที่อยู่ใต้น้ำ แดเนียลและซูซานโผล่ขึ้นมาบนผิวน้ำพร้อมกับพบว่าพวกเขาถูกเรือทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยวกลางท้องทะเลเปลี่ยว

Adrift หรือ open water 2

ออกฉายปี 2006

เรื่องย่อ : กลุ่มวัยรุ่นออกเที่ยวมหาสมุทรช่วงวันหยุดยาว นึกสนุกลงเล่นน้ำด้วยความครึกคนองจนลืมหย่อนบันไดขึ้นเรือ และเรืออยู่สูงเกินกว่าจะปีนขึ้นมาได้ พวกเขาต้องลอยคอกลางทะเลลึกซึ่งห่างจากฝั่งหลายไมล์โดยไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากฝั่งได้

The Reef

ออกฉายปี  2010 : เป็นเรื่องจริงอีกเรื่องของนักดำน้ำที่ถูกทิ้งไว้กลางทะเล

เรื่องย่อ : หนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงเมื่อปี 1983 ของกลุ่มคน คนที่ออกล่องเรือกลางทะเลแล้วประสบอุบัติเหตุชนโขดหินจนเรือจมพลิกคว่ำ พวกเขาตัดสินใจว่ายน้ำเพื่อเข้าหาเกาะที่มองไม่เห็น โดยไม่รู้ตัวว่าถูกติดตามจากฉลามขาวนักล่า

Bait 3D

ออกฉายปี 2012

เรื่องย่อ : เมื่อคลื่นสึนามิเข้าโจมตีอย่างกะทันหัน คนกลุ่มหนึ่งต้องติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เกตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดกลับไม่ใช่น้ำท่วมสูง

แต่เป็นปลาฉลามหิวโหยซึ่งเวียนว่ายอยู่รอบตัวพวกเขา นี่คือหนังสัญชาติออสเตรเลียที่มีไอเดียแปลกใหม่ เพราะใครจะคิดว่าเราต้องมาหนีฉลามในซูเปอร์มาร์เกต

Shark Night 3D

ออกฉายปี 2011

เรื่องย่อ  : หนังฉลามสุดโหดที่มาในรูปแบบ 3 มิติ เล่าชะตากรรมของกลุ่มวัยรุ่น 7 คน ที่ไปพักผ่อนยังบ้านริมทะเลสาบของเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม แต่แทนที่พวกเขาจะได้สนุกกับวันหยุดแสนพิเศษ

การพักผ่อนครั้งนี้กลับเต็มไปด้วยเสียงหวีดร้องและกลิ่นคาวเลือด เมื่อฉลามร้ายบุกโจมตีพวกเขาอย่างไม่ปรานี แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือพวกเขาไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย

47 Meter Down

ออกฉายปี 2017

เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองสาวที่ไปพักผ่อนในทะเลแถบเม็กซิโก เธอได้ขึ้นเรือทัวร์ชมฉลามจากกลางทะเลลึก โดยจะต้องอยู่ในกรงที่จะหย่อนลงทะเลเพื่อเป็นเหยื่อล่อให้ฉลามว่ายมาใกล้ๆ ในขณะที่หลังก็แบกถังออกซิเจนเพื่อหายใจใต้น้ำไว้ด้วย

โชคร้ายเกิดขึ้น เมื่อสลิงที่โยงกรงกับเรือเกิดขาด ทำให้พวกเธอสองคนตกดิ่งลงไปในทะเลความลึกกว่า 47 เมตร ด้านนอกกรงมีฉลามนับสิบคอยจะขย้ำพวกเธออยู่

Jurassic Shark

ออกฉายปี 2012

เรื่องย่อ : เกาะฉลามหฤโหด นักศึกษาหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งเดินทางมายังเกาะร้างเ พื่อทำรายงานเรื่องโรงกลั่นน้ำมันผิดกฎหมาย

แต่ต้องพบกับเหตุการณ์ร้ายเมื่อฉลามยักษ์ชนเรือและกินเพื่อนไป ในขณะที่กลุ่มมิจฉาชีพที่ขโมยรูปภาพ ก็มาเกาะนี้และถูกฉลามกินเช่นกัน ทั้งสองกลุ่มจึงพยายามหนีออกจากเกาะนี้!!!

Malibu : Shark Attack

ออกฉายปี 2006

เรื่องย่อ : แผ่นดินไหวใต้ทะเลครั้งใหญ่ได้ทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มมาลิบู และพาเอาฉลามพันธุ์ดุร้ายฝูหนึ่งมาด้วย ถึงแม้จะมีการอพยพผู้คนก่อนหน้าเกิดเหตุคลื่นยักษ์

แต่ก็ยังคงเหลือเหล่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและคนงานก่อสร้างส่วนหนึ่งที่ยังติดค้างอยู่พวกเขาต้องรีบหนีไปยังบริเวณที่น้ำท่วมไม่ถึงให้เร็วที่สุด

Sand Shark

ออกฉายปี : 2012

เรื่องย่อ : ฉลามล้านปีพันธุ์สะเทิ้นบก แผ่นดินไหวใต้ทะเล ทำให้ฉลามนักล่าจากยุคดึกดำบรรพ์ได้หลุดออกมา และเป้าหมายแรกที่มันโจมตีคือปาร์ตี้ริมชายหาดของหนุ่มสาววัยทีน

และถึงแม้พวกเขาจะอยู่บนบก ก็ไม่อาจรอดจากการเป็นอาหารอันโอชะของมันได้ เพราะฉลามพันธุ์นี้ มันดำดินและว่ายอยู่ใต้ผืนทรายได้!

Sharktopus

ออกฉายปี 2010

เรื่องย่อ : เมื่อรัฐบาลได้ทำการทดลองการผสมพันธิ์ข้ามสายพันธ์ระหว่างปลาฉลามกับปลาหมึก เพื่อใช้เป็นอาวุธแต่มันดันหลุดออกมาไล่ฆ่าผู้คนริมชายหาด พวกเขาจึงต้องรีบหยุดกันก่อนสายเกินไป

Writer Profile : Noonfitfat
เด็กเด๋อๆด๋าๆ ไฮเปอร์ ใช้ชีวิตเต็มตลอดเวลา รักการดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้คือ กินเป็นชีวิตจิตใจ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ

[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ

[9/10] รีวิว Fast and Furious 8 - เร็ว..แรงทะลุนรก 8


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save