category รวม 13 หนังฉลามเลือดสาด ที่คอคนรักหนังฉลามไม่ควรพลาด

Writer : Noonfitfat

: 15 สิงหาคม 2561

วันนี้จะมาแนะนำ 13 หนังฉลามเลือดสาดสำหรับคอหนังฉลามไม่ควรพลาด รวบรวมกันตั้งแต่ยุคหนังฉลามในตำนานจนถึงหนังฉลามที่พล๊อตเรื่องแปลกแต่รายได้ดี

ในส่วนของความโหดเลือดสาดตามฉบับที่มันเคยเป็น จริงๆ ทำให้แอบคาดหวังนอกกว่าความน่ากลัวแล้ว มันจะต้องมันส์ ลุ้นไปกับตัวละครว่าจะรอดพ้นจากฉลามสุดโหดไปได้ยังไงกัน

Jaws

ออกฉายปี 1975 : เรื่องนี้อาจจะเก่าไปหน่อย แต่จัดว่าเป็นหนังฉลามสุดคลาสสิคในตำนานเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ ในยุคนั้นทำเรานักท่องเที่ยวไม่กล้าไปทะเลพักใหญ่กันเลย

เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของฉลามกินคนที่มาโผล่แถบหาดอมิตี้ ที่เขมือบไปหลายศพ แต่ไม่มีใครเชื่อว่าเป็นฉลาม เพราะปกติฉลามจะไม่มาอาละวาดแถบนี้ และอีกอย่างที่หาดกำลังจะจัดงานประจำปีอีก มาร์ติน โบรดี้ (รอย ไชเดอร์) หัวหน้าตำรวจอมิตี้, ควินน์ (โรเบิร์ต ชอว์) นักล่าฉลามมือฉมัง และ แมทท์ ฮูเปอร์ (ริชาร์ด เดรย์ฟัสส์) นักวิทยาศาสตร์ผู้มีความรู้เรื่องธรรมชาติของฉลาม 3 คนต้องออกไปล่าเจ้าฉลามโหดตัวนี้ก่อนที่มันจะฆ่าใครอีก

Deep Blue Sea

ออกฉายปี  1999

เรื่องย่อ : ทีมนักวิจัยในห้องทดลองลอยน้ำ แอควาติก้า กำลังล้อเล่นกับพระเจ้า และบัดนี้ความน่าสะพรึงกลัวของวันล้างโลกมาถึงแล้ว การทดลองของ ดร.ซูซาน แม็คอเลสเตอร์(แซฟฟรอน เบอร์โรว์ส) เกือบจะเป็นการเปลี่ยนประวัติศาสตร์ทางการแพทย์ ด้วยการใช้ฉลามมาโค หนึ่งใน เครื่องจักรสังหารธรรมชาติที่เร็วที่สุดและสมบูรณ์แบบที่สุด

ดร.แม็คอเลสเตอร์ต้องการที่จะหาวิธี ที่จะเพาะเนื้อเยื่อสมองมนุษย์ขึ้นมาใหม่ แต่การไปถึงเป้าหมาย เธอต้อง ฝ่าฝืนจรรยาบรรณ การถ่ายพันธุ์ดีเอ็นเอของฉลาม ทำให้พวกมันฉลาดขึ้น เร็วขึ้น เปลี่ยนมันจากสัตว์อันตราย ไปเป็นสัตว์ประหลาดที่ดุร้าย

The shallow

ออกฉายปี  2016 : บอกเลยว่านางเอกเรื่องนี้ไม่โง่นะจ๊ะ ฉลาดมากๆ

เรื่องย่อ : เรื่องราวความระทึกขวัญถูกถ่ายทอดโดย แนนซี่ สาวนักโต้คลื่น ที่เลือกใช้ชีวิตช่วงวันหยุดบนเกาะที่เป็นเหมือนสวรรค์ของนักโต่คลื่น แต่กลับต้องมาประสบกับเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่อเธอและเพื่อนๆ นักโต้คลื่นถูกเพชรฆาตรแห่งท้องทะเล อย่าง “ฉลามขาว” จู่โจมและลากจมลงใต้ผืนน้ำ

แนนซี่ คือคนๆ เดียวที่สามารถเอาตัวรอด จากการผลักตัวเองขึ้นสู่โขดหินเล็กๆ ซึ่งห่างจากชายฝั่ง แต่นั่นก็ทำให้เธอไม่สามารถหนีไปไหนได้ อีกทั้งยิ่งปล่อยเวลาเนิ่นนาน น้ำทะเลก็ยิ่งสูงขึ้น ซึ่งหมายถึงการนับถอยหลังสู่การเผชิญหน้ากับอันตรายจากฉลามนักล่าซึ่งแหวกว่ายอยู่รอบตัวเธอ

Open Water

ออกฉายปี 2003 : เรื่องนี้ถูกสร้างจากเรื่องจริงของ 2 สามีภรรยาที่ถูกทิ้งไว้กลางทะเล

เรื่องย่อ : คู่สามีภรรยา แดเนียลและซูซาน ทั้งสองได้พากันไปพักร้อนที่ทะเล และในระหว่างพักร้อนเช้าวันต่อมา ทั้งสองเข้าโปรแกรมดำน้ำแบบสคูบ้า โดยเช่าเรือยนต์ออกไปพร้อมกับกลุ่มนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ มุ่งหน้าไปยังแนวหินโสโครกไกลฝั่งนับสิบไมล์

หลังจาก 40 นาทีที่อยู่ใต้น้ำ แดเนียลและซูซานโผล่ขึ้นมาบนผิวน้ำพร้อมกับพบว่าพวกเขาถูกเรือทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยวกลางท้องทะเลเปลี่ยว

Adrift หรือ open water 2

ออกฉายปี 2006

เรื่องย่อ : กลุ่มวัยรุ่นออกเที่ยวมหาสมุทรช่วงวันหยุดยาว นึกสนุกลงเล่นน้ำด้วยความครึกคนองจนลืมหย่อนบันไดขึ้นเรือ และเรืออยู่สูงเกินกว่าจะปีนขึ้นมาได้ พวกเขาต้องลอยคอกลางทะเลลึกซึ่งห่างจากฝั่งหลายไมล์โดยไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากฝั่งได้

The Reef

ออกฉายปี  2010 : เป็นเรื่องจริงอีกเรื่องของนักดำน้ำที่ถูกทิ้งไว้กลางทะเล

เรื่องย่อ : หนังได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริงเมื่อปี 1983 ของกลุ่มคน คนที่ออกล่องเรือกลางทะเลแล้วประสบอุบัติเหตุชนโขดหินจนเรือจมพลิกคว่ำ พวกเขาตัดสินใจว่ายน้ำเพื่อเข้าหาเกาะที่มองไม่เห็น โดยไม่รู้ตัวว่าถูกติดตามจากฉลามขาวนักล่า

Bait 3D

ออกฉายปี 2012

เรื่องย่อ : เมื่อคลื่นสึนามิเข้าโจมตีอย่างกะทันหัน คนกลุ่มหนึ่งต้องติดอยู่ในซูเปอร์มาร์เกตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดกลับไม่ใช่น้ำท่วมสูง

แต่เป็นปลาฉลามหิวโหยซึ่งเวียนว่ายอยู่รอบตัวพวกเขา นี่คือหนังสัญชาติออสเตรเลียที่มีไอเดียแปลกใหม่ เพราะใครจะคิดว่าเราต้องมาหนีฉลามในซูเปอร์มาร์เกต

Shark Night 3D

ออกฉายปี 2011

เรื่องย่อ  : หนังฉลามสุดโหดที่มาในรูปแบบ 3 มิติ เล่าชะตากรรมของกลุ่มวัยรุ่น 7 คน ที่ไปพักผ่อนยังบ้านริมทะเลสาบของเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่ม แต่แทนที่พวกเขาจะได้สนุกกับวันหยุดแสนพิเศษ

การพักผ่อนครั้งนี้กลับเต็มไปด้วยเสียงหวีดร้องและกลิ่นคาวเลือด เมื่อฉลามร้ายบุกโจมตีพวกเขาอย่างไม่ปรานี แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือพวกเขาไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้เลย

47 Meter Down

ออกฉายปี 2017

เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองสาวที่ไปพักผ่อนในทะเลแถบเม็กซิโก เธอได้ขึ้นเรือทัวร์ชมฉลามจากกลางทะเลลึก โดยจะต้องอยู่ในกรงที่จะหย่อนลงทะเลเพื่อเป็นเหยื่อล่อให้ฉลามว่ายมาใกล้ๆ ในขณะที่หลังก็แบกถังออกซิเจนเพื่อหายใจใต้น้ำไว้ด้วย

โชคร้ายเกิดขึ้น เมื่อสลิงที่โยงกรงกับเรือเกิดขาด ทำให้พวกเธอสองคนตกดิ่งลงไปในทะเลความลึกกว่า 47 เมตร ด้านนอกกรงมีฉลามนับสิบคอยจะขย้ำพวกเธออยู่

Jurassic Shark

ออกฉายปี 2012

เรื่องย่อ : เกาะฉลามหฤโหด นักศึกษาหนุ่มสาวกลุ่มหนึ่งเดินทางมายังเกาะร้างเ พื่อทำรายงานเรื่องโรงกลั่นน้ำมันผิดกฎหมาย

แต่ต้องพบกับเหตุการณ์ร้ายเมื่อฉลามยักษ์ชนเรือและกินเพื่อนไป ในขณะที่กลุ่มมิจฉาชีพที่ขโมยรูปภาพ ก็มาเกาะนี้และถูกฉลามกินเช่นกัน ทั้งสองกลุ่มจึงพยายามหนีออกจากเกาะนี้!!!

Malibu : Shark Attack

ออกฉายปี 2006

เรื่องย่อ : แผ่นดินไหวใต้ทะเลครั้งใหญ่ได้ทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิถล่มมาลิบู และพาเอาฉลามพันธุ์ดุร้ายฝูหนึ่งมาด้วย ถึงแม้จะมีการอพยพผู้คนก่อนหน้าเกิดเหตุคลื่นยักษ์

แต่ก็ยังคงเหลือเหล่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและคนงานก่อสร้างส่วนหนึ่งที่ยังติดค้างอยู่พวกเขาต้องรีบหนีไปยังบริเวณที่น้ำท่วมไม่ถึงให้เร็วที่สุด

Sand Shark

ออกฉายปี : 2012

เรื่องย่อ : ฉลามล้านปีพันธุ์สะเทิ้นบก แผ่นดินไหวใต้ทะเล ทำให้ฉลามนักล่าจากยุคดึกดำบรรพ์ได้หลุดออกมา และเป้าหมายแรกที่มันโจมตีคือปาร์ตี้ริมชายหาดของหนุ่มสาววัยทีน

และถึงแม้พวกเขาจะอยู่บนบก ก็ไม่อาจรอดจากการเป็นอาหารอันโอชะของมันได้ เพราะฉลามพันธุ์นี้ มันดำดินและว่ายอยู่ใต้ผืนทรายได้!

Sharktopus

ออกฉายปี 2010

เรื่องย่อ : เมื่อรัฐบาลได้ทำการทดลองการผสมพันธิ์ข้ามสายพันธ์ระหว่างปลาฉลามกับปลาหมึก เพื่อใช้เป็นอาวุธแต่มันดันหลุดออกมาไล่ฆ่าผู้คนริมชายหาด พวกเขาจึงต้องรีบหยุดกันก่อนสายเกินไป

Writer Profile : Noonfitfat
เด็กเด๋อๆด๋าๆ ไฮเปอร์ ใช้ชีวิตเต็มตลอดเวลา รักการดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และที่ขาดไม่ได้คือ กินเป็นชีวิตจิตใจ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
What would SUPERHERO look like as the opposite sex? Take a look in our Magic Mirror to see.

What would SUPERHERO look like as the opposite sex? Take a look in our Magic Mirror to see.

รวม 7 ข้อคิดจากหนัง ทำงานอย่างไร ให้ไม่เสียสมดุลในชีวิต

[9/10] รีวิว Fast and Furious 8 - เร็ว..แรงทะลุนรก 8

ฉากจบใหม่ Avengers Infinity War ถ้าเปลี่ยนเป็นผู้กำกับ 10 คนนี้

10 ภาพยนตร์เข้าโรงน่าดู ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่

รวมหนังรักต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส สำหรับคนโสดที่ต้องนอนเหงาอยู่บ้าน

รวม 15 ภาพยนตร์ดัง พร้อม Trailer ที่คอหนังต้องไม่พลาดในปี 2017

โรงหนังรวยเพราะ ป๊อปคอร์น จริงหรือ? SF เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้

โรงหนังรวยเพราะ ป๊อปคอร์น จริงหรือ? SF เผยเรื่องที่คุณยังไม่รู้

แกะศัพท์พื้นฐานในภาษามินเนี่ยน ฉบับมนุษย์หัดพูด

รู้จักกับ 7 ฟีเจอร์ใหม่สุดล้ำในชุด Spider-Man ภาคล่าสุด (ปี 2017)

ทำความรู้จัก "Minion" เจ้าตัวเหลืองจอมวายร้าย

ชมฟรี ! กางจอ 24 หนังสั้นธีสิส จากนิสิตนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ 29-30 ก.ค. นี้ ที่หอศิลป์ฯ

พาเดิน 4 ไฮไลท์เด็ด เน้นๆ ที่ CentralPlaza Mahachai จุดแวะพักที่ดีที่สุดบนเส้นพระราม 2

10 เรื่องเด็ด สะเทือนวงการหนังแห่งปี 2017