category รวม 20 ฉากเรียกน้ำตา จากการ์ตูนเรื่อง One Piece

Writer : moomanowww

: 7 พฤศจิกายน 2559

going_merry_saves_the_crew
ปัจจุบัน วันพีซ ผลงานผจญภัยในท้องทะเลกับเหล่าโจรสลัดของอ.เออิจิโระ โอดะ เป็นการ์ตูนที่แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก ต่อให้คนๆ นั้นจะไม่เคยดูการ์ตูนก็ตาม ตลอดเวลาที่ดำเนินเรื่องมา 19 ปี หรือเป็นจำนวนตอนก็ 800 กว่าตอนนั้น มีฉากที่ทำให้ผู้ชายตัวใหญ่อย่างเรากลั้นน้ำตาไม่อยู่มากมาย หลายฉากผ่านกาลเวลามาเกินสิบปีแล้วก็ยังคงตราตรึงอยู่ในใจไม่เปลี่ยนแปลง

คำเตือน: Spoil เนื้อหาในการ์ตูน

เดิมพันกับยุคสมัยใหม่

shanks_saves_luffy
หากไม่มีฉากนี้ ก็คงจะไม่มีการผจญภัยของลูฟี่ ไม่มีกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และไม่มีการ์ตูนเรื่องวันพีซ เมื่อ 8 ปีก่อนลูฟี่จะออกผจญภัย เขาไปมีเรื่องกับกลุ่มโจรสลัดที่ดูถูกแชงคูส จึงถูกจับโยนลงน้ำ และกำลังจะถูกเจ้าทะเลทำร้าย แชงคูสจึงลงไปช่วยลูฟี่ไว้และเสียแขนไปหนึ่งข้าง หลังจากนั้นไม่ว่าใครถามว่าแขนข้างนี้หายไปไหน เขาก็จะตอบว่า “เอาไปเดิมพันกับยุคสมัยใหม่” อยู่เสมอ (ตอนที่ 1)

 

นั่นเป็นส่วนของลูกสาวฉัน

arlong_sends_bell-mere_to_a_dungeon_in_the_4kids_dub
ในฉากย้อนอดีตของนามิ อารอนบุกหมู่บ้านและสั่งให้ชาวบ้านจ่ายเงิน หากใครไม่จ่ายจะถูกฆ่า เดิมชาวบ้านตั้งใจจะช่วยซ่อนเรื่องเด็กเอาไว้แต่ เบลเมล อดีตทหารเรือซึ่งเก็บนามิและโนยิโกะมาเลี้ยง ตัดสินใจจ่ายเงินให้สำหรับเด็กทั้งสองคนมีชีวิตรอด และยอมให้ตัวเองตาย (ตอนที่ 78)

 

ช่วยคนพวกนี้เถอะนะ

515
ลูฟี่ลอยมาตกที่เกาะอามาซอนลิลลี่ซึ่งห้ามไม่ให้ผู้ชายเข้ามา คนที่ให้การช่วยเหลือลูฟี่ถูกสาปเป็นหิน จักรพรรดินี โบอา แฮนค็อก จึงให้ลูฟี่เลือกระหว่างเรือที่จะใช้นั่งกลับไป กับทำให้คนที่กลายเป็นหินกลับเป็นเหมือนเดิม หวังจะให้ลูฟี่แสดงธาตุแท้ออกมา แต่ลูฟี่ก็คุกเข่าก้มหัวตอบแบบไม่คิดเลยว่าให้ช่วยผู้มีพระคุณก่อน ฉากนี้อย่าว่าแต่แฮนค็อกเลย เราก็ตกหลุมรักลูฟี่ (ตอนที่)

 

จนกว่าจะพบกันใหม่

laboon_anime_infobox
ที่รีเวิร์สเมาเท่น ทางเข้าแกรนด์ไลน์ วาฬชื่อลาบูนคอยเอาหัวกระแทกแกรนด์ไลน์ทุกวันจนเป็นแผลฉกรรจ์ กลุ่มโจรสลัดที่เอามันมาทิ้งไว้สัญญาว่าจะกลับมาหา แต่ผ่านไปหลายปีก็ไม่มีวี่แววจะได้เจอกัน มันจึงเริ่มเอาหัวกระแทกกำแพงเพื่อจะข้ามไป ลูฟี่ จึงวาดสัญลักษณ์กลุ่มเอาไว้และกำชับไม่ให้มันเอาหัวชนกำแพงให้เลือนไปเด็ดขาดจนกว่าจะพบกันใหม่ (ตอนที่)

 

เลือดที่ไร้ความเกลียดชัง

jinbe_donates_blood_to_luffy
ลูฟี่เสียเลือดมากจากศึกที่เกาะเงือก ทว่าที่เกาะแห่งนี้มีกฎห้ามเงือกรับหรือให้เลือดแก่มนุษย์ อันเป็นผลพวงมาจากความเกลียดชังอันยาวนานระหว่างเผ่าพันธุ์ แม้เงือกหลายคนจะเห็นลูฟี่เป็นวีรบุรุษที่ปกป้องเกาะและต้องการจะช่วยแต่ก็ไม่กล้า จินเบจึงอาสาให้เลือดเอง ฉากเล็กๆ นี้สื่อถึงการสยบความเกลียดชังระหว่างเผ่าพันธุ์ที่มีมานานได้อย่างลึกซึ้ง (ตอนที่)

 

พลังของทุกคน

zoro_and_samurai_push_birdcage
ช่วงท้ายของการต่อสู้ในเดรสโรซ่า ไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าตัวละครหลักเท่านั้นที่มีบทบาทสำคัญ แต่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นประชาชน คนแคระ ทหารเรือ ต่างก็ช่วยกันดันกรงนกของโดฟลามิงโก้ไว้เพื่อถ่วงเวลาให้ลูฟี่ฟื้นตัว ไม่ให้กรงนกปลิดชีพทุกคนในเมืองก่อนที่ลูฟี่จะจัดการโดฟลามิงโก้ได้ (ตอนที่)

 

ก๊อดอุซป

god_usopp
ในศึกที่เดรสโรซ่า อุซปตัดสินใจเลิกหนีและกลับมาช่วยเหล่าคนแคระที่เชื่อมั่นในตัวเขา จึงจัดการกับชูการ์ และปลดปล่อยผู้คนที่ถูกทำให้กลายเป็นของเล่นได้ทั้งหมด ถึงแม้ว่าความสำเร็จนี้จะเกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่ก็ทำให้อุซปได้รับการยกย่องจากเหล่าผู้ถูกปลดปล่อย และขนานนามว่า “ก๊อด” ทำให้คำโกหกในวันวานของเขาที่ว่ามีลูกน้องกว่าพันคนเป็นจริงได้ในที่สุด (ตอนที่ 744)

 

ซากุระแห่งอาณาจักรดรัม

sakura_blossoms
ดร.ฮิลรุคคืออาจารย์และผู้ที่เก็บชอปเปอร์มาเลี้ยง เขาเชื่อในปาฏิหาริย์ของดอกซากุระที่จะรักษาอาการเจ็บป่วยได้ จึงพยายามค้นค้วามาทั้งชีวิต ผงสีชมพูที่ย้อมหิมะให้กลายเป็นซากุระนี้ถูกยิงขึ้่นฟ้าเพื่อส่งช็อปเปอร์ให้ออกจากเกาะอย่างไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง (ตอนที่ 153)

 

ฉันยังไม่อยากตาย

robin_resisting_spandam_dragging_her
แม้ว่านิโคโรบินจะตัดสินใจมอบตัวกับรัฐบาลโลก เพื่อแลกเปลี่ยนกับความปลอดภัยของเพื่อนๆ แต่เมื่อรู้ว่าทุกคนตามมาเพื่อช่วยเหลือเธอ ในขณะที่กำลังจะถูกสแปนดัมพาเข้าไปยังประตูแห่งความยุติธรรม เธอก็ดิ้นรนถึงขั้นใช้ฟันกัดขอบสะพานไว้ เพื่อถ่วงเวลาให้นานพอที่เพื่อนๆ จะมาช่วยเหลือเธอได้ อันนี้ซึ้งด้วย รู้สึกเจ็บแทนด้วย (ตอนที่ 418)

 

เรามันอ่อนแอ

luffy_cries_over_the_death_of_ace
หลังสูญเสียเอส ลูฟี่โทษตัวเองที่อ่อนแอและทำร้ายตัวเองอยู่นาน จนกระทั่งได้จินเบเรียกสติให้ เขาจึงตระหนักได้ว่ายังมีพวกพ้องอยู่ และต้องแข็งแกร่งขึ้นเพื่อไม่ให้สูญเสียใครไปอีก นี่อาจจะเป็นครั้งแรกในการ์ตูนเรื่องนี้เลยก็ได้ที่ลูฟี่ยอมรับว่าตัวเองอ่อนแอ ปกติไม่เกรงหน้าอินทร์หน้าพรหมแท้ๆ (ตอนที่ 590)

 

มิตรภาพที่ใจกลางขุมนรก

magellan_vs-_bentham
ในช่วงสุดท้ายของการแหกคุกนรกอิมเพลดาวน์เพื่อไปช่วยเหลือเอส ถึงแม้ว่าทุกคนจะหนีออกมาจากคุกได้แล้ว แต่ก็ยังคงไม่สามารถล่องเรือไปไหนได้เพราะมีประตูแห่งความยุติธรรมขนาดใหญ่ขวางอยู่ มิสเตอร์ทู บอน เคร จึงใช้ความสามารถปลอมเป็นผู้คุมเข้าไปเพื่อเปิดประตูให้คนที่เหลือหลบหนีออกไปได้ เหลือตัวเองเป็นคนสุดท้าย (ตอนที่ 548)

 

ไฟแห่งแชนโดรา

shadowonfog
มองบลังก์ คริกเก็ต และเหล่าลูกสมุนต้องดำน้ำทุกวันเป็นเวลาหลายปีจนร่างกายทรุดโทรม เพื่อจะพิสูจน์ว่าที่บรรพบุรุษของเขาซึ่งถูกประหารเพราะเล่าว่าเกาะแห่งนี้เคยมีขุมทองนั้นไม่ได้พูดโกหก จนกระทั่งลูฟี่สามารถเอาชนะเอเนลูและลั่นระฆังที่อยู่บนเกาะแห่งท้องฟ้าได้อีกครั้ง จึงเป็นการพิสูจน์ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริง เมืองขุมทองมีอยู่จริง คนบนท้องฟ้ามีอยู่จริง (ตอนที่ 299)

 

เทพพิทักษ์แห่งอลาบาสตา

pell_saves_alubarna
ในศึกอลาบาสตา พวกบิบีค้นพบว่าบาล็อกเวิร์กสวางระเบิดเวลาไว้ที่หอนาฬิกา ที่ด้านล่างกำลังเกิดจลาจล ซึ่งจะทำให้มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก แต่ไม่มีเวลาพอที่จะเอาไปทิ้งทัน ฮายาบุซา เปรู หัวหน้าองค์รักษ์ของอาณาจักรผู้มีพลังของเหยี่ยวจึงเป็นผู้อาสาลากลูกระเบิดขึ้นไประเบิดพร้อมตนเองบนท้องฟ้า ไม่ให้ใครบาดเจ็บ (ตอนที่ 208)

 

ซันจิและเซฟขาแดง

sanji_discovers_zeffs_missing_leg
ในอดีต ก่อนที่เขาจะกลายเป็นเชฟของภัตตาคารบาราติเอ ซันจิติดอยู่บนเกาะร้างกับโจรสลัดโหดเหี้ยมนามว่าเซฟขาแดง พวกเขาตกลงแบ่งอาหารกันคนละครึ่งจนกว่าจะหาความช่วยเหลือได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเขายกอาหารทั้งหมดให้กับซันจิ และตัดขาตัวเองกินเพื่อประทังชีวิตเอง อ่านตอนนี้ตั้งแต่สมัยม.ต้น ยังคงสะเทือนใจจนถึงทุกวันนี้ (ตอนที่ 58)

 

ท้าทายรัฐบาลโลก

straw_hats_stand_on_courthouse
ลูฟี่และกลุ่มหมวกฟางที่เหลือบุกเข้ามาถึงเอนิเอสลอบบี้ ที่ทำการของรัฐบาลโลก เพื่อชิงตัวนิโคโรบินกลับมา ขณะที่ยืนประจันหน้ากัน สแปนดัมก็ชี้ให้พวกเขาดูธงของรัฐบาลโลก ว่าพวกเขากะจ้อยร่อยแค่ไหนเมื่อเปรียบเทียบกับโลกใบนี้ ลูฟี่จึงสั่งให้โซเงคิงยิงธงนั้นทิ้ง ประกาศสงครามกับโลกเพื่อช่วยเหลือเพื่อน ฉากนี้เป็นอะไรที่เท่และสะใจมากๆ (ตอนที่ 398)

 

ทิฐิที่ไม่ลงรอย

usopp_vs-_luffy
ถึงสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางจะมีเหตุให้ต้องต่อสู้กันเองอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนเลยที่จะบีบหัวใจไปกว่าการปะทะกันระหว่างลูฟี่กับอุซป สาเหตุของการวิวาทครั้งนี้เกิดจากการที่ช่างต่อเรือยืนยันว่าเรือโกอิ้งแมรี่ของพวกเขานั้นทรุดโทรมจนไม่สามารถซ่อมให้ออกทะเลได้อีกครั้งแล้ว ลูฟี่จึงตัดสินใจจะหาเรือใหม่ แต่อุซปซึ่งผูกพันกับเรือไม่เห็นด้วย จึงขอลาออกจากกลุ่ม และท้าลูฟี่สู้ โดยมีเดิมพันเป็นแมรี่ (ตอนที่ )

 

รับชีวิตของฉันคนนี้ไปแทน

11ae3b48f68c215749b47b3c8a2709f5
หลังจบการต่อสู้กับ เก็กโค โมเรีย เจ็ดเทพโจรสลัดอีกคน บาโธโลมิว คุมะ ก็ปรากฏตัวขึ้นและเข้าทำร้ายกลุ่มหมวกฟางที่กำลังสะบักสะบอมเพื่อจับตัวลูฟี่ไป โซโลซึ่งเห็นว่ากัปตันไม่อยู่ในสภาพที่สู้ได้ จึงเสนอให้เอาหัวของตัวเองไปแทน คุมเห็นแก่ความกล้าหาญจึงใช้พลังเอาความเจ็บปวดทั้งหมดที่ลูฟี่ได้รับ ออกมาให้โซโลรับไว้แทน ฉากนี้อ่านไปกัดฟันไป ฮือ โซโลเท่จริงๆ (ตอนที่)

 

ขอบคุณมากจริงๆluffy_and_aces_last_moments

คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความ กับฉากสะเทือนใจที่สุดในวันพีซฉากนี้ เมื่อเอสซึ่งปกป้องลูฟี่จากพลังของอาคะอินุจนตัวตาย ล้มลงในอ้อมกอดของน้องชายร่วมสาบานที่ยอมฝ่าอันตรายมากมายเพื่อมาช่วยตนออกไป และกล่าวคำอำลาเป็นครั้งสุดท้าย (ตอนที่ 574)

 

สัญลักษณ์แห่งมิตรภาพ

x_mark_farewell

หลังจบศึกที่อลาบาสต้า เจ้าหญิงบิบีตามมาส่งถึงฝั่งเพื่อบอกว่าจะอยู่ฟื้นฟูอาณาจักร แต่ขอให้พวกลูฟี่รับเป็นพวกอีกครั้งได้ไหม ถึงแม้จะอยากตอบกลับใจจะขาด แต่เพราะไม่ต้องการให้บีบีถูกตั้งข้อหาให้ความร่วมมือกับโจรสลัด พวกเขาจึงได้แต่ชูแขนซึ่งมีเครื่องหมายกากบาท อันเป็นสัญลักษณ์แห่งเพื่อนพ้องที่พวกเขาเท่านั้นที่รู้กันแทนคำตอบ (ตอนที่ 216)

 

ลาก่อน โกอิ้ง แมรี่
going_merrys_funeral

ฉากสุดท้ายที่หากไม่พูดถึง บล็อกนี้ก็คงจะไม่สมบูรณ์ เมื่อกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางไม่เหลือทั้งเรี่ยวแรงและเรือที่จะใช้หนีออกจาเอนิเอสลอบบี้ที่กำลังถูกถล่ม โกอิ้ง แมรี่ เรือของพวกเขาซึ่งถูกประเมินแล้วว่าไม่สามารถออกทะเลได้อีกเป็นครั้งที่สอง ก็ส่งเสียงเรียกให้พวกเขากระโดดลงมาหา ทั้งๆ ที่ไม่มีใครบังคับเรือ และพาพวกเขาหนีออกมาได้ในที่สุด ทว่าเมื่อเรือมาถึงจุดที่ปลอดภัย มันก็หักเป็นสองเสี่ยง พวกลูฟี่จึงตัดสินใจบอกลากับแมรี่ และทำพิธีเผาเรือเพื่อส่งเพื่อนที่ร่วมทางกันมาได้หลับอย่างสงบอยู่ใต้ท้องทะเล (ตอนที่ 430)

ปัจจุบันวันพีซดำเนินเรื่องมาแล้วเพียง 2 ใน 3 ยังมีการผจญภัยอีกมากมายรอกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอยู่ และแน่นอนว่ายังมีฉากเรียกน้ำตาอีกมากมายรอคนอ่านอย่างเราๆ อยู่เช่นกัน ไม่ใช่เฉพาะกับเรื่องเศร้าๆ อีกมากมายที่จะเกิดขึ้น แต่ยังรวมไปถึงน้ำตาอีกหลายลิตรที่เราจะหลั่งเพราะความยินดีกับพวกเขาเช่นกัน

Writer Profile : moomanowww
Blog : moomanowww Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ย้อนดู 10 การปรากฏตัวครั้งแรกของตัวละครสำคัญจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

ย้อนดู 10 การปรากฏตัวครั้งแรกของตัวละครสำคัญจากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

เพราะมีเยอะหลายภาค เลยสรุปย่อสั้นๆ ของ Fate 6 ภาคมาให้อ่านกัน

รีวิว 'Tokyo One Piece Tower' สวนสนุกที่แฟน One Piece ควรมาสักครั้งในชีวิต

สาวกวันพีซต้องจัด!! One Piece Pop Up Café ฉลองครบรอบ 1 ปี ร้าน One Piece Mugiwara Store Bangkok

'One Piece' ชิมลางลง Netflix Japan ถ้าเวิร์คจะลง Netflix ประเทศอื่นด้วย

อนิเมะ 7 เรื่อง 7 แนวที่น่านอนดูในวันฝนตก

8 การ์ตูนญี่ปุ่น ที่เป็นสุดยอดโคตรอาชีพ : หมอ ,นักกีฬา, นักสืบ, นักกู้ภัย, พ่อครัว ฯลฯ

ชวนเล่นวันพีซ มินิฟิกเกอร์ ของเล่นใหม่จาก McDonald's

ชวนเล่นวันพีซ มินิฟิกเกอร์ ของเล่นใหม่จาก McDonald's

เที่ยวไหนดีที่ญี่ปุ่นในช่วงปี 2019 ถ้าคุณอิน One Piece

รีวิว งานไทยแลนด์คอมมิคคอน 2017 มหกรรมรวมพลคนรัก Pop Culture

รวม 10 การ์ตูนรักดราม่า ที่ใครได้ดูก็แทบกลั้นน้ำตาไม่ไหว

10 อนิเมะสยองขวัญห้ามพลาดที่ทำเอาหลอนจนนอนไม่หลับ

รู้จักประเทศไทยในสายตาคนญี่ปุ่น ผ่านการ์ตูนชื่อดัง มวยไทย, อาหาร, ฟุตบอล และมาเฟีย

Joan Cornella ศิลปินวาดการ์ตูนเสียดสีสังคมสุดแสบ จะมาจัดนิทรรศการที่เมืองไทยแล้ว!