category 4 ความคราฟท์ ที่ทำให้กาแฟของสตาร์บัคส์ไม่เหมือนใคร

Writer : minn.una

: 26 กันยายน 2561

กลายเป็นแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันไปแล้ว เมื่อนึกถึงกาแฟ ด้วยความที่เป็นแบรนด์ที่อยู่มานานกว่า 20 ปี และความขึ้นชื่อด้านกาแฟสุดพิถีพิถัน วันนี้เราจะพาไปดู 4 ความคราฟท์ ที่ทำให้กาแฟของสตาร์บัคส์ ไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆ

1. ศิลปะการสร้างลวดลายสุดปราณีต

ที่นี่จะมีเมนู Latte Art ที่ผ่านฝีมือบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้ฟองนมที่มีคุณภาพ ผ่านการอุ่นและเทรวมกับช็อตเอสเพรสโซ่จนเกิดลวดลายที่สวยงาม และที่สำคัญคือการเทนมของที่นี่จะเป็นแบบ Free Pour คือไม่มีช้อนกั้น ทำให้ฟองนมผสมกับช็อตเอสเพรสโซ่ได้ทั้งหมด ไม่มีฟองอากาศ และฟองนมจะนุ่มมากกว่า

ลาย Latte Art ของสตาร์บัคส์จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 ลาย คือ Latte Rosetta (รูปใบไม้) และ Latte Heart (รูปหัวใจ) ใครชอบลายไหนก็เลือกได้เลย

2. กลิ่นเอกลักษณ์จากแหล่งกำเนิดที่ต่างกัน

สตาร์บัคส์ค่อนข้างให้ความสำคัญกับกลิ่นของกาแฟ โดยจะนำเข้าเมล็ดกาแฟที่ปลูกจากหลายภูมิภาคของโลก ซึ่งกาแฟที่มาจากต่างแหล่งกำเนิด ก็จะมีกลิ่นที่แตกต่างกันออกไป

  • ละตินอเมริกา : ปลูกที่กัวเตมาลา และแอนติกา กลิ่นจะคล้ายกับช็อคโกแลต
  • แอฟริกา : ปลูกที่เคนย่า กลิ่นจะคล้ายผลเบอร์รี่
  • เอเชียแปซิฟิก : ปลูกที่เกาะสุมาตรากลิ่นจะคล้ายเครื่องเทศ

3. สัมผัสนุ่มๆ จากฟองนม 3 แบบ

ถ้าพูดถึงฟองนมของสตาร์บัคส์ สิ่งที่หลายคุ้นเคยที่สุดอาจเป็นวิปครีม แต่ที่จริงแล้ว ที่นี่มีฟองนมถึง 3 แบบ โดยมีส่วนประกอบ วิธีการทำ และวิธีรับประทานที่แตกต่างกัน ได้แก่

  • Cold Foam : ฟองนมเนียนนุ่มเนื้อแน่น ที่ทำจากนมไขมันต่ำ และนำไปปั่นขณะยังเย็นประมาณ 25 วินาที จนกลายเป็นฟองนมสำหรับกาแฟเย็นหลายๆ เมนู
  • Whipped Cream : เป็นฟองนมยอดฮิตที่เราน่าจะรู้จักกันดีที่สุด โดยใช้ครีมที่มีไขมันเนยไปอัดก๊าซ เติมกลิ่นวานิลลา ท็อปบนเครื่องดื่มปั่นและเครื่องดื่มร้อนบางเมนู เช่น ช็อคโกแลต มอคค่า
  • Cappuccino Foam : ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นฟองนมคาปูชิโน่ ฟองนมชนิดนี้จะฟองนมอุ่นๆ ที่นำนมใส่ในภาชนะ pitcher และเป่าให้เกิดฟองด้วยไอน้ำจากเครื่องทำกาแฟ โดยเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากได้นมแบบ Whole Milk, Non-Fat หรือว่า Soy Milk

4. รสชาติที่ไม่มีใครเหมือน

ด้วยหลายปัจจัย เช่น ต้นกำเนิดเมล็ดกาแฟ กรรมวิธีการผลิต ระดับการคั่ว ทำให้รสชาติกาแฟของสตาร์บัคส์ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน อย่างเช่นในเมนูใหม่ล่าสุด คือ Flat White กาแฟที่มีต้นกำเนิดจากออสเตรเลีย ใช้ช็อตเอสเพรสโซ่ ริสเทรตโต้ กับฟองนม ให้รสหวานและเข้มในเวลาเดียวกันแบบไม่เหมือนที่ไหนๆ

อยู่บ้านก็ดื่มด่ำกับกลิ่นและความสดใหม่ของกาแฟสตาร์บัคส์ได้ -> แคปซูลกาแฟสตาร์บัคส์

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save