category พาชม Starbucks 10 สาขา ที่สวยงามอลังการที่สุดในประเทศไทย

Writer : Nokkaew

: 19 ตุลาคม 2560

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-featured

จุดประสงค์ของการที่เลือกเข้าร้าน Starbucks ที่นอกจากนั่งทานกาแฟแล้ว การที่ Starbucks แต่ละสาขามีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ยังเหมือนกับเป็นการเดินทางแล้วได้แวะชมสถานที่สวยๆ ที่เป็นแลนด์มาร์คของแต่ละแห่งอีกด้วย และนี่คือ Starbucks 10 สาขาที่สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่เรียกว่าถ้าเดินทางผ่านต้องแวะเข้าไปถ่ายรูปไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว

1. สตาร์บัคส์ หลังสวน

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-3

ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ต้องสะดุดตากับ Starbucks ที่เป็นบ้านสไตล์ไทยๆ ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าแก่กว่า 80 ปี เน้นโครงสร้างดั้งเดิมที่เป็นไม้ พร้อมกับต้นไม้รอบๆ บ้านมองแล้วเห็นสีเขียวร่มรื่นมากๆ

 

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-15 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-17

ทั้งภายนอกและภายในได้รับการตกแต่งให้สะท้อนเอกลักษณ์ชุมชนในบริเวณหลังสวน และแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของประเทศ นั่งจิบกาแฟสาขานี้ เหมือนกับนั่งอยู่บ้านสวยๆ ที่เชียงใหม่เลยทีเดียว

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-16

นอกจากนี้ เมื่อสั่งเครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่สาขานี้ เค้าจะมอบรายได้ 10 บาทจากการขายเครื่องดื่มให้กับโครงการพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน (Integrated Tribal Development Project) ในการพัฒนาชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือ ของประเทศไทยด้วยครับ

2. สตาร์บัคส์ เกษรวิลเลจ

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-2

Starbucks Reserve™ Experience Store สาขาเกษรวิลเลจ ได้รับการออกแบบโดยผสมผสานวัฒนธรรมทั้งแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ภายใต้คอนเซปต์ “Coffee Exploration” ที่สะท้อนถึง ความุม่งมั่นของสตาร์บัคส์ในการสำรวจโลกแห่งกาแฟคุณภาพชั้นเลิศ ที่หายากจากทั่วทุกมุมโลก

การตกแต่งภายในร้านยังได้ผสมผสานสไตล์แบบโมเดิร์นเข้ากับคอนเทมโพรารี่ร่วมสมัย เน้นความเรียบ โก้ ผนังปูนเปลือยด้านในร้านตกแต่งด้วยงานศิลปะที่ผสมผสานเอาวัสดุสิ่งทอท้องถิ่นสร้งสรรค์เป็นลวดลายทิวเขาตัดกับสีพื้นของปูนซีเมนต์และลายเส้นสีทองแดงสื่อถึงแหล่งเพาะปลูกกาแฟหายาก

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-1

โดดเด่นด้วยภาพจิตรกรรมร่วมสมัยผสมผสานลวดลายแบบไทยเข้ากับสัญลักษณ์ของนางเงือกสองหาง “ไซเรน” ที่กำลังแหวกว่ายผ่านผืนน้ำ และท้องทะเล เพื่อนำเอาต้นกาแฟอันเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์กาแฟสุดพิเศษ

นอกจากนี้ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง ผ้า และกากกาแฟรีไซเคิล ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โดยได้จัดวางจุดโฟกัสสำคัญไว้ที่ Starbucks Reserve™ Experience Bar ที่ออกแบบเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมมองเข้ามาได้รอบด้าน 360 องศา สามารถนั่งตรงบาร์เพื่อชมบาริสต้าชงเครื่องดื่มต่างๆ ได้

 

3. สตาร์บัคส์ ศูนย์การค้า Zpell รังสิต

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-6

Starbucks สาขานี้เป็นสาขาที่ 300 ของประเทศไทยพอดี ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบอันโดดเด่น ที่คล้ายกับได้นั่งดื่มกาแฟคั่วสดภายในร้าน Starbucks Reserve Roastery ที่ซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-4

ที่นี่เค้าจะเลือกใช้ลวดลายแพทเทิร์นอันเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่ารวันดา (Rwanda) และการตกแต่งบรรยากาศภายในร้านด้วยศิลปะอินสตอลเลชั่นเคลือบทองแดงที่ห้อยระย้าจากด้านเพดานดูหรูหราสะท้อนถึงการเชิดชูความหลากหลายของชุมชนชาวไร่กาแฟจากทั่วทุกมุมโลก

 

4. สตาร์บัคส์ บ้านชาติ

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-18

ตั้งอยู่ในอาคารบ้านชาติ ตึกสีฟ้าครามเข้ม (ใกล้ถนนข้าวสาร ตรงข้ามวัดชนะสงคราม) ชื่อของสาขาบ้านชาติมาจากชื่อของโรงแรมบ้านชาติ เจ้าของพื้นที่ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน และร้านเองก็ถูกจัดให้กลมกลืนไปกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งของโรงแรม ที่เรียกว่าสไตล์ Heritage เป็นธีมดีไซน์ย้อนยุคที่นำเอาสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส มาออกแบบให้เข้ากับความเป็นสตาร์บัคส์อย่างกลมกลืน

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยสีดำตัดกับสีฟ้าน้ำเงินเข้ม มีลายหน้าต่างไม้แบบจีนตัดที่อยู่รายล้อมรอบผนัง พื้นเป็นลายกระเบื้อง มีทั้งพื้นที่นั่งภายในร้านที่เป็นโซฟาและโต๊ะขนาดกระทัดรัด และโซนที่นั่งด้านนอกที่อยู่ริมระเบียง สามารถนั่งชิวดูบรรยากาศของถนนข้าวสารได้

5. สตาร์บัคส์ โซโห วาไรตี้ มอลล์

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-20

ใครผ่านไปแถวๆ โรงพยาบาลหัวเฉียว ต้องสะดุดกับ Starbucks สาขานี้อย่างแน่นอน ด้วยความสวยงามตั้งแต่ภายนอกที่ปรับปรุงจากอาคารไม้หลังเก่าสไตล์ไทยๆ มาเป็นร้าน Starbucks ที่ดูเข้ากันกับบรรยากาศของชุมชนเก่าแก่ในแถบนั้น

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-19

ภายในร้านมี 2 ชั้น โต๊ะเก้าอี้ไม้เข้ากันดีกับการตกแต่งภายในที่เป็นพื้นไม้ และกระเบื้องลวดลายไทยๆ รวมทั้งบานประตูและหน้าต่างก็เป็นบ้านพับไม้แบบไทยๆ การว่างตำแหน่งของโตีะและเก้าอี้ทำให้ดูโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การมานั่งชิวๆ

 

6. สตาร์บัคส์ ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-21

สาขานี้อยู่บริเวณชั้น 1 ของโครงการยอดพิมาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนตึกสีเหลืองทรงโคโลเนียล สไตล์ยุโรป ให้ความรู้สึกย้อนยุค คลาสสิค ภายในออกแบบด้วยโทนสีน้ำตาล สามารถนั่งชิวจิบกาแฟชมบรรยากาศของริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ที่บริเวณโต๊ะตรงระเบียงชั้น 2

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-24 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-23 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-22

 

7. สตาร์บัคส์ นิคมมินิแฟคทอรี่ ฟาสท์แฟค วังน้อย

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-25 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-26

ร้านนี้เน้นโครงสร้างอิฐแดง อันเป็นเอกลักษณ์ของอยุธยา พร้อมการตกแต่งตัวร้านด้วยอิฐแดงทั้งหลัง พร้อมห้อง Community Room สำหรับคอกาแฟได้มาพบปะสังสรรค์กัน

8. สตาร์บัคส์ พอร์โตชิโน่

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-35 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-34 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-36 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-38

เป็นร้าน Starbucks สาขาที่มี DriveThru เป็นที่แรกของประเทศไทบ ภายนอกตกแต่งด้วยโครงเหล็กสีขาว สไตล์โมเดิร์น แปลกตา พร้อมการออกแบบอาคารกระจกโดยรอบที่ช่วยเพิ่มความสว่างในร้าน เพื่อประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่น่าสนใจคือสาขานี้ได้รับการรับรองจาก LEED Certification (อาคารเขียว) ในระดับโกลด์ เป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชีย

 

9. สตาร์บัคส์ JAS Urban

the-most-beautiful-starbucks-in-thailand-feature

Starbucks ที่เราเห็นทั่วไป จะมีดีไซน์ที่คล้ายกันคือตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลและเขียวเป็นหลัก แต่สำหรับสาขานี้จะถูกออกแบบสไตล์ยุโรป หลายคนอาจมองว่ามีลักษณะคล้ายกับโบสต์ทรงสูง มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้ร้านดูหรู และน่าเข้าไปนั่งทำงานมากๆ (อย่างกับโลเคชั่นถ่ายหนัง!)

 

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-29

ร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ซึ่งชั้นหนึ่ง จะมีเคาน์เตอร์ให้สั่งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงโซนหนังสือสำหรับลูกค้า ตรงกลางมีโต๊ะยาวสำหรับนั่งได้หลายคน และมีโต๊ะสำหรับ 2-3 คน กระจายอยู่รอบร้าน

 

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-27 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-28

ไฮไลท์ของร้านจะอยู่ที่ชั้นสอง ซึ่งจะเห็นความแตกต่างจากสาขาอื่นๆ อย่างชัดเจน เพราะรูปแบบเพดานที่สูง มีแสงลอดผ่านหน้าต่าง ตกแต่งด้วยผนังอิฐสีส้มและปูนเปลือย ทำให้เป็นบรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย และชิคเว่อร์ นอกจากนี้ยังถูกตกแต่งให้ดูเป็นเหมือน co-working space โดยมีโซนห้อง Meeting Room ที่สามารถจองเพื่อใช้ประชุมงานได้อีกด้วย

10. สตาร์บัคส์ กาดฝรั่ง เชียงใหม่

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-12

ร้าน Starbucks สาขานี้ตั้งอยู่ที่ ‘กาดฝรั่ง’ คอมมูนิตี้มอลล์ริมถนนหางดง เชียงใหม่ ที่นี่จัดได้ว่าเป็นสตาร์บักส์ ที่สวยมากที่สุดอีกสาขาหนึ่งเพราะการตกแต่งนั้นนำเอาสถาปัตยกรรมล้านนา มาเป็นธีมหลักในการออกแบบภายในเต็มไปด้วยไม้สลัก ทรงย้อนยุคที่ดูแล้วสวยงาม

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-11

ด้านหน้ามีประตูขนาดใหญ่สีขาวพร้อมสิงโตคู่ ตั้งอยู่ตามแบบฉบับวัดของทางล้านนา ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ มีความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ นับเป็นสตาร์บัค สาขาแรกในโลกที่นำเอาศิลปะล้านนามาออกแบบ อีกทั้งยังสวยงามระดับที่ว่าใครเห็นเป็นต้องแวะ เพราะว่าสวยงามจริงๆ สามารถถ่ายหนังย้อนยุคยังได้ถ้าหามุมดีๆ นะ

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เปิดแล้ว! Starbucks ใน MRT เพชรบุรี (ทางออก 2) ติ๊ดบัตรออกมาก็ได้กินกาแฟเลย

เปิดแล้ว! Starbucks ใน MRT เพชรบุรี (ทางออก 2) ติ๊ดบัตรออกมาก็ได้กินกาแฟเลย

ชี้เป้า 10 ร้านชื่อดังในตำนานเมืองย่าโม บนห้าง The Mall โคราช ที่เดียวจบ!!

รีวิว Starbucks สาขาที่ใหญ่ที่สุดในไทย มี 3 ชั้น พร้อม Reserve Bar ที่ Siam Square 1

เผยเบื้องหลัง : เมื่อ Starbucks จับมือกับ After You เปิดขายเมนูเด็ดในร้าน

The Mall ทุ่มงบ 130 ล้านจัดเต็มความสนุกแบบ EXTRA LARGE พร้อมฉลองสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่

Starbucks ประเทศไทย ครบรอบ 20 ปี เตรียมเปิดขยายเพิ่ม 30 กว่าสาขาในปีนี้ และมี 600 สาขาในอีก 5 ปี !!

พาชม 7 ไฮไลท์ของ King Power รางน้ำ โฉมใหม่ ห้างสวย แบรนด์เนมเยอะ

รีวิว พาเที่ยวประเทศมาเลเซียสูงสุดสู่ใต้สุด ตอน Resort World Genting บรรยากาศสุดชิว และห้างสุดหรู

รีวิว พาเที่ยวประเทศมาเลเซียสูงสุดสู่ใต้สุด ตอน Resort World Genting บรรยากาศสุดชิว และห้างสุดหรู

เตรียมพบกับ Starbucks สาขาใหญ่ที่สุดในไทย สูง 3 ชั้น ใจกลางสยาม เปิดให้บริการปลายปีนี้ !!

7 กิจกรรมคลายร้อนยอดฮิต ฟินกับซัมเมอร์ที่ห้างใกล้บ้าน

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

My Kitchen โซนอาหารสุดล้ำบนห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ สั่งอาหารได้ด้วย Tablet!

เผย 5 เมกะโปรเจคเครือเซ็นทรัล และสิ่งเราจะได้เห็นจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ในอีก 5 ปีข้างหน้า

7 อาหารที่ควรระวัง ช่วงหน้าร้อน!!!!