category พาชม Starbucks 10 สาขา ที่สวยงามอลังการที่สุดในประเทศไทย

Writer : Nokkaew

: 19 ตุลาคม 2560

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-featured

จุดประสงค์ของการที่เลือกเข้าร้าน Starbucks ที่นอกจากนั่งทานกาแฟแล้ว การที่ Starbucks แต่ละสาขามีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ยังเหมือนกับเป็นการเดินทางแล้วได้แวะชมสถานที่สวยๆ ที่เป็นแลนด์มาร์คของแต่ละแห่งอีกด้วย และนี่คือ Starbucks 10 สาขาที่สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่เรียกว่าถ้าเดินทางผ่านต้องแวะเข้าไปถ่ายรูปไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงเลยทีเดียว

1. สตาร์บัคส์ หลังสวน

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-3

ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ต้องสะดุดตากับ Starbucks ที่เป็นบ้านสไตล์ไทยๆ ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าแก่กว่า 80 ปี เน้นโครงสร้างดั้งเดิมที่เป็นไม้ พร้อมกับต้นไม้รอบๆ บ้านมองแล้วเห็นสีเขียวร่มรื่นมากๆ

 

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-15 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-17

ทั้งภายนอกและภายในได้รับการตกแต่งให้สะท้อนเอกลักษณ์ชุมชนในบริเวณหลังสวน และแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตของชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของประเทศ นั่งจิบกาแฟสาขานี้ เหมือนกับนั่งอยู่บ้านสวยๆ ที่เชียงใหม่เลยทีเดียว

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-16

นอกจากนี้ เมื่อสั่งเครื่องดื่มอะไรก็ได้ที่สาขานี้ เค้าจะมอบรายได้ 10 บาทจากการขายเครื่องดื่มให้กับโครงการพัฒนาชาวเขาแบบผสมผสาน (Integrated Tribal Development Project) ในการพัฒนาชุมชนชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือ ของประเทศไทยด้วยครับ

2. สตาร์บัคส์ เกษรวิลเลจ

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-2

Starbucks Reserve™ Experience Store สาขาเกษรวิลเลจ ได้รับการออกแบบโดยผสมผสานวัฒนธรรมทั้งแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ภายใต้คอนเซปต์ “Coffee Exploration” ที่สะท้อนถึง ความุม่งมั่นของสตาร์บัคส์ในการสำรวจโลกแห่งกาแฟคุณภาพชั้นเลิศ ที่หายากจากทั่วทุกมุมโลก

การตกแต่งภายในร้านยังได้ผสมผสานสไตล์แบบโมเดิร์นเข้ากับคอนเทมโพรารี่ร่วมสมัย เน้นความเรียบ โก้ ผนังปูนเปลือยด้านในร้านตกแต่งด้วยงานศิลปะที่ผสมผสานเอาวัสดุสิ่งทอท้องถิ่นสร้งสรรค์เป็นลวดลายทิวเขาตัดกับสีพื้นของปูนซีเมนต์และลายเส้นสีทองแดงสื่อถึงแหล่งเพาะปลูกกาแฟหายาก

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-1

โดดเด่นด้วยภาพจิตรกรรมร่วมสมัยผสมผสานลวดลายแบบไทยเข้ากับสัญลักษณ์ของนางเงือกสองหาง “ไซเรน” ที่กำลังแหวกว่ายผ่านผืนน้ำ และท้องทะเล เพื่อนำเอาต้นกาแฟอันเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อเปิดประสบการณ์กาแฟสุดพิเศษ

นอกจากนี้ยังเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง ผ้า และกากกาแฟรีไซเคิล ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โดยได้จัดวางจุดโฟกัสสำคัญไว้ที่ Starbucks Reserve™ Experience Bar ที่ออกแบบเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมมองเข้ามาได้รอบด้าน 360 องศา สามารถนั่งตรงบาร์เพื่อชมบาริสต้าชงเครื่องดื่มต่างๆ ได้

 

3. สตาร์บัคส์ ศูนย์การค้า Zpell รังสิต

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-6

Starbucks สาขานี้เป็นสาขาที่ 300 ของประเทศไทยพอดี ด้วยเอกลักษณ์การออกแบบอันโดดเด่น ที่คล้ายกับได้นั่งดื่มกาแฟคั่วสดภายในร้าน Starbucks Reserve Roastery ที่ซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-4

ที่นี่เค้าจะเลือกใช้ลวดลายแพทเทิร์นอันเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่ารวันดา (Rwanda) และการตกแต่งบรรยากาศภายในร้านด้วยศิลปะอินสตอลเลชั่นเคลือบทองแดงที่ห้อยระย้าจากด้านเพดานดูหรูหราสะท้อนถึงการเชิดชูความหลากหลายของชุมชนชาวไร่กาแฟจากทั่วทุกมุมโลก

 

4. สตาร์บัคส์ บ้านชาติ

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-18

ตั้งอยู่ในอาคารบ้านชาติ ตึกสีฟ้าครามเข้ม (ใกล้ถนนข้าวสาร ตรงข้ามวัดชนะสงคราม) ชื่อของสาขาบ้านชาติมาจากชื่อของโรงแรมบ้านชาติ เจ้าของพื้นที่ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กัน และร้านเองก็ถูกจัดให้กลมกลืนไปกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งของโรงแรม ที่เรียกว่าสไตล์ Heritage เป็นธีมดีไซน์ย้อนยุคที่นำเอาสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส มาออกแบบให้เข้ากับความเป็นสตาร์บัคส์อย่างกลมกลืน

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยสีดำตัดกับสีฟ้าน้ำเงินเข้ม มีลายหน้าต่างไม้แบบจีนตัดที่อยู่รายล้อมรอบผนัง พื้นเป็นลายกระเบื้อง มีทั้งพื้นที่นั่งภายในร้านที่เป็นโซฟาและโต๊ะขนาดกระทัดรัด และโซนที่นั่งด้านนอกที่อยู่ริมระเบียง สามารถนั่งชิวดูบรรยากาศของถนนข้าวสารได้

5. สตาร์บัคส์ โซโห วาไรตี้ มอลล์

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-20

ใครผ่านไปแถวๆ โรงพยาบาลหัวเฉียว ต้องสะดุดกับ Starbucks สาขานี้อย่างแน่นอน ด้วยความสวยงามตั้งแต่ภายนอกที่ปรับปรุงจากอาคารไม้หลังเก่าสไตล์ไทยๆ มาเป็นร้าน Starbucks ที่ดูเข้ากันกับบรรยากาศของชุมชนเก่าแก่ในแถบนั้น

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-19

ภายในร้านมี 2 ชั้น โต๊ะเก้าอี้ไม้เข้ากันดีกับการตกแต่งภายในที่เป็นพื้นไม้ และกระเบื้องลวดลายไทยๆ รวมทั้งบานประตูและหน้าต่างก็เป็นบ้านพับไม้แบบไทยๆ การว่างตำแหน่งของโตีะและเก้าอี้ทำให้ดูโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด เป็นบรรยากาศที่เหมาะแก่การมานั่งชิวๆ

 

6. สตาร์บัคส์ ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-21

สาขานี้อยู่บริเวณชั้น 1 ของโครงการยอดพิมาน ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนตึกสีเหลืองทรงโคโลเนียล สไตล์ยุโรป ให้ความรู้สึกย้อนยุค คลาสสิค ภายในออกแบบด้วยโทนสีน้ำตาล สามารถนั่งชิวจิบกาแฟชมบรรยากาศของริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ที่บริเวณโต๊ะตรงระเบียงชั้น 2

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-24 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-23 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-22

 

7. สตาร์บัคส์ นิคมมินิแฟคทอรี่ ฟาสท์แฟค วังน้อย

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-25 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-26

ร้านนี้เน้นโครงสร้างอิฐแดง อันเป็นเอกลักษณ์ของอยุธยา พร้อมการตกแต่งตัวร้านด้วยอิฐแดงทั้งหลัง พร้อมห้อง Community Room สำหรับคอกาแฟได้มาพบปะสังสรรค์กัน

8. สตาร์บัคส์ พอร์โตชิโน่

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-35 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-34 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-36 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-38

เป็นร้าน Starbucks สาขาที่มี DriveThru เป็นที่แรกของประเทศไทบ ภายนอกตกแต่งด้วยโครงเหล็กสีขาว สไตล์โมเดิร์น แปลกตา พร้อมการออกแบบอาคารกระจกโดยรอบที่ช่วยเพิ่มความสว่างในร้าน เพื่อประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่น่าสนใจคือสาขานี้ได้รับการรับรองจาก LEED Certification (อาคารเขียว) ในระดับโกลด์ เป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชีย

 

9. สตาร์บัคส์ JAS Urban

the-most-beautiful-starbucks-in-thailand-feature

Starbucks ที่เราเห็นทั่วไป จะมีดีไซน์ที่คล้ายกันคือตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลและเขียวเป็นหลัก แต่สำหรับสาขานี้จะถูกออกแบบสไตล์ยุโรป หลายคนอาจมองว่ามีลักษณะคล้ายกับโบสต์ทรงสูง มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ทำให้ร้านดูหรู และน่าเข้าไปนั่งทำงานมากๆ (อย่างกับโลเคชั่นถ่ายหนัง!)

 

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-29

ร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น ซึ่งชั้นหนึ่ง จะมีเคาน์เตอร์ให้สั่งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงโซนหนังสือสำหรับลูกค้า ตรงกลางมีโต๊ะยาวสำหรับนั่งได้หลายคน และมีโต๊ะสำหรับ 2-3 คน กระจายอยู่รอบร้าน

 

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-27 10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-28

ไฮไลท์ของร้านจะอยู่ที่ชั้นสอง ซึ่งจะเห็นความแตกต่างจากสาขาอื่นๆ อย่างชัดเจน เพราะรูปแบบเพดานที่สูง มีแสงลอดผ่านหน้าต่าง ตกแต่งด้วยผนังอิฐสีส้มและปูนเปลือย ทำให้เป็นบรรยากาศที่ดูผ่อนคลาย และชิคเว่อร์ นอกจากนี้ยังถูกตกแต่งให้ดูเป็นเหมือน co-working space โดยมีโซนห้อง Meeting Room ที่สามารถจองเพื่อใช้ประชุมงานได้อีกด้วย

10. สตาร์บัคส์ กาดฝรั่ง เชียงใหม่

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-12

ร้าน Starbucks สาขานี้ตั้งอยู่ที่ ‘กาดฝรั่ง’ คอมมูนิตี้มอลล์ริมถนนหางดง เชียงใหม่ ที่นี่จัดได้ว่าเป็นสตาร์บักส์ ที่สวยมากที่สุดอีกสาขาหนึ่งเพราะการตกแต่งนั้นนำเอาสถาปัตยกรรมล้านนา มาเป็นธีมหลักในการออกแบบภายในเต็มไปด้วยไม้สลัก ทรงย้อนยุคที่ดูแล้วสวยงาม

10-most-beautiful-starbucks-in-thailand-11

ด้านหน้ามีประตูขนาดใหญ่สีขาวพร้อมสิงโตคู่ ตั้งอยู่ตามแบบฉบับวัดของทางล้านนา ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ มีความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ นับเป็นสตาร์บัค สาขาแรกในโลกที่นำเอาศิลปะล้านนามาออกแบบ อีกทั้งยังสวยงามระดับที่ว่าใครเห็นเป็นต้องแวะ เพราะว่าสวยงามจริงๆ สามารถถ่ายหนังย้อนยุคยังได้ถ้าหามุมดีๆ นะ

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save