category 5 พฤติกรรม ที่คนเรามักทำกันเป็นประจำ เมื่อเข้า 7-Eleven

Writer : Nokkaew

: 23 มีนาคม 2560

5-behavior-in-7-eleven-featured

7-Eleven เป็นร้านสะดวกซื้อที่ฮิตที่สุดในบ้านเรา เพราะด้วยความสะดวกสบาย มีมาตรฐานที่ดี มีสาขาเยอะมาก จนเราคุ้นเคยกับเซเว่น และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน จนมีช่วงชีวิตส่วนหนึ่งอยู่กับเซเว่นเลยทีเดียว

ลองมาดู 5 พฤติกรรมยอดฮิตที่เรามักทำในเซเว่น มีใครเป็นเหมือนกันบ้างไหม

 

1. กด Slurpeeให้ได้เยอะที่สุด

5-behavior-in-7-eleven-3

อันนี้หลายคนต้องเคยทำกันบ้างแหละ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ การกด Slurpee ให้ได้เยอะๆ สูงๆ เหมือนเป็นภารกิจที่เราจะต้องการพิชิตเมื่ออยู่ต่อหน้าตู้กด แล้วอัพรูปลง Facebook ลง IG อวดเพื่อน

จน 7-Eleven ถึงกับออกแคมเปญต่างๆ เกี่ยวกับการกด Slurpee ให้ได้เยอะๆ ออกมา อย่างเมืองนอกเค้าก็จะมี Sluerpee Day ที่นำภาชนะอะไรก็ได้มาใส่ บ้านเราเองก็เคยมีช่วงที่ 7-Eleven ออกจานพลาสติกเสริมบนแก้วเพื่อให้กดได้เยอะขึ้น

 

 

2. แอบเหล่พนักงานเซเว่นน่ารัก

5-behavior-in-7-eleven-2

พนักงานเซเว่นน่ารักนี่เรียกว่าเป็น Signature ของร้านที่ทำให้เราอยากแวะเข้าไปบ่อยๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นพนักงานหล่อ หรือพนักงานสวย เชื่อว่าแต่ละสาขาจะมีบ้างหล่ะน่า เราก็จะมักจะยืนรอจนกว่าเคาน์เตอร์น่ารักๆ นั้นจะว่าง แล้วค่อยไปจ่ายเงิน (น่าจัดประกวดดาว-เดือน เซเว่นเนอะ)

 

 

3. เดินวนไปวนมาในเซเว่น ไม่รู้จะซื้ออะไร

5-behavior-in-7-eleven-4

พฤติกรรมนี้ผู้เขียนเป็นบ่อยมากๆ คือ อยากเดินเข้าเซเว่นอ่ะ แต่ไม่มีจุดมุ่งหมายว่าจะเข้าไปซื้ออะไร แล้วก็จะเดินวนไปมาในเซเว่น ดูนั่นดูนี่ แต่สุดท้ายก็จะได้ของอะไรสักอย่างซื้อติดไม้ติดมือก่อนออกนะ

 

 

4. นั่งกินมาม่าหน้าเซเว่น

5-behavior-in-7-eleven-5

ความดีงามของเซเว่นคือมีตู้กดน้ำร้อนฟรีสำหรับชงมาม่าและพวกกาแฟซองสำเร็จรูป ช่วงหิวๆ หลังเลิกเรียนหรือหลังเลิกงาน เราก็จะมาซื้อมาม่ากดน้ำร้อนแล้วนั่งกินตรงหน้าเซเว่นกัน เอาเป็นว่าถ้าไม่นั่งขวางทางหน้าประตูร้านเค้าก็โอเคนะ

 

 

5. ยืนเกาะหน้าตู้ข้าวกล่อง กินไรดี เลือกไม่ถูก

5-behavior-in-7-eleven-1

เซเว่นมีข้าวกล่องให้เลือกเยอะมาก แถมมีหลายเจ้าหลายยี่ห้ออีก จนบางครั้งเลือกไม่ถูกก็จะยืนนิ่งๆ ครุ่นคิดถึงรสชาติที่อยู่ในกล่องนั้นๆ เป็นเวลาสักพักใหญ่ ก่อนที่จะตัดสินใจหยิบมาหนึ่งกล่องแล้วเอาไปเวฟ

บางครั้งเราจะได้เห็นว่ามีคนยืนมุงอยู่หน้าตู้ 4-5 คน ทำให้เราคิดว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในร้านหรือเปล่า จริงๆ แล้วคือกลุ่มคนที่ยืนเล็งข้าวกล่องอยู่นั่นเอง

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save