category 5 โปรเจกต์ใหม่จาก GDH ปี 2017 หนังก็มี ซีรีส์ก็มา

Writer : Sam Ponsan

: 5 มกราคม 2560

gdh-559-new-movies-and-series-2017

GDH 559 ประกาศโปรเจกต์ใหม่รับปี 2017 ออกมาแล้วโดยปีนี้ GDH จะมีโปรเจกต์ใหม่ 5 เรื่องที่อยากให้ชวนติดตาม หลังจาก Hate Love จบเราก็จะได้เห็นโปรเจกต์เหล่านี้ในอีกไม่นานเกินรอ

ทั้ง 5 โปรเจกต์แบ่งออกเป็นหนังใหญ่ 3 เรื่อง และซีรีส์ 2 เรื่อง และสิ่งที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้ได้แก่ 

1.หนังวัยรุ่น

ไตรมาสแรกประเดิมด้วยหนังรักวัยรุ่นที่ได้ ‘บาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ’ ผู้กำกับจาก ‘คานท์ดาวน์’ มากำกับให้ ซึ่งเคานท์ดาวน์ หากใครเคยได้ดูจะรู้ว่ามันไม่ใช่หนังรักนี่หว่าแล้วแบบนี้พี่บาส จะทำหนังรักออกมาแนวเลือดสาดไหม เอาเป็นว่ารอชมกันเอาเองแต่ไม่ใช่อยู่แล้วล่ะหนังรักจะมาเลือดสาดได้ยังไง ส่วนดารานำเป็น ‘ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ’ และนักแสดงวัยรุ่นคนอื่นๆ ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่านางเอกเป็นใคร

gdh-new-project-2017-bazz-poonpiriya

2.หนังสยองขวัญ

ต่อกันที่ไตรมาสสอง เป็นหนังสยองขวัญซึ่งกำกับโดย ‘จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์’ ซึ่งเป็นผู้กำกับที่เชี่ยวชาญด้านหนังผีโดยเฉพาะ ผลงานที่ผ่านมาของเขาเล่าไปแล้วต้องร้องเฮ้ย! ทั้งเขียนบท ‘ซัตเตอร์ กดติดวิญญาณ’ ‘แฝด’ ‘สี่แพร่ง’ ‘ห้าแพร่ง’ ผู้กำกับ-เขียนบท ‘โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต’ ‘ลัดดาแลนด์’ และ ‘ฝากไว้ในกายเธอ’ เฮ้ย! หนังผีล้วนๆ เลย ดังนั้นผลงานแต่ละเรื่องเชื่อมือได้อยู่แล้ว ส่วนดารานำที่จะมาร่วมหลอนกับพี่เขาก็คือ…ยังไม่ประกาศ

gdh-new-project-2017-jim-sopon

3.หนังรักอบอุ่นละมุนใจ

ช่วงใกล้เทศกาลเฉลิมฉลอง GDH เลยส่งหนังรักแนวอบอุ่นๆ มาปิดท้ายไตรมาสสุดท้ายโดยได้ ‘บอล-วิทยา ทองอยู่ยง’ มากำกับ ซึ่งที่ผ่านมาเขาเคยเป็นหนึ่งในผู้กำกับหนังระดับตำนานอย่าง ‘แฟนฉัน’ ‘เก๋าเก๋า’ และ ‘บ้านฉันตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)’ ส่วนนักแสดงนำยังไม่มีการประกาศเช่นกันว่าใคร  เดากันไปก่อนนะ

gdh-new-project-2017-ball-wittaya

4.ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2

ปีที่แล้วซีซั่นแรกของซีรีส์ตุ๊ดได้รับความนิยม และบางมุกเกิดเป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ต มาปีนี้ ‘เติ้ล-ปิยะชาติ ทองอ่วม’ กลับมารับหน้าที่ผู้กำกับอีกรอบ และขนนักแสดงทีมเดิมมาร่วมวงความวายปวงชวนฮาตามประสาตุ๊ดซี่ส์น่ารักน่าลุ้นทั้ง เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข, ปิงปอง-ธงชัย ทองกันธม, เต๋อ-รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ และ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ โดยฉายทางช่อง GMM 25 และ LINE TV เหมือนเดิม จริงๆ โปรเจกต์นี้ GHD แถลงข่าวไปตั้งแต่กลางปีที่แล้วว่าซีซั่นส์ 2 มาแน่นอนที่เงียบๆ นี่ไม่ได้หายไปไหนแต่ถ่ายทำอยู่

 

gdh-new-project-2017-toosie-diary-season-2

5.Project S

ส่งท้ายปีด้วยซีรีส์ที่สร้างมาเพื่อแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นสนใจหันมาเล่นกีฬาแบ่งออกเป็น 4 เรื่อง 4 แนวตามประเภทกีฬาได้แก่ วอลลเลย์บอล, สเก็ตบอร์ด, แบดมินตัน และยิงธนู โดยได้ 2 โปรดิวเซอร์ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ และ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร มาดูแลการผลิต ส่วนงานกำกับของซีรีส์ทั้ง 4 เรื่องย่อยนี้จะส่งต่อให้กับ 4 ผู้กำกับหน้าใหม่ ‘เสือ-พิชย จรัสบุญประชา’ ‘บอส-นฤเบศ กูโน’ ‘พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์’ และ ‘กุ๊ก-ธนีดา หาญทวีวัฒนา’ ดูแล

ด้านนักแสดงที่เข้าร่วมโปรเจคมีทั้ง  โทนี่ รากแก่น, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ฉายทางช่อง GMM 25 และ LINE TV เช่นกัน ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นซีรีส์เรื่องไหนที่พูดถึงกีฬาอย่างจริงจัง และนี่น่าจะเป็นเรื่องแรกก็คงได้

gdh-new-project-2017-projects

ขณะที่ความสำเร็จของ GDH ตลอด 1 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าไปได้สวยได้ทั้งเงินและกล่อง อย่างภาพยนตร์เรื่องแรกของค่าย ‘แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว’ ก็ทำรายได้ไปถึง 111 ล้านบาท และยังขายสิทธิ์ฉายไปยัง 10 ประเทศ ขณะที่ ‘พรจากฟ้า’ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นกัน

ปีนี้แม้ผลงานจะมีแค่ 5 เรื่องแต่ก็การันตีได้ว่าทั้ง 5 เรื่องไม่ว่าจะภาพยนตร์หรือซีรีส์ GDH ไม่มีการทำงานลวกๆ แน่นอน

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

LINE TV จัด Open House โชว์สถิติการใช้งาน ชูจุดแข็ง Original และ Exclusive Content

รวมความน่าดูของ 'Side by Side พี่น้องลูกขนไก่' จาก Project S The Series

ดูภาพเปรียบเทียบ Zyuranger 1992 vs Power Ranger 2017

10 ตัวอย่างหนังใหม่จากงาน Comic-Con 2017 พร้อมวันฉายอย่างเป็นทางการ!

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

รวม 20 ซีรี่ย์น่าดู ครึ่งปีหลัง 2018 Netflix เพียบ! เตรียมไม่ได้นอน!

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

Netflix จากร้านเช่า DVD สู่ผู้ให้บริการ Video Streaming มูลค่าหลายแสนล้านบาท

'iflix' จัดโปรพิเศษดูหนังทั้งปี 300 บาท เฉลี่ยเดือนละ 25 บาทเท่านั้น สมัครด่วน!!

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม

รู้จักกับ Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ หนังใหม่ของต้อม-เป็นเอก นำแสดงโดยพลอย-เฌอมาลย์

โรงใหม่ไฉไลกว่าเดิม SF Cinema เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย ดูหนังครึ่งราคาวันนี้ - 6 ธ.ค. 60

[รีวิว] Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ - หนังเรื่องล่าสุดของเป็นเอก ที่สนุกและเข้าใจง่ายกว่าที่คิด

9 วิธีแก้เบื่อแก้เซ็ง เมื่อบุพเพสันนิวาสมาถึงตอนจบ!