category 5 โปรเจกต์ใหม่จาก GDH ปี 2017 หนังก็มี ซีรีส์ก็มา

Writer : Sam Ponsan

: 5 มกราคม 2560

gdh-559-new-movies-and-series-2017

GDH 559 ประกาศโปรเจกต์ใหม่รับปี 2017 ออกมาแล้วโดยปีนี้ GDH จะมีโปรเจกต์ใหม่ 5 เรื่องที่อยากให้ชวนติดตาม หลังจาก Hate Love จบเราก็จะได้เห็นโปรเจกต์เหล่านี้ในอีกไม่นานเกินรอ

ทั้ง 5 โปรเจกต์แบ่งออกเป็นหนังใหญ่ 3 เรื่อง และซีรีส์ 2 เรื่อง และสิ่งที่เราจะได้เห็นกันในปีนี้ได้แก่ 

1.หนังวัยรุ่น

ไตรมาสแรกประเดิมด้วยหนังรักวัยรุ่นที่ได้ ‘บาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ’ ผู้กำกับจาก ‘คานท์ดาวน์’ มากำกับให้ ซึ่งเคานท์ดาวน์ หากใครเคยได้ดูจะรู้ว่ามันไม่ใช่หนังรักนี่หว่าแล้วแบบนี้พี่บาส จะทำหนังรักออกมาแนวเลือดสาดไหม เอาเป็นว่ารอชมกันเอาเองแต่ไม่ใช่อยู่แล้วล่ะหนังรักจะมาเลือดสาดได้ยังไง ส่วนดารานำเป็น ‘ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ’ และนักแสดงวัยรุ่นคนอื่นๆ ซึ่งยังไม่เปิดเผยว่านางเอกเป็นใคร

gdh-new-project-2017-bazz-poonpiriya

2.หนังสยองขวัญ

ต่อกันที่ไตรมาสสอง เป็นหนังสยองขวัญซึ่งกำกับโดย ‘จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฏ์’ ซึ่งเป็นผู้กำกับที่เชี่ยวชาญด้านหนังผีโดยเฉพาะ ผลงานที่ผ่านมาของเขาเล่าไปแล้วต้องร้องเฮ้ย! ทั้งเขียนบท ‘ซัตเตอร์ กดติดวิญญาณ’ ‘แฝด’ ‘สี่แพร่ง’ ‘ห้าแพร่ง’ ผู้กำกับ-เขียนบท ‘โปรแกรมหน้าวิญญาณอาฆาต’ ‘ลัดดาแลนด์’ และ ‘ฝากไว้ในกายเธอ’ เฮ้ย! หนังผีล้วนๆ เลย ดังนั้นผลงานแต่ละเรื่องเชื่อมือได้อยู่แล้ว ส่วนดารานำที่จะมาร่วมหลอนกับพี่เขาก็คือ…ยังไม่ประกาศ

gdh-new-project-2017-jim-sopon

3.หนังรักอบอุ่นละมุนใจ

ช่วงใกล้เทศกาลเฉลิมฉลอง GDH เลยส่งหนังรักแนวอบอุ่นๆ มาปิดท้ายไตรมาสสุดท้ายโดยได้ ‘บอล-วิทยา ทองอยู่ยง’ มากำกับ ซึ่งที่ผ่านมาเขาเคยเป็นหนึ่งในผู้กำกับหนังระดับตำนานอย่าง ‘แฟนฉัน’ ‘เก๋าเก๋า’ และ ‘บ้านฉันตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)’ ส่วนนักแสดงนำยังไม่มีการประกาศเช่นกันว่าใคร  เดากันไปก่อนนะ

gdh-new-project-2017-ball-wittaya

4.ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ซีซั่น 2

ปีที่แล้วซีซั่นแรกของซีรีส์ตุ๊ดได้รับความนิยม และบางมุกเกิดเป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ต มาปีนี้ ‘เติ้ล-ปิยะชาติ ทองอ่วม’ กลับมารับหน้าที่ผู้กำกับอีกรอบ และขนนักแสดงทีมเดิมมาร่วมวงความวายปวงชวนฮาตามประสาตุ๊ดซี่ส์น่ารักน่าลุ้นทั้ง เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข, ปิงปอง-ธงชัย ทองกันธม, เต๋อ-รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ และ พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ โดยฉายทางช่อง GMM 25 และ LINE TV เหมือนเดิม จริงๆ โปรเจกต์นี้ GHD แถลงข่าวไปตั้งแต่กลางปีที่แล้วว่าซีซั่นส์ 2 มาแน่นอนที่เงียบๆ นี่ไม่ได้หายไปไหนแต่ถ่ายทำอยู่

 

gdh-new-project-2017-toosie-diary-season-2

5.Project S

ส่งท้ายปีด้วยซีรีส์ที่สร้างมาเพื่อแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นสนใจหันมาเล่นกีฬาแบ่งออกเป็น 4 เรื่อง 4 แนวตามประเภทกีฬาได้แก่ วอลลเลย์บอล, สเก็ตบอร์ด, แบดมินตัน และยิงธนู โดยได้ 2 โปรดิวเซอร์ ย้ง-ทรงยศ สุขมากอนันต์ และ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร มาดูแลการผลิต ส่วนงานกำกับของซีรีส์ทั้ง 4 เรื่องย่อยนี้จะส่งต่อให้กับ 4 ผู้กำกับหน้าใหม่ ‘เสือ-พิชย จรัสบุญประชา’ ‘บอส-นฤเบศ กูโน’ ‘พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์’ และ ‘กุ๊ก-ธนีดา หาญทวีวัฒนา’ ดูแล

ด้านนักแสดงที่เข้าร่วมโปรเจคมีทั้ง  โทนี่ รากแก่น, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย, ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์, เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ, ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง, เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ฉายทางช่อง GMM 25 และ LINE TV เช่นกัน ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นซีรีส์เรื่องไหนที่พูดถึงกีฬาอย่างจริงจัง และนี่น่าจะเป็นเรื่องแรกก็คงได้

gdh-new-project-2017-projects

ขณะที่ความสำเร็จของ GDH ตลอด 1 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าไปได้สวยได้ทั้งเงินและกล่อง อย่างภาพยนตร์เรื่องแรกของค่าย ‘แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว’ ก็ทำรายได้ไปถึง 111 ล้านบาท และยังขายสิทธิ์ฉายไปยัง 10 ประเทศ ขณะที่ ‘พรจากฟ้า’ ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเช่นกัน

ปีนี้แม้ผลงานจะมีแค่ 5 เรื่องแต่ก็การันตีได้ว่าทั้ง 5 เรื่องไม่ว่าจะภาพยนตร์หรือซีรีส์ GDH ไม่มีการทำงานลวกๆ แน่นอน

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
#ดูวนไปค่ะ 17 โปรแกรมใหม่จาก Netflix ประจำเดือนมีนาคม 2019

#ดูวนไปค่ะ 17 โปรแกรมใหม่จาก Netflix ประจำเดือนมีนาคม 2019

New Series Netflix : หนังใหม่แนะนำให้ดู ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

แฟนหนังจีนมีฮือ! ฟ่าน ปิงปิง ถูกจับข้อหาเลี่ยงภาษี หลังจากหายตัวกว่า 3 เดือน

"โอ วรุฒ วรธรรม" ตำนานดาราไทย เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 49 ปี

มาแล้ว! ภาพชุดแรกพร้อมเรื่องย่อ จากภาพยนตร์ HOMESTAY

11 ต.ค. ครบรอบ 10 ปี เนื้อคู่ประตูถัดไป ซิทคอมในตำนานจาก GDH

อดนอนต่อ ไม่รอแล้วนะ! 12 ซีรีส์ใหม่บน Netflix ประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

อดนอนต่อ ไม่รอแล้วนะ! 12 ซีรีส์ใหม่บน Netflix ประจำเดือนพฤศจิกายน 2018

เตรียมเปิดเช็กลิสท์ หนังและซีรีส์ใหม่จาก GDH-นาดาว ที่ปีหน้าได้ดูแน่

Spider-Man: Into the Spider-Verse คว้ารางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ในงาน Golden Globe Awards 2019

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ปักหมุด!! 16 โปรแกรมใหม่บน NETFLIX ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2019

แม่ก็คือแม่ : 7 ตัวละครผู้หญิงสุดปัง จากหนังและซีรีส์

6 สุดยอดหนังสะเทือนใจที่ห้ามเก็บไว้ดูคนเดียว บน Netflix