category 5 ขั้นตอนคลายร้อนสู้อากาศประเทศไทย!! (ฉบับประหยัด!?)

Writer : buubae

: 7 พฤษภาคม 2563

ช่วงนี้ประเทศไทยเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ (จริงๆ ก็เข้ามาหลายวันแล้ว) แต่ที่แย่หน่อยคือวันนี้ดันเป็นวันที่อากาศร้อนที่สุดด้วย!! ยิ่งเปิดแอร์ มิตเตอร์ก็ยิ่งหมุนเร็วไปอีกกกก!! เพราะฉะนั้น วันนี้เลยขอนำเสนอ 5 ขั้นตอนคลายร้อนสู้อากาสในไทยเวอร์ชั่นประหยัดตังค์มาฝาก แต่จะช่วยได้รึเปล่า ลองไปดูกันเลย~

เอาน้ำแข็งมาถูตัว

วิธีคลายร้อนที่เห็นผลทันทีอย่างการเอาน้ำแข็งมาถูตัว ก็ช่วยได้ระดับนึงซึ่งขึ้นอยู่กับปริมาณของน้ำแข็งที่ตัวเองมีอยู่ ส่วนจะถูส่วนไหนก็แล้วแต่เลย จะแขน จะขา จะซอกคอ หรือจะเลียนแบบเรื่องจัน ดารา อย่างการถูหลังก็ได้อยู่เหมือนกัน แต่ข้อเสียคือ น้ำแข็งอาจจะละลายเร็ว เพราะงั้นใส่ถุงแล้วถูๆ ก็น่าจะไปเปียกเละเทะนะ

เอาน้ำแข็ง(จากภาพที่แล้ว)มาวางหน้าพัดลม

ถ้าเกิดการถูตัวมันรู้สึกว่าเมื่อยมือเกินไป หรือมีน้ำแข็งเหลืออยู่เยอะ แนะนำว่าหากะละมังมาใบนึง ใส่น้ำแข็งไป แล้วเปิดพัดลมโดยที่ให้น้ำแข็งอยู่ระหว่างตัวเองกับพัดลม แค่นี้ก็ได้แอร์สายประหยัดมาใช้แล้ว! ข้อควรระวังคือ น้ำแข็งจะละลายเร็วมากๆ และอย่าใส่น้ำแข็งเยอะเกินไปเดี๋ยวละลายแล้วน้ำล้นออกนอกกะละมังหมด!

อาบน้ำเสร็จแล้วทาแป้งเย็น

อีกวิธีที่แก้ไขตรงจุดและประหยัดค่าไฟได้ดีก็คือการอาบน้ำเนี่ยแหละ! ให้น้ำไหลลงจากหัวไปที่เท้า ถ้ามีน้ำแข็งที่ละลายจากข้อที่แล้วๆ อยู่ก็เอามาราดตัวด้วยเลย เผื่อยังเย็นๆ อยู่ (ฮา) แน่นอนว่าวิธีนี้ประหยัดค่าไฟได้แน่ๆ แต่ไปหนักค่าน้ำแทน เพราะงั้นใช้น้ำอย่างประหยัดด้วยล่ะ

และที่สำคัญ อาบน้ำเสร็จ ทาแป้งเย็นตอนตัวหมาดๆ แล้วไปนั่งหน้าพัดลม บอกเลยว่า ชื่นนนนนจายยยยยย

นั่งสมาธิให้ใจเราเย็นลง

ถ้าหากตัวยังร้อนอยู่ การนั่งสมาธิก็น่าจะช่วยทำให้เย็นลงได้ อย่างที่มีคนเคยบอกไว้ว่า ถ้าใจเราเย็น ตัวเราก็จะเย็นตาม…. เพราะงั้นสงบจิต สงบใจ และอดทนความร้อนไปก่อน และเมื่อเราชิน เราก็จะเห็นความเย็นที่อยู่ในใจของเราเอง….. แต่จะทำได้รึเปล่าก็อีกเรื่องนึง (ฮาา)

ถ้าไม่เวิร์คก็เก็บตังค์ไปขั้วโลกเหนือเลยดีกว่า

ถ้า 4 ขั้นตอนที่บอกมายังใช้ไม่ได้อยู่ละก็…. แนะนำว่า อดทน เก็บเงินก้อนใหญ่ แล้วบินไปขั้วโลกเหนือเลย รับรองไม่ร้อนแน่นอน! แต่ถ้าใครบอกว่า ใช้เงินเยอะ แนะนำว่าให้เปิดแอป Zoom เปิดกล้อง เปลี่ยนพื้นหลังให้เป็นขั้วโลกแทน… ถึงตัวจะร้อนแต่พื้นหลังเราเย็นกว่าเว้ย!!

คลายร้อนด้วยพัดลม เพื่อนคู่ใจในยามอากาศร้อน -> พัดลมหลายรูปแบบ เลือกได้ตามไลฟ์สไตล์

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พยากรณ์อากาศช่วงหยุดยาวปีใหม่

พยากรณ์อากาศช่วงหยุดยาวปีใหม่

[Quiz] รู้หรือเปล่า ในภาพนี้คือโฆษณาของสินค้าอะไร ??

แนะนำ 12 กิจกรรม สำหรับคู่รักนัดเดทวัน Valentine

Bangkok Idol Festival : Guide Book [Honey Toast]


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save