category 7 ทริครีเฟรซตัวเองเป็นคนใหม่หลังผ่านวันหยุดอันยาวนาน

Writer : icediry

: 4 มกราคม 2562

ปกติเช้าวันจันทร์ก็เป็นอันที่ไม่อยากพลิกตัวลุกขึ้นมาทำงานอยู่แล้วนี่ยิ่งเป็นวันหยุดยาวอีกยิ่งทวีคูณความอยากหยุดต่ออยู่นิดๆ เอาล่ะค่ะ อย่าปล่อยให้ความขี้เกียจเข้าครอบงำ เรามารีเฟรซตัวเองเป็นคนใหม่ที่พร้อมทำงานได้อย่างสดชื่นกันค่ะ!

กลับก่อนวันหยุดหนึ่งวัน

ทุกๆ ครั้งที่ลางาน เบรกตัวเองไปพักผ่อนแนะนำให้กลับก่อนวันทำงานหนึ่งวัน เพื่อให้ช่วงเวลานั้นเราได้เตรียมตัวพร้อมไปทำงานในวันต่อไป เช่น บางท่านอาจจะกลับจากต่างประเทศ อาจจะมีอาการเจ็ทแลคบ้าง ช่วงเวลาที่ได้พักอีกหนึ่งวันก็จะช่วยปรับเวลานอนของเราได้ หรือจะใช้เวลาไปกับการเคลียร์เสื้อผ้าเพื่อให้มีชุดสวยๆ พร้อมทำงาน

ออกกำลังกายยามเช้า

ลองเปลี่ยนมาออกกำลังกายเบาๆ ยามเช้า ช่วยรีเฟรซร่างกายได้อย่างดีเลยค่ะ เพราะเป็นการกระตุ้นการทำงานของสมองให้สามารถทำงาน คิดงานได้อย่างประสิทธิภาพมากขึ้น แถมทำให้ทุกวันที่คุณออกกำลังกายเต็มไปด้วยความอารมณ์ดีอีกด้วยค่า

จัดโต๊ะทำงานใหม่

อะไรที่ยุ่งเหยิงบนโต๊ะทำงาน ลองจัดวางและเคลียร์ใหม่ดูนะคะ หากเรามีโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบและสะอาดจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานและทำให้เราอยากกลับมานั่งทำงานที่โต๊ะบ่อยๆ นะ

อย่าพยายามเคลียร์ทุกอย่างในวันเดียว

สำหรับบางคนพอเข้ามาทำงานปุ๊บเต็มไปด้วยงานกองที่รอคุณมาเคลียร์เต็มไปหมด แนะนำว่าอย่าเพิ่งเคลียร์ทุกงานให้เสร็จภายในวันเดียว ไม่เช่นนั้นจะทำให้คุณยิ่งรู้สึกเบื่อหน่ายงานตั้งแต่วันแรกที่มาทำงานเลยด้วยซ้ำ พยายามจัดลำดับความสำคัญของแต่งาน เพื่อให้คุณสามารถทำงานได้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ค่ะ

จดลิสต์สิ่งที่ต้องทำ

การจดลิสค์สิ่งที่คุณต้องทำหรืออยากทำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงานหรือเรื่องการใช้ชีวิต จะทำให้คุณใช้ชีวิตและการทำงานอย่างมีเป้าหมายและไม่สะเปะสะปะจนกลายเป็นความเบื่อหน่ายไปซะก่อน

หากิจกรรมสนุกๆ หลังเลิกงาน

ทำงานมาเหนื่อยๆ เครียดๆ แล้วอย่าลืมหากิจกรรมสนุกๆ สร้างความผ่อนคลายให้ตัวเอง เช่น หาหนังสักเรื่องดู เข้ากิจกรรมตีแบดกับเพื่อนๆ ในออฟฟิศ หรือกิจกรรมต่างๆ ที่คุณสนใจ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการรีเฟรซตัวเองให้ไม่จำเจ

วางแผนทริปเที่ยวครั้งต่อไป

กางปฏิทินและลองดูวันหยุดที่น่าสนใจที่เหมาะต่อการใช้พักร้อนดำเนินการจัดทริปต่อไป การวางแผนไว้แต่เนิ่นๆ จะช่วยให้คุณเซฟค่าใช้จ่ายในการเดินทางล่วงหน้า การเตรียมตัวและรู้สึกมีเป้าหมายสนุกๆ ในชีวิตที่รอคุณอยู่

เลือกซื้ออาหารเสริมเพื่อเป็นคุณคนใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมได้ ที่นี่

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save