Mango Survival 🤡 ต้องเล่นถึงรอด ท้าพิชิตรวมมิตรด่านโหดกฏเถื่อน จาก 6+1 เกมเอาชีวิตรอดในตำนาน

Writer : bobbidi boo

: 9 มกราคม 2566

⚠️ Spoiler Alert! : มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญบางส่วน

ยินดีต้อนรับผู้เล่นทุกคนเข้าสู่ Mango Survival!! เกมโชว์หรรษา(?) การันตีความโหดหินที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน จัดเต็มกับ 6+1 ด่านที่ต้องใช้ไหวพริบ งัดทุกสกิลเอาตัวรอด ที่สำคัญร่างกายจิตใจก็ต้องแข็งแกร่ง!

ซึ่งทุกเกมในที่นี้ก็ไม่ได้มาจากไหน รวบรวมมาแล้วจาก 6 มังงะภาพยนตร์และซีรีส์เอาชีวิตรอดนานาชาติที่หลอนติดตาระทึกขวัญจนทุกคนจำได้ขึ้นใจและยกขึ้นหิ้งให้เป็นตำนานมาถึงวันนี้

เกมจะเริ่มใน 3-2-1 ! ดุดัน ไม่เกรงใจใคร เอ้า ไม่ใช่! เตรียมตัวเตรียมใจ คว้ากระเป๋า จับอาวุธกันให้มั่น พร้อมลุยเต็มขั้นกันไปเลย แล้วถ้ามีเกมแบบนี้จริงๆ ล่ะก็ คิดว่าจะรอดไปได้ถึงด่านไหน หรือคิดว่าเบสิคธรรมดาไป มีโหดกว่านี้อีกเย๊อะ! ก็อย่าลืมคอมเมนต์มาขิงกันนะฮะะ

LEVEL 1 : ดารุมะล้มแล้ว! ขยับ = ตาย ดารุมะจ้องจะเล่นคุณ!

จาก Kamisama no Iutoori ​: เกมเทวดา สำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ (5 เล่มจบ) หรือ ภาพยนตร์ As the Gods Will : เกมเทวดาฆ่าไม่เลี้ยง (2014)

“ดารุมะซัง ล้มแล้ว!” เริ่มต้นกันแบบสบายๆ (?) ด้วยกติกาแสนง่าย ขอแค่กดปุ่มหลังตุ๊กตาดารุมะสำเร็จเกมก็จะจบ แต่ดารุมะไม่ได้อยู่นิ่งๆ นี่สิ คอยจ้องจะหันมาเล่นคุณตลอดเวลา ดารุมะหันมาจะต้องหยุดอยู่นิ่งๆ ห้ามขยับตัวหรือส่งเสียง ถ้าดารุมะหันไปก็ขยับได้ ใครไม่ทำตามได้มีระเบิดตู้ม เลือดสาดกระจายแน่นอน

เกมสุดคลาสสิคนี้มาจากมังงะเรื่องเกมเทวดา หรือที่รู้จักกันดีในเวอชันภาพยนตร์อย่าง As the Gods Will : เกมเทวดาฆ่าไม่เลี้ยงเมื่อนักเรียนมัธยมทั่วโลกถูกบังคับให้เล่นเกมเอาตัวรอดตามประสงค์ของพระเจ้าใครชอบฉากโหดตัวละครตายเป็นเบือหรือเกมสุดแฟนตาซีมีที่มีต้นแบบมาจากการละเล่นของญี่ปุ่นก็แนะนำเลย

LEVEL 2 : ดัลโกนาแกะน้ำตาลมหาสนุก

จากซีรีส์ Squid Game (2021)

ลุ้นระทึกใจเต้นแรงจากเกมแรกก็มาแวะเติมน้ำตาลกันหน่อย เราขอแจกจ่ายขนมดัลโกนา ขนมน้ำตาลสไตล์เกาหลีหวานเจี๊ยบหวานจ๋อย แต่จะให้กินธรรมดาๆ คงไม่ได้ งานนี้ผู้เล่นทุกคนต้องค่อยๆ ใช้ไม้จิ้มฟันแกะลวดลายตรงกลางแผ่นน้ำตาลออกมาให้เป็นชิ้นสวยสมบูรณ์ ห้ามมีรอยแตกหักแม้แต่นิดเดียว ส่วนจะได้น้ำตาลรูปอะไรก็ให้ดวงชะตาทำนายกัน~

Squid Game ซีรีส์แนวเกมเอาชีวิตรอดมาแรงประจำปี 2021 ที่พาเหล่าคนสิ้นหวังมีปัญหาหนี้สินท่วมตัวมาร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลที่จะพลิกชีวิตไปตลอดกาลยกเอาวัฒนธรรมการละเล่นแบบเกาหลีมาเปลี่ยนให้กลายเป็นเกมสุดโหดเคลือบสีลูกกวาดและมีเพลงประกอบแบบเด็กๆที่จะตามหลอกหลอนไปตลอดทั้งเรื่อง

LEVEL 3 : เคนเคนปากลางเวหา ระวังร่วง~

จาก Kamisama no Iutoori 2 ​: เกมเทวดา โครงการ 2 สำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ (21 เล่มจบ)

ชวนเล่นเกมเคนเคนปา เกมคลาสสิคของญี่ปุ่น (เหมือนเกมตั้งเตบ้านเรา) เขย่งกระโดดไปตามช่องตัวอักษร ตัว K ให้เหยียบขาเดียว P เหยียบสองขา แต่แหม อุดอู้ในห้องเล่นเกมนานๆ เกรงว่าผู้เล่นจะเบื่อเอาน่ะสิ พามุ่งหน้าขึ้นฟ้าไปเล่นกันกลางอากาศ มองลงมาเห็นตึกราบ้านช่องเล็กจิ๋วทำเอาเสียววาบขาสั่นจนก้าวไม่ออก ยิ่งเล่นไปเรื่อยๆ เกมจะยิ่งแอดวานซ์ เพิ่มความท้าทายด้วยโจทย์สะกดคำ ตามหาประตูมิติ เพื่อเอาตัวรอดจากภารกิจกลางเวหาไปให้ได้

ส่งต่อความโหดทรหดจากเกมเทวดา ภาคแรก โดยเป็นเรื่องราวของตัวละครเอกอีกกลุ่ม เหล่าเด็กๆ ที่ไม่ได้ไปโรงเรียนในวันเริ่มต้นเกมสยอง ต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ภาคนี้ฉบับมังงะมีความยาวถึง 21 เล่มจบ ยาวจุใจ สนุกจนวางไม่ลง

LEVEL 4 : ศาลพิพากษาอดีต อดีตมืดดำจะลงทัณฑ์แกเอง

จาก Real Account : ติด ตาม ตาย สำนักพิมพ์ Luckpim (24 เล่มจบ)

เล่นเกมกันมาสักพัก มีเพื่อนพ้องร่วมฟ่าฟันกันแล้วหรือเปล่า ถึงเวลาทดสอบพลังแห่งมิตรภาพแน่นแฟ้นด้วยเกมศาลพิพากษาอดีต ผู้เล่น 10 คนในห้องเดียวกันจะต้องขุดต้องคุ้ยโพสต์ในอดีตของผู้เล่นคนอื่นออกมาแฉ เรื่องราวน่าอาย ความผิดพลาดที่พลั้งเผลอ ไปจนความลับดำมืด ใครผู้ติดตามเหลือ 0 ก่อนก็ต้องตายไปตามระเบียบ

แหวกแนวล้ำยุค Real Account เกมเอาชีวิตรอดยุคใหม่ที่ใช้โซเชียลมีเดียมาเป็นประเด็นหลักในการดำเนินเรื่อง ผู้คน 10,000 คนถูกดูดเข้าไปในโลกเสมือน และต้องเล่นเกมแห่งความตาย โดยมีกฎสำคัญที่ต้องตระหนักไว้ว่า ถ้าผู้ติดตามเหลือ 0 จะตายทันทีหรือถ้าผู้เล่นตายระหว่างการเล่นเกมล่ะก็ผู้ติดตามทั้งหมดจะตายตามไปด้วย

LEVEL 5 : เปิดไพ่แจ็คโพแดง ขังเดี่ยววัดใจ

จาก Alice in Borderland : อลิสในแดนมรณะ สำนักพิมพ์ วิบูลย์กิจ  (18 เล่มจบ) และซีรีส์ Alice in Borderland (2020-2022)

หวาดระแวงยังไม่ทันหาย เข้าสู่เกมใหม่ที่จะขยี้ทำลายมิตรภาพให้ป่นปี้ยิ่งกว่าเดิม ยินดีต้อนรับเข้าสู่เกมขังเดี่ยว แต่ละรอบจะมีเวลาหนึ่งชั่วโมง ให้ผู้เล่นพูดคุยช่วยกันดูสัญลักษณ์ของกันและกัน เมื่อถึงช่วง 5 นาทีสุดท้ายผู้เล่นจะต้องเข้าห้องขังเดียวไปบอกสัญลักษณ์บนปลอกคอตัวเองถ้าตอบผิดหัวจะระเบิดตู้มทันทีโดยมีเงื่อนไขสำคัญอีกอย่างคือหาแจ็คโพแดงที่แฝงตัวอยู่ให้เจอและกำจัดทิ้งซะเกมก็จะจบลง

หน้าไพ่บ่งบอกระดับความยากและประเภทของเกมที่ต้องเล่นเพื่อรอด ระบบสุดเฟี้ยวจาก Alice in Borderland หรือ อลิซในดินแดนมรณะ ซีรีส์สุดระทึกที่ดัดแปลงจากมังงะในชื่อเดียวกัน มีด้วยกันทั้งหมด 2 ซีซัน เรื่องราวของผู้คนที่ลืมตาตื่นมาในดินแดนมรณะ และทางเดียวที่จะมีชีวิตรอดอยู่รอดต่อไปได้ มีเพียงต้องเล่นเกมเพื่อต่อชีวิตเท่านั้น!

LEVEL 6 : บ่อเข็มฉีดยาเขย่าขวัญ

จากภาพยนตร์ SAW2 (2005)

ประตูทางออกอยู่ตรงหน้าแล้วผู้รอดชีวิต แค่ใช้กุญแจไขประตูก็จะได้พบกับอิสรภาพทันที แต่งานนี้ต้องมีคนเสียสละยอมลงไปหากุญแจในบ่อที่เต็มไปด้วยเข็มฉีดยาพันเล่ม หยึ๋ย แค่คิดก็เจ็บเนื้อเจ็บตัวไปหมดแล้ว

สั่นประสาทด้วยความกลัวพื้นฐานของมนุษย์  หนึ่งในกับดักที่ตราตรึงใจผู้ชมต้องยกให้ SAW ภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติอเมริกาที่เล่นกับจิตใจของเหยื่อและเกมทรมานพิลึกพิลั่นเกินกว่าเราจะจินตนาการได้

LEVEL 7 : ศึกตัดสิน Battle Royale

จากภาพยนตร์ ​Battle Royale โรงเรียนพันธุ์โหด (2000)

อ้าว อ้าว อ้าว พลิกล็อคกันน่าดูถล่มทลาย เปิดประตูมาเจอป่าซะงั้น แถมยังมีปลอกคอสวมอยู่อีกต่างหาก หลังจากนี้ให้เวลาเพียง 3 วันจะต้องมีผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวเท่านั้น เข้าใกล้เขตอันตรายก็ตาย ครบ 3 วันแล้วมีคนเหลือรอดเกิน 1 คนก็ตายกันหมดนะจ๊ะขอเตือน!

บางทีเกมที่น่ากลัวที่สุดไม่จำเป็นต้องมีกติกาอะไรมากมาย แค่ปล่อยให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ปลอดภัย อันตรายอยู่ล้อมรอบทั่วทุกสารทิศ เพียงเท่านั้นก็มนุษย์ก็พร้อมจะห้ำหั่นฆ่าฟันกันเองตามสัญชาตญาณ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Battle Royale สงครามเอาตัวรอดของเหล่านักเรียนมัธยมถึงกลายเป็นต้นตำรับภาพยนตร์เอาชีวิตรอดครบสูตรเลือดสาดความรุนแรงเป็นที่กล่าวขานมาจนปัจจุบัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save