7 ท่า 'ยื่นนามบัตร' ที่ยื่นให้แล้วทุกคนจะจดจำคุณไปตลอดชีวิต

Writer : Sam Ponsan

: 19 กรกฏาคม 2561

การยื่นนามบัตร เป็นศิลปะอีกแบบหนึ่งของมนุษย์เดือนที่หลายคนอาจไม่รู้ จริงๆ แล้วการยื่นนามบัตรเปรียบเสมือนการสร้างความประทับใจในเบื้องต้นให้กับคนที่เราติดต่องาน หรือธุระด้วย ถ้าฝ่ายตรงข้ามจดจำเราได้ การทำงานของเราก็จะราบรื่น แต่ถ้าจำเราไม่ได้็อาจจะเหนื่อยนิดนึง

จากการอ่านการ์ตูน เอ้ย! จากการทำวิจัยมาอย่างยาวนานในฐานะที่เป็นมนุษย์เงินเดือนมาเกือบ 10 ปี ยื่นนามบัตรไปเป็นพันใบ เราได้ค้นพบวิธีการยื่นนามบัตรท่าต่างๆ ที่ให้ผู้รับจดจำได้มาแอบบอก ชอบวิธีไหนลองทำตามดู ถ้าเขาจำคุณไม่ได้ มาถีบ…คนข้างๆ ผมได้เลย

ยื่นนามบัตรแบบดูเอลลิสต์

นี่คือท่าจับนามบัตรที่ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและคนที่มีจิตวิญญาณของดูเอลลิสต์เท่านั้นถึงจะจับนามบัตรแบบนี้ได้ใช่ไหมคู่หู (คุยกับตัวเองอีกคนหนึ่ง ไม่ได้คุยกับแม่ซื้อ) และจะจับนามบัตรแล้วยื่นให้ฝ่ายตรงข้ามธรรมดาๆ ไม่ได้

แบบนั้นมันคือการดูถูกจิตวิญญาณของดูเอลลิสต์ ต้องหยิบการ์ด เอ้ย! นามบัตรออกมาจากเด็ค ชูมือขึ้นไปเหนือหัว แล้วตะโกนว่า “นามบัตรของชั้น รับไปซะ” ถ้าทำครบทุกกระบวนท่ามันจะเป็นคอมโบ One Turn Kill ที่เท่มาก

ยื่นนามบัตรแบบผู้ใช้สแตนด์

ทุกครั้งที่จะยื่นนามบัตร คุณจะไม่ยืนตรงๆ แต่จะเอนร่างกายทุกส่วนไปยังทิศทางต่างๆ ที่ผิดธรรมชาติ แต่กระนั้นคุณก็สามารถที่จะทรงตัวและยังสามารถยื่นนามบัตรไปยังฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยความรวดเร็ว รุนแรง และดุดัน โอร่า โอร่า โอร่า โอร่าาาา

ซึ่งนามบัตรที่ยื่นออกไปนั้น ไม่ใช่การยื่นด้วยตัวคุณเอง แต่เป็น ‘แสตนด์’ ต่างหากที่ยื่นให้คุณ ตัวคุณทำหน้าที่บิดแอ่นร่างกายอย่างเดียวพอ และเวลายื่นไปคุณอย่าลืมตะโกนคำว่า “ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น ยื่น” ด้วยจะสมบูรณ์มาก

ยื่นนามบัตรแบบ L

ทุกครั้งก่อนหยิบนามบัตรคุณจะต้องนั่งยองๆ บนเก้าอี้คล้ายกับท่านั่งส้วมซึมที่บ้าน หยิบของหวานกิน เหลือบตามองคนตรงหน้า และค่อยๆ บรรจงเอานิ้วชี้กับนิ้วโป้งคีบนามบัตรออกมาด้วยท่าทางคล้ายกับไม่อยากจะจับสิ่งนั้น

ก่อนจะยื่นนามบัตรออกไป ท่านี้คือท่าจับนามบัตรของนักสืบในตำนานที่ตายด้วยเบาหวาน เอ้ย! Death Note นั่นเอง แต่ข้อควรระวังคือนามบัตรที่คุณยื่นให้ไป ต้องมั่นใจว่าคนๆ นั้นไม่ได้มี Death Note

ยื่นนามบัตรแบบเคนชิโร่ 

ยื่นนามบัตรออกไป โดยเงยหน้าขึ้นแบบเชิดๆ แล้วทำหน้าโหดใส่คนที่รับนามบัตรจากเรา ทำสายตาเยือกเย็นใส่ แล้วพูดกระซิบเบาๆ ว่า “เจ้าน่ะ ได้นามบัตรแล้ว” ถ้าจะให้จดจำมากกว่านี้อย่าลืมถอดเสื้อแล้วโชว์รอยแผลเป็นที่แผงหน้าอกรูปดาวเหนือด้วยจะเท่โคตรๆ

ยื่นนามบัตรแบบโอตะ 

ยื่นนามบัตรด้วยท่าทางเขินอาย แล้วจับมือกับคนที่เรายื่นนามบัตรให้ พร้อมกับรีบพูดสิ่งที่เตรียมไว้มาจากบ้าน แต่ต้องรีบหน่อย เพราะคุณมีเวลาแค่ 8 วินาทีเท่านั้น แต่ถ้ามีนามบัตรมากกว่า 1 ใบ คุณก็จะมีเวลามากกว่า 8 วินาที

ยื่นนามบัตรแบบเจได

วิธีนี้ต้องใช้ Force  ช่วยโดยคุณจะต้องยื่นนามบัตรโดยที่มือไม่ได้สัมผัสนามบัตรแม้แต่น้อย แค่เพ็งกระแสจิตแล้วใช้ Force ควบคุมนามบัตรไปยื่นให้คนฝั่งตรงข้ามคุณ ยื่นเสร็จอย่าลืมปิดท้ายประโยคว่า “May the  name card be with you”

ยื่นนามบัตรแบบกรรมการฟุตบอล

มาถึงไม่พูดพร่ำทำเพลงใดๆ วิ่งเข้าหาคนที่คุณจะยื่นนามบัตรให้ แล้วหยิบนามบัตรออกมาจากระเป๋าเสื้อแล้วชูขึ้นเหนือหัวด้วยท่าทางที่หนักแน่น! ไม่ว่าคนที่คุณยื่นนามบัตรให้จะพยายามอธิบายอะไรใดๆ จะบอกว่า “โธ่ จารย์ ใจเย็นๆ ก่อน” หรืออะไรก็ตามอย่าใจอ่อน คุณต้องเชื่อมั่นในการยื่นนามบัตรของคุณ

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save